ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਫੈਕਟ ਸ਼ੀਟ: ਕਵਾਡ ਲੀਡਰਸ ਸਮਿਟ
25 SEP 2021 10:44AM by PIB Chandigarh
24 ਸਤੰਬਰ ਨੂੰ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਜੋਅ ਬਾਇਡਨ ਨੇ ਵ੍ਹਾਈਟ ਹਾਊਸ ’ਚ ਆਸਟ੍ਰੇਲੀਆ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸਕੌਟ ਮੌਰਿਸਨ, ਭਾਰਤ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਅਤੇ ਜਪਾਨ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਯੋਸ਼ੀਹਿਦੇ ਸੁਗਾ ਦੀ ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਕੀਤੀ, ਜੋ ਚਾਰੇ ਲੀਡਰਾਂ ਦਾ ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਤੌਰ ’ਤੇ ਪਹਿਲਾ ਸਮਿਟ ਸੀ। ਲੀਡਰਾਂ ਨੇ ਅਜਿਹੀਆਂ ਉਦੇਸ਼ਮੁਖੀ ਪਹਿਲਾਂ ਕੀਤੀਆਂ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਸਾਡੇ ਸਬੰਧ ਹੋਰ ਪੀਡੇ ਹੋਣਗੇ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਤੇ ਪ੍ਰਭਾਵੀ ਵੈਕਸੀਨਾਂ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ ਤੇ ਪਹੁੰਚ ਵਧਾ ਕੇ ਕੋਵਿਡ–19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਦਾ ਖ਼ਾਤਮਾ; ਉੱਚ–ਮਿਆਰੀ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ; ਜਲਵਾਯੂ ਸੰਕਟ ਦਾ ਸਾਹਮਣਾ ਕਰਨ; ਉੱਭਰ ਰਹੀਆਂ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਆਂ, ਪੁਲਾੜ ਤੇ ਸਾਈਬਰ–ਸੁਰੱਖਿਆ ’ਚ ਭਾਈਵਾਲੀ ਪਾਉਣ; ਅਤੇ ਸਾਡੇ ਸਾਰੇ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਅਗਲੀ–ਪੀੜ੍ਹੀ ਦੀ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਨੂੰ ਪ੍ਰਫ਼ੁੱਲਤ ਕਰਨ ਜਿਹੀਆਂ 21ਵੀਂ ਸਦੀ ਦੀਆਂ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ’ਤੇ ਵਿਵਹਾਰਕ ਸਹਿਯੋਗ ਵਧੇਗਾ।
ਕੋਵਿਡ ਅਤੇ ਗਲੋਬਲ ਹੈਲਥ
ਕਵਾਡ ਲੀਡਰ ਮੰਨਦੇ ਹਨ ਕਿ ਸਾਡੇ ਚਾਰ ਦੇਸ਼ਾਂ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ਵ ਵਿੱਚ ਜੀਵਨ ਅਤੇ ਰੋਜ਼ੀ-ਰੋਟੀ ਲਈ ਸਭ ਤੋਂ ਤਤਕਾਲ ਖਤਰਾ ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਹੈ। ਅਤੇ ਇਸ ਲਈ ਮਾਰਚ ਵਿੱਚ, ਕਵਾਡ ਲੀਡਰਾਂ ਨੇ ਹਿੰਦ–ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ ਖੇਤਰ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ਵ ਵਿੱਚ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਅਤੇ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਟੀਕਿਆਂ ਦੀ ਸਮਾਨ ਪਹੁੰਚ ਵਧਾਉਣ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਲਈ, ਕਵਾਡ ਵੈਕਸੀਨ ਭਾਈਵਾਲੀ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ ਸੀ। ਮਾਰਚ ਤੋਂ, ਕਵਾਡ ਨੇ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਅਤੇ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕੇ ਨਿਰਮਾਣ ਸਮਰੱਥਾ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਸਾਹਸਿਕ ਕਦਮ ਉਠਾਏ ਹਨ, ਸਾਡੀ ਆਪਣੀ ਸਪਲਾਈ ਤੋਂ ਟੀਕੇ ਦਾਨ ਕੀਤੇ ਹਨ ਅਤੇ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ ਹਿੰਦ-ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ ਖੇਤਰ ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਲਈ ਮਿਲ ਕੇ ਕੰਮ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਕਵਾਡ ਵੈਕਸੀਨ ਮਾਹਿਰਾਂ ਦਾ ਸਮੂਹ ਸਾਡੇ ਸਹਿਯੋਗ ਦਾ ਕੇਂਦਰ ਬਣਿਆ ਹੋਇਆ ਹੈ, ਜੋ ਤਾਜ਼ਾ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਰੁਝਾਨਾਂ ਬਾਰੇ ਸੰਖੇਪ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦੇਣ ਲਈ ਨਿਯਮਿਤ ਤੌਰ 'ਤੇ ਮਿਲਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਸਮੁੱਚੇ ਹਿੰਦ-ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ ਵਿੱਚ ਸਾਡੇ ਸਮੂਹਿਕ COVID-19 ਪ੍ਰਤੀਕਿਰਿਆ ਦਾ ਤਾਲਮੇਲ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਕਵਾਡ ਭਾਈਵਾਲੀ COVID-19 ਡੈਸ਼ਬੋਰਡ ਨੂੰ ਚਲਾਉਣਾ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ। ਅਸੀਂ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਬਾਇਡਨ ਦੇ 22 ਸਤੰਬਰ ਦੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਸਿਖ਼ਰ ਸੰਮੇਲਨ ਦਾ ਸਵਾਗਤ ਕਰਦੇ ਹਾਂ, ਅਤੇ ਸਵੀਕਾਰ ਕਰਦੇ ਹਾਂ ਕਿ ਸਾਡਾ ਕੰਮ ਜਾਰੀ ਹੈ। ਕਵਾਡ ਇਹ ਕੁਝ ਕਰੇਗਾ:
ਵਿਸ਼ਵ ਨੂੰ ਵੈਕਸੀਨ ਲਗਾਉਣ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਨਾ: ਕਵਾਡ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਜੋਂ, ਅਸੀਂ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰ 'ਤੇ 1.2 ਅਰਬ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਾਨ ਕਰਨ ਦਾ ਵਾਅਦਾ ਕੀਤਾ ਹੈ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਜੋ ਅਸੀਂ ਕੋਵੈਕਸ ਦੁਆਰਾ ਵਿੱਤੀ ਸਹਾਇਤਾ ਦਿੱਤੀ ਹੈ। ਅੱਜ ਤਕ ਅਸੀਂ ਸਮੂਹਕ ਤੌਰ 'ਤੇ ਹਿੰਦ-ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ ਖੇਤਰ ਨੂੰ ਤਕਰੀਬਨ 79 ਮਿਲੀਅਨ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਅਤੇ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀਆਂ ਹਨ। ਸਾਡੀ ਵੈਕਸੀਨ ਪਾਰਟਨਰਸ਼ਿਪ ਇਸ ਗਿਰਾਵਟ ਵਿੱਚ ਬਾਇਓਲੌਜੀਕਲ ਈ ਲਿਮਟਿਡ ਵਿੱਚ ਨਿਰਮਾਣ ਦਾ ਵਿਸਤਾਰ ਕਰਨ ਦੇ ਰਾਹ ਤੇ ਹੈ, ਤਾਂ ਜੋ ਇਹ 2022 ਦੇ ਅੰਤ ਤੱਕ ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਿਆਂ ਦੀ ਘੱਟੋ ਘੱਟ 1 ਅਰਬ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ ਕਰ ਸਕੇ। ਉਸ ਨਵੀਂ ਸਮਰੱਥਾ ਵੱਲ ਪਹਿਲੇ ਕਦਮ ਵਜੋਂ, ਨੇਤਾ ਦਲੇਰਾਨਾ ਕਾਰਵਾਈਆਂ ਦੀ ਘੋਸ਼ਣਾ ਕਰਨਗੇ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਮਹਾਮਾਰੀ ਨੂੰ ਖਤਮ ਕਰਨ ਦੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਵਿੱਚ ਹਿੰਦ–ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ ਖੇਤਰ ਨੂੰ ਤੁਰੰਤ ਸਹਾਇਤਾ ਮਿਲੇਗੀ। ਅਸੀਂ ਟੀਕੇ ਦੇ ਉਤਪਾਦਨ ਲਈ ਖੁੱਲੀ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਸਪਲਾਈ ਲੜੀ ਦੇ ਮਹੱਤਵ ਨੂੰ ਪਹਿਚਾਣਦੇ ਹਾਂ। ਕਵਾਡ ਨੇ ਅਕਤੂਬਰ 2021 ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਵਾਲੇ, ਕੋਵੈਕਸ ਸਮੇਤ, ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਅਤੇ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਿਆਂ ਦੀ ਬਰਾਮਦ ਮੁੜ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਨ ਦੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਐਲਾਨ ਦਾ ਸਵਾਗਤ ਕੀਤਾ। ਕੋਵਿਡ-19 ਸੰਕਟ ਪ੍ਰਤੀਕ੍ਰਿਆ ਐਮਰਜੈਂਸੀ ਸਹਾਇਤਾ ਲੋਨ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ 3.3 ਬਿਲੀਅਨ ਡਾਲਰ ਰਾਹੀਂ ਜਪਾਨ ਖੇਤਰੀ ਸੁਰੱਖਿਅਤ, ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਅਤੇ ਗੁਣਵੱਤਾ-ਭਰੋਸੇਯੋਗ ਵੈਕਸੀਨਾਂ ਦੀ ਖਰੀਦਦਾਰੀ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਜਾਰੀ ਰੱਖੇਗਾ। ਆਸਟ੍ਰੇਲੀਆ ਦੱਖਣ-ਪੂਰਬੀ ਏਸ਼ੀਆ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ ਖੇਤਰ ਲਈ ਟੀਕੇ ਖਰੀਦਣ ਲਈ 21 ਕਰੋੜ 20 ਲੱਖ ਡਾਲਰ ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗਾ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਆਸਟ੍ਰੇਲੀਆ ਆਖਰੀ-ਮੀਲ ਤੱਕ ਵੈਕਸੀਨ ਪਹੁੰਚਾਉਣ ਨੂੰ ਸਮਰਥਨ ਦੇਣ ਲਈ 219 ਮਿਲੀਅਨ ਡਾਲਰ ਜਾਰੀ ਕਰੇਗਾ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਕਵਾਡ ਦੇ ਆਖਰੀ-ਮੀਲ ਤੱਕ ਡਿਲੀਵਰੀ ਦੇ ਯਤਨਾਂ ਦੇ ਤਾਲਮੇਲ ਵਿੱਚ ਅਗਵਾਈ ਕਰੇਗਾ। ਕਵਾਡ ਮੈਂਬਰ ਦੇਸ਼ ਆਸੀਆਨ ਸਕੱਤਰੇਤ, ਕੋਵੈਕਸ ਸੁਵਿਧਾ ਅਤੇ ਹੋਰ ਸਬੰਧਿਤ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਨਾਲ ਤਾਲਮੇਲ ਕਰਨਗੇ। ਅਸੀਂ ਡਬਲਿਊਐੱਚਓ, ਕੋਵੈਕਸ, ਗਾਵੀ, ਸੀਈਪੀਆਈ ਅਤੇ ਯੂਨੀਸੇਫ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸਰਕਾਰਾਂ ਸਮੇਤ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੰਗਠਨਾਂ ਅਤੇ ਭਾਈਵਾਲੀ ਦੇ ਜੀਵਨ ਬਚਾਉਣ ਵਾਲੇ ਕਾਰਜਾਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਅਤੇ ਸਮਰਥਨ ਦੇਣਾ ਜਾਰੀ ਰੱਖਾਂਗੇ। ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਨੇਤਾ ਵੈਕਸੀਨ ਪ੍ਰਤੀ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਅਤੇ ਭਰੋਸਾ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਲਈ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧ ਹਨ। ਇਸ ਲਈ, ਕਵਾਡ ਦੇਸ਼ 75ਵੀਂ ਵਿਸ਼ਵ ਸਿਹਤ ਅਸੈਂਬਲੀ (ਡਬਲਿਊਐੱਚਏ) ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਸਮਾਗਮ ਦੀ ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਕਰਨਗੇ ਜੋ ਝਿਜਕ ਦਾ ਮੁਕਾਬਲਾ ਕਰਨ ਲਈ ਸਮਰਪਿਤ ਹੈ।
ਹੁਣ ਜੀਵਨ ਬਚਾਓ: ਕਵਾਡ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ, ਅਸੀਂ ਹਿੰਦ–ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਜੀਵਨ ਬਚਾਉਣ ਲਈ ਅੱਗਲੇਰੀ ਕਾਰਵਾਈ ਕਰਨ ਲਈ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧ ਹਾਂ। ਜਪਾਨ, ਜਪਾਨ ਬੈਂਕ ਫਾਰ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਕੋਆਪਰੇਸ਼ਨ ਦੁਆਰਾ, ਭਾਰਤ ਨਾਲ ਕੋਵਿਡ-19 ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ਼ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਵੈਕਸੀਨ ਅਤੇ ਇਲਾਜ ਦੀਆਂ ਦਵਾਈਆਂ ਸਮੇਤ ਲਗਭਗ 100 ਮਿਲੀਅਨ ਡਾਲਰ ਦੇ ਮੁੱਖ ਨਿਵੇਸ਼ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਕੰਮ ਕਰੇਗਾ। ਅਸੀਂ ਕਵਾਡ ਵੈਕਸੀਨ ਮਾਹਿਰ ਸਮੂਹ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਾਂਗੇ ਅਤੇ ਆਪਣੀ ਐਮਰਜੈਂਸੀ ਸਹਾਇਤਾ ਦੇ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ ਤੁਰੰਤ ਸਲਾਹ ਮਸ਼ਵਰਾ ਕਰਨ ਲਈ ਸੱਦਾਂਗੇ।
ਬਿਹਤਰ ਸਿਹਤ ਸੁਰੱਖਿਆ ਵਾਪਸ ਬਣਾਉਣਾ: ਕਵਾਡ ਸਾਡੇ ਦੇਸ਼ਾਂ ਤੇ ਵਿਸ਼ਵ ਨੂੰ ਅਗਲੀ ਮਹਾਮਾਰੀ ਲਈ ਬਿਹਤਰ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਤਿਆਰ ਕਰਨ ਲਈ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧ ਹੈ। ਅਸੀਂ ਹਿੰਦ-ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਾਡੇ ਵਿਆਪਕ ਕੋਵਿਡ-19 ਪ੍ਰਤੀਕਰਮ ਅਤੇ ਸਿਹਤ-ਸੁਰੱਖਿਆ ਯਤਨਾਂ ਵਿੱਚ ਤਾਲਮੇਲ ਬਣਾਉਣਾ ਜਾਰੀ ਰੱਖਾਂਗੇ, ਅਤੇ ਅਸੀਂ ਸਾਂਝੇ ਤੌਰ 'ਤੇ 2022 ਵਿੱਚ ਘੱਟੋ–ਘੱਟ ਇੱਕ ਮਹਾਮਾਰੀ ਤਿਆਰੀ ਟੇਬਲਟੌਪ ਜਾਂ ਅਭਿਆਸ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਅਤੇ ਸੰਚਾਲਨ ਕਰਾਂਗੇ। ਅਸੀਂ ਆਪਣੇ ਵਿਗਿਆਨ ਨੂੰ ਹੋਰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਾਂਗੇ ਅਤੇ 100 ਦਿਨਾਂ ਦੇ ਮਿਸ਼ਨ ਦੇ ਸਮਰਥਨ ਵਿੱਚ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਸਹਿਯੋਗ-ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਅਤੇ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਵੈਕਸੀਨ, ਇਲਾਜ ਅਤੇ ਡਾਇਓਗਨੌਸਿਸ ਹੁਣ ਤੇ ਭਵਿੱਖ ’ਚ 100 ਦਿਨਾਂ ਦੇ ਅੰਦਰ ਉਪਲਬਧ ਹਨ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦਾ ਅਤੇ ਭਵਿੱਖ ਦੀਆਂ ਕਲੀਨਿਕਲ ਪਰਖਾਂ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ, ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਐਕਸੀਲਰੇਟਿੰਗ ਕੋਵਿਡ-19 ਉਪਚਾਰਕ ਦਖਲਅੰਦਾਜ਼ੀ ਅਤੇ ਟੀਕੇ (ਐਕਟਿਵ) ਦੀਆਂ ਪਰਖਾਂ ਲਈ ਵਾਧੂ ਸਾਈਟਾਂ ਲਾਂਚ ਕਰਨਾ, ਜੋ ਨਵੇਂ ਭਰੋਸੇਯੋਗ ਟੀਕਿਆਂ ਅਤੇ ਇਲਾਜਾਂ ਦੀ ਜਾਂਚ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਲਿਆ ਸਕਦਾ ਹੈ, ਜਦੋਂ ਕਿ ਉਸੇ ਸਮੇਂ ਸਹਿਯੋਗੀ ਦੇਸ਼ ਇਹ ਖੇਤਰ ਵਿਗਿਆਨਕ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਕਲੀਨਿਕਲ ਖੋਜ ਕਰਨ ਦੀ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਕਰਨਗੇ। ਅਸੀਂ "ਗਲੋਬਲ ਮਹਾਮਾਰੀ ਰਾਡਾਰ" ਦੀ ਮੰਗ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਾਂਗੇ ਅਤੇ ਸਾਡੀ ਵਾਇਰਲ ਜੀਨੋਮਿਕ ਨਿਗਰਾਨੀ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਕਰਾਂਗੇ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਡਬਲਿਊਐੱਚਓ ਗਲੋਬਲ ਇਨਫਲੂਐਂਜ਼ਾ ਨਿਗਰਾਨੀ ਅਤੇ ਜਵਾਬ ਪ੍ਰਣਾਲੀ (ਜੀਆਈਐਸਆਰਐਸ) ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਅਤੇ ਵਿਸਤਾਰ ਕਰਨ ਲਈ ਮਿਲ ਕੇ ਕੰਮ ਕਰਨਾ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ।
ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ
ਜੀਦੇ ਬਿਹਤਰ ਵਿਸ਼ਵ ਦੀ ਮੁੜਉਸਾਰੀ (ਬੀ 3 ਡਬਲਯੂਦੇ ਐਲਾਨ ਦੇ ਆਧਾਰ ਤੇ - ਡਿਜੀਟਲ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ, ਜਲਵਾਯੂ, ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਸਿਹਤ ਸੁਰੱਖਿਆ, ਅਤੇ ਲਿੰਗ ਸਮਾਨਤਾ ਦੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ 'ਤੇ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੀ ਭਾਈਵਾਲੀ - ਕਵਾਡ ਪਹਿਲਾਂ ਤੋਂ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਚੱਲ ਰਹੀਆਂ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ ਪਹਿਲਾਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਲਈ ਮੁਹਾਰਤ, ਸਮਰੱਥਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਭਾਵ ਨੂੰ ਵਧਾਏਗਾ, ਅਤੇ ਉੱਥੇ ਲੋੜਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਦੇ ਨਵੇਂ ਮੌਕਿਆਂ ਦੀ ਪਹਿਚਾਣ ਕਰੇਗਾ। ਕਵਾਡ ਇਹ ਕੁਝ ਕਰੇਗਾ:
ਕਵਾਡ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ ਤਾਲਮੇਲ ਸਮੂਹ ਲਾਂਚ: ਉੱਚ–ਪੱਧਰੀ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ 'ਤੇ ਕਵਾਡ ਭਾਈਵਾਲਾਂ ਤੋਂ ਮੌਜੂਦਾ ਲੀਡਰਸ਼ਿਪ ਦੇ ਅਧਾਰ 'ਤੇ, ਇੱਕ ਸੀਨੀਅਰ ਕਵਾਡ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ ਤਾਲਮੇਲ ਸਮੂਹ ਨਿਯਮਿਤ ਤੌਰ 'ਤੇ ਖੇਤਰੀ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੀਆਂ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਦੇ ਮੁੱਲਾਂਕਣ ਸਾਂਝੇ ਕਰਨ ਅਤੇ ਪਾਰਦਰਸ਼ੀ, ਉੱਚ-ਮਿਆਰੀ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਸਬੰਧਿਤ ਪਹੁੰਚਾਂ ਦਾ ਤਾਲਮੇਲ ਕਰਨ ਲਈ ਨਿਯਮਿਤ ਤੌਰ 'ਤੇ ਮਿਲੇਗਾ। ਇਹ ਸਮੂਹ ਤਕਨੀਕੀ ਸਹਾਇਤਾ ਅਤੇ ਸਮਰੱਥਾ ਨਿਰਮਾਣ ਦੇ ਯਤਨਾਂ ਦਾ ਤਾਲਮੇਲ ਵੀ ਕਰੇਗਾ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਖੇਤਰੀ ਭਾਈਵਾਲ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ, ਇਹ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਕਿ ਸਾਡੇ ਯਤਨ ਹਿੰਦ–ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੀ ਅਹਿਮ ਮੰਗ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਪਰਸਪਰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਬਣਾਉਣ ਵਾਲੇ ਅਤੇ ਪੂਰਕ ਹਨ।
ਉੱਚ-ਮਿਆਰੀ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ 'ਤੇ ਲੀਡ: ਕਵਾਡ ਭਾਈਵਾਲ ਹਿੰਦ-ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਮਿਆਰੀ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਵਿੱਚ ਮੋਹਰੀ ਹਨ। ਵੱਧ ਤੋਂ ਵੱਧ ਪ੍ਰਭਾਵ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਲਈ ਸਾਡੀ ਪੂਰਕ ਪਹੁੰਚ ਜਨਤਕ ਅਤੇ ਨਿਜੀ ਦੋਵੇਂ ਸਰੋਤਾਂ ਦਾ ਲਾਭ ਉਠਾਉਂਦੀ ਹੈ। 2015 ਤੋਂ, ਕਵਾਡ ਭਾਈਵਾਲਾਂ ਨੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਲਈ 48 ਅਰਬ ਡਾਲਰ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦਾ ਅਧਿਕਾਰਤ ਵਿੱਤੀ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਇਹ ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਵਿਕਾਸ, ਸਿਹਤ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ, ਜਲ ਸਪਲਾਈ ਅਤੇ ਸੈਨੀਟੇਸ਼ਨ, ਅਖੁੱਟ ਊਰਜਾ ਉਤਪਾਦਨ (ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਹਵਾ, ਸੂਰਜੀ ਅਤੇ ਵਾਯੂ), ਦੂਰਸੰਚਾਰ, ਰੋਡ ਟਰਾਂਸਪੋਰਟ, ਅਤੇ 30 ਤੋਂ ਵੱਧ ਹੋਰ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਸਮਰੱਥਾ ਨਿਰਮਾਣ ਸਮੇਤ ਹਜ਼ਾਰਾਂ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਸਾਡੀ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੀ ਭਾਈਵਾਲੀ ਇਨ੍ਹਾਂ ਯੋਗਦਾਨਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾਏਗੀ ਅਤੇ ਇਸ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਨਿਜੀ ਖੇਤਰ ਦੇ ਨਿਵੇਸ਼ ਨੂੰ ਹੋਰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰੇਗੀ।
ਜਲਵਾਯੂ
ਕਵਾਡ ਦੇਸ਼ ਨਵੀਨਤਮ ਜਲਵਾਯੂ ਵਿਗਿਆਨ ਬਾਰੇ ਅਗਸਤ ਦੇ ਅੰਤਰ-ਸਰਕਾਰੀ ਪੈਨਲ ਦੀ ਜਲਵਾਯੂ ਪਰਿਵਰਤਨ ਦੀ ਰਿਪੋਰਟ ਦੇ ਨਤੀਜਿਆਂ ਬਾਰੇ ਗੰਭੀਰ ਚਿੰਤਾ ਸਾਂਝੀ ਕਰਦੇ ਹਨ, ਜਿਸ ਦੇ ਜਲਵਾਯੂ ਕਾਰਵਾਈ ਲਈ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਪ੍ਰਭਾਵ ਹਨ। ਜਲਵਾਯੂ ਸੰਕਟ ਨੂੰ ਜਿਸ ਤੁਰੰਤ ਕਾਰਵਾਈ ਦੀ ਮੰਗ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਉਸ ਨਾਲ ਨਜਿੱਠਣ ਲਈ ਕਵਾਡ ਦੇਸ਼ ਜਲਵਾਯੂ ਉਦੇਸ਼ ਦੇ ਵਿਸ਼ਿਆਂ 'ਤੇ ਆਪਣੇ ਯਤਨਾਂ' ਤੇ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਕਰਨਗੇ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਕਾਰਬਨ ਗੈਸਾਂ ਦੀ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਨਿਕਾਸੀ ਅਤੇ ਅਖੁੱਟ ਊਰਜਾ, ਸਾਫ਼-ਊਰਜਾ ਨਵੀਨਤਾ ਤੇ ਤੈਨਾਤੀ ਦੇ ਨਾਲ–ਨਾਲ ਅਨੁਕੂਲਤਾ, ਲਚਕਤਾ ਤੇ ਤਿਆਰੀ ਲਈ 2030 ਦੇ ਟੀਚਿਆਂ 'ਤੇ ਕੰਮ ਕਰਨਾ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਕਵਾਡ ਦੇਸ਼ 2020 ਦੇ ਦਹਾਕੇ ਵਿੱਚ ਊਰਜਾ ਦੀ ਅਨੁਮਾਨਤ ਮੰਗ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਅਤੇ ਸਾਡੇ ਜਲਵਾਯੂ ਦੇ ਟੀਚਿਆਂ ਨੂੰ ਹਿੰਦ-ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਪਹੁੰਚ ਦੇ ਅੰਦਰ ਰੱਖਣ ਲਈ ਗਤੀ ਅਤੇ ਪੈਮਾਨੇ ’ਤੇ ਡੀਕਾਰਬੋਨਾਈਜ਼ ਕਰਨ ਲਈ ਵਧੀਆਂ ਕਾਰਵਾਈਆਂ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਵਾਸਤੇ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧ ਹਨ। ਵਾਧੂ ਯਤਨਾਂ ਵਿੱਚ ਕੁਦਰਤੀ-ਗੈਸ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਮਿਥੇਨ ਦੀ ਘਾਟ ਅਤੇ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰ ਅਤੇ ਲਚਕਦਾਰ ਸਵੱਛ-ਊਰਜਾ ਸਪਲਾਈ ਲੜੀ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨ ਬਾਰੇ ਮਿਲ ਕੇ ਕੰਮ ਕਰਨਾ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ। ਕਵਾਡ ਇਹ ਕਰੇਗਾ:
ਇੱਕ ਪ੍ਰਦੂਸ਼ਣ ਮੁਕਤ ਸ਼ਿਪਿੰਗ ਨੈੱਟਵਰਕ ਬਣਾਉਣਾ: ਕਵਾਡ ਦੇਸ਼ ਵਿਸ਼ਵ ਦੇ ਕੁਝ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੀਆਂ ਬੰਦਰਗਾਹਾਂ ਨਾਲ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਸਮੁੰਦਰੀ ਜਹਾਜ਼ਾਂ ਦੇ ਕੇਂਦਰਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧਤਾ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਨਤੀਜੇ ਵਜੋਂ, ਕਵਾਡ ਦੇਸ਼ ਪ੍ਰਦੂਸ਼ਣ ਮੁਕਤ ਬੰਦਰਗਾਹ ਦੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਅਤੇ ਸਾਫ਼-ਬੰਕਰਿੰਗ ਈਂਧਨ ਨੂੰ ਵੱਡੇ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਤੈਨਾਤ ਕਰਨ ਲਈ ਵਿਲੱਖਣ ਤੌਰ' ਤੇ ਸਥਿਤ ਹਨ। ਕਵਾਡ ਭਾਈਵਾਲ ਇੱਕ ਕਵਾਡ ਸ਼ਿਪਿੰਗ ਟਾਸਕਫੋਰਸ ਲਾਂਚ ਕਰਕੇ ਆਪਣੇ ਕੰਮ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕਰਨਗੇ ਅਤੇ ਲਾਸ ਏਂਜਲਸ, ਮੁੰਬਈ ਪੋਰਟ ਟਰੱਸਟ, ਸਿਡਨੀ (ਬੌਟਨੀ) ਅਤੇ ਯੋਕੋਹਾਮਾ ਸਮੇਤ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਬੰਦਰਗਾਹਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਿਪਿੰਗ ਵੈਲਯੂ ਚੇਨ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦੂਸ਼ਣ–ਮੁਕਤ ਅਤੇ ਡੀਕਾਰਬੋਨਾਇਜ਼ ਕਰਨ ਲਈ ਸਮਰਪਿਤ ਇੱਕ ਨੈੱਟਵਰਕ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਸੱਦਾ ਦੇਣਗੇ। ਕਵਾਡ ਸ਼ਿਪਿੰਗ ਟਾਸਕ ਫੋਰਸ ਆਪਣੇ ਕੰਮਾਂ ਨੂੰ ਕਈ ਯਤਨਾਂ ਦੇ ਆਲੇ–ਦੁਆਲੇ ਸੰਗਠਿਤ ਕਰੇਗੀ ਅਤੇ 2030 ਤੱਕ ਦੋ ਤੋਂ ਤਿੰਨ ਕਵਾਡ ਘੱਟ-ਨਿਕਾਸ ਜਾਂ ਜ਼ੀਰੋ-ਨਿਕਾਸ ਸ਼ਿਪਿੰਗ ਲਾਂਘੇ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨ ਦਾ ਟੀਚਾ ਰੱਖੇਗੀ।
ਕਲੀਨ-ਹਾਈਡ੍ਰੋਜਨ ਭਾਈਵਾਲੀ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨਾ: ਕਵਾਡ ਸਾਫ਼-ਹਾਈਡ੍ਰੋਜਨ ਕੀਮਤ ਲੜੀ ਦੇ ਸਾਰੇ ਤੱਤਾਂ ਦੇ ਖਰਚਿਆਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਘਟਾਉਣ ਲਈ ਕਲੀਨ-ਹਾਈਡ੍ਰੋਜਨ ਭਾਈਵਾਲੀ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕਰੇਗਾ, ਜੋ ਦੂਸਰੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦਾ ਦੁਵੱਲੀ ਅਤੇ ਬਹੁ-ਪੱਖੀ ਹਾਈਡ੍ਰੋਜਨ ਪਹਿਲਾਂ ਦਾ ਲਾਭ ਉਠਾਏਗਾ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਦਾ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਕੁਸ਼ਲਤਾ ਨਾਲ ਸਾਫ਼ ਹਾਈਡ੍ਰੋਜਨ (ਅਖੁੱਟ ਊਰਜਾ ਤੋਂ ਪੈਦਾ ਹੋਣ ਵਾਲੀ ਹਾਈਡ੍ਰੋਜਨ, ਕਾਰਬਨ ਕੈਪਚਰ ਅਤੇ ਸੀਕੁਐਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਨਾਲ ਜੈਵਿਕ ਈਂਧਨ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਤੈਨਾਤ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਲੋਕਾਂ ਲਈ ਪ੍ਰਮਾਣੂ), ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਅਤੇ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਢੰਗ ਨਾਲ ਡਿਲੀਵਰੀ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੀ ਪਹਿਚਾਣ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ। ਐਂਡ ਯੂਜ਼ ਵਾਲੀਆਂ ਐਪਲੀਕੇਸ਼ਨਾਂ ਲਈ ਸਾਫ਼ ਹਾਈਡ੍ਰੋਜਨ ਨੂੰ ਸਟੋਰ ਕਰਨਾ ਤੇ ਵੰਡਣਾ, ਅਤੇ ਹਿੰਦ-ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਾਫ਼ ਹਾਈਡ੍ਰੋਜਨ ਦੇ ਵਪਾਰ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਲਿਆਉਣ ਲਈ ਮਾਰਕੀਟ ਦੀ ਮੰਗ ਵਧਾਉਣਾ।
ਜਲਵਾਯੂ ਅਨੁਕੂਲਤਾਲਚਕੀਲਾਪਣ ਅਤੇ ਤਿਆਰੀ ਵਧਾਉਣਾ: ਕਵਾਡ ਦੇਸ਼ ਜਲਵਾਯੂ ਪਰਿਵਰਤਨ ਪ੍ਰਤੀ ਹਿੰਦ-ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ ਖੇਤਰ ਦੀ ਲਚਕਤਾ ਨੂੰ ਅਹਿਮ ਜਲਵਾਯੂ ਜਾਣਕਾਰੀ ਸਾਂਝੀ ਕਰਨ ਅਤੇ ਆਫ਼ਤ ਪ੍ਰਤੀ ਲਚਕੀਲੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਕਰਕੇ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧ ਹਨ। ਕਵਾਡ ਦੇਸ਼ ਜਲਵਾਯੂ ਅਤੇ ਸੂਚਨਾ ਸੇਵਾਵਾਂ ਟਾਸਕ ਫੋਰਸ ਸੱਦਣਗੇ ਅਤੇ ਆਫ਼ਤ ਝੱਲਣ ਵਾਲੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਲਈ ਗੱਠਜੋੜ ਰਾਹੀਂ ਇੱਕ ਨਵੀਂ ਤਕਨੀਕੀ ਸੁਵਿਧਾ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕਰਨਗੇ, ਜੋ ਛੋਟੇ ਟਾਪੂ ਵਿਕਾਸਸ਼ੀਲ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਤਕਨੀਕੀ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗਾ।
ਲੋਕਾਂ ਤੋਂ ਲੋਕਾਂ ਦਾ ਅਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਅਤੇ ਸਿੱਖਿਆ
ਅੱਜ ਦੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਭਵਿੱਖ ਦੇ ਆਗੂ, ਨਵੀਨਤਾਕਾਰੀ ਅਤੇ ਮੋਹਰੀ ਹੋਣਗੇ। ਵਿਗਿਆਨੀਆਂ ਅਤੇ ਟੈਕਨੌਲੋਜਿਸਟਸ ਦੀ ਅਗਲੀ ਪੀੜ੍ਹੀ ਦੇ ਵਿੱਚ ਸਬੰਧ ਬਣਾਉਣ ਲਈ, ਕਵਾਡ ਦੇ ਭਾਈਵਾਲਾਂ ਨੂੰ ਕਵਾਡ ਫੈਲੋਸ਼ਿਪ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕਰਨ ’ਤੇ ਮਾਣ ਹੈ: ਇਹ ਆਪਣੀ ਕਿਸਮ ਦਾ ਪਹਿਲਾ ਸਕਾਲਰਸ਼ਿਪ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਹੈ, ਜੋ ਇੱਕ ਪਰਉਪਕਾਰੀ ਪਹਿਲ ਦੁਆਰਾ ਚਲਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇੱਕ ਗ਼ੈਰ-ਸਰਕਾਰੀ ਟਾਸਕ ਫੋਰਸ ਨਾਲ ਸਲਾਹ ਮਸ਼ਵਰਾ ਕਰਦਾ ਹੈ; ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਹਰੇਕ ਕਵਾਡ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਨੇਤਾਦੇ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਇਹ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਅਮਰੀਕਾ ਵਿੱਚ ਪੜ੍ਹਨ ਲਈ ਵਿਗਿਆਨ, ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ, ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਅਤੇ ਗਣਿਤ (STEM ਵਿਸ਼ੇ) ਵਿੱਚ ਬੇਮਿਸਾਲ ਅਮਰੀਕੀ, ਜਪਾਨੀ, ਆਸਟ੍ਰੇਲੀਆਈ, ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਮਾਸਟਰਾਂ ਅਤੇ ਡਾਕਟਰੇਲ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਇਕੱਠੇ ਕਰੇਗਾ। ਇਹ ਨਵੀਂ ਫੈਲੋਸ਼ਿਪ ਵਿਗਿਆਨ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਦੇ ਮਾਹਿਰਾਂ ਦੇ ਇੱਕ ਨੈੱਟਵਰਕ ਨੂੰ ਵਿਕਸਿਤ ਕਰੇਗੀ, ਜੋ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਆਪਣੇ ਦੇਸ਼ਾਂ ਅਤੇ ਕਵਾਡ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਨਿਜੀ, ਜਨਤਕ ਅਤੇ ਅਕਾਦਮਿਕ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਨਵੀਨਤਾ ਅਤੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧ ਹੈ। ਇਹ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਇੱਕ-ਦੂਸਰੇ ਦੇ ਸਮਾਜਾਂ ਅਤੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰਾਂ ਦੇ ਕਵਾਡ ਵਿਦਵਾਨਾਂ ’ਚ ਹਰੇਕ ਕਵਾਡ ਦੇਸ਼ ਦੀਆਂ ਸਮੂਹਿਕ ਯਾਤਰਾਵਾਂ ਅਤੇ ਹਰੇਕ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਚੋਟੀ ਦੇ ਵਿਗਿਆਨੀਆਂ, ਟੈਕਨੌਲੋਜਿਸਟਾਂ ਅਤੇ ਸਿਆਸੀ ਲੀਡਰਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਮਜ਼ਬੂਤ ਪ੍ਰੋਗ੍ਰਾਮਿੰਗ ਦੁਆਰਾ ਇੱਕ ਬੁਨਿਆਦੀ ਸਮਝ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕਰੇਗਾ। ਕਵਾਡ ਇਹ ਕਰੇਗਾ:
ਕਵਾਡ ਫੈਲੋਸ਼ਿਪ ਲਾਂਚ ਕਰੇਗਾ: ਇਹ ਫੈਲੋਸ਼ਿਪ ਅਮਰੀਕਾ ਦੀਆਂ ਮੋਹਰੀ ਐੱਸਟੀਈਐੱਮ (STEM) ਗ੍ਰੈਜੂਏਟ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀਆਂ ਵਿੱਚ ਮਾਸਟਰਸ ਅਤੇ ਡਾਕਟਰੇਟ ਡਿਗਰੀਆਂ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਲਈ ਹਰ ਸਾਲ 25 ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਸਪਾਂਸਰ ਕਰੇਗੀ - ਹਰੇਕ ਕਵਾਡ ਦੇਸ਼ ਤੋਂ 25. ਇਹ ਵਿਸ਼ਵ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਗ੍ਰੈਜੂਏਟ ਫੈਲੋਸ਼ਿਪਸ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਵਜੋਂ ਕੰਮ ਕਰੇਗਾ; ਪਰ ਵਿਲੱਖਣ ਰੂਪ ਵਿੱਚ, ਕਵਾਡ ਫੈਲੋਸ਼ਿਪ ਐੱਸਟੀਈਐੱਮ 'ਤੇ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਕਰੇਗੀ ਅਤੇ ਆਸਟ੍ਰੇਲੀਆ, ਭਾਰਤ, ਜਪਾਨ ਅਤੇ ਅਮਰੀਕਾ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਦਿਮਾਗਾਂ ਨੂੰ ਇਕੱਠੇ ਕਰੇਗੀ। ਸ਼ਮਿਟ ਫਿਊਚਰਸ, ਇੱਕ ਪਰਉਪਕਾਰੀ ਪਹਿਲ, ਫੈਲੋਸ਼ਿਪ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਨੂੰ ਇੱਕ ਗ਼ੈਰ-ਸਰਕਾਰੀ ਟਾਸਕ ਫੋਰਸ ਨਾਲ ਸਲਾਹ-ਮਸ਼ਵਰੇ ਦੁਆਰਾ ਸੰਚਾਲਿਤ ਅਤੇ ਪ੍ਰਬੰਧਿਤ ਕਰੇਗੀ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਅਕਾਦਮਿਕ, ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਨੀਤੀ ਅਤੇ ਹਰੇਕ ਕਵਾਡ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਨਿਜੀ ਖੇਤਰ ਦੇ ਨੇਤਾ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ। ਫੈਲੋਸ਼ਿਪ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਬਾਨੀ ਪ੍ਰਾਯੋਜਕਾਂ ਵਿੱਚ ਐਕਸੈਂਚਰ, ਬਲੈਕਸਟੋਨ, ਬੋਇੰਗ, ਗੂਗਲ, ਮਾਸਟਰਕਾਰਡ ਅਤੇ ਵੈਸਟਰਨ ਡਿਜੀਟਲ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਫੈਲੋਸ਼ਿਪ ਦੇ ਸਮਰਥਨ ਵਿੱਚ ਦਿਲਚਸਪੀ ਰੱਖਣ ਵਾਲੇ ਵਾਧੂ ਪ੍ਰਾਯੋਜਕਾਂ ਦਾ ਸਵਾਗਤ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਅਹਿਮ ਅਤੇ ਉਭਰਦੀ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ
ਕਵਾਡ ਲੀਡਰ ਇੱਕ ਖੁੱਲੀ, ਪਹੁੰਚਯੋਗ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਮਿਲ ਕੇ ਕੰਮ ਕਰਨ ਲਈ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧ ਹਨ। ਮਾਰਚ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਨਵੀਂ ਆਲੋਚਨਾਤਮਕ ਅਤੇ ਉੱਭਰ ਰਹੀਆਂ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਆਂ ਦੇ ਕਾਰਜ ਸਮੂਹ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਦੇ ਬਾਅਦ ਤੋਂ, ਅਸੀਂ ਆਪਣੇ ਕੰਮ ਨੂੰ ਇਨ੍ਹਾਂ ਚਾਰ ਯਤਨਾਂ ਦੁਆਲੇ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਹੈ: ਤਕਨੀਕੀ ਮਾਪਦੰਡ, 5ਜੀ ਵਿਵਿਧਤਾ ਅਤੇ ਤੈਨਾਤੀ, ਹੋਰਾਈਜ਼ਨ-ਸਕੈਨਿੰਗ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਸਪਲਾਈ ਚੇਨ। ਅੱਜ, ਕਵਾਡ ਦੇ ਨੇਤਾਵਾਂ ਨੇ ਨਵੇਂ ਯਤਨਾਂ ਨਾਲ, ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਦੇ ਸਿਧਾਂਤਾਂ ਦਾ ਇੱਕ ਬਿਆਨ ਲਾਂਚ ਕੀਤਾ ਹੈ, ਜੋ ਮਿਲ ਕੇ ਸਾਡੇ ਸਾਂਝੇ ਲੋਕਤੰਤਰੀ ਮੁੱਲਾਂ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ਵਵਿਆਪੀ ਮਨੁੱਖੀ ਅਧਿਕਾਰਾਂ ਦੇ ਆਦਰ ਨਾਲ ਬਣੀਆਂ ਆਲੋਚਨਾਤਮਕ ਅਤੇ ਉੱਭਰ ਰਹੀਆਂ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਆਂ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਏਗਾ। ਕਵਾਡ ਇਹ ਕਰੇਗਾ:
ਸਿਧਾਂਤਾਂ ਦਾ ਇੱਕ ਕਵਾਡ ਬਿਆਨ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਤ ਕਰਨਾ: ਕਈ ਮਹੀਨਿਆਂ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਕਵਾਡ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਡਿਜ਼ਾਈਨ, ਵਿਕਾਸ, ਸ਼ਾਸਨ ਅਤੇ ਉਪਯੋਗ ਦੇ ਸਿਧਾਂਤਾਂ ਦਾ ਇੱਕ ਬਿਆਨ ਪੇਸ਼ ਕਰੇਗਾ ਜਿਸ ਦੀ ਸਾਨੂੰ ਆਸ ਹੈ ਕਿ ਨਾ ਸਿਰਫ ਖੇਤਰ, ਸਗੋਂ ਵਿਸ਼ਵ ਨੂੰ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰ, ਖੁੱਲੀ, ਉੱਚ-ਮਿਆਰੀ ਨਵੀਨਤਾ ਵੱਲ ਸੇਧ ਦੇਵੇਗਾ।
ਤਕਨੀਕੀ ਮਿਆਰਾਂ ਦੇ ਸੰਪਰਕ ਸਮੂਹ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨਾ: ਕਵਾਡ ਅਡਵਾਂਸਡ ਕਮਿਊਨੀਕੇਸ਼ਨਸ ਅਤੇ ਆਰਟੀਫਿਸ਼ਲ ਇੰਟੈਲੀਜੈਂਸ 'ਤੇ ਸੰਪਰਕ ਸਮੂਹ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰੇਗਾ, ਜੋ ਮਿਆਰ-ਵਿਕਾਸ ਦੀਆਂ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ–ਨਾਲ ਬੁਨਿਆਦੀ ਪੂਰਵ-ਮਿਆਰੀਕਰਣ ਖੋਜ 'ਤੇ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਕਰਨਗੇ।
ਸੈਮੀਕੰਡਕਟਰ ਸਪਲਾਈ ਚੇਨ ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕਰਨਾ: ਕਵਾਡ ਭਾਈਵਾਲ ਸਮਰੱਥਾ ਦਾ ਨਕਸ਼ਾ ਬਣਾਉਣ, ਕਮਜ਼ੋਰੀਆਂ ਦੀ ਪਹਿਚਾਣ ਕਰਨ ਅਤੇ ਸੈਮੀਕੰਡਕਟਰਾਂ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹਿੱਸਿਆਂ ਲਈ ਸਪਲਾਈ-ਚੇਨ ਸੁਰੱਖਿਆ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਸਾਂਝੀ ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਨਗੇ। ਇਹ ਪਹਿਲ ਇਹ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰੇਗੀ ਕਿ ਕਵਾਡ ਭਾਈਵਾਲ ਇੱਕ ਵਿਭਿੰਨ ਅਤੇ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗੀ ਬਜ਼ਾਰ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਦੇ ਹਨ, ਜੋ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰ ਤੇ ਡਿਜੀਟਲ ਅਰਥਚਾਰਿਆਂ ਲਈ ਜ਼ਰੂਰੀ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਆਲੋਚਨਾਤਮਕ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਆਂ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ ਕਰਦਾ ਹੈ।
5ਜੀ ਤੈਨਾਤੀ ਅਤੇ ਵਿਵਿਧਤਾ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਨਾ: ਇੱਕ ਵਿਭਿੰਨ, ਲਚਕਦਾਰ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਦੂਰਸੰਚਾਰ ਵਾਤਾਵਰਣ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਕਵਾਡ ਸਰਕਾਰਾਂ ਦੀ ਅਹਿਮ ਭੂਮਿਕਾ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਨ ਲਈ, ਕਵਾਡ ਨੇ ਓਪਨ ਆਰਏਐਨ ਦੀ ਤੈਨਾਤੀ ਅਤੇ ਅਪਣਾਉਣ 'ਤੇ ਟ੍ਰੈਕ 1.5 ਉਦਯੋਗ ਸੰਵਾਦ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ ਹੈ, ਜਿਸ ਬਾਰੇ ਓਪਨ ਆਰਏਐਨ ਨੀਤੀ ਦੁਆਰਾ ਤਾਲਮੇਲ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਗੱਠਜੋੜ। ਕਵਾਡ ਭਾਈਵਾਲ ਸਾਂਝੇ ਤੌਰ 'ਤੇ 5 ਜੀ ਵਿਵਿਧਤਾ ਲਈ ਵਾਤਾਵਰਣ ਨੂੰ ਸਮਰੱਥ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਨਗੇ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਟੈਸਟਿੰਗ ਅਤੇ ਟੈਸਟ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਯਤਨ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।
ਬਾਇਓਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਸਕੈਨਿੰਗ ਦੀ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕਰਨਾ: ਕਵਾਡ ਅਤਿ ਆਧੁਨਿਕ ਬਾਇਓਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਨਾਲ ਅਹਿਮ ਅਤੇ ਉੱਭਰ ਰਹੀਆਂ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਆਂ ਦੇ ਰੁਝਾਨਾਂ ਦੀ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕਰੇਗਾ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਸਿੰਥੈਟਿਕ ਬਾਇਓਲੋਜੀ, ਜੀਨੋਮ ਸੀਕੁਐਂਸਿੰਗ ਅਤੇ ਬਾਇਓ ਮੈਨੂਫੈਕਚਰਿੰਗ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਇਸ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਵਿੱਚ, ਅਸੀਂ ਸਹਿਯੋਗ ਦੇ ਸਬੰਧਿਤ ਮੌਕਿਆਂ ਦੀ ਪਹਿਚਾਣ ਕਰਾਂਗੇ।
ਸਾਈਬਰ ਸੁਰੱਖਿਆ
ਸਾਈਬਰ ਸੁਰੱਖਿਆ 'ਤੇ ਸਾਡੇ ਚਾਰ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿਚਕਾਰ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਤੋਂ ਸਹਿਯੋਗ 'ਤੇ ਅਧਾਰਿਤ, ਕਵਾਡ ਘਰੇਲੂ ਅਤੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਬਿਹਤਰੀਨ ਪਿਰਤਾਂ ਨੂੰ ਚਲਾਉਣ ਲਈ ਸਾਡੇ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀ ਮੁਹਾਰਤ ਨੂੰ ਇਕੱਠਾ ਕਰਕੇ ਸਾਈਬਰ ਖਤਰਿਆਂ ਵਿਰੁੱਧ ਅਹਿਮ-ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੀ ਲਚਕਤਾ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਨਵੇਂ ਯਤਨ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰੇਗਾ। ਕਵਾਡ ਇਹ ਕਰੇਗਾ:
ਇੱਕ ਕਵਾਡ ਸੀਨੀਅਰ ਸਾਈਬਰ ਸਮੂਹ ਲਾਂਚ ਕਰਨਾ: ਸਾਂਝੇ ਸਾਈਬਰ ਮਾਪਦੰਡਾਂ ਨੂੰ ਅਪਣਾਉਣ ਅਤੇ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਸਮੇਤ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਨਿਰੰਤਰ ਸੁਧਾਰਾਂ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਸਰਕਾਰ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਵਿਚਕਾਰ ਕੰਮ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਲੀਡਰ-ਪੱਧਰ ਦੇ ਮਾਹਿਰ ਨਿਯਮਿਤ ਤੌਰ 'ਤੇ ਮਿਲਣਗੇ; ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਸੌਫਟਵੇਅਰ ਦਾ ਵਿਕਾਸ; ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ; ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਅਤੇ ਭਰੋਸੇਯੋਗ ਡਿਜੀਟਲ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੀ ਸਕੇਲੇਬਿਲਟੀ ਅਤੇ ਸਾਈਬਰ ਸੁਰੱਖਿਆ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨਾ।
ਪੁਲਾੜ
ਕਵਾਡ ਦੇਸ਼ ਪੁਲਾੜ ਸਮੇਤ ਵਿਸ਼ਵ ਦੇ ਵਿਗਿਆਨਕ ਮੋਹਰੀਆਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਅੱਜ, ਕਵਾਡ ਇੱਕ ਨਵੇਂ ਕਾਰਜ ਸਮੂਹ ਦੇ ਨਾਲ ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ ਪੁਲਾੜ ਸਹਿਯੋਗ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰੇਗਾ। ਖਾਸ ਤੌਰ 'ਤੇ, ਸਾਡੀ ਭਾਈਵਾਲੀ ਸੈਟੇਲਾਈਟ ਡਾਟਾ ਦਾ ਅਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗੀ, ਜੋ ਮੌਸਮ ਤਬਦੀਲੀ ਦੀ ਨਿਗਰਾਨੀ ਅਤੇ ਅਨੁਕੂਲਤਾ, ਆਫ਼ਤ ਤਿਆਰੀ ਅਤੇ ਸਾਂਝੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਦਾ ਜਵਾਬ ਦੇਣ 'ਤੇ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਹੈ। ਕਵਾਡ ਇਹ ਕਰੇਗਾ:
ਧਰਤੀ ਤੇ ਇਸ ਦੇ ਪਾਣੀਆਂ ਦੀ ਰਾਖੀ ਲਈ ਉਪਗ੍ਰਹਿ ਡਾਟਾ ਸਾਂਝਾ ਕਰਨਾ: ਸਾਡੇ ਚਾਰ ਦੇਸ਼ ਧਰਤੀ ਦੇ ਨਿਰੀਖਣ ਉਪਗ੍ਰਹਿ ਦੇ ਅੰਕੜਿਆਂ ਅਤੇ ਜਲਵਾਯੂ-ਪਰਿਵਰਤਨ ਜੋਖਮਾਂ ਅਤੇ ਸਮੁੰਦਰਾਂ ਅਤੇ ਸਮੁੰਦਰੀ ਸਰੋਤਾਂ ਦੀ ਸਥਾਈ ਵਰਤੋਂ ਬਾਰੇ ਵਿਸ਼ਲੇਸ਼ਣ ਕਰਨ ਲਈ ਵਿਚਾਰ ਵਟਾਂਦਰੇ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਨਗੇ। ਇਸ ਡਾਟਾ ਨੂੰ ਸਾਂਝਾ ਕਰਨ ਨਾਲ ਕਵਾਡ ਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਜਲਵਾਯੂ ਪਰਿਵਰਤਨ ਦੇ ਨਾਲ ਬਿਹਤਰ ਤਰੀਕੇ ਢਾਂਲਣ ਅਤੇ ਕਵਾਡ ਕਲਾਈਮੇਟ ਵਰਕਿੰਗ ਗਰੁੱਪ ਦੇ ਨਾਲ ਤਾਲਮੇਲ ਵਿੱਚ, ਹੋਰ ਗੰਭੀਰ ਹਿੰਦ-ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਸਮਰੱਥਾ ਵਧਾਉਣ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਮਿਲੇਗੀ। ਜੋਖਮਾਂ ਅਤੇ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਕਰਨ ਲਈ ਹੋਰ ਹਿੰਦ-ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਪੁਲਾੜ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਸਮਰੱਥਾ ਨਿਰਮਾਣ ਨੂੰ ਵੀ ਸਮਰੱਥ ਬਣਾਏਗਾ। ਕਵਾਡ ਦੇਸ਼ ਸਪੇਸ ਐਪਲੀਕੇਸ਼ਨਾਂ ਅਤੇ ਆਪਸੀ ਹਿੱਤਾਂ ਦੀਆਂ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਆਂ ਨੂੰ ਸਮਰਥਨ, ਮਜ਼ਬੂਤ ਅਤੇ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਮਿਲ ਕੇ ਕੰਮ ਕਰਨਗੇ।
ਨਿਯਮਾਂ ਅਤੇ ਦਿਸ਼ਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਬਾਰੇ ਸਲਾਹ ਕਰਨਾ: ਅਸੀਂ ਬਾਹਰੀ ਪੁਲਾੜ ਵਾਤਾਵਰਣ ਦੀ ਲੰਬੀ ਮਿਆਦ ਦੀ ਸਥਿਰਤਾ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਨਿਯਮਾਂ, ਦਿਸ਼ਾ–ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ, ਸਿਧਾਂਤਾਂ ਅਤੇ ਨਿਯਮਾਂ' ਤੇ ਵੀ ਵਿਚਾਰ ਕਰਾਂਗੇ।

Prime Minister's Office
Fact Sheet: Quad Leaders’ Summit
25 SEP 2021 10:44AM by PIB Delhi
On September 24, President Biden hosted Prime Minister Scott Morrison of Australia, Prime Minister Narendra Modi of India, and Prime Minister Yoshihide Suga of Japan at the White House for the first-ever in-person Leaders’ Summit of the Quad. The leaders have put forth ambitious initiatives that deepen our ties and advance practical cooperation on 21st-century challenges: ending the COVID-19 pandemic, including by increasing production and access to safe and effective vaccines; promoting high-standards infrastructure; combatting the climate crisis; partnering on emerging technologies, space, and cybersecurity; and cultivating next-generation talent in all of our countries.
COVID and Global Health
Quad leaders recognize that the most immediate threat to lives and livelihoods in our four countries and the world is the COVID-19 pandemic. And so in March, Quad leaders launched the Quad Vaccine Partnership, to help enhance equitable access to safe and effective vaccines in the Indo-Pacific and the world. Since March, the Quad has taken bold actions to expand safe and effective COVID-19 vaccine manufacturing capacity, donated vaccines from our own supply, and worked together to assist the Indo-Pacific in responding to the pandemic. The Quad Vaccine Experts Group remains the heart of our cooperation, meeting regularly to brief on the latest pandemic trends and coordinate our collective COVID-19 response across the Indo-Pacific, including by piloting the Quad Partnership COVID-19 Dashboard. We welcome President Biden’s September 22 COVID-19 Summit, and acknowledge that our work continues. The Quad will:
Help Vaccinate the World: As Quad countries, we have pledged to donate more than 1.2 billion vaccine doses globally, in addition to the doses we have financed through COVAX. To date we have collectively delivered nearly 79 million safe and effective vaccine doses to the Indo-Pacific region. Our Vaccine Partnership remains on track to expand manufacturing at Biological E Ltd. this fall, so that it can produce at least 1 billion doses of COVID-19 vaccines by the end of 2022. As a first step towards that new capacity, the leaders will announce bold actions that will immediately help the Indo-Pacific in its quest to end the pandemic. We recognize the importance of open and secure supply chains for vaccine production. The Quad welcomed India’s announcement to resume exports of safe and effective COVID-19 vaccines, including to COVAX, beginning in October 2021. Through $3.3 billion in the COVID-19 Crisis Response Emergency Support Loan program, Japan will continue to help regional countries to procure safe, effective, and quality-assured vaccines. Australia will deliver $212 million in grant aid to purchase vaccines for Southeast Asia and the Pacific. In addition, Australia will allocate $219 million to support last-mile vaccine rollouts and lead in coordinating the Quad’s last-mile delivery efforts in those regions. Quad member countries will coordinate with the ASEAN Secretariat, the COVAX Facility, and other relevant organizations. We will continue to strengthen and support the life-saving work of international organizations and partnerships, including the WHO, COVAX, Gavi, CEPI, and UNICEF; and national governments. At the same time, the leaders are fully committed to strengthening vaccine confidence and trust. To that end, Quad countries will host an event at the 75th World Health Assembly (WHA) dedicated to combatting hesitancy.
Save Lives Now: Together as the Quad, we are committed to taking further action in the Indo-Pacific to save lives now. Japan, through Japan Bank for International Cooperation, will work with India to enhance key investments of approximately $100 million in the healthcare sector related to COVID-19, including vaccine and treatment drugs. We will utilize the Quad Vaccine Experts Group and convene as needed to urgently consult in relation to our emergency assistance.
Build Back Better Health Security: The Quad commits to better preparing our countries and the world for the next pandemic. We will continue to build coordination in our broader COVID-19 response and health-security efforts in the Indo-Pacific, and we will jointly build and conduct at least one pandemic preparedness tabletop or exercise in 2022. We will also further strengthen our science and technology cooperation in support of the 100-Day Mission—to have safe and effective vaccines, therapeutics, and diagnostics available within 100 days—now and into the future. This includes collaboration on current and future clinical trials, such as launching additional sites for the international Accelerating COVID-19 Therapeutic Interventions and Vaccines (ACTIV) trials, which can expedite investigation of promising new vaccines and therapeutics, while at the same time supporting countries in the region to improve their capacity to undertake scientifically sound clinical research. We will support the call for a "global pandemic radar” and will improve our viral genomic surveillance, including by working together to strengthen and expand the WHO Global Influenza Surveillance and Response System (GISRS).
