രാജ്യരക്ഷാ മന്ത്രാലയം
SCO രാജ്യങ്ങളുടെ സംയുക്ത സൈനിക പരിശീലനത്തിന്റെ ആറാം പതിപ്പ് "സമാധാനപരമായ ദൗത്യം - 2021" റഷ്യയിലെ ഓറൻബർഗിൽ ആരംഭിച്ചു
20 SEP 2021 5:17PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂ ഡൽഹി, സെപ്തംബർ 20, 2021
റഷ്യ ആതിഥേയത്വം വഹിക്കുന്ന, SCO അംഗരാജ്യങ്ങളുടെ സംയുക്ത സൈനിക പരിശീലനത്തിന്റെ ആറാം പതിപ്പ്, "സമാധാനപരമായ ദൗത്യം - 2021" (“PEACEFUL MISSION - 2021”) ഇന്ന് തെക്കുപടിഞ്ഞാറൻ റഷ്യയിലെ ഒറെൻബർഗിൽ ആരംഭിച്ചു. SCO അംഗരാജ്യങ്ങൾ തമ്മിലുള്ള ബന്ധം ഊട്ടിയുറപ്പിക്കുക, ബഹുരാഷ്ട്ര സൈനിക സംഘങ്ങളെ നയിക്കാനുള്ള സൈനിക ഉദ്യോഗസ്ഥരുടെ കഴിവുകൾ വികസിപ്പിക്കുക തുടങ്ങിയവയാണ് അഭ്യാസത്തിന്റെ പ്രധാന ലക്ഷ്യങ്ങൾ. കര-വ്യോമസേനകളിൽ നിന്നുള്ള 200 ഉദ്യോഗസ്ഥർ അടങ്ങുന്ന ഇന്ത്യൻ സൈനിക സംഘം പരിശീലനത്തിൽ പങ്കെടുക്കുന്നു.
പങ്കെടുത്ത എല്ലാ സൈനിക സംഘങ്ങളുടെയും ആകർഷകമായ പരേഡോടെയാണ് ഉദ്ഘാടന ചടങ്ങ് ആരംഭിച്ചത്.
നഗര പരിതസ്ഥിതിയിൽ ഭീകരപ്രവർത്തനങ്ങൾ നേരിടുന്നതിനുള്ള പ്രവർത്തനപരവും തന്ത്രപരവുമായ പരിശീലനമാണ് സമാധാനപരമായ ദൗത്യം: 2021 ലൂടെ ലക്ഷ്യമിടുന്നത്. എല്ലാ SCO അംഗരാജ്യങ്ങളുടെയും കര-വ്യോമസേനകൾ പരിശീലനത്തിൽ പങ്കെടുക്കുന്നു.
വരും ദിവസങ്ങളിൽ, സൈനിക പരിശീലനവും അനുഭവങ്ങൾ പങ്കുവയ്ക്കലും തന്ത്രപരമായ അഭ്യാസങ്ങളുടെ പരിശീലനവും ഉണ്ടാകും. നിയന്ത്രിതമായ അന്തരീക്ഷത്തിൽ എല്ലാ കര-വ്യോമസേനകളുടെയും സംയുക്ത സൈനിക അഭ്യാസ പ്രകടനത്തോടെ പരിശീലനത്തിന് സമാപനമാകും.

Ministry of Defence
6TH EDITION OF SCO EXERCISE “PEACEFUL MISSION - 2021” COMMENCES AT ORENBURG, RUSSIA
20 SEP 2021 5:17PM by PIB Delhi
The 6th Edition of SCO Exercise Peaceful Mission : 2021 hosted by Russia started at Orenburg Region of South West Russia today. The aim of the exercise is to foster close relations between SCO Member States and to enhance abilities of the military leaders to command multinational military contingents. An Indian military contingent comprising of an all arms combined force of 200 personnel from Indian Army and Indian Air force is participating in the exercise.
The opening ceremony commenced with an impressive parade by all participating contingents. The contingents were addressed by Col Gen Alexander Pavlovich Lapin, Commander Central Military District, Russian Armed Forces. The Exercise Peaceful Mission: 2021 is based on joint counter terrorism operations at operational and tactical level in an urban environment in which Armies and Air Forces of all SCO member states are participating. Over the next few days, troops will train, share and rehearse tactical drills which will culminate in a final validation exercise, where-in troops from all Armies and Air Forces will jointly undertake operations in a controlled and simulated environment.