Ministry of Defence
PRESS RELEASE FOR CYCLING EXPEDITION AS PART OF AZADI KA AMRUT MAHOTSAV
23 SEP 2021 6:03PM by PIB Delhi
A team of 40 air warriors from Air Force Station Tughlakabad and Air Force Station Prahladpur participated in the cycling expedition organized by Air Force Station Tughlakabad as part of “Azadi Ka Amrut Mahotsav” which is being celebrated by the nation to commemorate India’s 75 years of Indepedence.
Air Commodore Y Umesh, Air Officer Commanding, Air Force Station Tughlakabad was the overall leader of the team and was accompanied by Group Captain DVBK Meher, Station Commander Air Force Station Prahladpur.
The expedition was flagged off at Air Force Station Tughlakabad, New Delhi on 18 Sep 21. The team covered a distance of 90+ kms on cycle from Air Force Station Tughlakabad, New Delhi to Shahid Smarak, Meerut city on 18 Sep 21. The team stopped enroute at Meerut Institute of Technology, Meerut to spread awareness amongst the youth on career prospects available in the Indian Air Force and showcased the spirit of adventure.

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਅਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ ਸਾਈਕਲਿੰਗ ਮੁਹਿੰਮ ਲਈ ਪ੍ਰੈਸ ਰਿਲੀਜ਼
23 SEP 2021 6:03PM by PIB Chandigarh
ਏਅਰ ਫੋਰਸ ਸਟੇਸ਼ਨ ਤੁਗਲਕਾਬਾਦ ਅਤੇ ਏਅਰ ਫੋਰਸ ਸਟੇਸ਼ਨ ਪ੍ਰਹਲਾਦਪੁਰ ਦੇ 40 ਹਵਾਈ ਯੋਧਿਆਂ ਦੀ ਇੱਕ ਟੀਮ ਨੇ ਏਅਰ ਫੋਰਸ ਸਟੇਸ਼ਨ ਤੁਗਲਕਾਬਾਦ ਵੱਲੋਂ ਆਯੋਜਿਤ ਸਾਈਕਲਿੰਗ ਅਭਿਆਨ ਵਿੱਚ "ਆਜਾਦੀ ਕਾ ਅਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ" ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ, ਜੋ ਦੇਸ਼ ਵੱਲੋਂ ਭਾਰਤ ਦੀ 75 ਸਾਲ ਦੀ ਅਜਾਦੀ ਦੀ ਯਾਦ ਵਿੱਚ ਮਨਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਏਅਰ ਕਮੋਡੋਰ ਵਾਈ ਉਮੇਸ਼, ਏਅਰ ਆਫ਼ਿਸਰ ਕਮਾਂਡਿੰਗ, ਏਅਰ ਫੋਰਸ ਸਟੇਸ਼ਨ ਤੁਗਲਕਾਬਾਦ ਟੀਮ ਦੇ ਓਵਰਆਲ ਲੀਡਰ ਸਨ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਗਰੁੱਪ ਕੈਪਟਨ ਡੀਵੀਬੀਕੇ ਮੇਹਰ, ਸਟੇਸ਼ਨ ਕਮਾਂਡਰ ਏਅਰ ਫੋਰਸ ਸਟੇਸ਼ਨ ਪ੍ਰਹਲਾਦਪੁਰ ਵੀ ਸਨ।
ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਤੁਗਲਕਾਬਾਦ ਏਅਰ ਫੋਰਸ ਸਟੇਸ਼ਨ ਤੋਂ 18 ਸਤੰਬਰ 21 ਨੂੰ ਇਸ ਐਕਸਪੀਡੀਸ਼ਨ ਨੂੰ ਹਰੀ ਝੰਡੀ ਦੇ ਕੇ ਰਵਾਨਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਟੀਮ ਨੇ 18 ਸਤੰਬਰ 21 ਨੂੰ ਏਅਰ ਫੋਰਸ ਸਟੇਸ਼ਨ ਤੁਗਲਕਾਬਾਦ, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਤੋਂ ਮੇਰਠ ਸ਼ਹਿਰ ਦੇ ਸ਼ਹੀਦ ਸਮਾਰਕ ਤੱਕ 90 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦੀ ਦੂਰੀ ਸਾਇਕਲ 'ਤੇ ਤੈਅ ਕੀਤੀ। ਟੀਮ ਭਾਰਤੀ ਹਵਾਈ ਸੈਨਾ ਵਿੱਚ ਉਪਲਬਧ ਕਰੀਅਰ ਸੰਭਾਵਨਾਵਾਂ ਬਾਰੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਵਿੱਚ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਫੈਲਾਉਣ ਅਤੇ ਅਡਵੈਂਚਰ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਆਪਣੀ ਯਾਤਰਾ ਦੌਰਾਨ ਮੇਰਠ ਇੰਸਟੀਚਿਊਟ ਆਫ਼ ਟੈਕਨਾਲੌਜੀ, ਮੇਰਠ ਵਿੱਚ ਰੁਕੀ ਸੀ।