బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ
బొగ్గు మంత్రిత్వ‌శాఖ‌కు చెందిన నార్త‌ర‌న్ కోల్ ఫీల్డ్స్‌( ఎన్‌సిఎల్‌) చే ఆజాది కా అమృత్ మ‌హోత్స‌వ్ ఉత్స‌వాల‌లో భాగంగా వేలాది మంది గ్రామీణుల‌కు ప్ర‌యోజ‌నం క‌లిగించే విధంగా సింగ్రౌలి జిల్లాలో కార్పొరేట్ సామాజిక బాధ్య‌త కింద 2.25 కోట్ల రూపాయ‌ల విలువ‌గ‌ల కార్య‌క్ర‌మాలు ప్రారంభం.
05 SEP 2021 1:40PM by PIB Hyderabad
బొగ్గు మంత్రిత్వ‌శాఖ కింద గ‌ల కోల్ ఇండియా లిమిటెడ్ విభాగ‌మైన నార్త‌ర‌న్ కోల్ ఫీల్డ్స్ లిమిటెడ్ (ఎన్‌సిఎల్‌) సింగ్రౌలి జిల్లాలోని వివిధ గ్రామాల‌కు చెందిన వారికి ఉప‌యోగ‌ప‌డే విధంగా ప‌లు కార్య‌క్ర‌మాల‌ను కార్పొరేట్ సామాజిక బాధ్య‌త కింద చేప‌ట్టింది. ఇందులో భాగంగా గ్రామీణ మౌలిక స‌దుపాయాలు, విద్య , నైపుణ్యాభివృద్ధి, మ‌హిళా సాధికార‌త‌, ఉపాధి అవ‌కాశాల క‌ల్ప‌న‌, పారిశుధ్యం, ప‌రిశుభ్ర‌మైన నీటిని అందించ‌డం, వంటి కార్య‌క్ర‌మాల కింద 2.5 కోట్ల రూపాయ‌ల విలువ‌గ‌ల ప‌లు కార్య‌క్ర‌మాల‌ను ఆజాదీకా అమృత్ మ‌హోత్స‌వ్ ఉత్స‌వాల‌లో భాగంగా చేప‌ట్టారు.
ఈ కార్య‌క్ర‌మాన్ని ప్రారంభిస్తూ పార్ల‌మెంటు స‌భ్యురాలు శ్రీ‌మ‌తి రితి పాఠ‌క్‌,మౌలిక స‌దుపాయాల క‌ల్ప‌న‌, జీవ‌నోపాధి క‌ల్పించ‌డం, మొత్తంగా సింగ్రౌలి జిల్లా అభివృద్ధికి ఎన్‌.సి.ఎల్ కృషిని అభినందించారు. సెమువార్ పంచాయ‌త్‌లో 1.6 కోట్ల రూపాయ‌ల వ్య‌యంతో ఎన్‌సిఎల్ కార్పొరేట్ సామాజిక బాధ్య‌త కింద కొత్త రోడ్డు నిర్మాణం చేప‌ట్టింది. దీనివ‌ల్ల పాలి, సెముర్‌, పొరుగున ఉన్న ప్రాంతాల‌కు చెందిన ప‌దివేల మంది గ్రామ‌స్థుల‌కు ప్ర‌యోజ‌న‌క‌రంగా ఉంటుంది. ఆజాది కా అమృత్ మ‌హోత్స‌వ్‌లో భాగంగా దీనిని ప్రారంభింరారు.
స్థానిక మ‌హిళ‌లు, బాలిక‌ల‌ను స్వావ‌లంబ‌న సాధించే విధంగా సాధికార‌త క‌ల్పించేందుకు కుట్టుబిష‌న్లు అంద‌జేశారు. నైపుణ్య శిక్ష‌ణఅభివృద్ధి కార్య‌క్ర‌మం కింద శిక్ష‌ణ‌పొందిన మ‌హిళ‌లు, బాలిక‌ల‌కు నైపుణ్య శిక్ష‌ణ స‌ర్టిఫికేట్లు అంద‌జేశారు.
మారుమూల గ్రామాల‌లో ఆధునిక విద్యా స‌దుపాయాలు క‌ల్పించ‌డంలో భాగంగా, 8 సెట్ల స్మార్ట్ టీవిలు, కంప్యూట‌ర్ల‌ను ప్ర‌భుత్వ పాఠ‌శాల‌ల‌కు పంపిణీ చేశారు. అధునాత‌న ప్ర‌యోగ‌శాల ప‌రిక‌రాల‌ను కూడా నాలుగు ప్ర‌భుత్వ పాఠ‌శాల‌ల‌కు పంపిణీ చేశారు. దీనివ‌ల్ల 500 మంది విద్యార్ధుల‌కు ప్రాక్టికల్స్‌కు సంబంధించిన ప‌రిజ్ఞానం అందుబాటులోకి వ‌స్తుంది. దీనికితోడు ఆర్‌.ఒ మిష‌న్ క‌లిగిన నాలుగు వాట‌ర్ కూల‌ర్లను ఆ ప‌రిస‌ర ప్రాంతాల‌లోని పాఠ‌శాల‌ల‌కు అందించేందుకు అధికారుల‌కు అంద‌జేశారు. దీనివ‌ల్ల సుమారు వెయ్యి మంది విద్యార్ధుల‌కు సుఉర‌క్షిత మంచినీరు అందుబాటులోకి వ‌స్తుంది.
