ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
80 ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦੀ ਬੀਆਰਓ ਟੀਮ ਉਤਰਾਖੰਡ ਦੇ ਧਾਰਚੁਲਾ ਵਿੱਚ ਹੜ੍ਹ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਲੋਕਾਂ ਨਾਲ ਸੰਪਰਕ ਬਹਾਲ ਕਰਨ ਲਈ ਦਿਨ ਰਾਤ ਕੰਮ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ
02 SEP 2021 10:29AM by PIB Chandigarh
ਮੁੱਖ ਝੱਲਕੀਆਂ
1. ਮੂਸਲਾਧਾਰ ਬਾਰਸ਼, ਬੱਦਲ ਫਟਣ ਅਤੇ ਅਚਾਨਕ ਤਾਜਾ ਹੜ੍ਹ ਆਉਣ ਕਾਰਨ ਪਿਥੌਰਾਗੜ੍ਹ-ਤਵਾਘਾਟ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ 'ਤੇ ਨੁਕਸਾਨ ਅਤੇ ਆਵਾਜਾਈ ਵਿੱਚ ਵਿਘਨ ਪਿਆ ਕਿਉਂਕਿ 500 ਮੀਟਰ ਸੜਕ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਰੁੜ ਗਿਆ ਹੈ।
2. ਉੱਤਰਾਖੰਡ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਪੁਸ਼ਕਰ ਸਿੰਘ ਧਾਮੀ ਨੇ ਧਾਰਚੁਲਾ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਬੀਆਰਓ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ।
3. ਬੀਆਰਓ ਦੀ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਟੀਮ ਜਿਸ ਵਿੱਚ 80 ਕਰਮਚਾਰੀ ਅਤੇ ਖੁਦਾਈ ਵਾਲੀਆਂ ਅਤੇ ਜੇਸੀਬੀ ਮਸ਼ੀਨਾਂ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ, ਸੰਪਰਕ ਨੂੰ ਬਹਾਲ ਕਰਨ ਲਈ ਤਾਇਨਾਤ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
4. ਬੀਆਰਓ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਪੈਦਲ ਯਾਤਰੀਆਂ ਲਈ ਪੈਦਲ ਟ੍ਰੈਕ ਬਣਾ ਚੁੱਕਾ ਹੈ ਅਤੇ ਪਿੰਡ ਵਾਸੀਆਂ ਨੂੰ ਮਾਨਵਤਾਵਾਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਵਜੋਂ ਭੋਜਨ ਦੇ ਪੈਕੇਟ ਵੰਡ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਤਕ ਪਹੁੰਚਣਾ ਮੁਸ਼ਕਲ ਹੈ।
ਅਗਸਤ 2021 ਦੇ ਆਖਰੀ ਹਫਤੇ ਵਿੱਚ, ਪਿਥੌਰਾਗੜ੍ਹ ਜ਼ਿਲੇ ਦੇ ਧਾਰਚੁਲਾ ਕਸਬੇ ਵਿੱਚ ਬੇਮਿਸਾਲ ਮੀਂਹ ਪਿਆ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਤਾਜਾ ਹੜ੍ਹ ਆਏ ਅਤੇ ਭਾਰੀ ਬਾਰਿਸ਼ ਹੋਈ।
30 ਅਗਸਤ, 2021 ਨੂੰ ਵੱਡਾ ਨੁਕਸਾਨ ਉਦੋਂ ਹੋਇਆ ਜਦੋਂ ਪਿਥੌਰਾਗੜ੍ਹ-ਤਵਾਘਾਟ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜ ਮਾਰਗ 'ਤੇ 98 ਤੋਂ 102 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਵਿਚਾਲੇ ਲਗਭਗ 500 ਮੀਟਰ ਸੜਕ ਪਿਥੌਰਾਗੜ੍ਹ-ਤਵਾਘਾਟ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ ਤੇ ਦੋਬਾਟ ਦੇ ਆਮ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਤਾਜਾ ਹੜਾਂ ਅਤੇ ਬੱਦਲ ਫੱਟਣ ਕਾਰਨ ਰੁੜ ਗਈ ਜਿਸ ਕਾਰਨ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ ਦੇ ਇਸ ਨਾਜ਼ੁਕ ਹਿੱਸੇ' ਤੇ ਸੜਕੀ ਸੰਚਾਰ ਵਿੱਚ ਵਿਘਨ ਪਿਆ।
ਹੰਗਾਮੀ ਅਤੇ ਨਾਜ਼ੁਕ ਸਥਿਤੀ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਲਈ, ਬੀਆਰਓ ਨੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਹਿਰਕ ਤੋਂ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਟੀਮ ਤਾਇਨਾਤ ਕੀਤੀ ਹੈ ਤਾਂ ਜੋ ਪੁਨਰਵਾਸ ਦੇ ਕੰਮ ਤੁਰੰਤ ਕੀਤੇ ਜਾ ਸਕਣ ਅਤੇ ਜਲਦੀ ਤੋਂ ਜਲਦੀ ਰੁਕਾਵਟਾਂ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕੇ। ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ, 80 ਬੀਆਰਓ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦੀ ਇੱਕ ਟਾਸਕ ਫੋਰਸ, ਕਈ ਖੁਦਾਈ ਕਰਨ ਵਾਲੀਆਂ ਅਤੇ ਜੇਸੀਬੀ ਮਸ਼ੀਨਾਂ ਨਾਲ ਛੇਤੀ ਤੋਂ ਛੇਤੀ ਸੰਪਰਕ ਨੂੰ ਬਹਾਲ ਕਰਨ ਲਈ 24x7 ਕੰਮ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ।
ਉਤਰਾਖੰਡ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਪੁਸ਼ਕਰ ਸਿੰਘ ਧਾਮੀ ਨੇ 30 ਅਗਸਤ, 2021 ਨੂੰ ਆਏ ਹੜ੍ਹਾਂ ਅਤੇ ਬੱਦਲ ਫਟਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਮੁੜ ਵਸੇਬੇ ਦੇ ਕੰਮਾਂ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕਰਨ ਲਈ 01 ਸਤੰਬਰ, 2021 ਨੂੰ ਧਾਰਚੁਲਾ, ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਪਿਥੌਰਾਗੜ੍ਹ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ ਸੀ। ਬੀਆਰਓ ਦੇ ਟਾਸਕ ਫੋਰਸ ਕਮਾਂਡਰ ਨੇ ਬੀਆਰਓ ਵੱਲੋਂ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਪਿਥੌਰਾਗੜ੍ਹ-ਤਵਾਘਾਟ ਸੜਕ ਤੇ ਪਈਆਂ ਖਾਈਆਂ ਅਤੇ ਮੁੜਵਸੇਬੇ ਦੇ ਕੰਮ ਬਾਰੇ ਮੁੱਖਮੰਤਰੀ ਨੂੰ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ।
ਇਸੇ ਦੌਰਾਨ, ਬੀਆਰਓ ਨੇ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਨੁਕਸਾਨੇ ਗਏ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਪੈਦਲ ਚਲਣ ਵਾਲਿਆਂ ਦੀ ਆਵਾਜਾਈ ਦੀ ਸਹੂਲਤ ਲਈ ਪੈਦਲ ਮਾਰਗ ਬਣਾ ਦਿੱਤੇ ਸਨ। ਬੀਆਰਓ ਵੱਲੋਂ ਭੋਜਨ ਦੇ ਪੈਕਟਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕਰਕੇ ਸਥਾਨਕ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਮਾਨਵਤਾਵਾਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ। ਚੁਣੌਤੀਪੂਰਨ ਸਥਿਤੀਆਂ ਦੇ ਬਾਵਜੂਦ, ਸੜਕ ਦੇ ਐਕਸਿਸ ਨੂੰ ਛੇਤੀ ਖੋਲ੍ਹਣ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਬੀਆਰਓ ਦੇ ਸਾਰੇ ਰੈਂਕਾਂ ਵੱਲੋਂ ਸਖਤ ਮਿਹਨਤ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ.

Ministry of Defence
BRO team of 80 personnel working round the clock to restore connectivity at flood hit Dharchula in Uttarakhand
02 SEP 2021 10:29AM by PIB Delhi
Key Highlights:
• Incessant rainfall, cloud burst &flash flood led damage and traffic disruption on Pithoragarh-Tawaghat National Highway as 500 metres of road stretch washed away
• Uttarakhand Chief Minister Shri Pushkar Singh Dhami visited Dharchula and interacted with BRO personnel
• Special team of BRO comprising of 80 Personnel along with Excavators & JCBs are deployed to restore connectivity
• BRO has already made foot track for pedestrians and distributed food packets as humanitarian aid to inaccessible villagers
In the last week of August 2021, remote town of Dharchula in Pithoragarh District witnessed unprecedented rainfall, which was accompanied by flash floods and heavy rainfall.
Major damage occurred on August 30, 2021 when flash floods and cloud burst washed away approximately 500 meters of road in general area Dobat on Pithoragarh-Tawaghat National Highway, between kilometre 98 to 102, disrupting the road communication on this critical stretch of the National Highway.
Responding to the emergent and critical situation, BRO has deployed a special Team from Project Hirak to undertake immediate rehabilitation works and clear the blockages at the earliest. Presently, a Task Force of 80 BRO personnel along with a number of excavators and JCBs are working 24x7 to restore connectivity at the earliest.
Uttarakhand Chief Minister Shri Pushkar Singh Dhami visited Dharchula, District Pithoragarh on September 01, 2021 to review rehabilitation works after the recent floods and cloud burst on August 30, 2021. Task Force Commander of BRO at Dharchula briefed the Chief Minister about the breaches on Pithoragarh-Tawaghat Road and rehabilitation work that is being undertaken by BRO.
In the meantime, BRO has already constructed foot tracks in the damaged stretches facilitating the movement of pedestrians. Humanitarian assistance was provided to the locals by provisioning food packets by BRO. Despite challenging conditions, hard work is being put in by all ranks of BRO on ground to ensure opening of the road axis at the earliest.