ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ವಾಸ್ತವಾಂಶ: ಕ್ವಾಡ್ ನಾಯಕರ ಶೃಂಗಸಭೆ
25 SEP 2021 10:44AM by PIB Bengaluru
ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 24ರಂದು ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಬಿಡೆನ್ ಅವರು ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯಾದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಸ್ಕಾಟ್ ಮಾರಿಸನ್, ಭಾರತದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಮತ್ತು ಜಪಾನ್ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಯೋಶಿಹಿಡೆ ಸುಗಾ ಅವರಿಗೆ ಶ್ವೇತಭವನದಲ್ಲಿ ಕ್ವಾಡ್ ನ ನಾಯಕರು ಸ್ವಯಂ ಪಾಲ್ಗೊಂಡಿದ್ದ ಪ್ರಪ್ರಥಮ ಶೃಂಗಸಭೆಗೆ ಆತಿಥ್ಯ ನೀಡಿದ್ದರು. ನಾಯಕರು 21ನೇ ಶತಮಾನದ ಸವಾಲುಗಳ ಮೇಲೆ ಪ್ರಾಯೋಗಿಕ ಸಹಕಾರ ಮುಂದುವರಿಸುವ; ಸುರಕ್ಷಿತ ಮತ್ತು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಲಸಿಕೆಗಳ ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಮತ್ತು ಅವುಗಳು ಲಭ್ಯವಾಗುವಂತೆ ಮಾಡುವುದೂ ಸೇರಿದಂತೆ ಕೋವಿಡ್-19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕವನ್ನು ಕೊನೆಗಾಣಿಸುವ; ಅತ್ಯುನ್ನತ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ; ಹವಾಮಾನ ಬಿಕ್ಕಟ್ಟನ್ನು ನಿಗ್ರಹಿಸುವ; ಹೊರಹೊಮ್ಮುವ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳು, ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ಮತ್ತು ಸೈಬರ್ ಭದ್ರತೆಯಲ್ಲಿ ಸಹಯೋಗ; ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ಎಲ್ಲಾ ದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಮುಂದಿನ ಪೀಳಿಗೆಯ ಪ್ರತಿಭೆಗಳನ್ನು ಬೆಳೆಸಲು ನಮ್ಮ ಬಾಂಧವ್ಯಗಳನ್ನು ಬಲಗೊಳಿಸುವ ಮಹತ್ವಾಕಾಂಕ್ಷೆಯ ಉಪಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಮುಂದಿಟ್ಟರು.
ಕೋವಿಡ್ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಆರೋಗ್ಯ
ನಮ್ಮ ನಾಲ್ಕೂ ದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ವಿಶ್ವದಲ್ಲಿ ಜೀವ ಮತ್ತು ಜೀವನೋಪಾಯಗಳಿಗೆ ತಕ್ಷಣದ ಅತ್ಯಂತ ದೊಡ್ಡ ಅಪಾಯವೆಂದರೆ ಕೋವಿಡ್-19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ಎಂದು ಕ್ವಾಡ್ ನಾಯಕರು ಗುರುತಿಸಿದರು. ಹೀಗಾಗಿ ಮಾರ್ಚ್ ನಲ್ಲಿ, ಕ್ವಾಡ್ ನಾಯಕರು ಭಾರತ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಮತ್ತು ವಿಶ್ವದಲ್ಲಿ ಸುರಕ್ಷಿತ ಮತ್ತು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಲಸಿಕೆಗಳ ಸಮಾನ ಲಭ್ಯತೆವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ನೆರವಾಗಲು ಕ್ವಾಡ್ ಲಸಿಕೆ ಸಹಯೋಗವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದರು. ಮಾರ್ಚ್ ನಿಂದ, ಕ್ವಾಡ್ ಸುರಕ್ಷಿತ ಮತ್ತು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಕೋವಿಡ್-19 ಲಸಿಕೆ ಉತ್ಪಾದನಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಲು ದಿಟ್ಟ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಂಡಿದ್ದು, ನಮ್ಮ ಸ್ವಂತ ಪೂರೈಕೆಯಿಂದ ಲಸಿಕೆಗಳನ್ನು ದಾನ ಮಾಡಿ, ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕಕ್ಕೆ ಸ್ಪಂದಿಸಲು ಭಾರತ – ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಗೆ ನೆರವಾಗಲು ಒಗ್ಗೂಡಿ ಶ್ರಮಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ಕ್ವಾಡ್ ಲಸಿಕೆ ರಫ್ತು ಸಮೂಹ ನಮ್ಮ ಸಹಕಾರದ ಹೃದಯಭಾಗವಾಗಿದ್ದು, ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ಸಭೆ ನಡೆಸಿ, ಪ್ರಾಯೋಗಿಕವಾಗಿ ಕೋವಿಡ್ -19 ಡ್ಯಾಷ್ ಬೋರ್ಡ್ ಕ್ವಾಡ್ ಸಹಯೋಗ ಸೇರಿದಂತೆ, ಭಾರತ- ಪೆಸಿಫಿಕ್ ನಾದ್ಯಂತದ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದ ಪ್ರವೃತ್ತಿ ಮತ್ತು ಕೋವಿಡ್ -19 ಸಂಘಟಿತ ಸ್ಪಂದನೆಯ ಬಗ್ಗೆ ವಿವರಿಸಲಾಗಿದೆ. ನಾವು ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಬೈಡನ್ ಅವರ ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 22ರ ಕೋವಿಡ್ -19 ಶೃಂಗಸಭೆಯನ್ನು ಸ್ವಾಗತಿಸುತ್ತೇವೆ ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ಕಾರ್ಯ ಮುಂದುವರಿಯುತ್ತದೆ ಎಂದು ದೃಢಪಡಿಸುತ್ತೇವೆ. ಕ್ವಾಡ್ ವಿಶ್ವಕ್ಕೆ ಲಸಿಕೆ ಹಾಕುವಲ್ಲಿ ನೆರವಾಗುತ್ತದೆ: ಕ್ವಾಡ್ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳಾಗಿ, ನಾವು ಕೋವ್ಯಾಕ್ಸ್ ಮೂಲಕ ಹಣಕಾಸು ಒದಗಿಸಿರುವ ಡೋಸ್ ಗಳ ಜೊತೆಗೆ ಜಾಗತಿಕವಾಗಿ 1.2 ಶತಕೋಟಿಗೂ ಹೆಚ್ಚು ಲಸಿಕೆ ಡೋಸ್ ಗಳನ್ನು ದಾನ ಮಾಡುವುದಾಗಿ ಪ್ರತಿಜ್ಞೆ ಮಾಡಿದ್ದೇವೆ. ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ ನಾವು ಒಟ್ಟಾಗಿ ಸುಮಾರು 79 ದಶಲಕ್ಷ ಸುರಕ್ಷಿತ ಮತ್ತು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಲಸಿಕೆ ಡೋಸ್ ಗಳನ್ನು ಭಾರತ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಪ್ರದೇಶಕ್ಕೆ ಪೂರೈಸಿದ್ದೇವೆ. ನಮ್ಮ ಲಸಿಕೆ ಸಹಯೋಗವು ಬಯೋಲಾಜಿಕಲ್ ಇ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ನಲ್ಲಿ ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸುವ ಹಾದಿಯಲ್ಲಿದೆ, ಇದರಿಂದ 2022ರ ಅಂತ್ಯದ ವೇಳೆಗೆ ಕನಿಷ್ಠ 1 ಶತಕೋಟಿ ಡೋಸ್ ಕೋವಿಡ್-19 ಲಸಿಕೆಗಳನ್ನು ಉತ್ಪಾದಿಸಬಹುದಾಗಿದೆ. ಆ ಹೊಸ ಸಾಮರ್ಥ್ಯದ ಮೊದಲ ಹೆಜ್ಜೆಯಾಗಿ, ನಾಯಕರು ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗವನ್ನು ಕೊನೆಗಾಣಿಸುವ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಭಾರತ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಗೆ ತಕ್ಷಣವೇ ಸಹಾಯ ಮಾಡುವ ದಿಟ್ಟ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಘೋಷಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಲಸಿಕೆ ಉತ್ಪಾದನೆಗೆ ಮುಕ್ತ ಮತ್ತು ಸುರಕ್ಷಿತ ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿಗಳ ಪ್ರಾಮುಖ್ಯತೆಯನ್ನು ನಾವು ಗುರುತಿಸುತ್ತೇವೆ. 2021ರ ಅಕ್ಟೋಬರ್ ನಿಂದ ಕೋವ್ಯಾಕ್ಸ್ ಸೇರಿದಂತೆ ಸುರಕ್ಷಿತ ಮತ್ತು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಕೋವಿಡ್-19 ಲಸಿಕೆಗಳ ರಫ್ತನ್ನು ಪುನರಾರಂಭಿಸುವ ಭಾರತದ ಘೋಷಣೆಯನ್ನು ಕ್ವಾಡ್ ಸ್ವಾಗತಿಸಿದೆ. ಕೋವಿಡ್-19 ಬಿಕ್ಕಟ್ಟಿನ ತುರ್ತು ಸ್ಪಂದನೆ ಬೆಂಬಲ ಸಾಲ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ 3.3 ಶತಕೋಟಿ ಡಾಲರ್ ಮೂಲಕ, ಸುರಕ್ಷಿತ, ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಮತ್ತು ಗುಣಮಟ್ಟದ ಭರವಸೆಯ ಲಸಿಕೆಗಳನ್ನು ಸಂಗ್ರಹಿಸಲು ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳಿಗೆ ಜಪಾನ್ ಸಹಾಯ ಮಾಡುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುತ್ತದೆ. ಆಗ್ನೇಯ ಏಷ್ಯಾ ಮತ್ತು ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಗೆ ಲಸಿಕೆಗಳನ್ನು ಖರೀದಿಸಲು ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯಾವು 212 ದಶಲಕ್ಷ ಡಾಲರ್ ಧನ ಸಹಾಯ ಮಾಡಲಿದೆ. ಇದಲ್ಲದೆ, ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯಾವು ಕೊನೆಯ ಮೈಲಿಯಲ್ಲೂ ಲಸಿಕೆ ನೀಡಿಕೆಯನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಲು ಮತ್ತು ಆ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಕ್ವಾಡ್ ನ ಕೊನೆಯ ಮೈಲಿಯ ವಿತರಣಾ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಸಮನ್ವಯಗೊಳಿಸಲು 219 ದಶಲಕ್ಷ ಡಾಲರ್ ಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೆ ಮಾಡಲಿದೆ. ಕ್ವಾಡ್ ಸದಸ್ಯ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳು ಆಸಿಯಾನ್ ಸಚಿವಾಲಯ, ಕೋವ್ಯಾಕ್ಸ್ ಸೌಲಭ್ಯ ಮತ್ತು ಇತರ ಸಂಬಂಧಿತ ಸಂಸ್ಥೆಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಮನ್ವಯ ಸಾಧಿಸಲಿವೆ. ಡಬ್ಲ್ಯು.ಎಚ್.ಓ., ಕೋವ್ಯಾಕ್ಸ್, ಗವಿ, ಸಿಇಪಿಐ ಮತ್ತು ಯುನಿಸೆಫ್ ಸೇರಿದಂತೆ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಮತ್ತು ಪಾಲುದಾರಿಕೆಗಳು ಹಾಗೂ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸರ್ಕಾರಗಳು ಮಾಡುತ್ತಿರುವ ಜೀವ ಉಳಿಸುವ ಕಾರ್ಯವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ನಾವು ಬೆಂಬಲವನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುತ್ತೇವೆ;. ಅದೇ ವೇಳೆ, ಲಸಿಕೆ ವಿಶ್ವಾಸ ಮತ್ತು ನಂಬಿಕೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ನಾಯಕರು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಬದ್ಧರಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಆ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ, ಕ್ವಾಡ್ ದೇಶಗಳು ಹಿಂಜರಿಕೆಯನ್ನು ನಿವಾರಿಸಲು 75ನೇ ವಿಶ್ವ ಆರೋಗ್ಯ ಸಮಾವೇಶದಲ್ಲಿ (ಡಬ್ಲ್ಯೂಎಚ್ಎ) ಒಂದು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಲಿವೆ.
ಈಗ ಜೀವ ಉಳಿಸಿ: ಕ್ವಾಡ್ ಒಟ್ಟಾಗಿ, ಈಗ ಜೀವಗಳನ್ನು ಉಳಿಸಲು ಭಾರತ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ನಲ್ಲಿ ಮುಂದಿನ ಕ್ರಮ ಕೈಗೊಳ್ಳಲು ನಾವು ಬದ್ಧರಾಗಿದ್ದೇವೆ. ಲಸಿಕೆ ಮತ್ತು ಚಿಕಿತ್ಸೆಗೆ ಬಳಸುವ ಔಷಧಗಳೂ ಸೇರಿದಂತೆ ಕೋವಿಡ್-19 ಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಆರೋಗ್ಯ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 100 ದಶಲಕ್ಷ ಡಾಲರ್ ಪ್ರಮುಖ ಹೂಡಿಕೆಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಜಪಾನ್ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಹಕಾರ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಮೂಲಕ ಜಪಾನ್, ಲಸಿಕೆ ಮತ್ತು ಭಾರತದೊಂದಿಗೆ ಕಾರ್ಯ ನಿರ್ವಹಿಸಲಿದೆ. ನಾವು ಕ್ವಾಡ್ ಲಸಿಕೆ ತಜ್ಞರ ಸಮೂಹವನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತೇವೆ ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ತುರ್ತು ಸಹಾಯಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ತುರ್ತಾಗಿ ಸಮಾಲೋಚಿಸಲು ಅಗತ್ಯಕ್ಕೆ ತಕ್ಕಂತೆ ಸಭೆ ಸೇರುತ್ತೇವೆ.
ಉತ್ತಮ ಆರೋಗ್ಯ ಭದ್ರತೆಯನ್ನು ಮರಳಿ ನಿರ್ಮಿಸಲು: ಮುಂಬರುವ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗಕ್ಕಾಗಿ ನಮ್ಮ ದೇಶಗಳು ಮತ್ತು ಜಗತ್ತನ್ನು ಉತ್ತಮವಾಗಿ ಸಜ್ಜುಗೊಳಿಸಲು ಕ್ವಾಡ್ ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ. ನಾವು ಭಾರತ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ನಲ್ಲಿ ನಮ್ಮ ವಿಶಾಲ ಕೋವಿಡ್-19 ಸ್ಪಂದನೆ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯ-ಭದ್ರತಾ ಪ್ರಯತ್ನಗಳಲ್ಲಿ ಸಮನ್ವಯವನ್ನು ಸಾಧಿಸುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುತ್ತೇವೆ ಮತ್ತು ನಾವು ಜಂಟಿಯಾಗಿ 2022ರಲ್ಲಿ ಕನಿಷ್ಠ ಒಂದು ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ಸನ್ನದ್ಧತೆ ಟೇಬಲ್ ಟಾಪ್ ಅಥವಾ ಕಸರತ್ತನ್ನು ನಡೆಸುತ್ತೇವೆ. 100 ದಿನಗಳ ಅಭಿಯಾನದ ಬೆಂಬಲವಾಗಿ ನಾವು ನಮ್ಮ ವಿಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತೇವೆ- ಈಗ ಮತ್ತು ಭವಿಷ್ಯದಲ್ಲಿ ಸುರಕ್ಷಿತ ಮತ್ತು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಲಸಿಕೆಗಳು, ಚಿಕಿತ್ಸ ವಿಧಾನಗಳು ಮತ್ತು ರೋಗನಿರ್ಣಯಗಳು 100 ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿರುತ್ತವೆ. ಇದು ಪ್ರಸ್ತುತ ಮತ್ತು ಭವಿಷ್ಯದ ಚಿಕಿತ್ಸಾಲಯ ಪ್ರಯೋಗಗಳ ಸಹಯೋಗವನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ, ಉದಾಹರಣೆಗೆ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ವೇಗವರ್ಧನೆ ಕೋವಿಡ್-19 ಚಿಕಿತ್ಸಾ ವಿಧಾನ ಮಧ್ಯಸ್ಥಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು ಲಸಿಕೆಗಳು (ಎಸಿಟಿಐವಿ) ಪ್ರಯೋಗಗಳಿಗೆ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ತಾಣಗಳನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುವುದು, ಇದು ಭರವಸೆಯ ಹೊಸ ಲಸಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು ಚಿಕಿತ್ಸವಿಧಾನಗಳ ತಪಾಸಣೆಯನ್ನು ತ್ವರಿತಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ, ಅದೇ ವೇಳೆ ವೈಜ್ಞಾನಿಕವಾಗಿ ಉತ್ತಮ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಂಶೋಧನೆಯನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು ಈ ಪ್ರದೇಶದ ದೇಶಗಳಿಗೆ ಬೆಂಬಲ ನೀಡುತ್ತದೆ. ನಾವು "ಜಾಗತಿಕ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರಾಡಾರ್" ಕರೆಯನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತೇವೆ ಮತ್ತು ಡಬ್ಲ್ಯೂಎಚ್ಒ ಜಾಗತಿಕ ಇನ್ ಫ್ಲುಯೆಂಜಾ ಕಣ್ಗಾವಲು ಮತ್ತು ಸ್ಪಂದನಾ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು (ಜಿಐಎಸ್ಆರ್.ಎಸ್) ಬಲಪಡಿಸಲು ಮತ್ತು ವಿಸ್ತರಿಸಲು ಒಟ್ಟಾಗಿ ಶ್ರಮಿಸುವ ಮೂಲಕ ನಮ್ಮ ವೈರಲ್ ಜೀನೋಮಿಕ್ ಕಣ್ಗಾವಲು ಉತ್ತಮ ಪಡಿಸುತ್ತೇವೆ.
ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ
ಡಿಜಿಟಲ್ ಸಂಪರ್ಕ, ಹವಾಮಾನ, ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯ ಭದ್ರತೆ ಮತ್ತು ಲಿಂಗ ಸಮಾನತೆಯ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಗಳ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಿದ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಸಹಯೋಗದ ಮತ್ತೆ ಉತ್ತಮ ಜಗತ್ತು ನಿರ್ಮಿಸೋಣ (ಬಿಲ್ಡ್ ಬ್ಯಾಕ್ ಬೆಟರ್ ವರ್ಲ್ಡ್) (ಬಿ3ಡಬ್ಲ್ಯೂ) ಅನ್ನು ಜಿ7 ಘೋಷಿಸಿದ ಬಳಿಕ -ಈ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ನಡೆಯುತ್ತಿರುವ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಉಪಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಮತ್ತು ಅಲ್ಲಿನ ಅಗತ್ಯಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸಲು ಹೊಸ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಗುರುತಿಸಲು ಕ್ವಾಡ್ ಪರಿಣತಿ, ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ಮತ್ತು ಪ್ರಭಾವವನ್ನು ಒಟ್ಟುಗೂಡಿಸಲಿದೆ. ಕ್ವಾಡ್:
ಕ್ವಾಡ್ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಸಮನ್ವಯ ಗುಂಪಿಗೆ ಚಾಲನೆ: ಕ್ವಾಡ್ ಪಾಲುದಾರರಲ್ಲಿ ಅಸ್ತಿತ್ವದಲ್ಲಿರುವ ನಾಯಕತ್ವದ ಮೇಲೆ ಉನ್ನತ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ನಿರ್ಮಾಣದ ಬಗ್ಗೆ, ಹಿರಿಯ ಕ್ವಾಡ್ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಸಮನ್ವಯ ಗುಂಪು ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಅಗತ್ಯಗಳ ಮೌಲ್ಯಮಾಪನಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಲು ಮತ್ತು ಪಾರದರ್ಶಕ, ಉನ್ನತ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯವನ್ನು ತಲುಪಿಸಲು ಆಯಾ ವಿಧಾನಗಳನ್ನು ಸಮನ್ವಯಗೊಳಿಸಲು ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ಸಭೆ ಸೇರುತ್ತಿದೆ. ಭಾರತ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ನಲ್ಲಿ ಗಮನಾರ್ಹ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಬೇಡಿಕೆಯನ್ನು ಪೂರೈಸುವಲ್ಲಿ ನಮ್ಮ ಪ್ರಯತ್ನಗಳು ಪರಸ್ಪರ ಬಲಗೊಳ್ಳುತ್ತಿವೆ ಮತ್ತು ಪೂರಕವಾಗಿವೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಪಾಲುದಾರರು ಸೇರಿದಂತೆ ತಾಂತ್ರಿಕ ನೆರವು ಮತ್ತು ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ವರ್ಧನೆ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಈ ಗುಂಪು ಸಮನ್ವಯಗೊಳಿಸಲಿದೆ.
ಉನ್ನತ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯದ ನೇತೃತ್ವ: ಭಾರತ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ವಲಯದಲ್ಲಿ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವಲ್ಲಿ ಕ್ವಾಡ್ ಪಾಲುದಾರರು ಮುಂಚೂಣಿಯಲ್ಲಿದ್ದಾರೆ. ನಮ್ಮ ಪೂರಕ ವಿಧಾನಗಳು ಗರಿಷ್ಠ ಪರಿಣಾಮವನ್ನು ಸಾಧಿಸಲು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಮತ್ತು ಖಾಸಗಿ ಸಂಪನ್ಮೂಲಗಳೆರಡನ್ನೂ ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಿವೆ. 2015 ರಿಂದ, ಕ್ವಾಡ್ ಪಾಲುದಾರರು ಈ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಕ್ಕಾಗಿ 48ಶತಕೋಟಿ ಡಾಲರ್ ಗೂ ಹೆಚ್ಚು ಅಧಿಕೃತ ಹಣಕಾಸು ಒದಗಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಇದು ಗ್ರಾಮೀಣ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ, ಆರೋಗ್ಯ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ, ನೀರು ಪೂರೈಕೆ ಮತ್ತು ನೈರ್ಮಲ್ಯ, ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ವಿದ್ಯುತ್ ಉತ್ಪಾದನೆ (ಉದಾ, ಪವನ, ಸೌರ ಮತ್ತು ಜಲ), ದೂರಸಂಪರ್ಕ, ರಸ್ತೆ ಸಾರಿಗೆ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚಿನವುಗಳಿಗೆ ಬೆಂಬಲವಾಗಿ 30ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ವರ್ಧನೆ ಸೇರಿದಂತೆ ಸಾವಿರಾರು ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಪ್ರತಿನಿಧಿಸುತ್ತದೆ. ನಮ್ಮ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯು ಈ ಕೊಡುಗೆಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಈ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಖಾಸಗಿ ವಲಯದ ಹೂಡಿಕೆಯನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ವೇಗವರ್ಧಿಸುತ್ತದೆ.
