Ministry of Culture
Shri Vijay Goel takes charge as Vice Chairman of Gandhi Smriti and Darshan Samiti
11 SEP 2021 2:43PM by PIB Delhi
Former Union Minister Shri Vijay Goel took charge yesterday as Vice Chairman of Gandhi Smriti and Darshan Samiti at a function in Gandhi Smriti,New Delhi, the site of the Martyrdom of Mahatma Gandhi, the Father of the Nation.
Addressing on the occasion in Gandhi Smriti, Shri Vijay Goel said, “By making me the Vice Chairman of GSDS, Prime Minister Shri Narendra Modi has bestowed trust and responsibility on me”, and added, “We will leave no stone unturned in the propagation of life, teachings and philosophy of Mahatma Gandhi”.
He further emphasised the need to take the message of Mahatma Gandhi’s life throughout the country and to every household.
Shri Goel reiterated the key projects of Prime Minister Shri Narendra Modi such as ‘swachhatha’, ‘digital India’, ‘construction of toilets’ and said that they reflect the Gandhian vision of constructive work for a progressive India.
Earlier Director GSDS, Shri Dipanker Shri Gyan in his welcome address, gave an introduction of the Samiti and its activities towards taking the message of Mahatma Gandhi’s life through several national and international programmes.

ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਵਿਜੇ ਗੋਇਲ ਨੇ ਗਾਂਧੀ ਸਮ੍ਰਿਤੀ ਅਤੇ ਦਰਸ਼ਨ ਸਮਿਤੀ ਦੇ ਉਪ ਚੇਅਰਮੈਨ ਵਜੋਂ ਕਾਰਜਭਾਰ ਸੰਭਾਲਿਆ
11 SEP 2021 2:43PM by PIB Chandigarh
ਸਾਬਕਾ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਵਿਜੇ ਗੋਇਲ ਨੇ ਕੱਲ੍ਹ ਗਾਂਧੀ ਸਮ੍ਰਿਤੀ ਅਤੇ ਦਰਸ਼ਨ ਸਮਿਤੀ ਦੇ ਉਪ ਪ੍ਰਧਾਨ ਵਜੋਂ ਰਾਸ਼ਟਰਪਿਤਾ ਮਹਾਤਮਾ ਗਾਂਧੀ ਦੇ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿਖੇ ਸਥਿਤ ਸ਼ਹੀਦੀ ਸਥਲ, ਗਾਂਧੀ ਸਮ੍ਰਿਤੀ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਸਮਾਰੋਹ ਦੌਰਾਨ ਕਾਰਜਭਾਰ ਸੰਭਾਲਿਆ।
ਗਾਂਧੀ ਸਮ੍ਰਿਤੀ ਵਿੱਚ ਇਸ ਮੌਕੇ ਤੇ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਦਿਆਂ ਸ਼੍ਰੀ ਵਿਜੇ ਗੋਇਲ ਨੇ ਕਿਹਾ, "ਮੈਨੂੰ ਜੀਐਸਡੀਐਸ ਦਾ ਉਪ ਚੇਅਰਮੈਨ ਬਣਾ ਕੇ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਮੇਰੇ ਉੱਤੇ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਅਤੇ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰੀ ਸੌਂਪੀ ਹੈ" ਅਤੇ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ, "ਅਸੀਂ ਮਹਾਤਮਾ ਗਾਂਧੀ ਦੇ ਜੀਵਨ, ਸਿੱਖਿਆਵਾਂ ਅਤੇ ਫ਼ਲਸਫ਼ੇ ਦੇ ਪ੍ਰਚਾਰ ਵਿੱਚ ਕੋਈ ਕਸਰ ਨਹੀਂ ਛੱਡਾਂਗੇ। । ”
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਮਹਾਤਮਾ ਗਾਂਧੀ ਦੇ ਜੀਵਨ ਦੇ ਸੁਨੇਹੇ ਨੂੰ ਪੂਰੇ ਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਘਰ-ਘਰ ਤਕ ਪਹੁੰਚਾਉਣ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ 'ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ।
ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ ਨੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ‘ਸਵੱਛਤਾ’, ‘ਡਿਜੀਟਲ ਇੰਡੀਆ’, ‘ਪਖਾਨਿਆਂ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ’ ਨੂੰ ਦੁਹਰਾਇਆ ਅਤੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਪ੍ਰਗਤੀਸ਼ੀਲ ਭਾਰਤ ਲਈ ਉਸਾਰੂ ਕਾਰਜਾਂ ਦੇ ਗਾਂਧੀਵਾਦੀ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੇ ਹਨ।
ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਜੀਐਸਡੀਐਸ ਦੇ ਨਿਰਦੇਸ਼ਕ ਸ਼੍ਰੀ ਦੀਪਾਂਕਰ ਸ਼੍ਰੀ ਗਿਆਨ ਨੇ ਆਪਣੇ ਸਵਾਗਤੀ ਭਾਸ਼ਣ ਵਿੱਚ, ਕਈ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਅਤੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਰਾਹੀਂ ਮਹਾਤਮਾ ਗਾਂਧੀ ਦੇ ਜੀਵਨ ਦੇ ਸੁਨੇਹੇ ਨੂੰ ਲੈ ਕੇ ਸਮਿਤੀ ਅਤੇ ਇਸ ਦੀਆਂ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਦੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ।