గ్రామీణాభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ
ఆజాదీ కా అమృత్ మ‌హోత్స‌వ్‌లో భాగంగా జాతీయ స్థాయిలో మ‌హాత్మా గాంధీ ఎన్ఆర్ఇజిఎ హ‌క్కులు/ అర్హ‌త‌ల అవ‌గాహ‌న వారోత్స‌వం
మ‌హాత్మ‌గాంధీ ఎన్ఆర్ఇజి ప‌థ‌కం నుంచి ల‌బ్ధిదారులు గ‌రిష్టంగా ల‌బ్ధి పొందేందుకు తోడ్ప‌డ‌నున్న ఉపాధి, హ‌క్కుల అవ‌గాహ‌న‌కార్య‌క్ర‌మాలు
03 SEP 2021 1:22PM by PIB Hyderabad
ఆజాదీ కా అమృత్ మ‌హోత్స‌వ్‌లో భాగంగా మ‌హాత్మా గాంధీ ఎన్ఆర్ఇజి చ‌ట్టంలో పొందు ప‌రిచిన హ‌క్కులు, ఉపాధి గురించి శ్రామికుల‌లో చైత‌న్యం/ అవ‌గాహ‌న‌ తీసుకువ‌చ్చేందుకు ఉపాధి అవ‌గాహ‌న వారోత్స‌వాల‌ను రాష్ట్రాలు / కేంద్ర‌పాలిత ప్రాంతాలు నిర్వ‌హించాయి. ఈ వారోత్స‌వాల‌ను 27 ఆగ‌స్టు నుంచి 2 సెప్టెంబ‌ర్ 2021 వ‌ర‌కు జ‌రిగాయి. ఉపాధి కోరుతున్న వారికి చ‌ట్టంలోని అనేక అంశాల ద్వారా మ‌హాత్మాగాంధీ ఎన్ ఆర్ఇజిఎ అనేక చ‌ట్ట‌ప‌ర‌మైన హ‌క్కుల‌ను క‌ల్పిస్తుంది.
సిక్కింలోని ప‌శ్చిమ జిల్లాలో మ‌హాత్మా గాంధీ ఎన్ఆర్ఇజిఎ చ‌ట్టం కింద గ‌ల హ‌క్కులు, ఉపాధి అవ‌కాశాల గురించి శ్రామికులలో చైత‌న్యాన్ని తీసుకువ‌చ్చేందుకు అధికారులు కృషి చేస్తున్నారు.
ప్ర‌జ‌ల‌కు ఉపాధి అవ‌కాశాల‌ను అందుబాటులోకి తెచ్చేందుకు రాష్ట్రాలు/ కేంద్ర‌పాలిత ప్రాంతాలు అనేక చొర‌వ‌లు తీసుకున్నాయి. త‌మ త‌మ జిల్లాలు, బ్లాకులు, గ్రామ పంచాయితీల‌లో రాష్ట్రాలు, కేంద్ర‌పాలిత ప్రాంతాలు స‌మ‌న్వ‌యంతో ప‌లు కార్య‌క‌లాపాల‌ను నిర్వ‌హించాయి. శ్రామికుల సౌక‌ర్యార్ధం వివిధ జిల్లాల‌లో గ్రామ పంచాయితీ భ‌వ‌నాల‌లో గ్రామ స‌భ‌లు నిర్వ‌హించ‌గా, కొన్ని జిల్లాల‌లో ప‌ని ప్రాంతంలో కార్మికుల‌ను అధికారులు క‌లుసుకున్నారు. వివిధ రాష్ట్రాలు, కేంద్ర ప్రాంతాల‌లో అధికారులు, ఉద్యోగులు మ‌హాత్మా గాంధీ ఎన్ఆర్ఇజిఎ ల‌బ్ధిదారులు ఈ కార్య‌క్ర‌మంలో చురుకుగా, ఉత్సాహంతో పాల్గొన్నారు. ఈ ఉపాధి, హ‌క్కుల చైత‌న్యం గురించిన కార్య‌క్ర‌మాలు ల‌బ్ధిదారులు మ‌హాత్మ‌గాంధీ ఎన్ఆర్ఇజి ప‌థ‌కం నుంచి గ‌రిష్టంగా ల‌బ్ధి పొందేందుకు తోడ్ప‌డ‌తాయి.
May be an image of 3 people, people standing and people sitting
దుంగ‌ర్‌పూర్ జిల్లాలో గ్రామ పంచాయితీ స‌మితి ఎంజిఎన్ఆర్ఇజిఎ కార్మికుల కోసం అవ‌గాహ‌నా కార్య‌క్ర‌మాన్ని నిర్వ‌హించింది.
ఇండియా@75 ఆజాదీ కా అమృత్ మ‌హోత్స‌వ్ అన్న‌ది 75వారాల వేడుక‌. ఈ వేడుక‌ల‌నుప్ర‌ధాన‌మంత్రి 12 మార్చి 20న ప్రారంభించారు.

Ministry of Rural Development
Mahatma Gandhi NREGA Entitlement Awareness Week conducted nationally as part of Azadi ka Amrit Mahotsav
Entitlement awareness drives will enable beneficiaries to gain maximum benefit from the Mahatma Gandhi NREG Scheme
03 SEP 2021 1:22PM by PIB Delhi
As part of the Azadi Ka Amrit Mahotsav, States/UTs conducted Entitlement Awareness Week to make workers aware about their rights and entitlements under the Mahatma Gandhi NREG Act. The week was observed between 27th August to 2nd September 2021. Mahatma Gandhi NREGA provides a number of legal entitlements to the job seekers through a series of provisions in the Act.
In West District of Sikkim, officials are reaching out to Mahatma Gandhi NREGA Workers to make them aware about their rights and entitlements under the Act
Numerous initiatives were taken by the States/UTs to make the Entitlements accessible to the public. States/UTs coordinated various activities in their respective districts, block and gram panchayats. To facilitate the workers, Gram Sabhas were conducted at Gram Panchayat Bhawans in various district, while some of the districts reached out to the workers at work-sites. Mahatma Gandhi NREGA beneficiaries, functionaries and officials from States/UTs have actively participated with enthusiasm. These entitlements awareness drives will enable beneficiaries to gain maximum benefit from the Mahatma Gandhi NREG Scheme.
May be an image of 3 people, people standing and people sitting
In Dungarpur Districts, Gram Panchayat Samiti conducted entitlement awareness drive for MGNREGA Workers
India @75 Azadi ka Amrit Mahotsav is a 75 weeks long celebration which was launched by the Prime Minister on 12th March 2021.