Ministry of Electronics & IT
Ministry of Electronics and IT organizes strategy workshop on making India one of worlds' largest connected countries
Roadmap discussed to accelerate internet access in currently underserved and uncovered areas of country
Rural broadband connectivity project BharatNet reviewed during workshop
23 SEP 2021 11:42AM by PIB Delhi
Ministry of Electronics and Information Technology (MeitY) organized a workshop titled “Connecting all Indians”, to make India one of the largest connected countries of the world. The workshop invited both public and private stakeholders including largest internet service providers in the country – Jio, Airtel, officials from MeitY and the Department of Telecommunications, Ministry of Communications, to discuss a roadmap to accelerate internet access in currently underserved and uncovered villages and towns of the country.
Keeping in view the vision of the Prime Minister, world’s largest fiber based rural broadband connectivity project BharatNet was also reviewed during the workshop. The Workshop deliberated upon strategies to immediately cover left out geographies and regions/villages
The workshop was chaired by the Minister of State Shri Rajeev Chandrasekhar who laid out the objectives of the present Government to connect all Indians with open safe & trusted and accountable internet. He said “It is Prime Minister’s vision through Digital India to empower all citizens with power of Internet and to simultaneously expand Digital economy and jobs.”
This strategy workshop offered an open platform for both the public and private stakeholders to share their views on achieving universal internet coverage.

ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕਸ ਅਤੇ ਸੂਚਨਾ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਇਲੈਕਟ੍ਰੋਨਿਕ੍ਸ ਅਤੇ ਆਈਟੀ ਮੰਤਰਾਲਾ ਨੇ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਵਿਸ਼ਵ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੇ ਜੁੜੇ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਰਣਨੀਤੀ ਵਰਕਸ਼ਾਪ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ
ਦੇਸ਼ ਦੇ ਘੱਟ ਸੇਵਾ ਵਾਲੇ ਅਤੇ ਕਵਰ ਨਾ ਕੀਤੇ ਗਏ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਇੰਟਰਨੈਟ ਪਹੁੰਚ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਲਿਆਉਣ ਲਈ ਰੋਡਮੈਪ ਤੇ ਚਰਚਾ
ਵਰਕਸ਼ਾਪ ਦੌਰਾਨ ਪੇਂਡੂ ਬ੍ਰੌਡਬੈਂਡ ਕਨੈਕਟਿਵਿਟੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਭਾਰਤਨੇਟ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ
23 SEP 2021 11:42AM by PIB Chandigarh
ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕਸ ਅਤੇ ਸੂਚਨਾ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਮੰਤਰਾਲਾ (ਮੀਟੀਵਾਈ) ਨੇ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਵਿਸ਼ਵ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੇ ਜੁੜੇ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਬਣਾਉਣ ਲਈ "ਸਾਰੇ ਭਾਰਤੀਆਂ ਨੂੰ ਜੋੜੋ" ਸਿਰਲੇਖ ਦੀ ਇੱਕ ਵਰਕਸ਼ਾਪ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ। ਵਰਕਸ਼ਾਪ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੇ ਇੰਟਰਨੈਟ ਸੇਵਾ ਪ੍ਰਦਾਤਾ - ਜਿਓ, ਏਅਰਟੈਲ, ਮੀਟਵਾਈ ਅਤੇ ਸੰਚਾਰ ਮੰਤਰਾਲਾ ਦੇ ਦੂਰਸੰਚਾਰ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਸਮੇਤ ਜਨਤਕ ਅਤੇ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਦੋਵਾਂ, ਹਿੱਸੇਦਾਰਾਂ ਨੂੰ ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ ਘੱਟ ਸੇਵਾ ਵਾਲੇ ਅਤੇ ਕਵਰ ਨਾ ਕੀਤੇ ਗਏ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਪਿੰਡਾਂ ਅਤੇ ਕਸਬਿਆਂ ਵਿੱਚ ਇੰਟਰਨੈਟ ਦੀ ਪਹੁੰਚ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਲਿਆਉਣ ਲਈ ਇੱਕ ਰੋਡਮੈਪ ਬਾਰੇ ਵਿਚਾਰ ਵਟਾਂਦਰਾ ਕਰਨ ਦਾ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਵਿਜ਼ਨ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ਵਿੱਚ ਰੱਖਦੇ ਹੋਏ, ਵਰਕਸ਼ਾਪ ਦੌਰਾਨ ਵਿਸ਼ਵ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੇ ਫਾਈਬਰ ਅਧਾਰਤ ਪੇਂਡੂ ਬ੍ਰੌਡਬੈਂਡ ਕਨੈਕਟਿਵਿਟੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਭਾਰਤਨੇਟ ਦੀ ਵੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ ਗਈ। ਵਰਕਸ਼ਾਪ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਭੂਗੋਲਿਕ ਇਲਾਕਿਆਂ ਅਤੇ ਖੇਤਰਾਂ/ਪਿੰਡਾਂ ਨੂੰ ਤੁਰੰਤ ਕਵਰ ਕਰਨ ਦੀਆਂ ਰਣਨੀਤੀਆਂ ਤੇ ਵਿਚਾਰ ਵਟਾਂਦਰਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ, ਜੋ ਇੰਟਰਨੇਟ ਦੀ ਸੇਵਾ ਤੋਂ ਵਾਂਝੇ ਰਹਿ ਗਏ ਹਨ।
ਵਰਕਸ਼ਾਪ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜੀਵ ਚੰਦਰਸ਼ੇਖਰ ਨੇ ਕੀਤੀ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਮੌਜੂਦਾ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਸਾਰੇ ਭਾਰਤੀਆਂ ਨੂੰ ਖੁੱਲੇ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਅਤੇ ਭਰੋਸੇਯੋਗ ਅਤੇ ਜਵਾਬਦੇਹ ਇੰਟਰਨੈਟ ਨਾਲ ਜੋੜਨ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਰੱਖੇ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ, "ਡਿਜੀਟਲ ਇੰਡੀਆ ਰਾਹੀਂ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਾ ਵਿਜ਼ਨ ਸਾਰੇ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਇੰਟਰਨੈਟ ਦੀ ਸ਼ਕਤੀ ਨਾਲ ਸ਼ਕਤੀਸ਼ਾਲੀ ਬਣਾਇਆ ਜਾਵੇ ਅਤੇ ਨਾਲ ਹੀ ਡਿਜੀਟਲ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਅਤੇ ਨੌਕਰੀਆਂ ਦਾ ਵਿਸਥਾਰ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇ।"
ਇਸ ਰਣਨੀਤੀ ਵਰਕਸ਼ਾਪ ਨੇ ਜਨਤਕ ਅਤੇ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਹਿੱਸੇਦਾਰਾਂ, ਦੋਵਾਂ ਲਈ ਸਰਬ ਵਿਆਪਕ ਇੰਟਰਨੈਟ ਕਵਰੇਜ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਬਾਰੇ ਆਪਣੇ ਵਿਚਾਰ ਸਾਂਝੇ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਖੁੱਲਾ ਪਲੇਟਫਾਰਮ ਪੇਸ਼ ਕੀਤਾ।