Ministry of Power
NTPC joins the “Azadi Ka Amrut Mahotsav” Celebration with Assam Rifles, supports and honours the cyclists on their onward journey to Delhi
07 SEP 2021 3:04PM by PIB Delhi
NTPC today joined with Assam Rifles, the oldest paramilitary force of the Indian Army, in their 3000 kms long ‘Freedom Cycling Rally’ as part of “Azadi ka Amrit Mahotsav” celebrations which started from Shillong to New Delhi from 5th Sep 2021. The Rally commemorates 75 years of progressive India and the glorious history of its people, culture, achievements and also promotes the “Fit India Movement”.
NTPC Bongaigaon contingent of more than 20 cyclists headed by Shri Subrata Mandal, ED, NTPC Bongaigaon saw participation of employees from various departments Of the power station who rode more than 18 kms with the Assam Rifles Team. The cyclists carried the flags of NTPC and “Azadi Ka Amrut Mahotsav ‘’ from NH-27 starting from Kashikotra to Kharegaon where the cyclists were felicitated by the senior management of the station.
At the National Highway interjecting Kokrajhar and Bongaigaon, Shri Subrata Mandal, ED, NTPC Bongaigaon, Shri Umesh Singh, GM (FM and Maintenance), Shri H.K. Brahma, Commandant, CISF and senior officials felicitated the jawans headed by Colonel Ajit Khatri and his team of 40 cyclists enroute to Delhi for the noble cause.

ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਨੇ ਅਸਮ ਰਾਈਫਲਜ਼ ਨਾਲ ‘ਅਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ’ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਭਾਗ ਲਿਆ, ਸਾਈਕਲ ਰੈਲੀ ਦੇ ਮੈਂਬਰਾਂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਦਿੱਲੀ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ’ਤੇ ਸਮਰਥਨ ਦਿੱਤਾ ਅਤੇ ਸਨਮਾਨਤ ਕੀਤਾ
07 SEP 2021 3:04PM by PIB Chandigarh
ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਅੱਜ ਭਾਰਤੀ ਸੈਨਾ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਪੁਰਾਣੇ ਅਰਧਸੈਨਿਕ ਬਲ-ਅਸਮ ਰਾਈਫਲਜ਼ ਨਾਲ ‘ਅਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ’ ਸਮਾਰੋਹਾਂ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ 3000 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲੰਬੀ ‘ਫਰੀਡਮ ਸਾਈਕਲਿੰਗ ਰੈਲੀ’ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਇਆ ਜੋ 5 ਸਤੰਬਰ, 2021 ਨੂੰ ਸ਼ਿਲਾਂਗ ਤੋਂ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਲਈ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ। ਇਹ ਰੈਲੀ ਪ੍ਰਗਤੀਸ਼ੀਲ ਭਾਰਤ ਦੇ 75 ਸਾਲ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਗੌਰਵਸ਼ਾਲੀ ਇਤਿਹਾਸ, ਸੰਸਕ੍ਰਿਤੀ, ਉਪਲੱਬਧੀਆਂ ਨੂੰ ਯਾਦਗਾਰ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਨਾਲ ਨਾਲ ‘ਫਿਟ ਇੰਡੀਆ ਮੂਵਮੈਂਟ’ ਨੂੰ ਵੀ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਦਿੰਦੀ ਹੈ।
ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਬੋਂਗਾਈਗਾਂਵ ਦੇ ਈਡੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸੁਬਰਤ ਮੰਡਲ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ 20 ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਸਾਈਕਲ ਸਵਾਰਾਂ ਦੇ ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਬੋਂਗਾਈਗਾਂਵ ਦਸਤੇ ਵਿੱਚ ਪਾਵਰ ਸਟੇਸ਼ਨ ਦੇ ਵਿਭਿੰਨ ਵਿਭਾਗਾਂ ਦੇ ਕਰਮਚਾਰੀ ਦੀ ਸ਼ਮੂਲੀਅਤ ਹੋਈ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਅਸਮ ਰਾਈਫਲਜ਼ ਟੀਮ ਨਾਲ 18 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਦੀ ਦੂਰੀ ਤੱਕ ਸਾਈਕਲ ਯਾਤਰਾ ਕੀਤੀ। ਸਾਈਕਲ ਚਾਲਕ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜ ਮਾਰਗ-27 ’ਤੇ ਕਾਸ਼ੀਕੋਤਰਾ ਤੋਂ ਖਰੇਗਾਂਵ ਤੱਕ ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਅਤੇ ‘ਅਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ’ ਦੇ ਝੰਡੇ ਨਾਲ ਲੈ ਕੇ ਗਏ, ਜਿੱਥੇ ਸਟੇਸ਼ਨ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਵੱਲੋਂ ਸਾਈਕਲ ਚਾਲਕਾਂ ਨੂੰ ਸਨਮਾਨਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਕੋਕਰਾਝਾਰ ਅਤੇ ਬੋਂਗਾਈਗਾਂਵ ਨੂੰ ਜੋੜਨ ਵਾਲੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ ’ਤੇ ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਬੋਂਗਾਈਗਾਂਵ ਦੇ ਈਡੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸੁਬਰਤ ਮੰਡਲ, ਜਨਰਲ ਮੈਨੇਜਰ (ਐੱਫਐੱਮ ਅਤੇ ਮੇਂਟੇਨੈਂਸ) ਸ਼੍ਰੀ ਉਮੇਸ਼ ਸਿੰਘ, ਸੀਆਈਐੱਸਐੱਫ ਦੇ ਕਮਾਂਡੈਂਟ ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਚ. ਕੇ. ਬ੍ਰਹਮਾ ਅਤੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੇ ਕਰਨਲ ਅਜੀਤ ਖੱਤਰੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਜਵਾਨਾਂ ਅਤੇ ਇਸ ਨੇਕ ਕਾਰਜ ਲਈ ਦਿੱਲੀ ਵੱਲ ਵੱਧ ਰਹੀ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਟੀਮ ਦੇ 40 ਸਾਈਕਲ ਚਾਲਕਾਂ ਨੂੰ ਸਨਮਾਨਤ ਕੀਤਾ।