ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కొవిడ్‌-19 టీకాల తాజా సమాచారం - 252వ రోజు
84.82 కోట్ల డోసులను దాటిన టీకాల కార్యక్రమం
ఇవాళ రాత్రి 7 గంటల వరకు 64 లక్షలకుపైగా డోసులు పంపిణీ
24 SEP 2021 8:15PM by PIB Hyderabad
భారతదేశ టీకా కార్యక్రమం 84.82 కోట్ల (84,82,80,511) డోసులను దాటింది. ఈ రోజు రాత్రి 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం, ఇవాళ 64 లక్షలకు (64,58,806) పైగా టీకా డోసులు ఇచ్చారు. అర్ధరాత్రి తర్వాత తుది నివేదిక పూర్తవుతుంది. అప్పటికి టీకా డోసుల సంఖ్య ఇంకా పెరుగుతుందని భావిస్తున్నారు.
'జనాభా ప్రాధాన్యత సమూహాల' ఆధారంగా ఇప్పటివరకు ఇచ్చిన మొత్తం టీకా డోసుల సమాచారం:
కొవిడ్‌ టీకా కార్యక్రమం
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,03,70,791
రెండో డోసు
88,13,506
ఫ్రంట్‌లైన్‌ వర్కర్లు
మొదటి డోసు
1,83,48,449
రెండో డోసు
1,47,59,561
18-44 వయస్సులవారు
మొదటి డోసు
34,37,02,598
రెండో డోసు
7,08,98,106
45-59 వయస్సులవారు
మొదటి డోసు
15,52,26,535
రెండో డోసు
7,28,36,994
60 ఏళ్లు లేదా పైబడినవారు
మొదటి డోసు
9,90,78,869
రెండో డోసు
5,42,45,102
మొత్తం మొదటి డోసుల సంఖ్య
62,67,27,242
మొత్తం రెండో డోసుల సంఖ్య
22,15,53,269
మొత్తం (మొదటి + రెండో డోసులు)
84,82,80,511
'జనాభా ప్రాధాన్యత సమూహాల' ఆధారంగా ఇవాళ ఇచ్చిన టీకా డోసుల సమాచారం:
తేదీ: 24 సెప్టెంబర్, 2021 (252వ రోజు)
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
214
రెండో డోసు
10,528
ఫ్రంట్‌లైన్‌ వర్కర్లు
మొదటి డోసు
275
రెండో డోసు
36,190
18-44 వయస్సులవారు
మొదటి డోసు
26,30,296
రెండో డోసు
19,16,309
45-59 వయస్సులవారు
మొదటి డోసు
6,70,079
రెండో డోసు
5,85,232
60 ఏళ్లు లేదా పైబడినవారు
మొదటి డోసు
3,27,518
రెండో డోసు
2,82,165
మొత్తం మొదటి డోసుల సంఖ్య
36,28,382
మొత్తం రెండో డోసుల సంఖ్య
28,30,424
మొత్తం (మొదటి + రెండో డోసులు)
64,58,806
కొవిడ్‌ బారి నుంచి దేశ ప్రజలను రక్షించే ఒక సాధనంలా టీకా కార్యక్రమం కొనసాగుతోంది. అత్యున్నత స్థాయిలో దీనిని పర్యవేక్షిస్తున్నారు.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update - Day 252
India’s cumulative vaccination coverage crosses 84.82 crore
More than 64 lakh Vaccine doses administered today till 7 pm
24 SEP 2021 8:15PM by PIB Delhi
In a landmark achievement, India’s COVID-19 vaccination coverage has crossed 84.82 Crore (84,82,80,511) today. More than 64 lakh (64,58,806) Vaccine Doses have been administered till 7 pm today. The daily vaccination tally is expected to increase with the compilation of the final reports for the day by late tonight.
The cumulative coverage of vaccine doses, segregated based on population priority groups, is as follows:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,70,791
2nd Dose
88,13,506
FLWs
1st Dose
1,83,48,449
2nd Dose
1,47,59,561
Age Group 18-44 years
1st Dose
34,37,02,598
2nd Dose
7,08,98,106
Age Group 45-59 years
1st Dose
15,52,26,535
2nd Dose
7,28,36,994
Over 60 years
1st Dose
9,90,78,869
2nd Dose
5,42,45,102
Cumulative 1st dose administered
62,67,27,242
Cumulative 2nd dose administered
22,15,53,269
Total
84,82,80,511
Today’s achievement in the vaccination exercise, segregated by population priority groups, is as follows:
Date: 24thSeptember, 2021 (252ndDay)
HCWs
1st Dose
214
2nd Dose
10,528
FLWs
1st Dose
275
2nd Dose
36,190
Age Group 18-44 years
1st Dose
26,30,296
2nd Dose
19,16,309
Age Group 45-59 years
1st Dose
6,70,079
2nd Dose
5,85,232
Over 60 years
1st Dose
3,27,518
2nd Dose
2,82,165
1st Dose Administered in Total
36,28,382
2nd Dose Administered in Total
28,30,424
Total
64,58,806
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.