కార్పొరేట్ సామాజిక బాధ్య‌త కింద సింగ్రౌలి జిల్లాలోని ప‌ది పంచాయ‌తిల‌కు చెందిన 43 అంగ‌న్‌వాడీల‌కు ఫ్లోర్ మాట్‌లు, ప్లేస్కూలు స్ల‌యిడ్‌లు, వంట పాత్ర‌లు అంద‌జేశారు.
స్వ‌చ్ఛ‌భార‌త్ అభియాన్‌కు మ‌రింత ఊపునిస్తూ, నౌదియా పంచాయ‌తిలో చెత‌త్ సేక‌ర‌ణ‌కు వాహ‌నాన్ని అంద‌జేసి దానిని జెండా ఊపి ప్రారంభించ‌డం జ‌రిగింది. ఈ వాహ‌నం ఇంటింటికి తిరిగి చెత్త‌ను సేక‌రిస్తుంది. దీనివ‌ల్ల ఐదువేల మంది స్థానికులు ప‌రిశుభ్ర‌మైన వాతావ‌ర‌ణంలో ఉండ‌డానికి వీలు క‌ల్పిస్తుంది.
సింగ్రౌలిజిల్లాలోని బౌదార్ గ్రామంలో కార్పొరేట్ సామాజిక బాధ్య‌త క్రింద నిర్మించిన‌ పాఠ‌శాల కాంపౌండ్ వాల్ ను ప్రారంభించారు. అలాగే ఎన్‌.సి.ఎల్ ఏర్పాటు చేసిన ఖాదీ , చేనేత సెంట‌ర్‌ను సంద‌ర్శించ‌డం రిగింది. ఇక్క‌డ 30 మంది మ‌హిళ‌లు శిక్ష‌ణ పొందుతున్నారు.
ఎన్‌సిఎల్ సింగ్రౌలిలోగ‌ల మినిర‌త్న కంపెనీ. ఇది బొగ్గు మంత్రిత్వ‌శాఖ ప‌రిధిలోని సంస్థ‌. భారీయాంత్రికీక‌ర‌ణ క‌లిగిన 10 బొగ్గు గ‌నుల‌ను ఇది నిర్వ‌హిస్తోంది. దేశ మొత్తం బొగ్గు ఉత్ప‌త్తిలో 15 శాతం బొగ్గును ఇది ఉత్ప‌త్తి చేస్తుంది. గ‌త ఆర్ధిక సంవ‌త్స‌రంలో 115 మిలియ‌న్ ట‌న్నుల బొగ్గును ఈ సంస్థ దేశానికి అందించింది.

Ministry of Coal
Northern Coalfields Ltd (NCL), Ministry of Coal Inaugurates Rs. 2.25 Crore CSR initiatives in Singrauli District As part of Azadi ka Amrit Mahotsav Celebrations Benefitting Thousands of Villagers
05 SEP 2021 1:40PM by PIB Delhi
Northern Coalfields Limited (NCL), an arm of Coal India Limited (CIL) under the Ministry of Coal has launched various CSR schemes and projects focused on village infrastructure, education, skill development, women empowerment, employment generation, sanitation and provision of clean drinking water amounting to Rs. 2.25 Crore to benefit the villagers of Singrauli. These pro-people programmes have been launched as part of Azadi Ka Amrit Mahotsav(AKAM) celebrations.
Inaugurating the programme Member of Parliament Smt. Riti Pathak lauded the efforts of NCL towards infrastructure development, livelihood generation and overall community development in Singrauli District. A new road constructed under NCL-CSR at a cost of ₹ 1.6 crores in Semuar Panchayat benefiting about ten thousand villagers living in Pali, Semur and nearby places has also been inaugurated as part of AKAM celebrations of NCL.
To further empower local women/girls and make them self-reliant, sewing machines and skill certificates were distributed to 27 women/ girls, trained in the centres under the ongoing skill development programme of NCL.
As part of ensuring modern education amenities in remote villages, eight sets of Smart TV and computers were distributed to nearby Govt. schools. Advanced laboratory equipment were also distributed to four government schools, helping more than 500 students to get practical knowledge in Science.Besides this, four water coolers with RO machines were handed over to the authorities to ensure safe drinking water for more than 1000 school children of the surrounding areas.
During the programme, floor mats, play school slides, utensils were also handed over for the children of 43 Anganvadis located in ten panchayats of Singrauli district.
Giving further fillip to Swachh Bharat Abhiyan, a garbage collection vehicle was also flagged off and handed over to the representative of the Naudhiya Panchayat. This vehicle will ensure door to door collection of waste to pave the way for a hygienic living environment to more than five thousand local people.
Inauguration of boundary wall of a school built under NCL-CSR located in village Bhowdar of Singrauli District and visit to the Khadi and Handloom Center set up by NCL, where around 30 women are getting training were some of the other highlights of the function.
NCL is Singrauli based MiniratnaCompany under the Ministry of Coal and operates with 10 highly mechanized opencast coal mines and accounts for 15 percent of national coal production. The companycontributed over 115 Million Tonnes of coal to the nation during the last financial year.