രാജ്യരക്ഷാ മന്ത്രാലയം
പസഫിക് എയർ ചീഫ്സ് സിമ്പോസിയം 2021 (PACS-21)
03 SEP 2021 4:08PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂ ഡൽഹി, സെപ്റ്റംബർ 03, 2021
ഹവായിയിലെ ജോയിന്റ് ബേസ് പേൾ ഹാർബർ-ഹിക്കമിൽ 2021 ഓഗസ്റ്റ് 30 മുതൽ സെപ്റ്റംബർ 02 വരെ നടന്ന പസഫിക് എയർ ചീഫ്സ് സിമ്പോസിയം 2021 (PACS-21) ൽ വ്യോമ സേന മേധാവി എയർ ചീഫ് മാർഷൽ ആർ. കെ. എസ്. ഭദൗരിയ പങ്കെടുത്തു.
"പ്രാദേശിക സ്ഥിരതയിലേക്കുള്ള തുടർച്ചയായ സഹകരണം" എന്ന പ്രമേയം ആസ്പദമാക്കി നടന്ന പരിപാടിയിൽ ഇന്തോ-പസഫിക് മേഖലയിലെ രാജ്യങ്ങളിൽ നിന്നുള്ള വ്യോമസേനാ മേധാവികൾ പങ്കെടുത്തു. സിമ്പോസിയത്തിന്റെ ഡീൻ ആയി എയർ ചീഫ് മാർഷൽ ആർ. കെ. എസ്. ഭദൗരിയയെ നാമനിർദ്ദേശം ചെയ്തു.
മേഖലാ സുരക്ഷ, വ്യോമ മേഖല അവബോധത്തിന്റെ പ്രാധാന്യം, മാനുഷിക, ദുരന്ത നിവാരണ പ്രവർത്തനങ്ങൾക്കായുള്ള വ്യോമസേനയുടെ സഹകരണം തുടങ്ങി വിവിധ വിഷയങ്ങളെക്കുറിച്ചുള്ള പാനൽ ചർച്ചകൾ, മുഖ്യപ്രഭാഷണങ്ങൾ എന്നിവ സിമ്പോസിയതിന്റെ ഭാഗമായി നടന്നു.
കൂടാതെ, മറ്റ് പതിനൊന്ന് രാജ്യങ്ങളിൽ നിന്നുള്ള വ്യോമ സേന മേധാവികളുമായി പ്രതിരോധ സഹകരണവും സുരക്ഷയും സംബന്ധിച്ച് എയർ ചീഫ് മാർഷൽ ഉഭയകക്ഷി, ബഹുരാഷ്ട്ര കൂടിക്കാഴ്ചകൾ നടത്തി.
സമാന ചിന്താഗതിക്കാരായ രാജ്യങ്ങളുമായുള്ള പരസ്പര ധാരണയും ബന്ധവും വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള അവസരം PACS 2021 ലെ പങ്കാളിത്തത്തിലൂടെ സാധ്യമായി.

Ministry of Defence
PACIFIC AIR CHIEFS SYMPOSIUM 2021 (PACS-21)
03 SEP 2021 4:08PM by PIB Delhi
Air Chief Marshal RKS Bhadauria PVSM AVSM VM ADC, Chief of the Air Staff (CAS) attended the Pacific Air Chiefs Symposium 2021 (PACS-21) at Joint Base Pearl Harbor-Hickam, Hawaii from 30 Aug to 02 Sep 21. The event themed "Enduring Cooperation towards Regional Stability" was attended by Air Chiefs from countries in the Indo-Pacific region. CAS was nominated as the Dean for the Symposium.
The Symposium saw deliberations through panel discussions, table top exercises and keynote addresses on topics ranging from aspects of Regional Security and the significance of Air Domain Awareness, to cooperation amongst Air Forces for Humanitarian and Disaster Relief Operations.
In addition to participation in the symposium, CAS met General Charles Q. Brown, Jr. Chief of Staff, U.S. Air Force and General Kenneth S. Wilsbach, Commander, Pacific Air Forces. He also held bilateral and multilateral meetings on defence cooperation and security with Air Chiefs from eleven other countries.
Participation in PACS 2021 provided an opportunity for enhancing mutual understanding and deepening of relationships with like-minded nations.
2NA4.jpeg)
(1)RP3M.jpeg)