Ministry of Electronics & IT
Ministry of Electronics and IT organizes strategy workshop on making India one of worlds' largest connected countries
Roadmap discussed to accelerate internet access in currently underserved and uncovered areas of country
Rural broadband connectivity project BharatNet reviewed during workshop
23 SEP 2021 11:42AM by PIB Delhi
Ministry of Electronics and Information Technology (MeitY) organized a workshop titled “Connecting all Indians”, to make India one of the largest connected countries of the world. The workshop invited both public and private stakeholders including largest internet service providers in the country – Jio, Airtel, officials from MeitY and the Department of Telecommunications, Ministry of Communications, to discuss a roadmap to accelerate internet access in currently underserved and uncovered villages and towns of the country.
Keeping in view the vision of the Prime Minister, world’s largest fiber based rural broadband connectivity project BharatNet was also reviewed during the workshop. The Workshop deliberated upon strategies to immediately cover left out geographies and regions/villages
The workshop was chaired by the Minister of State Shri Rajeev Chandrasekhar who laid out the objectives of the present Government to connect all Indians with open safe & trusted and accountable internet. He said “It is Prime Minister’s vision through Digital India to empower all citizens with power of Internet and to simultaneously expand Digital economy and jobs.”
This strategy workshop offered an open platform for both the public and private stakeholders to share their views on achieving universal internet coverage.

ઇલેક્ટ્રોનિક્સ તથા સૂચના પ્રોદ્યોગિકી મંત્રી
ઈલેક્ટ્રોનિક્સ અને સૂચના પ્રદ્યોગિકી મંત્રાલયે ભારતને વિશ્વના સૌથી મોટા કનેક્ટેડ દેશોમાંથી એક બનાવવા માટે વ્યૂહરચના વર્કશોપનું આયોજન કર્યું
દેશના અત્યારે વંચિત અને છેવાડાના વિસ્તારોમાં ઇન્ટરનેટના ઉપયોગને વેગ આપવા માટે રોડમેપ પર ચર્ચા કરવામાં આવી
વર્કશોપ દરમિયાન ગ્રામીણ બ્રોડબેન્ડ કનેક્ટિવિટી પ્રોજેક્ટ ભારતનેટની સમીક્ષા કરવામાં આવી
23 SEP 2021 11:42AM by PIB Ahmedabad
ઈલેક્ટ્રોનિક્સ અને સૂચના પ્રદ્યોગિકી મંત્રાલયે (MeitY) ભારતને વિશ્વના સૌથી મોટા કનેક્ટેડ દેશોમાંથી એક બનાવવા માટે "કનેક્ટિંગ ઓલ ઇન્ડિયન્સ" શીર્ષક હેઠળ એક વર્કશોપનું આયોજન કર્યું હતું.
આ વર્કશોપમાં દેશોના હાલમાં વંચિત અને છેવાડાના ગામો અને નગરોમાં ઈન્ટરનેટનો ઉપયોગ ઝડપી બનાવવા માટે રોડમેપની ચર્ચા કરવા દેશના સૌથી મોટા ઇન્ટરનેટ સર્વિસ પ્રોવાઇડર્સ – જીઓ, એરટેલ, MeitY ના અધિકારીઓ અને સંચાર મંત્રાલયના ટેલિકોમ્યુનિકેશન વિભાગ સહિતના જાહેર અને ખાનગી હિસ્સેદારોને આમંત્રિત કરવામાં આવ્યા હતા.
પ્રધાનમંત્રીના વિઝનને ધ્યાનમાં રાખીને વર્કશોપ દરમિયાન વિશ્વના સૌથી મોટા ફાઇબર આધારિત ગ્રામીણ બ્રોડબેન્ડ કનેક્ટિવિટી પ્રોજેક્ટ ભારતનેટની પણ સમીક્ષા કરવામાં આવી હતી. વર્કશોપમાં બાકીના ભૂગોળ અને પ્રદેશો/ગામોને તાત્કાલિક આવરી લેવાની વ્યૂહરચના પર ચર્ચા કરવામાં આવી હતી.
આ કાર્યશાળાની અધ્યક્ષતા રાજ્યમંત્રી શ્રી રાજીવ ચંદ્રશેખરે કરી હતી જેમણે તમામ ભારતીયોને ખુલ્લા સલામત અને વિશ્વસનીય અને જવાબદાર ઈન્ટરનેટ સાથે જોડવાના વર્તમાન સરકારના ઉદ્દેશો રજૂ કર્યા હતા. તેમણે કહ્યું કે "ડિજિટલ ઇન્ડિયા દ્વારા તમામ નાગરિકોને ઈન્ટરનેટની શક્તિથી સશક્ત કરવા અને સાથે-સાથે ડિજિટલ અર્થવ્યવસ્થા અને નોકરીઓને વિસ્તૃત કરવાનું પ્રધાનમંત્રીનું વિઝન છે."
આ વ્યૂહરચના વર્કશોપે સાર્વત્રિક ઇન્ટરનેટ કવરેજ હાંસલ કરવા માટે જાહેર અને ખાનગી બંને હિસ્સેદારોને તેમના મંતવ્યો શેર કરવા માટે એક ખુલ્લું મંચ પ્રદાન કર્યું.