ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യയിൽ കോവിഡ്-19 വാക്‌സിനേഷനുകളുടെ ആകെ എണ്ണം 76.57 കോടി പിന്നിട്ടു
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ നൽകിയത് 64.5 ലക്ഷത്തിലേറെ ഡോസ്
രോഗമുക്തി നിരക്ക് നിലവിൽ 97.64%
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 30,570 പേർക്ക്
രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം (3,42,923) ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 1.03%
പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് (1.93%) തുടർച്ചയായ 83-ാം ദിവസവും 3 ശതമാനത്തിൽ താഴെ
16 SEP 2021 9:31AM by PIB Thiruvananthpuram
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ നൽകിയ 64,51,423 ഡോസുൾപ്പെടെ, ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള കണക്കനുസരിച്ച് 77,22,914 സെഷനുകളിലൂടെ ആകെ 76.57 കോടിയിലേറെ (76,57,17,137) ഡോസ് വാക്സിൻ നൽകി.
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള പ്രാഥമികവിവരമനുസരിച്ച് വാക്സിൻ ഡോസുകൾ ഇനി പറയുന്ന വിഭാഗങ്ങളിലായാണ് നൽകിയിട്ടുള്ളത്:
ആരോഗ്യപ്രവർത്തകർ
ഒന്നാം ഡോസ്
1,03,65,645
രണ്ടാം ഡോസ്
86,41,364
മുന്നണിപ്പോരാളികൾ
ഒന്നാം ഡോസ്
1,83,40,334
രണ്ടാം ഡോസ്
1,42,03,101
18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവർ
ഒന്നാം ഡോസ്
30,91,72,935
രണ്ടാം ഡോസ്
4,88,51,566
45-59 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവർ
ഒന്നാം ഡോസ്
14,62,56,729
രണ്ടാം ഡോസ്
6,50,07,644
60നുമേൽ പ്രായമുള്ളവർ
ഒന്നാം ഡോസ്
9,45,11,108
രണ്ടാം ഡോസ്
5,03,66,711
ആകെ
76,57,17,137
രാജ്യത്തൊട്ടാകെ കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പ് അതിവേഗത്തിൽ നൽകുന്നതിന് കേന്ദ്രഗവൺമെന്റ് പ്രതിജ്ഞാബദ്ധമാണ്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 38,303 പേർ സുഖം പ്രാപിച്ചതോടെ രാജ്യത്താകെ ഇതുവരെ കോവിഡ് മുക്തരായവരുടെ എണ്ണം 3,25,60,474 ആയി.
ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് നിലവിൽ 97.64% ആണ്.
തുടർച്ചയായ 81-ാം ദിവസവും 50,000ത്തിൽ താഴെയാണ് പുതിയ പ്രതിദിന രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം. കേന്ദ്രത്തിന്റെയും സംസ്ഥാനങ്ങളുടെയും/കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളുടെയും നിരന്തരവും കൂട്ടായതുമായ പ്രയത്‌നങ്ങളുടെ ഫലമാണിത്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ ഇന്ത്യയിൽ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 30,570 പേർക്കാണ്.
നിലവിൽ രാജ്യത്തു ചികിത്സയിലുള്ളത് 3,42,923 പേരാണ്. നിലവിൽ ചികിത്സയിലുള്ളത് രാജ്യത്തെ ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 1.03 ശതമാനമാണ്.
രാജ്യത്തെ പരിശോധനാശേഷി തുടർച്ചയായി വർധിപ്പിക്കുകയാണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 15,79,761 പരിശോധനകൾ നടത്തി. ആകെ 54.77 കോടിയിലേറെ (54,77,01,729) പരിശോധനകളാണ് ഇന്ത്യ ഇതുവരെ നടത്തിയത്.
രാജ്യത്തുടനീളം പരിശോധനാശേഷി വർദ്ധിപ്പിച്ചപ്പോഴും പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 1.93 ശതമാനമാണ്. കഴിഞ്ഞ 83 ദിവസമായി ഇത് 3 ശതമാനത്തിൽ താഴെയാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 1.94 ശതമാനമാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് കഴിഞ്ഞ 17 ദിവസമായി 3 ശതമാനത്തിൽ താഴെയാണ്. തുടർച്ചയായ 100-ാം ദിവസവും ഇത് 5 ശതമാനത്തിൽ താഴെയാണ്.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 76.57Cr
More than 64.5 Lakh doses administered in last 24 hours
Recovery Rate currently at 97.64%
30,570 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (3,42,923)is 1.03% of Total Cases
Weekly Positivity Rate (1.93%) less than 3% for last 83 days
16 SEP 2021 9:31AM by PIB Delhi
With the administration of 64,51,423 vaccine doses in the last 24 hours, country’s COVID-19 vaccination coverage surpassed the cumulative figure of 76.57 Cr (76,57,17,137) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 77,22,914sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,65,645
2nd Dose
86,41,364
FLWs
1st Dose
1,83,40,334
2nd Dose
1,42,03,101
Age Group 18-44 years
1st Dose
30,91,72,935
2nd Dose
4,88,51,566
Age Group 45-59 years
1st Dose
14,62,56,729
2nd Dose
6,50,07,644
Over 60 years
1st Dose
9,45,11,108
2nd Dose
5,03,66,711
Total
76,57,17,137
The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
The recovery of 38,303 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,25,60,474.
Consequently, India’s recovery rate stands at 97.64%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 81 consecutive days now.
30,570 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently 3,42,923. Active cases presently constitute 1.03% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
15,79,761tests being conducted. India has so far conducted over 54.77 Cr (54,77,01,729) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 1.93% remains less than 3% for the last 83 days now. The Daily Positivity rate reported to be 1.94%. The daily Positivity rate has remained below 3% for last 17 days and below 5% for 100 consecutive days now.