ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യയിൽ കോവിഡ്-19 വാക്‌സിനേഷനുകളുടെ ആകെ എണ്ണം 70.75 കോടി പിന്നിട്ടു
രോഗമുക്തി നിരക്ക് നിലവിൽ 97.48%
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 37,875 പേർക്ക്
രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം (3, 91,256) ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 1.18%
പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് (2.49%) തുടർച്ചയായ 75-ാം ദിവസവും 3 ശതമാനത്തിൽ താഴെ
08 SEP 2021 9:59AM by PIB Thiruvananthpuram
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ നൽകിയ 78,47,625 ഡോസുൾപ്പെടെ, ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള കണക്കനുസരിച്ച് 72, 81,305 സെഷനുകളിലൂടെ ആകെ 70.75 കോടിയിലേറെ (70,75,43,018) ഡോസ് വാക്സിൻ നൽകി.
ഇന്നു രാവിലെ 7 മണിവരെയുള്ള പ്രാഥമികവിവരമനുസരിച്ച് വാക്സിൻ ഡോസുകൾ ഇനി പറയുന്ന വിഭാഗങ്ങളിലായാണ് നൽകിയിട്ടുള്ളത്:
ആരോഗ്യപ്രവർത്തകർ
ഒന്നാം ഡോസ് 1,03,61,652
രണ്ടാം ഡോസ് 85,19,178
മുന്നണിപ്പോരാളികൾ
ഒന്നാം ഡോസ് 1,83,32,680
രണ്ടാം ഡോസ് 1,37,23,058
18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവർ
ഒന്നാം ഡോസ് 28,18,69,377
രണ്ടാം ഡോസ് 3,73,18,560
45-59 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവർ
ഒന്നാം ഡോസ് 13,91,24,251
രണ്ടാം ഡോസ് 5,97,18,690
60നുമേൽ പ്രായമുള്ളവർ
ഒന്നാം ഡോസ് 9,08,69,866
രണ്ടാം ഡോസ് 4,77,05,706
ആകെ 70,75,43,018
രാജ്യത്തൊട്ടാകെ കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പ് അതിവേഗത്തിൽ നൽകുന്നതിന് കേന്ദ്രഗവൺമെന്റ് പ്രതിജ്ഞാബദ്ധമാണ്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 39,114 പേർ സുഖം പ്രാപിച്ചതോടെ രാജ്യത്താകെ ഇതുവരെ കോവിഡ് മുക്തരായവരുടെ എണ്ണം 3, 22, 64,051 ആയി.
ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 97.48% ആയി.
തുടർച്ചയായ 73-ാം ദിവസവും 50,000ത്തിൽ താഴെയാണ് പുതിയ പ്രതിദിന രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം. കേന്ദ്രത്തിന്റെയും സംസ്ഥാനങ്ങളുടെയും/കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളുടെയും നിരന്തരവും കൂട്ടായതുമായ പ്രയത്‌നങ്ങളുടെ ഫലമാണിത്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ ഇന്ത്യയിൽ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 37,875 പേർക്കാണ്.
നിലവിൽ രാജ്യത്തു ചികിത്സയിലുള്ളത് 3, 91, 256 പേരാണ്. നിലവിൽ ചികിത്സയിലുള്ളത് രാജ്യത്തെ ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 1.18 ശതമാനമാണ്.
രാജ്യത്തെ പരിശോധനാശേഷി തുടർച്ചയായി വർധിപ്പിക്കുകയാണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 17, 53, 745 പരിശോധനകൾ നടത്തി. ആകെ 53.49 കോടിയിലേറെ (53,49,43,093) പരിശോധനകളാണ് ഇന്ത്യ ഇതുവരെ നടത്തിയത്.
രാജ്യത്തുടനീളം പരിശോധനാശേഷി വർദ്ധിപ്പിച്ചപ്പോഴും പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 2.49 ശതമാനമാണ്. കഴിഞ്ഞ 75 ദിവസമായി ഇത് 3 ശതമാനത്തിൽ താഴെയാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 2.16 ശതമാനമാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് കഴിഞ്ഞ 9 ദിവസമായി 3 ശതമാനത്തില്‍ താഴെയും, കഴിഞ്ഞ 93 ദിവസമായി 5 ശതമാനത്തിൽ താഴെയുമാണ്.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 70.75 Cr
Recovery Rate currently at 97.48%
37,875New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (3, 91,256)is 1.18% of Total Cases
Weekly Positivity Rate (2.49%) less than 3% for last 75 days
08 SEP 2021 9:59AM by PIB Delhi
With the administration of 78,47,625vaccine doses in the last 24 hours, country’s COVID-19 vaccination coverage surpassed the cumulative figure of 70.75 Cr (70,75,43,018) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 72, 81,305sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,61,652
2nd Dose
85,19,178
FLWs
1st Dose
1,83,32,680
2nd Dose
1,37,23,058
Age Group 18-44 years
1st Dose
28,18,69,377
2nd Dose
3,73,18,560
Age Group 45-59 years
1st Dose
13,91,24,251
2nd Dose
5,97,18,690
Over 60 years
1st Dose
9,08,69,866
2nd Dose
4,77,05,706
Total
70,75,43,018
The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
The recovery of39,114patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3, 22, 64,051.
Consequently, India’s recovery rate stands at 97.48%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 73 consecutive days now.
37,875new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently3, 91, 256. Active cases presently constitute 1.18% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 17, 53, 745 tests being conducted. India has so far conducted over 53.49 Cr (53,49,43,093) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 2.49% remains less than 3% for the last 75 days now. The Daily Positivity rate dips to2.16%. The daily Positivity rate has remained below3% for last 9 days and below 5% for 93 consecutive days now.