Ministry of Defence
MISSION DEPLOYED - INS TABAR
22 SEP 2021 4:16PM by PIB Delhi
Towards enhancing military cooperation with friendly nations, Indian Naval Ship INS Tabar was mission-deployed in international waters for over three months from 13 June 21. During the deployment, she made 11 port calls in nine countries of Europe and Africa, traversing nearly 20,000 nautical miles. In all ports, the ship received a warm reception from local officials and was visited by several local dignitaries.
The ship's port visits saw various social and professional interactions conducted with the host countries. The ship also undertook twelve maritime partnership exercises with foreign navies at sea. These also included prominent bilateral exercises such as Exercise Konkan 21 with the Royal Navy and Exercise Indra-Navy 21 with the Russian Navy. These exercises involved wide ranging and multi-dimensional evolutions covering a diverse range of naval operations. The exercises are deemed to have enhanced interoperability among participating navies and increased the ease with which they can operate together to address shared maritime concerns and threats, if required. A few of these exercises were maiden engagements, such as that with the Royal Norwegian Navy, the Algerian Navy and the Sudanese Navy.
INS Tabar also participated in the 325th anniversary celebrations of the Russian Navy at St. Petersburg in Russia Admiral Karambir Singh, Chief of the Naval Staff, also attended the event.
Post successful completion of this Operational Deployment, the INS Tabar is now deployed for patrol in the Gulf of Aden and the Persian Gulf.
Commanded by Captain Mahesh Mangipudi, INS Tabar is a stealth frigate and has a crew of 300 personnel. Belonging to the Western Fleet, she had participated earlier in counter-piracy operations in the Gulf of Aden.
CS9G.jpeg)
7KUM.jpeg)

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਮਿਸ਼ਨ ਤੈਨਾਤ - ਆਈਐਨਐਸ ਤਬਾਰ
22 SEP 2021 4:16PM by PIB Chandigarh
ਮਿੱਤਰ ਦੇਸ਼ਾਂ ਨਾਲ ਸੈਨਿਕ ਸਹਿਯੋਗ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ, ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਦੇ ਜਹਾਜ਼ ਆਈਐਨਐਸ ਤਬਾਰ ਨੂੰ 13 ਜੂਨ 21 ਤੋਂ ਤਿੰਨ ਮਹੀਨਿਆਂ ਲਈ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਜਲ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਮਿਸ਼ਨ-ਤਾਇਨਾਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਤੈਨਾਤੀ ਦੇ ਦੌਰਾਨ, ਉਸਨੇ ਯੂਰਪ ਅਤੇ ਅਫਰੀਕਾ ਦੇ ਨੌਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ 11 ਪੋਰਟ ਕਾਲਾਂ ਕੀਤੀਆਂ ਅਤੇ ਲਗਭਗ 20,000 ਨਾਟਿਕਲ ਮੀਲ (ਸਮੁਦਰੀ) ਸਫ਼ਰ ਕੀਤੇ। ਸਾਰੀਆਂ ਬੰਦਰਗਾਹਾਂ ਵਿੱਚ, ਜਹਾਜ਼ ਨੂੰ ਸਥਾਨਕ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦਾ ਨਿੱਘਾ ਸਵਾਗਤ ਮਿਲਿਆ ਅਤੇ ਕਈ ਸਥਾਨਕ ਸ਼ਖਸੀਅਤਾਂ ਨੇ ਇਸਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ।
