સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
રાષ્ટ્રીય સંચિત કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 75.89 કરોડને પાર
સાજા થવાનો દર હાલમાં 97.62%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 27,176 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (3,51,087), કુલ કેસનાં 1.05%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (2.00%) 82 દિવસથી 3% કરતા ઓછો
15 SEP 2021 9:25AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 61,15,690 વેક્સિન ડોઝના વહીવટ સાથે, દેશનું કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો અનુસાર 75.89 કરોડ (75,89,12,277) ના સંચિત આંકડાને વટાવી ગયું છે. આ 76,68,216 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધી કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાઓના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,65,064
બીજો ડોઝ
86,27,893
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,83,39,480
બીજો ડોઝ
1,41,57,234
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
30,62,20,932
બીજો ડોઝ
4,70,46,927
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
14,55,58,893
બીજો ડોઝ
6,43,69,047
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
9,41,72,886
બીજો ડોઝ
5,00,53,921
કુલ
75,89,12,277
કેન્દ્ર સરકાર ઝડપ વધારવા અને સમગ્ર દેશમાં COVID-19 રસીકરણનો વ્યાપ વધારવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે.
રોગચાળાની શરૂઆતથી ચેપગ્રસ્ત લોકોમાંથી, 3,25,22,171 લોકો પહેલેથી જ કોવિડ-19 માંથી સ્વસ્થ થઈ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં 38,012 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે.
અન્ય સકારાત્મક વિકાસમાં, ભારતનો રિકવરી રેટ છેલ્લા 24 કલાકમાં 97.62% સુધી પહોંચી ગયો છે.
80 દિવસથી સતત 50,000 કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. આ કેન્દ્ર અને રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સતત અને સહયોગી પ્રયત્નોનું પરિણામ છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 27,176 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ આજે 3,51,087 છે. સક્રિય કેસ કુલ કેસનાં 1.05% છે.
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 16,10,829 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ 54.60 કરોડથી વધારે (54,60,55,796) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે.
દેશભરમાં પરીક્ષણ ક્ષમતામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે, ત્યારે છેલ્લા 81 દિવસોથી 2.00% પર સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર 3% કરતા ઓછો રહે છે. દૈનિક સકારાત્મકતા દર 1.69%છે. છેલ્લા 16 દિવસથી 3% કરતા ઓછો અને સતત 99 દિવસો માટે દૈનિક સકારાત્મકતા દર 5% થી નીચે રહ્યો છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 75.89 Cr
Recovery Rate currently at 97.62%
27,176 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (3,51,087) is 1.05% of Total Cases
Weekly Positivity Rate (2.00%) less than 3% for last 82 days
15 SEP 2021 9:25AM by PIB Delhi
With the administration of 61,15,690 vaccine doses in the last 24 hours, country’s COVID-19 vaccination coverage surpassed the cumulative figure of 75.89Cr (75,89,12,277) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 76,68,216 sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,65,064
2nd Dose
86,27,893
FLWs
1st Dose
1,83,39,480
2nd Dose
1,41,57,234
Age Group 18-44 years
1st Dose
30,62,20,932
2nd Dose
4,70,46,927
Age Group 45-59 years
1st Dose
14,55,58,893
2nd Dose
6,43,69,047
Over 60 years
1st Dose
9,41,72,886
2nd Dose
5,00,53,921
Total
75,89,12,277
The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
The recovery of 38,012 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,25,22,171.
Consequently, India’s recovery rate stands at 97.62%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 80 consecutive days now.
27,176 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently 3,51,087. Active cases presently constitute 1.05% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
16,10,829tests being conducted. India has so far conducted over 54.60 Cr (54,60,55,796) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 2.00% remains less than 3% for the last 82 days now. The Daily Positivity rate reported to be1.69%. The daily Positivity rate has remained below 3% for last 16 days and below 5% for 99 consecutive days now.