ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪੈਸੇਂਜਰ ਵੈਰਿਅੰਟ ਡੋਰਨਿਅਰ (ਪੀਵੀਡੀ ) ਨੂੰ ਅੰਤਰਿਮ ਲੀਜ਼ ’ਤੇ ਸੌਂਪਣ ਲਈ ਸਮਾਰੋਹ ਆਯੋਜਿਤ
14 SEP 2021 12:40PM by PIB Chandigarh
ਪੈਸੇਂਜਰ ਵੈਰਿਅੰਟ ਡੋਰਨਿਅਰ ( ਪੀਵੀਡੀ ) ਨੂੰ ਸੌਂਪਣ ਲਈ ਨੈਸ਼ਨਲ ਕੋਸਟ ਗਾਰਡ, ਮਾਰੀਸ਼ਸ ਦੇ ਮੇਰੀਟਾਇਮ ਏਅਰ ਸਕਵਾਡਰਨ ’ਚ 13 ਸਤੰਬਰ, 2021 ਨੂੰ ਇੱਕ ਅਧਿਕਾਰਤ ਸਮਾਰੋਹ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਮਾਰੀਸ਼ਸ ਪੁਲਸ ਬਲ ਨੂੰ ਭਾਰਤੀ ਨੌਸੇਨਾ ਵਲੋਂ ਲੀਜ਼ ’ਤੇ ਜਹਾਜ਼ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਧਰਤੀ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਲਾਈਟ ਰੇਲ, ਵਿਦੇਸ਼, ਖੇਤਰੀ ਤਾਲਮੇਲ ਅਤੇ ਅੰਤਰ-ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਵਾਪਾਰ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਏਲਨ ਗਾਨੂ, ਭਾਰਤ ਦੀ ਹਾਈ ਕਮਿਸ਼ਨਰ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਨੰਦਨੀ ਕੇ. ਸਿੰਗਲਾ, ਪੁਲਸ ਕਮਿਸ਼ਨਰ ਅਤੇ ਕਈ ਹੋਰ ਮੋਹਤਬਾਰ ਵਿਅਕਤੀ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।
ਮਾਰੀਸ਼ਸ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਹਾਈ ਕਮਿਸ਼ਨਰ ਨੇ ਮਾਰੀਸ਼ਸ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਵਿੱਚ ਮਿੱਤਰਤਾਪੂਰਣ ਸੰਬੰਧਾਂ ਅਤੇ ਨੌਸੈਨਿਕ ਸਹਿਯੋਗ ’ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ, ਇੱਕ ਅਜਿਹਾ ਸੰਬੰਧ ਜੋ ਸਮਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਵਿਕਸਿਤ ਹੋਇਆ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤੀ ਨੌਸੇਨਾ ਵਲੋਂ ਐਮ.ਪੀ.ਐਫ. ਨੂੰ ਹਵਾਈ ਸੰਚਾਲਨ ’ਤੇ ਮੌਜ਼ੂਦਾ ਵਧੇ ਹੋਏ ਭਾਰ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ਵਿੱਚ ਰੱਖਦੇ ਹੋਏ ਸਹਾਇਤਾ ਦੇ ਤੌਰ ’ਤੇ ਐਮਐਸਐਨ 4059 ਨੂੰ ਲੀਜ਼ ’ਤੇ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਹ ਵੀ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਅਗਲੇ ਸਾਲ, ਐਚਏਐਲ ਮਾਰੀਸ਼ਸ ਨੂੰ ਇੱਕ ਨਵਾਂ ਅਤਿ-ਆਧੁਨਿਕ ਪੀ.ਵੀ.ਡੀ. ਸੌਂਪੇਗਾ ਅਤੇ ਇਸ ਖਰੀਦ ਨੂੰ ਮਾਰੀਸ਼ਸ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਤਹਿਤ ਕ੍ਰੇਡਿਟ ਲਾਈਨ ਵਲੋਂ ਸੁਗਮ ਬਣਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ । ਸਭਾ ਨੂੰ ਧਰਤੀ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਲਾਈਟ ਰੇਲ, ਵਿਦੇਸ਼ ਮਾਮਲੇ, ਖੇਤਰੀ ਏਕੀਕਰਣ ਅਤੇ ਅੰਤਰ-ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਵਪਾਰ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਏਲਨ ਗਾਨੂ ਨੇ ਸੰਬੋਧਿਤ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਭਾਰਤ ਵਲੋਂ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਲਗਾਤਾਰ ਸਮਰਥਨ ’ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ ਆਪਣੇ ਭੰਡਾਰ ਤੋਂ ਨੈਸ਼ਨਲ ਕੋਸਟਗਾਰਡ ਦੇ ਇਸਤੇਮਾਲ ਲਈ ਇੱਕ ਡੋਰਨਿਅਰ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਭਾਰਤੀ ਨੌਸੇਨਾ ਨੂੰ ਧੰਨਵਾਦ ਕੀਤਾ। ਇਸਦੇ ਬਾਅਦ (ਪੀ.ਵੀ.ਡੀ.) ਦੀ ਅੰਤਰਿਮ ਲੀਜ਼ ਭਾਰਤ ਦੇ ਹਾਈ ਕਮਿਸ਼ਨਰ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਨੰਦਨੀ ਕੇ. ਸਿੰਗਲਾ ਵਲੋਂ ਸ਼੍ਰੀ ਏਲਨ ਗਾਨੂ ਨੂੰ ਅਧਿਕਾਰਤ ਤੌਰ ’ਤੇ ਸੌਂਪ ਦਿੱਤੀ ਗਈ।

Ministry of Defence
Handing Over Ceremony Interim Lease Passenger Variant Dornier (PVD)
14 SEP 2021 12:40PM by PIB Delhi
An official ceremony was conducted at Maritime Air Squadron of National Coast Guard, Mauritius on 13 September 2021 for handing over of the Passenger Variant Dornier (PVD). The aircraft has been presented to Mauritius Police Force by the IndianNavy, on lease. The Minister of Land Transport and Light Rail, Minister of Foreign Affairs, Regional Integration and International Trade, Honourable Alan Ganoo, the High Commissioner of India, Smt Nandini K Singla, the Commissioner of Police and various other dignitaries were present for the ceremony.
The High Commissioner of India to Mauritius, emphasised on the friendly ties and navalcooperation existing between Mauritius and India, a relation which has only flourished with time. She highlighted that MSN 4059 has been leased to MPF by Indian Navy on a gratis basis to support the current increased load of airoperations. She also mentioned that next year, HAL shall be handing over a brand new State-of-the-Art PVD to Mauritius and this purchase has been facilitated by the Line of Credit under the Government of Mauritius. The gathering was then addressed by the Minister of Land Transport and Light Rail, Minister of Foreign Affairs, Regional Integration and International Trade, Honourable Alan Ganoo, who emphasized on the continued support given by India and thanked Indian Navy for sparing a Dornier from its inventory for use by the NationalCoastGuard. The interim lease PVD was then handed over by the High Commissioner of India Smt Nandini K Singla to the Minister of Land Transport and Light Rail, Minister of Foreign Affairs, Regional Integration and International Trade, Honourable Alan Ganoo officially.