ਸਮੁਦਰੀ ਜਹਾਜ਼ ਨੇ ਬੰਦਰਗਾਹਾਂ ਦੇ ਦੌਰੇ ਦੌਰਾਨ ਮੇਜ਼ਬਾਨ ਦੇਸ਼ਾਂ ਨਾਲ ਕੀਤੇ ਗਏ ਵੱਖੋ ਵੱਖਰੇ ਸਮਾਜਕ ਅਤੇ ਪੇਸ਼ੇਵਰ ਸੰਪਰਕ ਵੇਖੇ। ਜਹਾਜ਼ ਨੇ ਸਮੁਦਰ ਵਿੱਚ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਜਲ ਸੈਨਾਵਾਂ ਨਾਲ ਬਾਰਾਂ ਸਮੁਦਰੀ ਭਾਈਵਾਲੀ ਅਭਿਆਸਾਂ ਵਿੱਚ ਵੀ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਦੁਵੱਲੇ ਅਭਿਆਸ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਸਨ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਰਾਇਲ ਨੇਵੀ ਨਾਲ ਅਭਿਆਸ ਕੋਂਕਨ 21 ਅਤੇ ਰੂਸੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਨਾਲ ਅਭਿਆਸ ਇੰਦਰ-ਨੇਵੀ 21 I ਇਨ੍ਹਾਂ ਅਭਿਆਸਾਂ ਵਿੱਚ ਵਿਆਪਕ ਅਤੇ ਬਹੁ-ਅਯਾਮੀ ਵਿਕਾਸ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਜਲ ਸੈਨਾਵਾਂ ਦੇ ਕਾਰਜਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਅਭਿਆਸਾਂ ਨੂੰ ਭਾਗੀਦਾਰ ਜਲ ਸੈਨਾਵਾਂ ਦਰਮਿਆਨ ਅੰਤਰ -ਕਾਰਜਸ਼ੀਲਤਾ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਮੰਨਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਜੇ ਲੋੜ ਪਵੇ ਅਸਾਨੀ ਨਾਲ ਵਾਧਾ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਜਿਸ ਨਾਲ ਉਹ ਸਾਂਝੇ ਸਮੁਦਰੀ ਸਰੋਕਾਰਾਂ ਅਤੇ ਖਤਰਿਆਂ ਨੂੰ ਹੱਲ ਕਰਨ ਲਈ ਮਿਲ ਕੇ ਕੰਮ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਇਹਨਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਰਾਇਲ ਨਾਰਵੇਜੀਅਨ ਨੇਵੀ, ਅਲਜੀਰੀਅਨ ਨੇਵੀ ਅਤੇ ਸੁਡਾਨੀਜ਼ ਨੇਵੀ ਨਾਲ ਕੁਝ ਅਭਿਆਸ ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਸਨ।
ਆਈਐਨਐਸ ਤਬਾਰ ਨੇ ਰੂਸ ਦੇ ਸੇਂਟ ਪੀਟਰਸਬਰਗ ਵਿਖੇ ਰੂਸੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਦੀ 325 ਵੀਂ ਵਰ੍ਹੇਗੰਢ ਦੇ ਜਸ਼ਨਾਂ ਵਿੱਚ ਵੀ ਸ਼ਮੂਲੀਅਤ ਕੀਤੀ, ਜਲ ਸੈਨਾ ਮੁਖੀ ਐਡਮਿਰਲ ਕਰਮਬੀਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਵੀ ਇਸ ਸਮਾਗਮ ਵਿੱਚ ਸ਼ਿਰਕਤ ਕੀਤੀ।
ਇਸ ਓਪ੍ਰੇਸ਼ਨਲ ਤੈਨਾਤੀ ਦੇ ਸਫਲਤਾਪੂਰਵਕ ਮੁਕੰਮਲ ਹੋਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਆਈਐਨਐਸ ਤਬਾਰ ਨੂੰ ਹੁਣ ਅਦਨ ਦੀ ਖਾੜੀ ਅਤੇ ਫਾਰਸ ਦੀ ਖਾੜੀ ਵਿੱਚ ਗਸ਼ਤ ਲਈ ਤਾਇਨਾਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਕੈਪਟਨ ਮਹੇਸ਼ ਮੰਗੀਪੁੜੀ ਵੱਲੋਂ ਕਮਾਂਡ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਆਈਐਨਐਸ ਤਬਾਰ ਇੱਕ ਸਟੀਲਥ ਫਰੀਗੇਟ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਵਿੱਚ 300 ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦਾ ਅਮਲਾ ਹੈ। ਪੱਛਮੀ ਬੇੜੇ ਨਾਲ ਸਬੰਧਤ, ਇਸਨੇ ਪਹਿਲਾਂ ਅਦਨ ਦੀ ਖਾੜੀ ਵਿੱਚ ਸਮੁਦਰੀ ਲੁਟੇਰਾ ਵਿਰੋਧੀ ਕਾਰਵਾਈਆਂ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ ਸੀ।
CS9G.jpeg)
7KUM.jpeg)