Infrastructure
Building on the G7’s announcement of Build Back Better World (B3W)—an infrastructure partnership focused on digital connectivity, climate, health and health security, and gender equality infrastructure—the Quad will rally expertise, capacity, and influence to strengthen ongoing infrastructure initiatives in the region and identify new opportunities to meet the needs there. The Quad will:
Launch the Quad Infrastructure Coordination Group: Building on existing leadership from Quad partners on high-standards infrastructure, a senior Quad infrastructure coordination group will meet regularly to share assessments of regional infrastructure needs and coordinate respective approaches to deliver transparent, high-standards infrastructure. The group will also coordinate technical assistance and capacity-building efforts, including with regional partners, to ensure our efforts are mutually reinforcing and complementary in meeting the significant infrastructure demand in the Indo-Pacific.
Lead on High-Standards Infrastructure: Quad partners are leaders in building quality infrastructure in the Indo-Pacific region. Our complementary approaches leverage both public and private resources to achieve maximum impact. Since 2015, Quad partners have provided more than $48 billion in official finance for infrastructure in the region. This represents thousands of projects, including capacity-building, across more than 30 countries in support of rural development, health infrastructure, water supply and sanitation, renewable power generation (e.g., wind, solar, and hydro), telecommunications, road transportation, and more. Our infrastructure partnership will amplify these contributions and further catalyze private-sector investment in the region.
Climate
Quad countries share serious concern with the August Intergovernmental Panel on Climate Change’s report findings on the latest climate science, which has significant implications for climate action. To address the climate crisis with the urgency it demands, Quad countries will focus their efforts on the themes of climate ambition, including working on 2030 targets for national emissions and renewable energy, clean-energy innovation and deployment, as well as adaptation, resilience, and preparedness. Quad countries commit to pursue enhanced actions in the 2020s to meet anticipated energy demand and decarbonize at pace and scale to keep our climate goals within reach in the Indo-Pacific. Additional efforts include working together on methane abatement in the natural-gas sector and on establishing responsible and resilient clean-energy supply chains. The Quad will:
Form a Green-Shipping Network: Quad countries represent major maritime shipping hubs with some of the largest ports in the world. As a result, Quad countries are uniquely situated to deploy green-port infrastructure and clean-bunkering fuels at scale. Quad partners will organize their work by launching a Quad Shipping Taskforce and will invite leading ports, including Los Angeles, Mumbai Port Trust, Sydney (Botany), and Yokohama, to form a network dedicated to greening and decarbonizing the shipping value chain. The Quad Shipping Task Force will organize its work around several lines of efforts and aims to establish two to three Quad low-emission or zero-emission shipping corridors by 2030.
Establish a Clean-Hydrogen Partnership: The Quad will announce a clean-hydrogen partnership to strengthen and reduce costs across all elements of the clean-hydrogen value chain, leveraging existing bilateral and multilateral hydrogen initiatives in other fora. This includes technology development and efficiently scaling up the production of clean hydrogen (hydrogen produced from renewable energy, fossil fuels with carbon capture and sequestration, and nuclear for those who choose to deploy it), identification and development of delivery infrastructure to safely and efficiently transport, store, and distribute clean hydrogen for end-use applications, and stimulating market demand to accelerate trade in clean hydrogen in the Indo-Pacific region.
Enhance Climate Adaptation, Resilience, and Preparedness: Quad countries commit to increasing the Indo-Pacific region’s resilience to climate change by improving critical climate information-sharing and disaster-resilient infrastructure. The Quad countries will convene a Climate & Information Services Task Force and build a new technical facility through the Coalition for Disaster Resilient Infrastructure that will provide technical assistance in small island developing states.
People-to-People Exchange and Education
The students of today will be the leaders, innovators, and pioneers of tomorrow. To build ties among the next generation of scientists and technologists, Quad partners are proud to announce the Quad Fellowship: a first-of-its-kind scholarship program, operated and administered by a philanthropic initiative and in consultation with a non-governmental task force comprised of leaders from each Quad country. This program will bring together exceptional American, Japanese, Australian, and Indian masters and doctoral students in science, technology, engineering, and mathematics to study in the United States. This new fellowship will develop a network of science and technology experts committed to advancing innovation and collaboration in the private, public, and academic sectors, in their own nations and among Quad countries. The program will build a foundational understanding among Quad Scholars of one another’s societies and cultures through cohort-wide trips to each Quad country and robust programming with each country’s top scientists, technologists, and politicians. The Quad will:
Launch the Quad Fellowship: The Fellowship will sponsor 100 students per year—25 from each Quad country—to pursue masters and doctoral degrees at leading STEM graduate universities in the United States. It will serve as one of the world’s leading graduate fellowships; but uniquely, the Quad Fellowship will focus on STEM and bring together the top minds of Australia, India, Japan, and the United States. Schmidt Futures, a philanthropic initiative, will operate and administer the fellowship program in consultation with a non-governmental taskforce, comprised of academic, foreign policy, and private sector leaders from each Quad country. Founding sponsors of the fellowship program include Accenture, Blackstone, Boeing, Google, Mastercard, and Western Digital, and the program welcomes additional sponsors interested in supporting the Fellowship.
Critical and Emerging Technologies
Quad leaders are committed to working together to foster an open, accessible, and secure technology ecosystem. Since establishing a new critical and emerging technologies working group in March, we have organized our work around four efforts: technical standards, 5G diversification and deployment, horizon-scanning, and technology supply chains. Today, the Quad leaders launch a statement of principles on technology, along with new efforts that together will advance critical and emerging technologies shaped by our shared democratic values and respect for universal human rights. The Quad will:
Publish a Quad Statement of Principles: After months of collaboration, the Quad will launch a statement of principles on technology design, development, governance, and use that we hope will guide not only the region but the world towards responsible, open, high-standards innovation.
Establish Technical Standards Contact Groups: The Quad will establish contact groups on Advanced Communications and Artificial Intelligence focusing on standards-development activities as well as foundational pre-standardization research.
Launch a Semiconductor Supply Chain Initiative: Quad partners will launch a joint initiative to map capacity, identify vulnerabilities, and bolster supply-chain security for semiconductors and their vital components. This initiative will help ensure Quad partners support a diverse and competitive market that produces the secure critical technologies essential for digital economies globally.
Support 5G Deployment and Diversification: To support the critical role of Quad governments in fostering and promoting a diverse, resilient, and secure telecommunications ecosystem, the Quad has launched a Track 1.5 industry dialogue on Open RAN deployment and adoption, coordinated by the Open RAN Policy Coalition. Quad partners will jointly facilitate enabling environments for 5G diversification, including with efforts related to testing and test facilities.
Monitor Biotechnology Scanning: The Quad will monitor trends in critical and emerging technologies, starting with advanced biotechnologies, including synthetic biology, genome sequencing, and biomanufacturing. In the process, we will identify related opportunities for cooperation.
Cybersecurity
Building on longstanding collaboration among our four countries on cybersecurity, the Quad will launch new efforts to bolster critical-infrastructure resilience against cyber threats by bringing together the expertise of our nations to drive domestic and international best practices. The Quad will:
Launch a Quad Senior Cyber Group: Leader-level experts will meet regularly to advance work between government and industry on driving continuous improvements in areas including adoption and implementation of shared cyber standards; development of secure software; building workforce and talent; and promoting the scalability and cybersecurity of secure and trustworthy digital infrastructure.
Space
Quad countries are among the world’s scientific leaders, including in space. Today, the Quad will begin space cooperation for the first time with a new working group. In particular, our partnership will exchange satellite data, focused on monitoring and adapting to climate change, disaster preparedness, and responding to challenges in shared domains. The Quad will:
Share Satellite Data to Protect the Earth and its Waters: Our four countries will start discussions to exchange Earth observation satellite data and analysis on climate-change risks and the sustainable use of oceans and marine resources. Sharing this data will help Quad countries to better adapt to climate change and to build capacity in other Indo-Pacific states that are at grave climate risk, in coordination with the Quad Climate Working group.Enable Capacity-Building for Sustainable Development: The Quad countries will also enable capacity-building in space-related domains in other Indo-Pacific countries to manage risks and challenges. The Quad countries will work together to support, strengthen, and enhance space applications and technologies of mutual interest.
Consult on Norms and Guidelines: We will also consult on norms, guidelines, principles, and rules for ensuring the long-term sustainability of the outer space environment.