ಹವಾಮಾನ
ಹವಾಮಾನ ಬದಲಾವಣೆ ಕ್ರಮದ ಮೇಲೆ ಗಮನಾರ್ಹ ಪರಿಣಾಮಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಕುರಿತಂತೆ ಇತ್ತೀಚಿನ ಹವಾಮಾನ ವಿಜ್ಞಾನದ ಹವಾಮಾನ ಬದಲಾವಣೆಯ ವರದಿಯ ಅಭಿಪ್ರಾಯಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಪ್ರತಿಷ್ಠಿತ ಅಂತರ ಸರ್ಕಾರಿ ಸಮಿತಿಯೊಂದಿಗೆ ಕ್ವಾಡ್ ದೇಶಗಳು ಗಂಭೀರ ಕಳವಳವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡಿವೆ. ಹವಾಮಾನ ಬಿಕ್ಕಟ್ಟನ್ನು ಅದು ಒತ್ತಾಯಿಸುವ ತುರ್ತು ಪರಿಸ್ಥಿತಿ ರೀತಿಯಲ್ಲೇ ಪರಿಹರಿಸಲು, ಕ್ವಾಡ್ ದೇಶಗಳು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಇಂಗಾಲ ಹೊರಸೂಸುವಿಕೆ ಮತ್ತು ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ, ಶುದ್ಧ-ಇಂಧನ ನಾವಿನ್ಯತೆ ಮತ್ತು ನಿಯೋಜನೆ, ಜೊತೆಗೆ ಹೊಂದಾಣಿಕೆ, ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕತ್ವ ಮತ್ತು ಸನ್ನದ್ಧತೆಗಾಗಿ 2030ರ ಗುರಿಗಳ ಮೇಲೆ ಕಾರ್ಯ ನಿರ್ವಹಿಸುವುದೂ ಸೇರಿದಂತೆ ಹವಾಮಾನ ಮಹತ್ವಾಕಾಂಕ್ಷೆಯ ವಿಷಯಗಳ ಮೇಲೆ ತಮ್ಮ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸುತ್ತವೆ. ಭಾರತ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ನಲ್ಲಿ ನಮ್ಮ ಹವಾಮಾನ ಗುರಿಗಳನ್ನು ಮಿತಿಯಲ್ಲಿಡಲು ನಿರೀಕ್ಷಿತ ಇಂಧನ ಬೇಡಿಕೆಯನ್ನು ಪೂರೈಸಲು ಮತ್ತು ವೇಗ ಮತ್ತು ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಇಂಗಾಲ ಮುಕ್ತಗೊಳಿಸಲು ಕ್ವಾಡ್ ದೇಶಗಳು 2020ರ ದಶಕದಲ್ಲಿ ವರ್ಧಿತ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಅನುಸರಿಸಲು ಬದ್ಧವಾಗಿವೆ. ನೈಸರ್ಗಿಕ ಅನಿಲ ವಲಯದಲ್ಲಿ ಮೀಥೇನ್ ತಗ್ಗಿಸುವುದರ ಮೇಲೆ ಮತ್ತು ಜವಾಬ್ದಾರಿಯುತ ಮತ್ತು ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕ ಶುದ್ಧ-ಇಂಧನ ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲು ಒಟ್ಟಾಗಿ ಶ್ರಮಿಸುವುದು ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಪ್ರಯತ್ನಗಳಲ್ಲಿ ಸೇರಿದೆ. ಕ್ವಾಡ್:
ಹಸಿರು-ಹಡಗು ಜಾಲವನ್ನು ರಚಿಸುವುದು: ಕ್ವಾಡ್ ದೇಶಗಳು ವಿಶ್ವದ ಕೆಲವು ದೊಡ್ಡ ಬಂದರುಗಳೊಂದಿಗೆ ಪ್ರಮುಖ ಕಡಲ ಹಡಗು ಕೇಂದ್ರಗಳನ್ನು ಪ್ರತಿನಿಧಿಸುತ್ತವೆ. ಇದರ ಪರಿಣಾಮವಾಗಿ, ಕ್ವಾಡ್ ದೇಶಗಳು ಹಸಿರು-ಬಂದರು ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಮತ್ತು ಶುದ್ಧ-ಬಂಕರ್ ಇಂಧನಗಳನ್ನು ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ನಿಯೋಜಿಸಲು ಅನನ್ಯವಾಗಿ ನೆಲೆಗೊಂಡಿವೆ. ಕ್ವಾಡ್ ಪಾಲುದಾರರು ಕ್ವಾಡ್ ಶಿಪ್ಪಿಂಗ್ ಟಾಸ್ಕ್ ಫೋರ್ಸ್ ಅನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುವ ಮೂಲಕ ತಮ್ಮ ಕಾರ್ಯವನ್ನು ಸಂಘಟಿಸುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಲಾಸ್ ಏಂಜಲೀಸ್, ಮುಂಬೈ ಪೋರ್ಟ್ ಟ್ರಸ್ಟ್, ಸಿಡ್ನಿ (ಸಸ್ಯಶಾಸ್ತ್ರ) ಮತ್ತು ಯೊಕೊಹಾಮಾ ಸೇರಿದಂತೆ ಪ್ರಮುಖ ಬಂದರುಗಳನ್ನು ಶಿಪ್ಪಿಂಗ್ ಮೌಲ್ಯ ಸರಪಳಿಯನ್ನು ಹಸಿರೀಕರಣ ಮತ್ತು ಇಂಗಾಲ ಮುಕ್ತಗೊಳಿಸಲು ಮೀಸಲಾದ ಜಾಲವನ್ನು ರಚಿಸಲು ಆಹ್ವಾನಿಸುತ್ತವೆ. ಕ್ವಾಡ್ ಶಿಪ್ಪಿಂಗ್ ಕಾರ್ಯಪಡೆ ಹಲವಾರು ಪ್ರಯತ್ನಗಳ ಸುತ್ತ ತನ್ನ ಕಾರ್ಯವನ್ನು ಆಯೋಜಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು 2030ರ ವೇಳೆಗೆ ಎರಡರಿಂದ ಮೂರು ಕ್ವಾಡ್ ಅಲ್ಪ-ಹೊರಸೂಸುವಿಕೆ ಅಥವಾ ಶೂನ್ಯ-ಹೊರಸೂಸುವಿಕೆ ಹಡಗು ಕಾರಿಡಾರ್ ಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.
ಸ್ವಚ್ಛ-ಹೈಡ್ರೋಜನ್ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸುವುದು: ಸ್ವಚ್ಛ-ಹೈಡ್ರೋಜನ್ ಮೌಲ್ಯ ಸರಪಳಿಯ ಎಲ್ಲಾ ಅಂಶಗಳಾದ್ಯಂತ ವೆಚ್ಚವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಮತ್ತು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಸ್ವಚ್ಛ-ಹೈಡ್ರೋಜನ್ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯನ್ನು ಕ್ವಾಡ್ ಘೋಷಿಸಲಿದೆ, ಅಸ್ತಿತ್ವದಲ್ಲಿರುವ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಮತ್ತು ಬಹುಪಕ್ಷೀಯ ಹೈಡ್ರೋಜನ್ ಉಪಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಇತರ ಅಂಶಗಳಲ್ಲಿ ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ. ಇದು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಶುದ್ಧ ಹೈಡ್ರೋಜನ್ ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ (ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನದಿಂದ ಉತ್ಪಾದಿಸಲಾದ ಹೈಡ್ರೋಜನ್, ಇಂಗಾಲ ಸೆರೆಹಿಡಿಯುವಿಕೆ ಮತ್ತು ಸಿಕ್ವೆಸ್ಟೇಶನ್ ನೊಂದಿಗೆ ಪಳೆಯುಳಿಕೆ ಇಂಧನಗಳು, ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ನಿಯೋಜಿಸಲು ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡುವವರಿಗೆ ಪರಮಾಣು), ಸುರಕ್ಷಿತವಾಗಿ ಮತ್ತು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿ ಸಾಗಿಸಲು, ಸಂಗ್ರಹಿಸಲು ಮತ್ತು ಶುದ್ಧ ಹೈಡ್ರೋಜನ್ ಅನ್ನು ವಿತರಿಸಲು ವಿತರಣಾ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯವನ್ನು ಗುರುತಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಭಾರತ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ವಲಯದಲ್ಲಿ ಶುದ್ಧ ಹೈಡ್ರೋಜನ್ ವ್ಯಾಪಾರವನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸಲು ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಬೇಡಿಕೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವುದು.
ಹವಾಮಾನ ಹೊಂದಾಣಿಕೆ, ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕತ್ವ ಮತ್ತು ಸನ್ನದ್ಧತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದು: ಹವಾಮಾನ ಬದಲಾವಣೆಗೆ ಭಾರತ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ವಲಯದ ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕತ್ವವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಕ್ವಾಡ್ ದೇಶಗಳು ನಿರ್ಣಾಯಕ ಹವಾಮಾನ ಮಾಹಿತಿ ಹಂಚಿಕೆ ಮತ್ತು ವಿಪತ್ತು-ತಾಳಿಕೊಳ್ಳುವ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವ ಮೂಲಕ ಬದ್ಧವಾಗಿವೆ. ಕ್ವಾಡ್ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳು ಹವಾಮಾನ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ಸೇವೆಗಳ ಕಾರ್ಯಪಡೆಯ ಸಭೆಯನ್ನು ಕರೆಯಲಿವೆ ಮತ್ತು ವಿಪತ್ತು ತಾಳಿಕೊಳ್ಳುವ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಗಳ ಒಕ್ಕೂಟದ ಮೂಲಕ ಹೊಸ ತಾಂತ್ರಿಕ ಸೌಲಭ್ಯವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲಿವೆ, ಇದು ಸಣ್ಣ ದ್ವೀಪ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಶೀಲ ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ತಾಂತ್ರಿಕ ನೆರವು ನೀಡಲಿದೆ.
