Ministry of Coal
AKAM Celebrations of Central Mine Planning & Design Institute Ltd
28 SEP 2021 3:04PM by PIB Delhi
Shri Binay Dayal, CMD of Central Mine Planning & Design Institute Ltd (CMPDI) & Director (T), Coal India Ltd (CIL) visited CMPDI, RI-V, Bilaspur yesterday and inaugurated the newly deployed Ground Penetrating Radar (GPR) and recommended to make use of the new technology to rectify mine production related issues. Shri Dayalalso inaugurated the Seismic Data Processing and Interpretation Centre and reviewed the working and utility of the PARADIGM software procured by CMPDI,a Mini Ratna Company under the Ministry of Coal.
As part of Azadi ka Amrit Mahotsav (AKAM) celebrations,Shri Dayaland other senior functionaries planted saplings at RI-V premises, visited the residential complex/colony of Regional Institute-V of CMPDI and inspected the overall amenties and other infrastructure available in the Institute.
In order to give further fillip to Azadi Ka Amrit Mahostav celebrations various competitions have been organized by CMPDI’s RI-II, Dhanbad. AKAM activities included speech and Quiz competitions held at upgraded High School, Karmatand.Children presented their ideas and expressed themselves about the contributions of our freedom fighters and the freedom movement of India in general.An objective Quiz Competition based on the country's freedom movement was one of the highlights of the celebrations. Children participated in the competition enthusiastically and with patriotic fervour.

કોલસા મંત્રાલય
સેન્ટ્રલ માઈન પ્લાનિંગ એન્ડ ડિઝાઇન ઇન્સ્ટીટ્યુટ લિમિટેડે આઝાદી કા અમૃત મહોત્સવની ઉજવણી કરી
28 SEP 2021 3:04PM by PIB Ahmedabad
શ્રી બિનય દયાલ, સેન્ટ્રલ માઇન પ્લાનિંગ એન્ડ ડિઝાઇન ઇન્સ્ટિટ્યૂટ લિમિટેડ (CMPDI) અને ડાયરેક્ટર (T), કોલ ઇન્ડિયા લિમિટેડ (CIL) એ ગઈકાલે CMPDI, RI-V, બિલાસપુરની મુલાકાત લીધી અને નવા તૈનાત ગ્રાઉન્ડ પેનેટરીંગ રડાર (GPR) નું ઉદ્ઘાટન કર્યું અને ભલામણ કરી ખાણ ઉત્પાદન સંબંધિત સમસ્યાઓને સુધારવા માટે નવી તકનીકનો ઉપયોગ કરવા. શ્રી દયાલે સિસ્મિક ડેટા પ્રોસેસિંગ એન્ડ ઇન્ટરપ્રિટેશન સેન્ટરનું ઉદ્ઘાટન પણ કર્યું અને કોલસા મંત્રાલય હેઠળની મીની રત્ન કંપની સીએમપીડીઆઈ દ્વારા ખરીદવામાં આવેલા PARADIGM સોફ્ટવેરની કામગીરી અને ઉપયોગિતાની સમીક્ષા કરી.
આઝાદી કા અમૃત મહોત્સવ (AKAM) ની ઉજવણીના ભાગરૂપે, શ્રી દયાલ અને અન્ય વરિષ્ઠ અધિકારીઓએ RI-V પરિસરમાં રોપાઓ રોપ્યા, CMPDIની પ્રાદેશિક સંસ્થા- V ના રહેણાંક સંકુલ/વસાહતની મુલાકાત લીધી અને સંસ્થામાં ઉપલબ્ધ એકંદર સારવાર અને અન્ય માળખાકીય સુવિધાઓનું નિરીક્ષણ કર્યું.
આઝાદી કા અમૃત મહોત્સવની ઉજવણીને વધુ ઉત્સાહ આપવા માટે CMPDIના RI-II, ધનબાદ દ્વારા વિવિધ સ્પર્ધાઓનું આયોજન કરવામાં આવ્યું છે. AKAM પ્રવૃત્તિઓમાં અપગ્રેડ હાઇસ્કુલ, કર્મતંડ ખાતે યોજાયેલી ભાષણ અને ક્વિઝ સ્પર્ધાઓનો સમાવેશ થાય છે. બાળકોએ તેમના વિચારો રજૂ કર્યા અને આપણા સ્વાતંત્ર્ય સેનાનીઓના યોગદાન અને સામાન્ય રીતે ભારતની આઝાદીની ચળવળ વિશે પોતાનો વિચારો વ્યક્ત કર્યા. દેશની સ્વતંત્રતા ચળવળ પર આધારિત એક ઉદ્દેશ્ય ક્વિઝ સ્પર્ધા ઉજવણીની મુખ્ય બાબતોમાંની એક હતી. બાળકોએ સ્પર્ધામાં ઉત્સાહપૂર્વક અને દેશભક્તિના જોશ સાથે ભાગ લીધો હતો.