Ministry of Petroleum & Natural Gas
OIL organizes study visit for school students to a Sucker Rod Pump
21 SEP 2021 4:08PM by PIB Delhi
Oil India Limited (OIL), India’s second largest National Exploration & Production Company, organised a study visit for school students to a Sucker Rod Pump in one of its installation at Duliajan on 21st September 2021 as a part of celebration under Azadi Ka Amrit Mahotsav.
Production Engineers from Oil India Limited explained the students about the functions of a rod pump. The engineers explained the students about the artificial lift technique in a well that provides mechanical energy to lift oil from bottom-hole to surface. The students were explained how efficient, simple, and easy the technique is for field people to operate, and can be used to pump a well at very low bottom-hole pressure to maximize oil production rates.
Around 25 students from nearby school visited the site today and were happy to learn about the rod pump and its function in hydrocarbon production process.
CBIJ.jpeg)
QE8H.jpeg)
Z527.jpeg)

ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਅਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਆਇਲ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਿਟੇਡ ਸਕੂਲੀ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਗਿਆਨ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਲਈ ਸਕਰ ਰੌਡ ਪੰਪ ਦੇ ਅਧਿਐਨ ਦੌਰੇ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ
21 SEP 2021 4:08PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੀ ਦੂਜੀ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੀ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਜਾਂਚ ਅਤੇ ਉਤਪਾਦਨ ਕੰਪਨੀ ਆਇਲ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਿਟੇਡ (ਓਆਈਐੱਲ) ਨੇ ‘ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ’ ਦੇ ਤਹਿਤ ਮਨਾਏ ਜਾ ਰਹੇ ਸਮਾਰੋਹ ਦੇ ਇੱਕ ਭਾਗ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ 21 ਸਤੰਬਰ 2021 ਨੂੰ ਦੁਲਿਆਜਨ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਇੱਕ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਾਨ ਵਿੱਚ ਸਕੂਲੀ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਲਈ ਸਕਰ ਰੌਡ ਪੰਪ ਦੇ ਅਧਿਐਨ ਦੇ ਵਾਸਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਦੌਰ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ।
ਆਇਲ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਿਟੇਡ ਦੇ ਪ੍ਰੋਡਕਸ਼ਨ ਇੰਜੀਨੀਅਰਾਂ ਨੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਰੌਡ ਪੰਪ ਦੇ ਕਾਰਜਾਂ ਅਤੇ ਬਾਰੀਕਿਆਂ ਦੇ ਬਾਰੇ ਵਿੱਚ ਦੱਸਿਆ। ਇੰਜੀਨੀਅਰਾਂ ਨੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਇੱਕ ਖੂਹ ਵਿੱਚ ਨਕਲੀ ਲਿਫਟ ਤਕਨੀਕ ਦੇ ਬਾਰੇ ਸਮਝਾਇਆ ਜੋ ਨੀਚੇ ਤਲ ਨਾਲ ਸਤਹ ਤੱਕ ਤੇਲ ਪਹੁੰਚਾਣ ਲਈ ਮਕੈਨੀਕਲ ਊਰਜਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦੀ ਹੈ। ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਨੂੰ ਦੱਸਿਆ ਗਿਆ ਕਿ ਇਸ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਰਗਰਮ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਸੰਚਾਲਨ ਲਈ ਤਕਨੀਕ ਕਿਨੀ ਕੁਸ਼ਲ, ਸਰਲ ਅਤੇ ਆਸਾਨ ਹੈ, ਅਤੇ ਇਸ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਤੇਲ ਉਤਪਾਦਨ ਦਰ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਨ ਲਈ ਬਹੁਤ ਘੱਟ ਤਲ-ਛੇਦ ਦਬਾਵ ‘ਤੇ ਖੂਹ ਨੂੰ ਪੰਪ ਕਰਨ ਲਈ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ।
ਆਸ-ਪਾਸ ਦੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਦੇ ਲਗਭਗ 25 ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੇ ਅੱਜ ਆਇਲ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਿਟੇਡ ਦੀ ਇਸ ਸਾਈਟ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਰੌਡ ਪੰਪ ਅਤੇ ਹਾਈਡ੍ਰੋਕਾਰਬਨ ਉਤਪਾਦਨ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਵਿੱਚ ਇਸ ਦੇ ਕਾਰਜ ਦੇ ਬਾਰੇ ਵਿੱਚ ਜਾਣ ਕੇ ਸਾਰੇ ਨੂੰ ਪ੍ਰਸੰਨਤਾ ਹੋਈ।