ಜನರ ವಿನಿಮಯ ಮತ್ತು ಶಿಕ್ಷಣ
ಇಂದಿನ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ನಾಳಿನ ನಾಯಕರು, ನಾವೀನ್ಯದಾರರು ಮತ್ತು ಪ್ರವರ್ತಕರಾಗಲಿದ್ದಾರೆ. ಮುಂದಿನ ಪೀಳಿಗೆಯ ವಿಜ್ಞಾನಿಗಳು ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞರ ನಡುವೆ ಬಾಂಧವ್ಯ ಬೆಳೆಸಲು, ಕ್ವಾಡ್ ಪಾಲುದಾರರು: ಒಂದು ಲೋಕೋಪಕಾರಿ ಉಪಕ್ರಮದಿಂದ ನಿರ್ವಹಿಸಲ್ಪಡುವ ಮತ್ತು ಆಡಳಿತಕ್ಕೊಳಪಟ್ಟ ಮತ್ತು ಪ್ರತಿ ಕ್ವಾಡ್ ದೇಶದ ನಾಯಕರನ್ನು ಒಳಗೊಂಡ ಸರ್ಕಾರೇತರ ಕಾರ್ಯಪಡೆಯೊಂದಿಗೆ ಸಮಾಲೋಚಿಸಿ ಕ್ವಾಡ್ ಫೆಲೋಶಿಪ್ ಅನ್ನು ಘೋಷಿಸಲು ಹರ್ಷಿಸುತ್ತಾರೆ. ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಅಮೆರಿಕನ್, ಜಪಾನೀಸ್, ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯನ್ ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ಸ್ನಾತಕೋತ್ತರ ಮತ್ತು ವಿಜ್ಞಾನ, ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ, ಎಂಜಿನಿಯರಿಂಗ್ ಮತ್ತು ಗಣಿತದಲ್ಲಿ ಡಾಕ್ಟರೇಟ್ ಪದವಿಯ ಪ್ರತಿಭಾವಂತ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳನ್ನು ಅಮೆರಿಕದಲ್ಲಿ ಅಧ್ಯಯನ ಮಾಡಲು ಒಗ್ಗೂಡಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಹೊಸ ಫೆಲೋಶಿಪ್ ಖಾಸಗಿ, ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಮತ್ತು ಶೈಕ್ಷಣಿಕ ವಲಯಗಳಲ್ಲಿ, ತಮ್ಮದೇ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಕ್ವಾಡ್ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳಲ್ಲಿ ನಾವಿನ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಸಹಯೋಗವನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸಲು ಬದ್ಧವಾಗಿರುವ ವಿಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ತಜ್ಞರ ಜಾಲವನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಪ್ರತಿ ಕ್ವಾಡ್ ದೇಶಕ್ಕೆ ಕೊಹಾರ್ಟ್-ವೈಡ್ ಪ್ರವಾಸಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರತಿ ದೇಶದ ಉನ್ನತ ವಿಜ್ಞಾನಿಗಳು, ತಂತ್ರಜ್ಞರು ಮತ್ತು ರಾಜಕಾರಣಿಗಳೊಂದಿಗೆ ದೃಢವಾದ ಪ್ರೋಗ್ರಾಮಿಂಗ್ ಮೂಲಕ ಪರಸ್ಪರ ಸಮಾಜಗಳು ಮತ್ತು ಸಂಸ್ಕೃತಿಗಳ ಕ್ವಾಡ್ ಪಾರಂಗತರ ನಡುವೆ ಮೂಲಭೂತ ತಿಳಿವಳಿಕೆಯನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುತ್ತದೆ. ಕ್ವಾಡ್:
ಕ್ವಾಡ್ ಫೆಲೋಶಿಪ್ ಆರಂಭ: ಫೆಲೋಶಿಪ್ ಪ್ರತಿ ವರ್ಷ ಯುನೈಟೆಡ್ ಸ್ಟೇಟ್ಸ್ ನ ಪ್ರಮುಖ ಎಸ್.ಟಿಇಎಂ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯಗಳಲ್ಲಿ ಸ್ನಾತಕೋತ್ತರ ಮತ್ತು ಡಾಕ್ಟರಲ್ ಪದವಿಗಳನ್ನು ಪಡೆಯಲು ಕ್ವಾಡ್ ದೇಶದಿಂದ 100 ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳನ್ನು -ಪ್ರತಿ ಕ್ವಾಡ್ ದೇಶದಿಂದ 25- ಪ್ರಾಯೋಜಿಸುತ್ತದೆ. ಇದು ವಿಶ್ವದ ಪ್ರಮುಖ ಪದವೀ ಫೆಲೋಶಿಪ್ ಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ; ಆದರೆ ವಿಶಿಷ್ಟವಾಗಿ, ಕ್ವಾಡ್ ಫೆಲೋಶಿಪ್ ಎಸ್.ಟಿಇಎಂ ಮೇಲೆ ಗಮನ ಹರಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯಾ, ಭಾರತ, ಜಪಾನ್ ಮತ್ತು ಯುನೈಟೆಡ್ ಸ್ಟೇಟ್ಸ್ ನ ಉನ್ನತ ಮನಸ್ಸುಗಳನ್ನು ಒಗ್ಗೂಡಿಸುತ್ತದೆ. ಸ್ಮಿಟ್ ಫ್ಯೂಚರ್ಸ್ ಎಂಬ ಲೋಕೋಪಕಾರಿ ಉಪಕ್ರಮವು, ಪ್ರತಿ ಕ್ವಾಡ್ ದೇಶದ ಶೈಕ್ಷಣಿಕ, ವಿದೇಶಾಂಗ ನೀತಿ ಮತ್ತು ಖಾಸಗಿ ವಲಯದ ನಾಯಕರನ್ನು ಒಳಗೊಂಡ ಸರ್ಕಾರೇತರ ಕಾರ್ಯಪಡೆಯೊಂದಿಗೆ ಸಮಾಲೋಚಿಸಿ ಫೆಲೋಶಿಪ್ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಆಡಳಿತ ನೋಡಿಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ. ಫೆಲೋಶಿಪ್ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಸ್ಥಾಪಕ ಪ್ರಾಯೋಜಕರಲ್ಲಿ ಆಕ್ಸೆಂಚರ್, ಬ್ಲಾಕ್ ಸ್ಟೋನ್, ಬೋಯಿಂಗ್, ಗೂಗಲ್, ಮಾಸ್ಟರ್ ಕಾರ್ಡ್ ಮತ್ತು ವೆಸ್ಟರ್ನ್ ಡಿಜಿಟಲ್ ಸೇರಿವೆ, ಮತ್ತು ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಫೆಲೋಶಿಪ್ ಅನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಲು ಆಸಕ್ತಿ ಹೊಂದಿರುವ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಪ್ರಾಯೋಜಕರನ್ನು ಸ್ವಾಗತಿಸುತ್ತದೆ.
ನಿರ್ಣಾಯಕ ಮತ್ತು ಹೊರಹೊಮ್ಮುವ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳು
ಮುಕ್ತ, ಪ್ರವೇಶಿಸಬಹುದಾದ ಮತ್ತು ಸುರಕ್ಷಿತ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಪೋಷಿಸಲು ಕ್ವಾಡ್ ನಾಯಕರು ಒಟ್ಟಾಗಿ ಶ್ರಮಿಸಲು ಬದ್ಧರಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಮಾರ್ಚ್ ನಲ್ಲಿ ಹೊಸ ನಿರ್ಣಾಯಕ ಮತ್ತು ಹೊರಹೊಮ್ಮುವ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳ ಕಾರ್ಯಗುಂಪನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಿದಾಗಿನಿಂದ, ನಾವು ನಮ್ಮ ಕೆಲಸವನ್ನು: ತಾಂತ್ರಿಕ ಮಾನದಂಡಗಳು, 5ಜಿ ವೈವಿಧ್ಯೀಕರಣ ಮತ್ತು ನಿಯೋಜನೆ, ಹೊರೈಸನ್-ಸ್ಕ್ಯಾನಿಂಗ್ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿಗಳು ಈ ನಾಲ್ಕು ಪ್ರಯತ್ನಗಳ ಸುತ್ತ ಆಯೋಜಿಸಿದ್ದೇವೆ. ಇಂದು, ಕ್ವಾಡ್ ನಾಯಕರು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದ ಬಗ್ಗೆ ಸಾಮಾನ್ಯ ಸೂತ್ರಗಳ ಹೇಳಿಕೆಯನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುತ್ತಾರೆ, ಜೊತೆಗೆ ನಮ್ಮ ಹಂಚಿಕೆಯ ಪ್ರಜಾಪ್ರಭುತ್ವ ಮೌಲ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಸಾರ್ವತ್ರಿಕ ಮಾನವ ಹಕ್ಕುಗಳ ಗೌರವದಿಂದ ರೂಪುಗೊಂಡ ನಿರ್ಣಾಯಕ ಮತ್ತು ಉದಯೋನ್ಮುಖ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳನ್ನು ಒಟ್ಟಾಗಿ ಮುನ್ನಡೆಸುವ ಹೊಸ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುತ್ತಾರೆ. ಕ್ವಾಡ್:
ಸಾಮಾನ್ಯಸೂತ್ರಗಳ ಕ್ವಾಡ್ ಹೇಳಿಕೆಯ ಪ್ರಕಟಣೆ: ತಿಂಗಳುಗಳ ಸಹಯೋಗದ ನಂತರ, ಕ್ವಾಡ್ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ವಿನ್ಯಾಸ, ಅಭಿವೃದ್ಧಿ, ಆಡಳಿತ ಮತ್ತು ಜವಾಬ್ದಾರಿಯುತ, ಮುಕ್ತ, ಉನ್ನತ ಗುಣಮಟ್ಟದ ನಾವಿನ್ಯತೆಯ ಕಡೆಗೆ ಈ ಪ್ರದೇಶವನ್ನು ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೆ ಜಗತ್ತಿಗೆ ಮಾರ್ಗದರ್ಶನ ನೀಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ನಾವು ಆಶಿಸುವ ಸಾಮಾನ್ಯ ಸೂತ್ರಗಳ ಹೇಳಿಕೆಯನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ.
