Ministry of Coal
AKAM Celebrations of Central Mine Planning & Design Institute Ltd
28 SEP 2021 3:04PM by PIB Delhi
Shri Binay Dayal, CMD of Central Mine Planning & Design Institute Ltd (CMPDI) & Director (T), Coal India Ltd (CIL) visited CMPDI, RI-V, Bilaspur yesterday and inaugurated the newly deployed Ground Penetrating Radar (GPR) and recommended to make use of the new technology to rectify mine production related issues. Shri Dayalalso inaugurated the Seismic Data Processing and Interpretation Centre and reviewed the working and utility of the PARADIGM software procured by CMPDI,a Mini Ratna Company under the Ministry of Coal.
As part of Azadi ka Amrit Mahotsav (AKAM) celebrations,Shri Dayaland other senior functionaries planted saplings at RI-V premises, visited the residential complex/colony of Regional Institute-V of CMPDI and inspected the overall amenties and other infrastructure available in the Institute.
In order to give further fillip to Azadi Ka Amrit Mahostav celebrations various competitions have been organized by CMPDI’s RI-II, Dhanbad. AKAM activities included speech and Quiz competitions held at upgraded High School, Karmatand.Children presented their ideas and expressed themselves about the contributions of our freedom fighters and the freedom movement of India in general.An objective Quiz Competition based on the country's freedom movement was one of the highlights of the celebrations. Children participated in the competition enthusiastically and with patriotic fervour.

ਕੋਲਾ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸੈਂਟਰਲ ਮਾਈਨ ਪਲੈਨਿੰਗ ਤੇ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਇੰਸਟੀਚਿਊਟ ਲਿਮਟਿਡ ਦੇ ਏ ਕੇ ਏ ਐੱਮ ਜ਼ਸਨ
28 SEP 2021 3:04PM by PIB Chandigarh
ਸ਼੍ਰੀ ਬਿਨੇ ਦਿਆਲ , ਸੀ ਐੱਮ ਡੀ , ਸੈਂਟਰਲ ਮਾਈਨ ਪਲੈਨਿੰਗ ਤੇ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਇੰਸਟੀਚਿਊਟ ਲਿਮਟਿਡ (ਸੀ ਐੱਮ ਪੀ ਡੀ ਆਈ) ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਟੀ), ਕੋਇਲਾ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਟਿਡ (ਸੀ ਆਈ ਐੱਲ) ਨੇ ਬੀਤੇ ਦਿਨ ਸੀ ਐੱਮ ਪੀ ਡੀ ਆਈ , ਆਰ ਆਈ — 5 ਬਿਲਾਸਪੁਰ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਨਵੇਂ ਤਾਇਨਾਤ ਕੀਤੇ ਗਰਾਉਂਡ ਪੈਨੀਟਰੇਟਿੰਗ ਰਡਾਰ (ਜੀ ਪੀ ਆਰ) ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਖਾਣ ਉਤਪਾਦਨ ਸੰਬੰਧੀ ਮਾਮਲਿਆਂ ਨੂੰ ਠੀਕ ਕਰਨ ਲਈ ਨਵੀਂ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਦੀ ਸਿਫਾਰਸ਼ ਕੀਤੀ । ਸ਼੍ਰੀ ਦਿਆਲ ਨੇ ਸੀਸਮਿਕ ਡਾਟਾ ਪ੍ਰੋਸੈਸਿੰਗ ਅਤੇ ਇੰਟਰਪ੍ਰੇਟੇਸ਼ਨ ਕੇਂਦਰ ਦਾ ਵੀ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਸੀ ਐੱਮ ਪੀ ਡੀ ਆਈ ਜੋ ਕੋਇਲਾ ਮੰਤਰਾਲੇ ਤਹਿਤ ਇੱਕ ਮਿੰਨੀ ਰਤਨ ਕੰਪਨੀ ਹੈ, ਦੁਆਰਾ ਖਰੀਦੇ ਪੈਰਾਡਾਈਮ (ਪੀ ਏ ਆਰ ਏ ਡੀ ਆਈ ਜੀ ਐੱਮ) ਸਾਫਟਵੇਅਰ ਦੇ ਫਾਇਦੇ ਅਤੇ ਕੰਮਕਾਜ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ ।
ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ ਜਸ਼ਨਾਂ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ ਸ਼੍ਰੀ ਦਿਆਲ ਤੇ ਹੋਰ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੇ ਆਰ ਆਈ — 5 ਦੇ ਵਿਹੜੇ ਵਿੱਚ ਬੂਟੇ ਲਗਾਏ , ਸੀ ਐੱਮ ਪੀ ਡੀ ਆਈ ਦੇ ਰੀਜਨਲ ਇੰਸਟੀਚਿਊਟ—5 ਦੀ ਕਲੋਨੀ / ਰਿਹਾਇਸ਼ੀ ਕੰਪਲੈਕਸ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਸੰਸਥਾ ਵਿੱਚ ਉਪਲਬੱਧ ਹੋਰ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਅਤੇ ਸਮੁੱਚੀਆਂ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੀ ਜਾਂਚ ਕੀਤੀ ।
ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ ਜਸ਼ਨਾਂ ਨੂੰ ਹੋਰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਦੇ ਮੱਦੇਨਜ਼ਰ ਸੀ ਐੱਮ ਪੀ ਡੀ ਆਈ ਦੇ ਆਰ ਆਈ — 2 ਧੰਨਬਾਦ ਦੁਆਰਾ ਵੱਖ ਵੱਖ ਮੁਕਾਬਲੇ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ । ਏ ਕੇ ਏ ਐੱਮ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਵਿੱਚ ਅਪਗ੍ਰੇਡੇਡ ਹਾਈ ਸਕੂਲ ਕਰਮਾਤੰਦ ਵਿਖੇ ਬੱਚਿਆਂ ਦੇ ਪ੍ਰਸ਼ਨ—ਉੱਤਰ ਮੁਕਾਬਲੇ ਅਤੇ ਭਾਸ਼ਨ ਮੁਕਾਬਲੇ ਕਰਵਾਏ ਗਏ । ਬੱਚਿਆਂ ਨੇ ਆਪਣੇ ਵਿਚਾਰ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੇ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦੀ ਆਜ਼ਾਦੀ ਮੁਹਿੰਮ ਅਤੇ ਆਪਣੇ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਸੈਨਾਨੀਆਂ ਦੇ ਯੋਗਦਾਨ ਬਾਰੇ ਆਪਣੇ ਵਿਚਾਰ ਪ੍ਰਗਟ ਕੀਤੇ । ਜਸ਼ਨਾਂ ਦੀਆਂ ਮੁਖ ਝਲਕੀਆਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਆਜ਼ਾਦੀ ਮੁਹਿੰਮ ਤੇ ਅਧਾਰਿਤ ਇੱਕ ਓਬਜੈਕਟਿਵ ਪ੍ਰਸ਼ਨ—ਉੱਤਰ ਮੁਕਾਬਲਾ ਸੀ । ਬੱਚਿਆਂ ਨੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਵਿੱਚ ਪੂਰੇ ਜੋ਼ਸ ਅਤੇ ਭਗਤੀ ਭਾਵਨਾ ਨਾਲ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ ।