ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕਸ ਅਤੇ ਸੂਚਨਾ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਆਈਟੀ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜੀਵ ਚੰਦਰਸ਼ੇਖਰ ਨੇ ਚਰਾਰੇਸ਼ਰੀਫ ਵਿਖੇ 11.30 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਸਥਾਪਤ ਉਪ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਹਸਪਤਾਲ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜੀਵ ਚੰਦਰਸ਼ੇਖਰ ਨੇ ਸਥਾਨਕ ਸੰਪਰਕ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਚਰਾਰੇਸ਼ਰੀਫ ਤੋਂ ਬਾਟਾਪੋਰਾ ਹਪਰੂ ਤੱਕ ਸੜਕ ਦੇ ਨਵੀਨੀਕਰਨ ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਿਆ
ਉਨ੍ਹਾਂ ਬਡਗਾਮ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਚੱਲ ਰਹੇ ਅਤੇ ਯੋਜਨਾਬੱਧ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ
'ਦਿਲ ਕੀ ਦੂਰੀ ਅਤੇ ਦਿੱਲੀ ਕੀ ਦੂਰੀ' ਨੂੰ ਘਟਾਉਣ ਲਈ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਸੱਦੇ ਨੇ ਜੰਮੂ -ਕਸ਼ਮੀਰ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਨਾਲ ਸਿੱਧਾ ਸੰਪਰਕ ਕਾਇਮ ਕੀਤਾ ਹੈ: ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜੀਵ ਚੰਦਰਸ਼ੇਖਰ
27 SEP 2021 5:41PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਕੌਸ਼ਲ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਉੱਦਮਤਾ, ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕਸ ਅਤੇ ਸੂਚਨਾ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜੀਵ ਚੰਦਰਸ਼ੇਖਰ ਨੇ ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ ਦੇ 2 ਦਿਨਾਂ ਦੇ ਸਰਕਾਰੀ ਦੌਰੇ 'ਤੇ ਸ਼੍ਰੀਨਗਰ, ਬਡਗਾਮ ਅਤੇ ਬਾਰਾਮੂਲਾ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ। ਇਹ ਦੌਰਾ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੇ ਗਏ ਆਊਟਰੀਚ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦਾ ਇੱਕ ਹਿੱਸਾ ਸੀ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਤਕਰੀਬਨ 70 ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸਤੰਬਰ ਅਤੇ ਅਕਤੂਬਰ ਮਹੀਨੇ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਜੰਮੂ - ਕਸ਼ਮੀਰ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨਗੇ। ਇਸ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਜਮੀਨੀ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਲੋਕਾਂ ਨਾਲ ਜੁੜਨਾ ਅਤੇ ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਦੀਆਂ ਵੱਖ -ਵੱਖ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਦੇ ਅਮਲ ਦੀ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕਰਨਾ ਹੈ।
ਦੌਰੇ ਦੌਰਾਨ, ਸ਼੍ਰੀ ਚੰਦਰਸ਼ੇਖਰ ਨੇ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਬਡਗਾਮ ਵਿੱਚ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ, ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ, ਆਦਿਵਾਸੀਆਂ, ਪੀਆਰਆਈਜ਼ ਸਮੇਤ ਹੋਰਨਾਂ ਲੋਕਾਂ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ ਅਤੇ 790 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਚੱਲ ਰਹੇ ਵਿਕਾਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਨੂੰ ਵੇਖਣ ਲਈ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਬਡਗਾਮ ਨਾਲ ਸਮੀਖਿਆ ਮੀਟਿੰਗਾਂ ਕੀਤੀਆਂ। ਉਹ ਬਡਗਾਮ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ, ਕਿਸਾਨਾਂ, ਬਾਗਬਾਨੀ, ਆਦਿਵਾਸੀਆਂ, ਪੀਆਰਆਈਜ਼, ਸਕਿੱਲ ਟ੍ਰੇਨਰਾਂ, ਵਪਾਰੀ ਫੈਡਰੇਸ਼ਨ, ਫਲ ਉਤਪਾਦਕ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨ, ਯੂਥ ਕਲੱਬਾਂ ਸਮੇਤ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ਾਲ ਸਮੂਹ ਨੂੰ ਮਿਲੇ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਇੱਛਾਵਾਂ ਅਤੇ ਉਮੀਦਾਂ ਬਾਰੇ ਜਾਣਨ ਲਈ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ।
ਇਸ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਗੱਲਬਾਤ ਸੈਸ਼ਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਸ਼੍ਰੀ ਚੰਦਰਸ਼ੇਖਰ ਨੇ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੇ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਬਾਰੇ ਗੱਲ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਕਿਹਾ ਕਿ "ਦਿਲ ਕੀ ਦੂਰੀ ਅਤੇ ਦਿੱਲੀ ਕੀ ਦੂਰੀ" ਨੂੰ ਘਟਾਉਣ ਲਈ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਸੱਦੇ ਨੇ ਜੰਮੂ -ਕਸ਼ਮੀਰ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਨਾਲ ਸਿੱਧਾ ਸੰਪਰਕ ਸਥਾਪਤ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਇਸ ਦਾ ਨਤੀਜਾ ਜੰਮੂ -ਕਸ਼ਮੀਰ ਦੇ ਇਤਿਹਾਸ ਵਿੱਚ ਬੇਮਿਸਾਲ ਪੈਮਾਨੇ ਦੇ ਇੱਕ ਵੱਡੇ ਸਰਕਾਰੀ ਪਹੁੰਚ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਹੋਇਆ ਹੈ।" ਉਨ੍ਹਾਂ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅਕਤੂਬਰ, 2019 ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਜੰਮੂ -ਕਸ਼ਮੀਰ ਲਈ ਸਿਰਫ ਇੱਕ ਮੰਤਰੀ ਕੰਮ ਕਰ ਰਿਹਾ ਸੀ, ਹੁਣ 77 ਮੰਤਰੀ ਜੰਮੂ -ਕਸ਼ਮੀਰ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਸੇਵਾ ਲਈ 24 ਘੰਟੇ ਕੰਮ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ।
ਸ਼੍ਰੀ ਚੰਦਰਸ਼ੇਖਰ ਨੇ ਮੀਰਗੁੰਡ ਪੱਟਨ, ਬਾਰਾਮੂਲਾ ਵਿਖੇ ਰਵਾਇਤੀ ਸ਼ਿਲਪਕਾਰੀ ਕਲੱਸਟਰ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਦਸਤਕਾਰੀ ਅਤੇ ਕਾਰਪੇਟ ਸੈਕਟਰ ਕੌਸ਼ਲ ਪ੍ਰੀਸ਼ਦ ਦੇ ਸੀਈਓ ਦੁਆਰਾ ਇਸ ਖੇਤਰ ਦੇ ਵਾਧੇ ਅਤੇ ਸੰਭਾਵਨਾਵਾਂ ਬਾਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਚੱਲ ਰਹੇ ਸਿਖਲਾਈ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਸਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਰਵਾਇਤੀ ਹੁਨਰ ਅਤੇ ਸ਼ਿਲਪਕਾਰੀ ਨੂੰ ਸਮਰਥਨ ਦੇਣ ਦੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਤੋਂ ਜਾਣੂ ਕਰਵਾਇਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਬਡਗਾਮ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਹੁਨਰ ਵਿਕਾਸ ਬਾਰੇ ਇੱਕ ਨਵੇਂ ਪਾਇਲਟ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦਾ ਵੀ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ, ਜਿਸਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਦੇ ਬਿਹਤਰ ਮੌਕਿਆਂ ਲਈ ਰਵਾਇਤੀ ਅਤੇ ਵਿਰਾਸਤੀ ਦਸਤਕਾਰੀ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਤ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਉਦਯੋਗ ਨਾਲ ਜੋੜਨਾ ਹੈ। ਸੈਕਟਰ ਹੁਨਰ ਕੌਂਸਲ ਦੇ ਸਿਖਿਆਰਥੀਆਂ ਅਤੇ ਹੋਰ ਹਿੱਸੇਦਾਰਾਂ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਿਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ "ਇਨ੍ਹਾਂ ਦਸਤਕਾਰਾਂ ਦੇ ਨਿਰਯਾਤ ਨੂੰ ਮੌਜੂਦਾ ਮੁੱਲ ਦੇ 10 ਗੁਣਾ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਰੋਡਮੈਪ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਜਾਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਸਥਾਨਕ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਦੇ ਹੁਨਰ ਨੂੰ ਦੇਖਦੇ ਹੋਏ ਇਹ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਯੋਗ ਹੈ।"
ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਆਪਣੇ 2 ਦਿਨਾਂ ਦੌਰੇ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਹਜ਼ਰਤ ਸ਼ੇਖ ਉਲ ਆਲਮ ਦੇ ਪਵਿੱਤਰ ਅਸਥਾਨ 'ਤੇ ਸਿਜਦਾ ਕਰਕੇ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸਿਹਤ ਵਿਭਾਗ ਵੱਲੋਂ 11.30 ਕਰੋੜ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਸਥਾਪਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਚਰਾਰੇ ਸ਼ਰੀਫ ਵਿਖੇ ਨਵੇਂ ਉਪ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਹਸਪਤਾਲ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ। ਹਸਪਤਾਲ ਨੇੜਲੇ ਪਿੰਡਾਂ ਅਤੇ ਚਰਾਰੇ ਸ਼ਰੀਫ ਦੇ ਕਸਬੇ ਨੂੰ ਮਿਆਰੀ ਸਿਹਤ ਸਹੂਲਤਾਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਚਰਾਰੇ ਸ਼ਰੀਫ ਤੋਂ ਬਾਟਾਪੋਰਾ ਹਪਰੂ ਤੱਕ ਇੱਕ ਸੜਕ ਦੇ ਨਵੀਨੀਕਰਨ ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਵੀ ਰੱਖਿਆ ਜਿਸ ਨਾਲ ਸਥਾਨਕ ਸੰਪਰਕ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਹੋਵੇਗਾ।
ਸ੍ਰੀ ਚੰਦਰਸ਼ੇਖਰ ਨੇ ਬਡਗਾਮ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਲਈ ਚੱਲ ਰਹੇ ਅਤੇ ਯੋਜਨਾਬੱਧ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਦੀ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕਰਨ ਲਈ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨਾਲ ਇੱਕ ਮੀਟਿੰਗ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਵੀ ਕੀਤੀ। ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਿਹ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਹੈ, ਸਰਕਾਰ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਲਈ ਘੋਸ਼ਿਤ ਨਵੀਂ ਉਦਯੋਗਿਕ ਨੀਤੀ 2021-30 ਦੇ ਅਧੀਨ ਆਉਣ ਵਾਲੇ 3 ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਲਗਭਗ 50,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਨਵੇਂ ਨਿਵੇਸ਼ ਦੀ ਉਮੀਦ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ। ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਦਾ ਲਾਭ ਲੈ ਕੇ ਦੂਰ-ਦੁਰਾਡੇ ਦੇ ਇਲਾਕਿਆਂ ਵਿੱਚ ਰਹਿਣ ਵਾਲੇ ਨਾਗਰਿਕ ਅਧਾਰਤ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੀ ਸਪੁਰਦਗੀ ਨੂੰ ਸੁਚਾਰੂ ਬਣਾਉਣ ਲਈ, ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਨੇ ਐੱਨਆਈਸੀ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ, ਕੁਝ ਮੋਬਾਈਲ ਐਪਸ ਡਿਜ਼ਾਇਨ ਕੀਤੇ ਸਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਨਾਂ 'ਔਰਜ਼ੁਵ': ਜਿਓ ਟੈਗ ਕੀਤੇ ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਕੇਂਦਰਾਂ ਅਤੇ ਸਿਹਤ ਈ-ਸੇਵਾਵਾਂ ਬਾਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਵਾਉਣਾ, ' ਮੇਰੀ ਆਵਾਜ਼: ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਬਡਗਾਮ ਦੇ ਜਲਘਰਾਂ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਬਹਾਲੀ ਲਈ ਇੱਕ ਔਨਲਾਈਨ ਜਲ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਸ਼ਿਕਾਇਤ ਨਿਵਾਰਨ ਪੋਰਟਲ, 'ਕੋਵਿਡ ਕੇਅਰ': ਬਲਾਕ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਦੇਖਭਾਲ ਦੀ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕਰਨ ਅਤੇ ਸਰਕਾਰੀ ਸੇਵਾਵਾਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਵਾਲੀ ਇੱਕ ਐਪ ਹੈ। ਇਹ ਐਪਸ ਕੇਂਦਰੀ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਦੁਆਰਾ ਲਾਂਚ ਕੀਤੇ ਗਏ ਸਨ।
ਸ਼੍ਰੀ ਚੰਦਰਸ਼ੇਖਰ ਨੇ ਆਪਣੀ ਯਾਤਰਾ ਦੀ ਸਮਾਪਤੀ ਇਸ ਸੰਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਕੀਤੀ ਕਿ "ਅਗਲੇ 2-3 ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ, ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਦੇ ਲੋਕ ਵਿਆਪਕ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਨਵੇਂ ਰੋਡਮੈਪ ਦੇ ਨਤੀਜਿਆਂ ਨੂੰ ਦੇਖਣਗੇ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਾ ਜੰਮੂ -ਕਸ਼ਮੀਰ ਦੀ ਤਰੱਕੀ ਅਤੇ ਖੁਸ਼ਹਾਲੀ ਦੀ ਕਲਪਨਾ ਨੂੰ ਪੂਰੀ ਕਰਨ ਦਾ ਸੁਪਨਾ ਹੈ।” ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਆਪਣੇ 2 ਦਿਨਾਂ ਦੌਰੇ ਦੌਰਾਨ ਜੰਮੂ -ਕਸ਼ਮੀਰ ਦੇ ਲੋਕਾਂ, ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਹੋਰਾਂ ਦੀ ਨਿੱਘੀ ਪਰਾਹੁਣਚਾਰੀ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਧੰਨਵਾਦ ਵੀ ਪ੍ਰਗਟ ਕੀਤਾ।

Ministry of Electronics & IT
MoS IT Shri Rajeev Chandrasekhar inaugurates Sub District Hospital at Chrarisharief set up with project cost of 11.30 crores
Shri Rajeev Chandrasekhar lays foundation stone for upgradation of road from Chrarisharief to Batapora Haproo to improve local connectivity
He reviews progress of ongoing and planned projects for Budgam District
“PM’s call for Mitigating ‘Dil Ki Doorie and Dilli ki Doorie’ has established a direct connect with the people of J&K “ : Shri Rajeev Chandrasekhar
27 SEP 2021 5:41PM by PIB Delhi
Shri Rajeev Chandrasekhar, Union Minister of State for Skill Development and Entrepreneurship, Electronics and Information Technology, visited Srinagar, Budgam & Baramulla on a 2 day official tour to Jammu &Kashmir. The visit was a part of an outreach programme, initiated by the Government of India, wherein almost 70 Union Ministers shall be visiting the Union Territory of Jammu & Kashmir in the month of September and October. This is aimed at connecting with people at ground level and to monitor implementation of various Central Government Schemes in J&K.
During the visit, Shri Chandrasekhar inaugurated infrastructure projects at District Budgam, met scores of people including students, tribals, PRIs amongst others and held review meetings with District administration Budgam to track the pace of ongoing Developmental programmes worth Rs 790 Crores. He met a wide spectrum of people including Students, Farmers, Horticulturists, Tribals, PRIs, Skill trainers, traders federation, fruit growers association, youth clubs amongst others at Budgam District. He interacted with them in presence of officials from District administration to know about their aspirations and expectations.
After the interactive session, Shri Chandrasekhar spoke about the vision of Shri Narendra Modi and stated that “ The Prime Minister’s call for Mitigating Dil ki Doorie and Dilli Ki Doorie has established a direct connect with the people of J&K. It has resulted into a massive Government outreach programme of an unprecedented scale in the history of J&K. “. He further added that prior to October 2019, there was just one Minister working for J&K, now there are 77 Ministers working round the clock to serve the people of J&K”.
Shri Chandrasekhar visited the traditional Crafts cluster at Mirgund Pattan, Baramulla and was briefed by the CEO of Handicrafts and Carpet Sector Skill Council about the growth and prospects of the sector. He appreciated the ongoing training programmes and apprised everyone about the commitment of Narendra Modi Government to support traditional skills and craftsmanship. He also announced a new Pilot project on Skill Development in Budgam District, aimed at promoting traditional & heritage handicrafts and linking them with the industry for better employment opportunities. While addressing the trainees and other stakeholders of Sector Skill Council, he stated that “a roadmap must be prepared to increase the exports of these handicrafts to 10 times of the present value and this is very much achievable considering the immense talent and skill possessed by the local youth”
The Minister started his 2 day visit by paying obeisance at the holy shrine of Hazrat Sheikh Ul Alam. He inaugurated a new Sub District Hospital at Chrarisharief set up by the Health Department with a project cost of 11.30 crores. The Hospital shall provide quality healthcare facilities to the nearby villages and town of Chrarisharief. He also laid foundation stone for upgradation of a road from Chrarisharief to Batapora Haproo which shall improve the local connectivity.
Shri Chandrasekhar also chaired a meeting with the officials of District administration to monitor the progress of ongoing and planned projects for Budgam District.“There are projects worth Rs 790 Crores that are planned for the District”, he added. As stated by Shri Amit Shah, Union Minister of Home Affairs recently, the Government is also expecting fresh investments of around Rs 50,000 crores in the ensuing 3 years under the new industrial policy 2021-30 announced for the Union Territory. To streamline the delivery of citizen based services residing in far flung areas by leveraging Information and technology, District administration in association with NIC, had designed few mobile apps namely ‘ AurZuv’- providing information on Geo tagged healthcare centers and health e-services,’ Meri-Awaaz ‘ : an Online water bodies grievance redressal portal for protection and restoration of water bodies of District Budgam, ‘CoVID Care’: to monitor patient care at Block level and an app providing online Government services. These apps were launched by the Union Minister of State.
Shri Chandrasekhar concluded his visit with a message that “ In the next 2-3 years, the people of J&K will witness the results of a new roadmap of broad based development. The Prime Minister has a dream to envisage progress and prosperity of J&K”. He also expressed his gratitude to the people of J&K, Officials of District administration and others for their warm hospitality during his 2 day visit.