Ministry of Electronics & IT
Ministry of Electronics and IT organizes strategy workshop on making India one of worlds' largest connected countries
Roadmap discussed to accelerate internet access in currently underserved and uncovered areas of country
Rural broadband connectivity project BharatNet reviewed during workshop
23 SEP 2021 11:42AM by PIB Delhi
Ministry of Electronics and Information Technology (MeitY) organized a workshop titled “Connecting all Indians”, to make India one of the largest connected countries of the world. The workshop invited both public and private stakeholders including largest internet service providers in the country – Jio, Airtel, officials from MeitY and the Department of Telecommunications, Ministry of Communications, to discuss a roadmap to accelerate internet access in currently underserved and uncovered villages and towns of the country.
Keeping in view the vision of the Prime Minister, world’s largest fiber based rural broadband connectivity project BharatNet was also reviewed during the workshop. The Workshop deliberated upon strategies to immediately cover left out geographies and regions/villages
The workshop was chaired by the Minister of State Shri Rajeev Chandrasekhar who laid out the objectives of the present Government to connect all Indians with open safe & trusted and accountable internet. He said “It is Prime Minister’s vision through Digital India to empower all citizens with power of Internet and to simultaneously expand Digital economy and jobs.”
This strategy workshop offered an open platform for both the public and private stakeholders to share their views on achieving universal internet coverage.

மின்னணு மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்பம்
இணைய இணைப்புகளில் உலகின் மிகப்பெரும் நாடாக இந்தியாவை உருவாக்குவதற்கான பயிலரங்கம்: மத்திய மின்னணு மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்ப அமைச்சகம் ஏற்பாடு
23 SEP 2021 11:42AM by PIB Chennai
இணைய இணைப்புகளில் உலகின் மிகப்பெரும் நாடாக இந்தியாவை உருவாக்குவதற்காகஅனைத்து இந்தியர்களையும் இணைத்தல்என்ற தலைப்பில் ஓர் பயிலரங்கை மத்திய மின்னணு மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்ப அமைச்சகம் நடத்தியது. நாட்டில் தற்போது இணைய வசதி இல்லாத கிராமங்கள் மற்றும் நகரங்களில் சேவைகளை அளிப்பதற்கான திட்டம் குறித்து விவாதிப்பதற்காக மின்னணு மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்ப அமைச்சகம், தகவல் தொழில்நுட்பத் துறை, தகவல் தொடர்பு அமைச்சகத்தின் பிரதிநிதிகள் மற்றும் ஜியோ, ஏர்டெல் போன்ற நிறுவனங்களின் பிரதிநிதிகள் உட்பட அரசு மற்றும் தனியார் துறை பங்குதாரர்கள் பயிலரங்கிற்கு அழைக்கப்பட்டிருந்தனர்.
பிரதமரின் தொலைநோக்குப் பார்வையைக் கருத்தில்கொண்டு, உலகின் பிரமாண்ட கண்ணாடி இழைக்கற்றை வாயிலான கிராமப்புற பிராட்பேண்ட் இணைப்பு திட்டமான பாரத் நெட் பற்றியும் இந்த நிகழ்ச்சியின்போது ஆய்வு செய்யப்பட்டது. இணைய வசதி இல்லாத பகுதிகள்/ கிராமங்களில் உடனடியாக வசதிகளை அமல்படுத்துவதற்கான உத்திகள் குறித்தும் ஆலோசிக்கப்பட்டது.
இந்த நிகழ்ச்சிக்குத் தலைமை வகித்த மத்திய மின்னணு மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்ப இணை அமைச்சர் திரு ராஜீவ் சந்திரசேகர், பாதுகாப்பான மற்றும் நம்பகத்தன்மை வாய்ந்த இணைய சேவையின் மூலம் இந்தியர்கள் அனைவரையும் இணைக்கும் அரசின் நோக்கத்தை வலியுறுத்தினார். “இணையத்தின் ஆற்றல் சக்தியின் மூலம், மின்னணு இந்தியா வாயிலாக அனைத்து குடிமக்களுக்கும் அதிகாரம் அளித்து, அதேவேளையில் மின்னணு பொருளாதாரம் மற்றும் பணிகளை விரிவுபடுத்துவதே பிரதமரின் தொலைநோக்குப் பார்வை”, என்று அவர் கூறினார்.
உலகளாவிய இணைய சேவையை அடைவது குறித்த அரசு மற்றும் தனியார் பங்குதாரர்களின் கருத்துக்களைப் பகிர்ந்து கொள்ளும் வாய்ப்பை இந்த பயிலரங்கம் வழங்கியது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1757190