ತಾಂತ್ರಿಕ ಮಾನದಂಡಗಳ ಸಂಪರ್ಕ ಗುಂಪುಗಳ ಸ್ಥಾಪನೆ: ಕ್ವಾಡ್ ಸುಧಾರಿತ ಸಂವಹನಗಳು ಮತ್ತು ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆಯ ಸಂಪರ್ಕ ಗುಂಪುಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸುತ್ತದೆ, ಇದು ಮಾನದಂಡಗಳು-ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು ಮೂಲಭೂತ ಪೂರ್ವ ಪ್ರಮಾಣೀಕರಣ ಸಂಶೋಧನೆಯ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸುತ್ತದೆ.
ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿಯ ಉಪಕ್ರಮ ಆರಂಭ: ಕ್ವಾಡ್ ಪಾಲುದಾರರು ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಪರಿಶೋಧನೆ ಮಾಡಲು, ದುರ್ಬಲತೆಗಳನ್ನು ಗುರುತಿಸಲು ಮತ್ತು ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಗಳು ಮುತ್ತು ರತ್ನ ಅವುಗಳ ಪ್ರಮುಖ ಘಟಕಗಳಿಗೆ ಪೂರೈಕೆ-ಸರಪಳಿ ಭದ್ರತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಜಂಟಿ ಉಪಕ್ರಮವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಈ ಉಪಕ್ರಮವು ಕ್ವಾಡ್ ಪಾಲುದಾರರು ಜಾಗತಿಕವಾಗಿ ಡಿಜಿಟಲ್ ಆರ್ಥಿಕತೆಗೆ ಅಗತ್ಯವಾದ ಸುರಕ್ಷಿತ ನಿರ್ಣಾಯಕ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳನ್ನು ರೂಪಿಸುವ ವೈವಿಧ್ಯಮಯ ಮತ್ತು ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಲು ಸಹಾಯ ನಮಾಡುತ್ತದೆ.
5ಜಿ ನಿಯೋಜನೆ ಮತ್ತು ಬೆಂಬಲ: ವೈವಿಧ್ಯಮಯ, ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕತ್ವ ಮತ್ತು ಸುರಕ್ಷಿತ ದೂರಸಂಪರ್ಕ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ತ್ವರಿತಗೊಳಿಸುವಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಉತ್ತೇಜಿಸುವಲ್ಲಿ ಕ್ವಾಡ್ ಸರ್ಕಾರಗಳ ನಿರ್ಣಾಯಕ ಪಾತ್ರವನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಲು, ಕ್ವಾಡ್ ಮುಕ್ತ ಆರ್.ಎ.ಎನ್. ನಿಯೋಜನೆ ಮತ್ತು ಅಳವಡಿಕೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಟ್ರ್ಯಾಕ್ 1.5 ಉದ್ಯಮ ಸಂವಾದವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದೆ, ಇದನ್ನು ಓಪನ್ ಆರ್.ಎ.ಎನ್. ನೀತಿ ಒಕ್ಕೂಟ ಸಂಯೋಜಿಸಿದೆ. ಕ್ವಾಡ್ ಪಾಲುದಾರರು ಜಂಟಿಯಾಗಿ ಪರೀಕ್ಷೆ ಮತ್ತು ಪರೀಕ್ಷಾ ಸೌಲಭ್ಯಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಪ್ರಯತ್ನಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ 5ಜಿಯ ವೈವಿಧ್ಯಗೊಳಿಸುವಿಕೆಗೆ
ಪರಿಸರವನ್ನು ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸಲು ಅನುಕೂಲ ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತಾರೆ.
ಜೈವಿಕ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸ್ಕ್ಯಾನಿಂಗ್ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ: ಸಂಶ್ಲೇಷಿತ ಜೀವಶಾಸ್ತ್ರ, ಜೀನೋಮ್ ಅನುಕ್ರಮಣಿಕೆ ಮತ್ತು ಜೈವಿಕ ಉತ್ಪಾದನೆ ಸೇರಿದಂತೆ ಸುಧಾರಿತ ಜೈವಿಕ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳಿಂದ ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿ ನಿರ್ಣಾಯಕ ಮತ್ತು ಹೊರಹೊಮ್ಮುವ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳಲ್ಲಿನ ಪ್ರವೃತ್ತಿಗಳನ್ನು ಕ್ವಾಡ್ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಈ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯಲ್ಲಿ, ಸಹಕಾರಕ್ಕಾಗಿ ಸಂಬಂಧಿತ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ನಾವು ಗುರುತಿಸುತ್ತೇವೆ.
ಸೈಬರ್ ಭದ್ರತೆ:
ಸೈಬರ್ ಭದ್ರತೆಯಲ್ಲಿ ನಮ್ಮ ನಾಲ್ಕು ರಾಷ್ಟ್ರಗಳ ನಡುವೆ ದೀರ್ಘಕಾಲೀನ ಸಹಯೋಗವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುತ್ತಿರುವ ಕ್ವಾಡ್, ದೇಶೀಯ ಮತ್ತು ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಉತ್ತಮ ರೂಢಿಗಳಿಗೆ ಚಾಲನೆ ನೀಡಲು ನಮ್ಮ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳ ಪರಿಣತಿಯನ್ನು ಒಟ್ಟುಗೂಡಿಸುವ ಮೂಲಕ ಸೈಬರ್ ಬೆದರಿಕೆಗಳ ವಿರುದ್ಧ ನಿರ್ಣಾಯಕ- ತಾಳಿಕೊಳ್ಳುವ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಹೊಸ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಿದೆ. ಕ್ವಾಡ್:
ಕ್ವಾಡ್ ಸೀನಿಯರ್ ಸೈಬರ್ ಗುಂಪು ರಚನೆ: ಹಂಚಿಕೆಯ ಸೈಬರ್ ಮಾನದಂಡಗಳ ಅಳವಡಿಕೆ ಮತ್ತು ಅನುಷ್ಠಾನ ಸೇರಿದಂತೆ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ನಿರಂತರ ಸುಧಾರಣೆಗಳಿಗೆ ಚಾಲನೆ ನೀಡುವ ಬಗ್ಗೆ ಸರ್ಕಾರ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮದ ನಡುವೆ ಕಾರ್ಯ ಮುಂದುವರಿಸಲು ನಾಯಕ ಮಟ್ಟದ ತಜ್ಞರು ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ಸಭೆ ಸೇರುತ್ತಾರೆ; ಸುರಕ್ಷಿತ ಸಾಫ್ಟ್ ವೇರ್ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ; ಪ್ರತಿಭಾನ್ವಿತ ಕಾರ್ಯಪಡೆ ನಿರ್ಮಿಸುವುದು; ಮತ್ತು ಸುರಕ್ಷಿತ ಮತ್ತು ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ಡಿಜಿಟಲ್ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯದ ಸ್ಕೇಲಬಿಲಿಟಿ ಮತ್ತು ಸೈಬರ್ ಭದ್ರತೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತಾರೆ.
ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ
ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ಸೇರಿದಂತೆ ವಿಶ್ವದ ವೈಜ್ಞಾನಿಕ ನಾಯಕರಲ್ಲಿ ಕ್ವಾಡ್ ದೇಶಗಳೂ ಸೇರಿವೆ. ಇಂದು, ಕ್ವಾಡ್ ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ ಹೊಸ ಕಾರ್ಯ ಗುಂಪಿನೊಂದಿಗೆ ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಿದೆ. ವಿಶೇಷವಾಗಿ, ನಮ್ಮ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯು ಉಪಗ್ರಹ ದತ್ತಾಂಶವನ್ನು ವಿನಿಮಯ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ, ಹವಾಮಾನ ಬದಲಾವಣೆ, ವಿಪತ್ತು ಸನ್ನದ್ಧತೆ ಮತ್ತು ಹಂಚಿಕೆಯ ಡೊಮೇನ್ ಗಳಲ್ಲಿನ ಸವಾಲುಗಳಿಗೆ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯಿಸುವ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ಮತ್ತು ಹೊಂದಿಕೊಳ್ಳುವತ್ತ ಗಮನ ಹರಿಸುತ್ತದೆ. ಕ್ವಾಡ್:
ಭೂಮಿ ಮತ್ತು ಅದರ ನೀರನ್ನು ರಕ್ಷಿಸಲು ಉಪಗ್ರಹ ದತ್ತಾಂಶ ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳುವಿಕೆ: ನಮ್ಮ ನಾಲ್ಕು ದೇಶಗಳು ಭೂಮಿಯ ವೀಕ್ಷಣಾ ಉಪಗ್ರಹ ದತ್ತಾಂಶವನ್ನು ವಿನಿಮಯ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಮತ್ತು ಹವಾಮಾನ ಬದಲಾವಣೆ ಅಪಾಯಗಳು ಮತ್ತು ಸಾಗರಗಳು ಮತ್ತು ಸಾಗರ ಸಂಪನ್ಮೂಲಗಳ ಸುಸ್ಥಿರ ಬಳಕೆಯ ವಿಶ್ಲೇಷಣೆಯನ್ನು ವಿನಿಮಯ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಚರ್ಚೆಗಳನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಿವೆ. ಈ ದತ್ತಾಂಶವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳುವುದರಿಂದ ಕ್ವಾಡ್ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳು ಹವಾಮಾನ ಬದಲಾವಣೆಗೆ ಉತ್ತಮವಾಗಿ ಹೊಂದಿಕೊಳ್ಳಲು ಮತ್ತು ಕ್ವಾಡ್ ಹವಾಮಾನ ಕಾರ್ಯಗುಂಪಿನ ಸಹಕಾರದೊಂದಿಗೆ ಗಂಭೀರ ಹವಾಮಾನ ಅಪಾಯದಲ್ಲಿರುವ ಇತರ ಭಾರತ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವರ್ಧನೆಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ಸುಸ್ಥಿರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗಾಗಿ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ವರ್ಧನೆಗೆ ಅನುವು: ಕ್ವಾಡ್ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳು ಇತರ ಭಾರತ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳಲ್ಲಿನ ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ಸಂಬಂಧಿತ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಅಪಾಯಗಳು ಮತ್ತು ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸಲು ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ವರ್ಧನೆಗೆ ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತವೆ. ಪರಸ್ಪರ ಹಿತಾಸಕ್ತಿಯ ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ಅನ್ವಯಗಳು ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಲು, ಬಲಪಡಿಸಲು ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಕ್ವಾಡ್ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳು ಒಟ್ಟಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತವೆ.
ನಿಯಮಗಳು ಮತ್ತು ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಸಮಾಲೋಚನೆ: ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ಪರಿಸರದ ದೀರ್ಘಕಾಲೀನ ಸುಸ್ಥಿರತೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ನಿಯಮಗಳು, ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳು, ತತ್ವಗಳು ಮತ್ತು ನಿಯಮಗಳ ಬಗ್ಗೆಯೂ ನಾವು ಸಮಾಲೋಚಿಸುತ್ತೇವೆ.

Prime Minister's Office
Fact Sheet: Quad Leaders’ Summit
25 SEP 2021 10:44AM by PIB Delhi
On September 24, President Biden hosted Prime Minister Scott Morrison of Australia, Prime Minister Narendra Modi of India, and Prime Minister Yoshihide Suga of Japan at the White House for the first-ever in-person Leaders’ Summit of the Quad. The leaders have put forth ambitious initiatives that deepen our ties and advance practical cooperation on 21st-century challenges: ending the COVID-19 pandemic, including by increasing production and access to safe and effective vaccines; promoting high-standards infrastructure; combatting the climate crisis; partnering on emerging technologies, space, and cybersecurity; and cultivating next-generation talent in all of our countries.
COVID and Global Health
Quad leaders recognize that the most immediate threat to lives and livelihoods in our four countries and the world is the COVID-19 pandemic. And so in March, Quad leaders launched the Quad Vaccine Partnership, to help enhance equitable access to safe and effective vaccines in the Indo-Pacific and the world. Since March, the Quad has taken bold actions to expand safe and effective COVID-19 vaccine manufacturing capacity, donated vaccines from our own supply, and worked together to assist the Indo-Pacific in responding to the pandemic. The Quad Vaccine Experts Group remains the heart of our cooperation, meeting regularly to brief on the latest pandemic trends and coordinate our collective COVID-19 response across the Indo-Pacific, including by piloting the Quad Partnership COVID-19 Dashboard. We welcome President Biden’s September 22 COVID-19 Summit, and acknowledge that our work continues. The Quad will:
Help Vaccinate the World: As Quad countries, we have pledged to donate more than 1.2 billion vaccine doses globally, in addition to the doses we have financed through COVAX. To date we have collectively delivered nearly 79 million safe and effective vaccine doses to the Indo-Pacific region. Our Vaccine Partnership remains on track to expand manufacturing at Biological E Ltd. this fall, so that it can produce at least 1 billion doses of COVID-19 vaccines by the end of 2022. As a first step towards that new capacity, the leaders will announce bold actions that will immediately help the Indo-Pacific in its quest to end the pandemic. We recognize the importance of open and secure supply chains for vaccine production. The Quad welcomed India’s announcement to resume exports of safe and effective COVID-19 vaccines, including to COVAX, beginning in October 2021. Through $3.3 billion in the COVID-19 Crisis Response Emergency Support Loan program, Japan will continue to help regional countries to procure safe, effective, and quality-assured vaccines. Australia will deliver $212 million in grant aid to purchase vaccines for Southeast Asia and the Pacific. In addition, Australia will allocate $219 million to support last-mile vaccine rollouts and lead in coordinating the Quad’s last-mile delivery efforts in those regions. Quad member countries will coordinate with the ASEAN Secretariat, the COVAX Facility, and other relevant organizations. We will continue to strengthen and support the life-saving work of international organizations and partnerships, including the WHO, COVAX, Gavi, CEPI, and UNICEF; and national governments. At the same time, the leaders are fully committed to strengthening vaccine confidence and trust. To that end, Quad countries will host an event at the 75th World Health Assembly (WHA) dedicated to combatting hesitancy.
Save Lives Now: Together as the Quad, we are committed to taking further action in the Indo-Pacific to save lives now. Japan, through Japan Bank for International Cooperation, will work with India to enhance key investments of approximately $100 million in the healthcare sector related to COVID-19, including vaccine and treatment drugs. We will utilize the Quad Vaccine Experts Group and convene as needed to urgently consult in relation to our emergency assistance.
Build Back Better Health Security: The Quad commits to better preparing our countries and the world for the next pandemic. We will continue to build coordination in our broader COVID-19 response and health-security efforts in the Indo-Pacific, and we will jointly build and conduct at least one pandemic preparedness tabletop or exercise in 2022. We will also further strengthen our science and technology cooperation in support of the 100-Day Mission—to have safe and effective vaccines, therapeutics, and diagnostics available within 100 days—now and into the future. This includes collaboration on current and future clinical trials, such as launching additional sites for the international Accelerating COVID-19 Therapeutic Interventions and Vaccines (ACTIV) trials, which can expedite investigation of promising new vaccines and therapeutics, while at the same time supporting countries in the region to improve their capacity to undertake scientifically sound clinical research. We will support the call for a "global pandemic radar” and will improve our viral genomic surveillance, including by working together to strengthen and expand the WHO Global Influenza Surveillance and Response System (GISRS).
