ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യയിൽ കോവിഡ്-19 വാക്‌സിനേഷനുകളുടെ ആകെ എണ്ണം 80.85 കോടി പിന്നിട്ടു
രോഗമുക്തി നിരക്ക് നിലവിൽ 97.72%
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 30,256 പേർക്ക്
രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം (3,18,181) ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 0.95 %
പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് (2.07%) തുടർച്ചയായ 87-ാം ദിവസവും 3 ശതമാനത്തിൽ താഴെ
20 SEP 2021 10:19AM by PIB Thiruvananthpuram
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ നൽകിയ 37,78,296 ഡോസുൾപ്പെടെ, ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള കണക്കനുസരിച്ച് 79,78,302 സെഷനുകളിലൂടെ ആകെ 80 കോടിയിലേറെ (80,85,68,144) ഡോസ് വാക്സിൻ നൽകി.
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള പ്രാഥമികവിവരമനുസരിച്ച് വാക്സിൻ ഡോസുകൾ ഇനി പറയുന്ന വിഭാഗങ്ങളിലായാണ് നൽകിയിട്ടുള്ളത്:
ആരോഗ്യപ്രവർത്തകർ
ഒന്നാം ഡോസ്
1,03,68,967
രണ്ടാം ഡോസ്
87,29,932
മുന്നണിപ്പോരാളികൾ
ഒന്നാം ഡോസ്
1,83,45,002
രണ്ടാം ഡോസ്
1,45,04,111
18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവർ
ഒന്നാം ഡോസ്
32,70,72,826
രണ്ടാം ഡോസ്
6,01,11,629
45-59 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവർ
ഒന്നാം ഡോസ്
15,09,55,764
രണ്ടാം ഡോസ്
6,91,16,028
60നുമേൽ പ്രായമുള്ളവർ
ഒന്നാം ഡോസ്
9,69,24,214
രണ്ടാം ഡോസ്
5,24,39,671
ആകെ
80,85,68,144
രാജ്യത്തൊട്ടാകെ കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പ് അതിവേഗത്തിൽ നൽകുന്നതിന് കേന്ദ്രഗവൺമെന്റ് പ്രതിജ്ഞാബദ്ധമാണ്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 43,938 പേർ സുഖം പ്രാപിച്ചതോടെ രാജ്യത്താകെ ഇതുവരെ കോവിഡ് മുക്തരായവരുടെ എണ്ണം 3,27,15,105 ആയി.
ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് നിലവിൽ 97.72% ആണ്.
തുടർച്ചയായ 85-ാം ദിവസവും 50,000ത്തിൽ താഴെയാണ് പുതിയ പ്രതിദിന രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം. കേന്ദ്രത്തിന്റെയും സംസ്ഥാനങ്ങളുടെയും/കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളുടെയും നിരന്തരവും കൂട്ടായതുമായ പ്രയത്‌നങ്ങളുടെ ഫലമാണിത്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ ഇന്ത്യയിൽ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 30,256 പേർക്കാണ്.
നിലവിൽ രാജ്യത്തു ചികിത്സയിലുള്ളത് 3,18,181 പേരാണ്. നിലവിൽ ചികിത്സയിലുള്ളത് രാജ്യത്തെ ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 0.95 ശതമാനമാണ്.
രാജ്യത്തെ പരിശോധനാശേഷി തുടർച്ചയായി വർധിപ്പിക്കുകയാണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 11,77,607 പരിശോധനകൾ നടത്തി. ആകെ 55.36 കോടിയിലേറെ (55,36,21,766) പരിശോധനകളാണ് ഇന്ത്യ ഇതുവരെ നടത്തിയത്.
രാജ്യത്തുടനീളം പരിശോധനാശേഷി വർദ്ധിപ്പിച്ചപ്പോഴും പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 2.07 ശതമാനമാണ്. കഴിഞ്ഞ 87 ദിവസമായി ഇത് 3 ശതമാനത്തിൽ താഴെയാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 2.57 ശതമാനമാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് കഴിഞ്ഞ 21 ദിവസമായി 3 ശതമാനത്തിൽ താഴെയാണ്. തുടർച്ചയായ 104-ാം ദിവസവും ഇത് 5 ശതമാനത്തിൽ താഴെയാണ്.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 80.85 Cr
Recovery Rate currently at 97.72%
30,256 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (3,18,181) is 0.95% of Total Cases
Weekly Positivity Rate (2.07%) less than 3% for last 87 days
20 SEP 2021 10:19AM by PIB Delhi
With the administration of 37,78,296 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage surpassed the landmark figure of 80 Cr (80,85,68,144) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 79,78,302 sessions.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,68,967
2nd Dose
87,29,932
FLWs
1st Dose
1,83,45,002
2nd Dose
1,45,04,111
Age Group 18-44 years
1st Dose
32,70,72,826
2nd Dose
6,01,11,629
Age Group 45-59 years
1st Dose
15,09,55,764
2nd Dose
6,91,16,028
Over 60 years
1st Dose
9,69,24,214
2nd Dose
5,24,39,671
Total
80,85,68,144
The recovery of 43,938 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,27,15,105.
Consequently, India’s recovery rate stands at 97.72%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 85 consecutive days now.
30,256 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently 3,18,181. Active cases presently constitute 0.95% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
11,77,607 tests being conducted. India has so far conducted over 55.36 Cr (55,36,21,766) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 2.07% remains less than 3% for the last 87 days now. The Daily Positivity rate reported to be 2.57%. The daily Positivity rate has remained below 3% for last 21 days and below 5% for 104 consecutive days now.