गृह मंत्रालय
पद्म पुरस्कार-2022 साठी नामांकन पाठवण्याचा उद्या शेवटचा दिवस
14 SEP 2021 6:54PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 14 सप्टेंबर 2021
2022 च्या प्रजासत्ताक दिनी जाहीर होणाऱ्या पद्म पुरस्कार ( पद्म विभूषण, पद्म भूषण आणि पद्म श्री) साठी ऑनलाईन नामांकन/शिफारसी पाठवण्याची प्रक्रिया सुरु आहे. पद्म पुरस्कारासाठी नामांकने पाठवण्याची शेवटची तारीख 15 सप्टेंबर 2021 आहे. पद्म पुरस्कारासाठी नामांकन/ शिफारसी https://padmaawards.gov.in या पद्म पुरस्कार पोर्टलवर केवळ ऑनलाईन स्वीकारल्या जातील.
पद्म पुरस्कार ‘जनतेचे पद्म’ पुरस्कार म्हणून परिवर्तीत करण्यासाठी केंद्र सरकार कटीबद्ध आहे. विविध क्षेत्रातील गुणवान आणि उत्कृष्ट कार्य करणारे मान्यवर प्रामुख्याने महिला, अनुसूचित जाती/अनुसूचित जमाती, दिव्यांग व्यक्ती जे निःस्वार्थ वृत्तीने समाजाची सेवा करत आहेत अशा व्यक्तींसाठी नामांकने / शिफारस पाठवण्याची विनंती सर्व नागरिकांना करण्यात येत आहे.
या नामांकने/ शिफारसीत, पद्म पोर्टलवर दिलेल्या अर्जाच्या विहित नमुन्यात संपूर्ण सविस्तर माहिती भरुन पाठवायची आहे. याबरोबरच संबंधित व्यक्तीच्या, त्या क्षेत्रातल्या असामान्य कार्य/सेवा याविषयीची माहिती (जास्तीत जास्त 800 शब्दांत) भरुन पाठवायची आहे.
या संदर्भातील सविस्तर माहिती, केंद्रीय गृह मंत्रालयाच्या संकेतस्थळावर (www.mha.gov.in) ‘पुरस्कार आणि पदके ('Awards and Medals') शीर्षकाखाली उपलब्ध आहे. या पुरस्कारांची सद्यस्थिती आणि नियमावली, https://padmaawards.gov.in/AboutAwards.aspx या संकेतस्थळावर उपलब्ध आहे.
अधिक माहिती/ सहाय्यासाठी 011-23092421, +91 9971376539, +91 9968276366, +91 9711662129, +91 7827785786या क्रमांकावर संपर्क करा.

Ministry of Home Affairs
Last date for Nominations to Padma Awards-2022 tomorrow
14 SEP 2021 5:28PM by PIB Delhi
Online nominations/recommendations for the Padma Awards (Padma Vibhushan, Padma Bhushan and Padma Shri) to be announced on the occasion of Republic Day, 2022 are on. The last date for nominations for Padma Awards is 15th September, 2021. The nominations/recommendations for Padma Awards will be received online only on the Padma Awards portal https://padmaawards.gov.in .
The Government is committed to transform Padma Awards into “People’s Padma”. All citizens are therefore requested to identify talented persons whose excellence and achievements really deserve to be recognized from amongst women, SC/STs, divyang persons and who are doing selfless service to the society and make nominations/recommendations.
The nominations/recommendations should contain all relevant details specified in the format available on the above said Padma Portal, including a citation in narrative form (maximum 800 words), clearly bringing out the distinguished and exceptional achievements/service of the person recommended in her/his respective field/discipline.
Further details in this regard are also available under the heading 'Awards and Medals' on the website of the Ministry of Home Affairs (www.mha.gov.in ). The statutes and rules relating to these awards are available on the website with the link https://padmaawards.gov.in/AboutAwards.aspx .
For any enquiry/ assistance, kindly contact 011-23092421, +91 9971376539, +91 9968276366, +91 9711662129, +91 7827785786.