ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
స‌ఫ్ద‌ర్‌జంగ్ ఆస్ప‌త్రి లో బ‌హుళ ఆరొగ్య స‌దుపాయాల‌ను ప్రారంభించిన కేంద్ర ఆరోగ్య శాఖ మంత్రి శ్రీ మ‌న్‌సుఖ్ మాండ‌వీయ‌
దేశం మొత్తానికి న‌మూనా ఆస్ప‌త్రిగా దీనిని తీర్చిదిద్దాల్సిందిగా పిలుపునిచ్చిన మంత్రి
న‌వ‌భార‌తం కోసం ఆరోగ్యవ్య‌వ‌స్థ‌ను స‌మ‌గ్రంగా ప‌రివ‌ర్త‌న చెందెలా చేసేందుకు స‌మ‌ష్టిగా కృషి చేద్దామ‌న్న మంత్రి
16 SEP 2021 2:23PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర ఆరోగ్య‌,కుటుంబ సంక్షేమ శాఖ మంత్రి శ్రీ మ‌న్‌సుఖ్ మాండ‌వీయ‌, ఈరోజు న్యూడిల్లీలోని స‌ఫ్ద‌ర్‌జంగ్ ఆస్ప‌త్రిలో పేషెంట్ కేంద్రిత ప‌లు స‌దుపాయాల‌ను ప్రారంభించారు. అకృత్యాల‌నుంచి బాల‌ల ర‌క్ష‌ణ కేంద్రాన్నిఆస్ప‌త్రి నూత‌న బ్లాక్‌లో ఆవిష్క‌రించారు. అఅలాగే పిఎం కేర్స్ నిధుల‌తో ఏర్పాటైన మూడ‌వ అ ఎం.టి ప్రెజ‌ర్ స్వింగ్ అడ్‌సార్ప్స‌న్ ఆక్సిజ‌న్ ప్లాంట్‌ను, అదే ప్రాంగ‌ణంలో తాత్కాలిక ఆస్పత్రి స‌దుపాయాన్ని మంత్రి ప్రారంభించారు. క్వాలిటీకి బాత్ పేరుతో ఒక పుస్త‌కాన్ని కేంద్ర మంత్రి ఆవిష్క‌రించారు. అలాగే ఎన్‌.ఎ.బి.హెచ్ ఎంట్రీ స్థాయి స‌ర్టిఫికేట్‌ను ఆయ‌న అంద‌జేశారు.
ఆస్ప‌త్రి వ‌ర్గాల‌ను అభినందిస్తూ మంత్రి శ్రీ మాండ‌వీయ‌, వైద్యుల నిబ్ద్ధ‌త ,చిత్త‌శుద్ధి ఆరోగ్య‌రంగానికి కీల‌క స్థంబాల వంటివ‌ని అన్నారు. ఇది కేంద్ర ప్ర‌భుత్వ ఆస్ప‌త్రికి పునాది అన్నారు. ఆస్ప‌త్రులు, వైద్యులు నాణేనికి రెండువైపుల వంటి వార‌ని అంటూ
కేంద్ర‌ మంత్రి , ఒక‌రు లేకుండా మ‌రొక‌రు లేర‌ని అన్నారు. డాక్ట‌ర్లు త‌మ అకుంఠిత దీక్ష‌, ప‌నిపై దృష్టితో దీనిని గ‌మ‌నించ‌క‌పోవ‌చ్చ‌ని కానీ స‌మాజంలో వైద్యుల‌కు అద్భుత గౌర‌వం ఉంద‌ని అన్నారు. క‌రోనా బారినుంచి ర‌క్షించ‌డంలో వైద్యుల చిత్త‌శుద్ధి వారిప‌ట్ల గౌర‌వాన్ని మ‌రింత పెంపొందింప చేసింద‌ని ఆయ‌న అన్నారు. ఆస్ప‌త్రి అనేది ఈ విలువ‌ల‌కు స‌హ‌జ‌సిద్ధ‌మైన కొన‌సాగింపు వంటిద‌ని శ్రీ మాండ‌వీయ అన్నారు.
కొద్దిరోజుల క్రితం తాను ఆకస్మికంగా ఆస్ప‌త్రిని సంద‌ర్శించిన విష‌యాన్ని గుర్తు చేస్తూ ఆస్ప‌త్రికి వ‌చ్చే పేషెంట్లు వారి బంధువుల‌పై భారాన్ని త‌గ్గించేందుకు అవ‌కాశం ఉంద‌ని అన్నారు.ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ గారి దార్శ‌నిక‌త అయిన న‌వ భార‌తావ‌ని ఆకాంక‌క్ష‌ల‌కు అనుగుణంగా వ్య‌వ‌స్థ‌లో సంస్క‌ర‌ణ‌ల‌తో ఇది ముడిప‌డి ఉంద‌ని ఆయ‌న అన్నారు. ఈ ఆస్ప‌త్రిని దేశానికే న‌మూనా ఆస్ప‌త్రిగా తీర్చిదిద్దాల్సిందిగా సిబ్బందికి సూచిస్తూ మంత్రి , వైద్యులు , వ్య‌క్తుల దృష్టిలోనుంచి కాక మొత్తం ఆస్ప‌త్రి ఒక బృందంగ ప‌నిచేయ‌డంపై దృష్టిపెట్టాల‌ని అన్నారు. అప్పుడు ఆస్ప‌త్తి కార్య‌క‌లాపాలు నిరంత‌రాయంగా కొన‌సాగ‌డానికి వీలు క‌లుగుతుంద‌ని అన్నారు. ఆస్ప‌త్రి ప్ర‌తిష్ఠ‌ను మ‌రింత పెంచేందుకు ఇది ఉప‌క‌రిస్తుంద‌ని అయ‌న అన్నారు.
యువ వైద్యుల‌ను ప్రోత్స‌హించేందుకు , మంత్రి ప్ర‌ధాన‌మంత్రి న‌రేంద్ర‌మోదీ గ‌తంలో గుజ‌రాత్ ముఖ్య‌మంత్రిగా ఉన్న‌ప్పుడు వారితో ప‌నిచేసిన అనుభ‌వాల గురించి మంత్రి వివ‌రించారు. ప్ర‌ధాన‌మంత్రి గారి క‌ర్మ‌యోగి సిద్ధాంతం ప్ర‌భుత్వ అధికారుల‌ను, ప్ర‌భుత్వ పాఠ‌శాల‌ల్లోని ఉపాధ్యాయులు, ఆరోగ్య‌రంగంలోని వారు మ‌రింత ఉ త్సాహంతో మెరుగ్గా ప‌నిచేయ‌డానికి ప్రేర‌ణ‌గా నిలిచింద‌ని, ఇది వ్య‌వ‌స్థ మెరుగుప‌డ‌డానికి, ప్ర‌వ‌ర్త‌న‌లోమార్పును సంస్థాగ‌తం చేసి మొత్తం వ్య‌వ‌స్థ‌లో మార్పు తీసుకురావ‌డానికి ఉప‌క‌రించింద‌ని అన్నారు.
కే్ంద్ర‌మంత్రి ఆస్ప‌త్రిలో ప‌లువురు పేషెంట్ల‌తో కూడా ముచ్చ‌టించారు.
కేంద్ర ఆరోగ్య‌శాఖ కార్య‌ద‌ర్శి శ్రీ రాజేష్ భూష‌ణ్‌, కేంద్ర ఆరోగ్య స‌ర్వీసుల డైర‌క్ట‌ర్ జ‌న‌రల్ ప్రొఫెస‌ర్ సునీల్ కుమార్ , స‌ఫ్ద‌ర్‌జంగ్ ఆస్ప‌త్రి మెడిక‌ల్ సూప‌రింటెండెంట్ ఎస్‌.వి.ఆర్య మంత్రి వెంట ఉన్నారు.

Ministry of Health and Family Welfare
Union Health Minister Shri Mansukh Mandaviya inaugurates multiple Health Facilities at the Safdarjung Hospital
Exhorts the Hospital Community to make it a Model Hospital for the whole country
“Let us work towards Prime Minister’s vision to holistically transform the health system for New India”
16 SEP 2021 2:23PM by PIB Delhi
Union Minister for Health and Family Welfare Shri Mansukh Mandaviya inaugurated many patient-centric facilities at the Safdarjung Hospital, here today. He inaugurated a child abuse care and elder abuse care centre in the New Block of the Hospital, the third PM-CARES Pressure Swing Adsorption Oxygen Plant of capacity 1 MT and the new makeshift hospital at the hospital premises. He released a booklet “Quality ki Baat” and also presented the Hospital its entry level NABH accreditation Certificate.
Congratulating the hospital, Shri Mandaviya highlighted that ccommitment and dedication of doctors are the crucial pillars of healthcare and form the foundation of the Central Government Hospital: “Hospitals and doctors are two sides of same coin. One cannot function without the other. Doctors may not realise this because of their dedication and focus on their work but they enjoy tremendous respect in the society. Their commitment in protecting us from Corona has vastly increased this respect. The Hospital should be a natural extension of this ethos”
Narrating his recent unannounced visit at the Hospital a few days back, the Minister pointed out room for improvement in easing the burden of patients and their relatives coming to the hospital. He linked it to the broader point of reforming the system to fulfil Prime Minister Shri Narendra Modi’s vision of New India. Exhorting the hospital community to make it a model hospital for the whole country, he urged the doctors to defocus from the point of view of individual and view the functioning of the entire hospital as a team so that the functioning of the hospital can be made seamless. He hoped that this will act as an impetus to change the image of the hospital.
In order to encourage the young doctors, the Minister gave examples of working with Prime Minister Shri Narendra Modi in his earlier responsibility as Chief Minister of Gujarat. His doctrine of karmayogi motivated government officials including the staff of government schools and health centres to perform better and improve the systems; the institutionalization of behaviour change leads to change in the system.
The Union Health Minister also interacted with the patients at the Hospital.
Shri Rajesh Bhushan, Union Health Secretary, Prof. (Dr.) Sunil Kumar, Director General of Health Services, Dr. S.V. Arya, Medical Superintendent, Safdarjung Hospital were also present.