அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்பத்துறை
உப்புத் தண்ணீரில் வாய் கொப்பளித்து ஆர்டி-பிசிஆர் பரிசோதனை செய்யும் முறை, ஊரக மற்றும் பழங்குடி பகுதிகளில் அதிகளவில் அமல்படுத்தப்பட வேண்டும்: மத்திய அமைச்சர் திரு நிதின் கட்காரி
12 SEP 2021 11:59AM by PIB Chennai
கொவிட்-19 தொற்றுக்கு எதிரான இந்தியாவின் போராட்டத்தில் குறிப்பிடத்தக்க நடவடிக்கையாக, அறிவியல் மற்றும் தொழிலக ஆராய்ச்சி கவுன்சிலின் (சிஎஸ்ஐஆர்) கீழ் செயல்படும் நாக்பூரில் இயங்கும் தேசிய சுற்றுச்சூழல் பொறியியல் ஆராய்ச்சி நிறுவனம் (NEERI), கொவிட்-19 மாதிரிகளை பரிசோதிக்கும் உப்புத் தண்ணீரில் வாய் கொப்பளித்து ஆர்டி-பிசிஆர் பரிசோதனை செய்யும் முறையின் செய்முறை நுண்ணறிவை மத்திய குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தர தொழில் நிறுவனங்கள் அமைச்சகத்திடம் வழங்கியுள்ளது.
எளிதான, வேகமான, குறைந்த கட்டணத்திலான இந்தத் தொழில்நுட்பம், நோயாளிகளுக்கு உகந்த வகையிலும், சௌகரியமாகவும் இருப்பதுடன், முடிவுகள் உடனடியாகவும் கிடைக்கப்பெறுகிறது. குறைந்த அளவிலான உள்கட்டமைப்பு வசதிகளே தேவைப்படுவதால் ஊரக மற்றும் பழங்குடி பகுதிகளில் இந்தத் தொழில்நுட்பம் அதிக பயனளிக்கும்.
சிஎஸ்ஐஆர்- தேசிய சுற்றுச்சூழல் பொறியியல் ஆராய்ச்சி நிறுவனத்தால் உருவாக்கப்பட்ட இந்த புதிய கண்டுபிடிப்பு, நாட்டிற்கு சேவை புரிவதற்காக அர்ப்பணிக்கப்பட்டிருப்பதாக அந்த நிறுவனம் தெரிவித்துள்ளது. மத்திய குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தர தொழில் நிறுவனங்கள் அமைச்சகத்திடம் இந்தத் தொழில்நுட்பம் வழங்கப்பட்டிருப்பதன் வாயிலாக இந்தக் கண்டுபிடிப்பு வணிக ரீதியானதாக மாறுவதுடன், தனியார், அரசு மற்றும் பல்வேறு ஊரக வளர்ச்சி திட்டங்கள் மற்றும் துறைகளை உள்ளடக்கிய துறையினரிடம் உரிமம் வழங்கப்படும்.
இந்த நிகழ்வின் போது பேசிய மத்திய சாலை போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைகள் அமைச்சர் திரு நிதின் கட்கரி, “உப்புத் தண்ணீரில் வாய் கொப்பளித்து ஆர்டி-பிசிஆர் பரிசோதனை செய்யும் முறையை, நாடு முழுவதும், குறிப்பாக, வளங்கள் குறைந்த ஊரக மற்றும் பழங்குடி பகுதிகளில் அமல்படுத்த வேண்டும். இதன் மூலம் விரைவான மற்றும் மக்களுக்கு உகந்த வகையில் பரிசோதனைகள் செய்யப்படுவதுடன் தொற்றுக்கு எதிரான நமது போராட்டமும் வலுப்பெறும். உப்புத் தண்ணீரில் வாய் கொப்பளித்து ஆர்டி-பிசிஆர் பரிசோதனை செய்யும் முறையை வணிக ரீதியாக மாற்றுவது தொடர்பாக குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தர தொழில் நிறுவனங்கள் பிரிவு, சிஎஸ்ஐஆர்-தேசிய சுற்றுச்சூழல் பொறியியல் ஆராய்ச்சி நிறுவனத்தை அணுகியது”, என்று கூறினார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1754297

Ministry of Science & Technology
Knowhow of Economical and Environment-Friendly Saline Gargle RT-PCR technique transferred to MSME Ministry
Saline Gargle RT-PCR method should be implemented especially in rural and tribal areas for faster, citizen-friendly COVID-19 testing: Union Minister Nitin Gadkari
Saline Gargle RT-PCR Innovation can be licensed to all eligible parties, for mass production: CSIR-NEERI
12 SEP 2021 11:59AM by PIB Mumbai
Mumbai, 12th September 2021
In a notable step forward in India’s fight against COVID-19, Nagpur-based National Environmental Engineering Research Institute (NEERI) under the Council of Scientific and Industrial Research (CSIR) has transferred the know-how of indigenously developed Saline Gargle RT-PCR technique, used for testing COVID-19 samples. The Saline Gargle RT-PCR technology is simple, fast, cost-effective, patient-friendly and comfortable; it also provides instant test results and is well-suited for rural and tribal areas, given minimal infrastructure requirements.
CSIR-NEERI stated that the innovation developed by the institute has been ‘dedicated to the nation’ to serve the society. The knowhow has been transferred to the Union Ministry of Micro, Small & Medium Enterprises (MSME), on a non-exclusive basis. This would enable the innovation to be commercialized and licensed to all capable parties, including private, government and various rural development schemes and departments.
The licensees are expected to set up manufacturing facilities for commercial production in the form of easily usable compact kits. In the light of the prevailing pandemic situation and probable third wave of COVID-19, CSIR-NEERI fast-tracked the know-how transfer process to potential licensees for its wider dissemination across the nation.
The ceremonial transfer of the Standard Operating Procedure and Know-How of the Saline Gargle RT-PCR technique was done in the presence of Union Minister Shri Nitin Gadkari yesterday, 11th September 2021.
On the occasion, the Union Minister for Road Transport & Highways said: “The Saline Gargle RT-PCR method needs implementation across the nation, especially in resource-poor regions like rural and tribal areas. This would result in faster and more citizen-friendly testing and will strengthen our fight against the pandemic. The MSME unit had approached CSIR-NEERI for commercializing the Saline Gargle RT-PCR technology developed by CSIR-NEERI.
The principal inventor of Saline Gargle RT-PCR technology is NEERI scientist Dr. Krishna Khairnar and the team of research scholars of Environmental Virology, at CSIR-NEERI, Nagpur.
Scientist and Head, EVC, CSIR-NEERI (Innovator of Saline Gargle RT-PCR), Dr Krishna Khairnar; Director, CSIR-NEERI, Dr. Srivari Chandrasekhar; Chairman, Technology Transfer, CSIR-NEERI, Dr Atul Vaidya; MSME Unit Director Shri Rajesh Daga and MSME Unit Director Shri Kamlesh Daga were also present during the transfer of know-how to MSME Unit.
Also Read:
Innovative Patient-Friendly Saline Gargle RT-PCR Testing Method, thanks to NEERI Nagpur