સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
રાષ્ટ્રીય સંચિત કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 67 કરોડના સીમાચિહ્નને પાર
છેલ્લા 24 કલાકમાં 74 લાખથી વધુ ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
સાજા થવાનો દર હાલમાં 97.45%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 45,352 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (3,99,778), કુલ કેસનાં 1.22%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (2.66%) 70 દિવસથી 3% કરતા ઓછો
03 SEP 2021 9:55AM by PIB Ahmedabad
નોંધપાત્ર સિદ્ધિમાં, ભારતનું સંચિત રસીકરણ કવરેજ ગઈકાલે 67 કરોડની સીમાચિહ્ન પાર કરી ગયું. સાથે જ છેલ્લા 24 કલાકમાં 74,84,333 રસી ડોઝ આપવામાં આવ્યા. આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ, સંયુક્ત રીતે, 67.09 (67,09,59,968) રસી ડોઝ 70,34,846 સત્રો દ્વારા સંચાલિત કરવામાં આવ્યા છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાનું વિભાજન:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,59,980
બીજો ડોઝ
84,31,889
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,83,27,552
બીજો ડોઝ
1,33,92,967
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
26,38,65,685
બીજો ડોઝ
3,10,32,810
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
13,43,94,957
બીજો ડોઝ
5,65,34,391
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
8,85,83,164
બીજો ડોઝ
4,60,36,573
કુલ
67,09,59,968
કેન્દ્ર સરકાર ઝડપ વધારવા અને સમગ્ર દેશમાં COVID-19 રસીકરણનો વ્યાપ વધારવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે.
રોગચાળાની શરૂઆતથી ચેપગ્રસ્ત લોકોમાંથી, 3,20,63,616 લોકો પહેલેથી જ કોવિડ-19 માંથી સ્વસ્થ થઈ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં 34,791 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે.
અન્ય સકારાત્મક વિકાસમાં, ભારતનો રિકવરી રેટ છેલ્લા 24 કલાકમાં 97.45% સુધી પહોંચી ગયો છે.
68 દિવસથી સતત 50,000 કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. આ કેન્દ્ર અને રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સતત અને સહયોગી પ્રયત્નોનું પરિણામ છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 45,352 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ આજે 3,99,778 છે. સક્રિય કેસ કુલ કેસનાં 1.22% છે.
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 16,66,334 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 52.65 કરોડથી વધારે (52,65,35,068) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે.
દેશભરમાં પરીક્ષણ ક્ષમતામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે, ત્યારે છેલ્લા 70 દિવસોથી 2.66% પર સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર 3% કરતા ઓછો રહે છે. દૈનિક સકારાત્મકતા દર 2.72%છે. સતત 88 દિવસો માટે દૈનિક સકારાત્મકતા દર 5% થી નીચે રહ્યો છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage crosses 67 Cr landmark
More than 74 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 97.45%
45,352 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (3,99,778) is 1.22% of Total Cases
Weekly Positivity Rate (2.66%) less than 3% for last 70 days
03 SEP 2021 9:55AM by PIB Delhi
In a significant achievement, India’s cumulative vaccination coverage has crossed 67 Crore landmark today. With the administration of 74,84,333 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has surpassed the cumulative figure of 67.09 Cr (67,09,59,968) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 70,34,846 sessions.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,59,980
2nd Dose
84,31,889
FLWs
1st Dose
1,83,27,552
2nd Dose
1,33,92,967
Age Group 18-44 years
1st Dose
26,38,65,685
2nd Dose
3,10,32,810
Age Group 45-59 years
1st Dose
13,43,94,957
2nd Dose
5,65,34,391
Over 60 years
1st Dose
8,85,83,164
2nd Dose
4,60,36,573
Total
67,09,59,968
The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
The recovery of 34,791 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,20,63,616.
Consequently, India’s recovery rate stands at 97.45%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 68 consecutive days now.
45,352 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently 3,99,778. Active cases presently constitute 1.22% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 16,66,334 tests being conducted. India has so far conducted over 52.65 Cr (52,65,35,068) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 2.66% remains less than 3% for the last 70 days now. The Daily Positivity rate stands at 2.72%. The daily Positivity rate has remained below 5% for 88 consecutive days now.