Infrastructure
Building on the G7’s announcement of Build Back Better World (B3W)—an infrastructure partnership focused on digital connectivity, climate, health and health security, and gender equality infrastructure—the Quad will rally expertise, capacity, and influence to strengthen ongoing infrastructure initiatives in the region and identify new opportunities to meet the needs there. The Quad will:
Launch the Quad Infrastructure Coordination Group: Building on existing leadership from Quad partners on high-standards infrastructure, a senior Quad infrastructure coordination group will meet regularly to share assessments of regional infrastructure needs and coordinate respective approaches to deliver transparent, high-standards infrastructure. The group will also coordinate technical assistance and capacity-building efforts, including with regional partners, to ensure our efforts are mutually reinforcing and complementary in meeting the significant infrastructure demand in the Indo-Pacific.
Lead on High-Standards Infrastructure: Quad partners are leaders in building quality infrastructure in the Indo-Pacific region. Our complementary approaches leverage both public and private resources to achieve maximum impact. Since 2015, Quad partners have provided more than $48 billion in official finance for infrastructure in the region. This represents thousands of projects, including capacity-building, across more than 30 countries in support of rural development, health infrastructure, water supply and sanitation, renewable power generation (e.g., wind, solar, and hydro), telecommunications, road transportation, and more. Our infrastructure partnership will amplify these contributions and further catalyze private-sector investment in the region.
Climate
Quad countries share serious concern with the August Intergovernmental Panel on Climate Change’s report findings on the latest climate science, which has significant implications for climate action. To address the climate crisis with the urgency it demands, Quad countries will focus their efforts on the themes of climate ambition, including working on 2030 targets for national emissions and renewable energy, clean-energy innovation and deployment, as well as adaptation, resilience, and preparedness. Quad countries commit to pursue enhanced actions in the 2020s to meet anticipated energy demand and decarbonize at pace and scale to keep our climate goals within reach in the Indo-Pacific. Additional efforts include working together on methane abatement in the natural-gas sector and on establishing responsible and resilient clean-energy supply chains. The Quad will:
Form a Green-Shipping Network: Quad countries represent major maritime shipping hubs with some of the largest ports in the world. As a result, Quad countries are uniquely situated to deploy green-port infrastructure and clean-bunkering fuels at scale. Quad partners will organize their work by launching a Quad Shipping Taskforce and will invite leading ports, including Los Angeles, Mumbai Port Trust, Sydney (Botany), and Yokohama, to form a network dedicated to greening and decarbonizing the shipping value chain. The Quad Shipping Task Force will organize its work around several lines of efforts and aims to establish two to three Quad low-emission or zero-emission shipping corridors by 2030.
Establish a Clean-Hydrogen Partnership: The Quad will announce a clean-hydrogen partnership to strengthen and reduce costs across all elements of the clean-hydrogen value chain, leveraging existing bilateral and multilateral hydrogen initiatives in other fora. This includes technology development and efficiently scaling up the production of clean hydrogen (hydrogen produced from renewable energy, fossil fuels with carbon capture and sequestration, and nuclear for those who choose to deploy it), identification and development of delivery infrastructure to safely and efficiently transport, store, and distribute clean hydrogen for end-use applications, and stimulating market demand to accelerate trade in clean hydrogen in the Indo-Pacific region.
Enhance Climate Adaptation, Resilience, and Preparedness: Quad countries commit to increasing the Indo-Pacific region’s resilience to climate change by improving critical climate information-sharing and disaster-resilient infrastructure. The Quad countries will convene a Climate & Information Services Task Force and build a new technical facility through the Coalition for Disaster Resilient Infrastructure that will provide technical assistance in small island developing states.
People-to-People Exchange and Education
The students of today will be the leaders, innovators, and pioneers of tomorrow. To build ties among the next generation of scientists and technologists, Quad partners are proud to announce the Quad Fellowship: a first-of-its-kind scholarship program, operated and administered by a philanthropic initiative and in consultation with a non-governmental task force comprised of leaders from each Quad country. This program will bring together exceptional American, Japanese, Australian, and Indian masters and doctoral students in science, technology, engineering, and mathematics to study in the United States. This new fellowship will develop a network of science and technology experts committed to advancing innovation and collaboration in the private, public, and academic sectors, in their own nations and among Quad countries. The program will build a foundational understanding among Quad Scholars of one another’s societies and cultures through cohort-wide trips to each Quad country and robust programming with each country’s top scientists, technologists, and politicians. The Quad will:
Launch the Quad Fellowship: The Fellowship will sponsor 100 students per year—25 from each Quad country—to pursue masters and doctoral degrees at leading STEM graduate universities in the United States. It will serve as one of the world’s leading graduate fellowships; but uniquely, the Quad Fellowship will focus on STEM and bring together the top minds of Australia, India, Japan, and the United States. Schmidt Futures, a philanthropic initiative, will operate and administer the fellowship program in consultation with a non-governmental taskforce, comprised of academic, foreign policy, and private sector leaders from each Quad country. Founding sponsors of the fellowship program include Accenture, Blackstone, Boeing, Google, Mastercard, and Western Digital, and the program welcomes additional sponsors interested in supporting the Fellowship.
Critical and Emerging Technologies
Quad leaders are committed to working together to foster an open, accessible, and secure technology ecosystem. Since establishing a new critical and emerging technologies working group in March, we have organized our work around four efforts: technical standards, 5G diversification and deployment, horizon-scanning, and technology supply chains. Today, the Quad leaders launch a statement of principles on technology, along with new efforts that together will advance critical and emerging technologies shaped by our shared democratic values and respect for universal human rights. The Quad will:
Publish a Quad Statement of Principles: After months of collaboration, the Quad will launch a statement of principles on technology design, development, governance, and use that we hope will guide not only the region but the world towards responsible, open, high-standards innovation.
Establish Technical Standards Contact Groups: The Quad will establish contact groups on Advanced Communications and Artificial Intelligence focusing on standards-development activities as well as foundational pre-standardization research.
Launch a Semiconductor Supply Chain Initiative: Quad partners will launch a joint initiative to map capacity, identify vulnerabilities, and bolster supply-chain security for semiconductors and their vital components. This initiative will help ensure Quad partners support a diverse and competitive market that produces the secure critical technologies essential for digital economies globally.
Support 5G Deployment and Diversification: To support the critical role of Quad governments in fostering and promoting a diverse, resilient, and secure telecommunications ecosystem, the Quad has launched a Track 1.5 industry dialogue on Open RAN deployment and adoption, coordinated by the Open RAN Policy Coalition. Quad partners will jointly facilitate enabling environments for 5G diversification, including with efforts related to testing and test facilities.
Monitor Biotechnology Scanning: The Quad will monitor trends in critical and emerging technologies, starting with advanced biotechnologies, including synthetic biology, genome sequencing, and biomanufacturing. In the process, we will identify related opportunities for cooperation.
Cybersecurity
Building on longstanding collaboration among our four countries on cybersecurity, the Quad will launch new efforts to bolster critical-infrastructure resilience against cyber threats by bringing together the expertise of our nations to drive domestic and international best practices. The Quad will:
Launch a Quad Senior Cyber Group: Leader-level experts will meet regularly to advance work between government and industry on driving continuous improvements in areas including adoption and implementation of shared cyber standards; development of secure software; building workforce and talent; and promoting the scalability and cybersecurity of secure and trustworthy digital infrastructure.
Space
Quad countries are among the world’s scientific leaders, including in space. Today, the Quad will begin space cooperation for the first time with a new working group. In particular, our partnership will exchange satellite data, focused on monitoring and adapting to climate change, disaster preparedness, and responding to challenges in shared domains. The Quad will:
Share Satellite Data to Protect the Earth and its Waters: Our four countries will start discussions to exchange Earth observation satellite data and analysis on climate-change risks and the sustainable use of oceans and marine resources. Sharing this data will help Quad countries to better adapt to climate change and to build capacity in other Indo-Pacific states that are at grave climate risk, in coordination with the Quad Climate Working group.Enable Capacity-Building for Sustainable Development: The Quad countries will also enable capacity-building in space-related domains in other Indo-Pacific countries to manage risks and challenges. The Quad countries will work together to support, strengthen, and enhance space applications and technologies of mutual interest.
Consult on Norms and Guidelines: We will also consult on norms, guidelines, principles, and rules for ensuring the long-term sustainability of the outer space environment.