PIB Headquarters
पत्र सूचना कार्यालयाचे कोविड-19 संबंधित बातमीपत्र
05 SEP 2021 4:27PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली/मुंबई, 5 सप्टेंबर 2021
• 68.46 Cr. vaccine doses have been administered so far under Nationwide Vaccination Drive
• 42,766 new cases in the last 24 hours
• Active cases account for 1.24% of total cases
• India's Active caseload stands at 4,10,048
• Recovery Rate currently at 97.42%
• 38,091 recoveries in the last 24 hours increases Total Recoveries to 3,21,38,092
• Weekly Positivity Rate (2.62%) less than 3% for last 72 days
• Daily positivity rate reported to be 2.45%
• 53.00 crore Total Tests conducted so far
#Unite2FightCorona#IndiaFightsCorona
PRESS INFORMATION BUREAU
MINISTRY OF INFORMATION & BROADCASTING
GOVERNMENT OF INDIA
आरोग्य मंत्रालयाची कोविड-19 शी संबंधित घडामोडींवरील माहिती
एका महत्त्वपूर्ण कामगिरीमध्ये, भारतातील एकूण लसीकरणाच्या व्याप्तीने काल 68 कोटींचा टप्पा ओलांडला. आज सकाळ 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या अहवालानुसार देशात कोविड -19 प्रतिबंधक लसीकरणाअंतर्गत गेल्या 24 तासात 71,61,760 मात्रा देण्यात आल्या आहेत. त्यामुळे एकूण मात्रांची संख्या 68.46 कोटी (68,46,69,421) वर पोहोचली आहे. एकूण 71,39,683 सत्रांच्या माध्यमातून या लसीच्या मात्रा देण्यात आल्या आहेत.
एकूण मात्रांची गटनिहाय आकडेवारी पुढीलप्रमाणे
HCWs
1st Dose
1,03,60,742
2nd Dose
84,73,611
FLWs
1st Dose
1,83,29,504
2nd Dose
1,35,42,999
Age Group 18-44 years
1st Dose
27,04,12,926
2nd Dose
3,36,97,606
Age Group 45-59 years
1st Dose
13,60,64,549
2nd Dose
5,77,46,049
Over 60 years
1st Dose
8,93,79,209
2nd Dose
4,66,62,326
Total
68,46,69,521
कोविड – 19 लसीकरणाची व्याप्ती वाढविण्यासाठी आणि देशभरात त्याचा विस्तार करण्यासाठी केंद्र सरकार वचनबद्ध आहे.
गेल्या 24 तासात 38,091 रुग्ण बरे झाल्यामुळे, महामारीच्या प्रारंभीपासून आतार्यंत बरे झालेल्या रुग्णांची एकूण संख्या 3,21,38,092 वर गेली आहे.
परिणामी, भाराता रुग्ण बरे होण्याचा दर 97.42 % झाला आहे.
केंद्र आणि राज्य सरकार / केंद्रशासित प्रदेश यांच्या एकत्रित प्रयत्नांचा परिणाम म्हणून सलग 70 दिवसांपासून 50,000 पेक्षा कमी नव्या दैनंदिन रुग्णांची नोंद झाली आहे.
गेल्या 24 तासात 42,766 नव्या रुग्णांची नोंद झाली आहे.
देशातील उपचाराधीन रुग्णांची संख्या 4,10,048 असून एकूण बाधित रुग्णांच्या 1.24 % आहे.
चाचण्या करण्याच्या क्षमतेत वाढ सुरू असून गेल्या 24 तासात 17,47,476 चाचण्या करण्यात आल्या आहेत. भारताने तापर्यंत 53 कोटीहून अधिक (53,00,58,218) चाचण्या केल्या आहेत.
देशभरात चाचण्यांच्या क्षमतेत वाढ होत असताना साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर सध्या 2.62 % असून गेले 72 दिवस 3 % पेक्षा कमी आहे. दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दर 2.45 % असून गेले 90 दिवस 5 % पेक्षा कमी आहे.
इतर अपडेटस्
Important Tweets