Ministry of Steel
Union Steel Minister Reviews Capital Expenditure (CAPEX) of Steel CPSEs
14 SEP 2021 3:05PM by PIB Delhi
The Union Steel Minister, Shri. Ram Chandra Prasad Singh chaired a meeting here today to review the progress of capital expenditure (CAPEX) by Steel CPSEs. Shri Faggan Singh Kulaste, Minister of State, Shri Pradip Kumar Tripathi Secretary Steel and the CMDs of Steel CPSEs viz. Steel Authority of India Ltd. (SAIL), National Mineral Development Ltd. (NMDC), Rashtriya Ispat Nigam Ltd. (RINL), Kudremukh Iron Ore Company Ltd. (KIOCL) and Manganese Ore (India) Ltd. (MOIL) and senior officers of the Ministry of Steel attended the meeting.
During the detailed review of projects under implementation, the Union Minister emphasized the importance of capital expenditure in building steel infrastructure to spur high and sustainable growth in the post pandemic period. The Steel CPSEs were directed to step up the pace of their CAPEX and to also streamline the processes for timely completion of projects.

ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਸਟੀਲ ਸੀਪੀਐੱਸਈ ਦੇ ਪੂੰਜੀਗਤ ਖ਼ਰਚ (ਸੀਏਪੀਈਐਕਸ) ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ
14 SEP 2021 3:05PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਚੰਦਰ ਪ੍ਰਸਾਦ ਸਿੰਘ ਨੇ ਅੱਜ ਸਟੀਲ ਸੀਪੀਐੱਸਈ ਦੁਆਰਾ ਪੂੰਜੀਗਤ ਖ਼ਰਚ (ਸੀਏਪੀਈਐਕਸ) ਦੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਲਈ ਆਯੋਜਿਤ ਇੱਕ ਬੈਠਕ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਕੀਤੀ। ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਫੱਗਨ ਸਿੰਘ ਕੁਲਸਤੇ, ਸਟੀਲ ਸੀਪੀਐੱਸਈ ਅਰਥਾਤ ਸਟੀਲ ਅਥਾਰਿਟੀ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਿਟੇਡ (ਸੇਲ), ਨੇਸ਼ਨਲ ਮਿਨਰਲ ਡਿਵਲਪਮੈਂਟ ਲਿਮਿਟੇਡ (ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ), ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸਟੀਲ ਨਿਗਮ ਲਿਮਿਟੇਡ (ਆਰਆਈਐੱਨਐੱਲ), ਕੁਦਰੇਮੁਖ ਆਇਰਨ ਵੱਲ ਕੰਪਨੀ ਲਿਮਿਟੇਡ (ਕੇਆਈਓਸੀਐੱਲ) ਅਤੇ ਮੈਂਗਨੀਜ ਵੱਲ (ਇੰਡੀਆ) ਲਿਮਿਟੇਡ (ਐੱਮਓਆਈਐੱਲ) ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਅਤੇ ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਅਤੇ ਸਟੀਲ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਦੀਪ ਕੁਮਾਰ ਤ੍ਰਿਪਾਠੀ ਅਤੇ ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਹੋਰ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੇ ਇਸ ਬੈਠਕ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ।
ਲਾਗੂਕਰਨ ਦੇ ਤਹਿਤ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੀ ਵਿਸਤ੍ਰਿਤ ਸਮੀਖਿਆ ਦੇ ਦੌਰਾਨ , ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਬਾਅਦ ਦੀ ਮਿਆਦ ਵਿੱਚ ਉੱਚ ਦਰ ਅਤੇ ਨਿਰੰਤਰ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਦੇ ਵਾਸਤੇ ਸਟੀਲ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਲਈ ਪੂੰਜੀਗਤ ਖ਼ਰਚ ਦੇ ਮਹੱਤਵ ਉੱਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ। ਸਟੀਲ ਸੀਪੀਐੱਸਈ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਸੀਏਪੀਈਐਕਸ ਦੀ ਗਤੀ ਵਧਾਉਣ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਨੂੰ ਸਮੇਂ ‘ਤੇ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਲਈ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆਵਾਂ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਸੰਗਠਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਨਿਰਦੇਸ਼ਤ ਵੀ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ।