PIB Headquarters
કોવિડ-19 અંગે PIBનું દૈનિક બુલેટિન
02 SEP 2021 1:18PM by PIB Ahmedabad
• છેલ્લા 24 કલાકમાં 81 લાખથી વધુ ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
• રાષ્ટ્રવ્યાપી રસીકરણ અભિયાન અંતર્ગત અત્યાર સુધી 66.30 કરોડ લોકોને રસી આપવામાં આવી
• છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં 47,092 નવા કેસ નોંધાયા
• સક્રિય કેસ કુલ કેસનાં 1.19% થયા
• ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ 3,89,583 થયું
• સાજા થવાનો દર હાલમાં 97.48% નોંધાયો
• છેલ્લા 24 કલાકમાં 35,181 દર્દીઓ સાજા થયા, કુલ વધીને 3,20,28,825 દર્દીઓ સાજા થયા
• સાપ્તાહિક પોઝિટિવીટી દર છેલ્લા 69 દિવસથી 3% કરતા ઓછો થઈ ગયો છે, હાલમાં 2.62% છે
• દૈનિક પોઝિટિવીટી દર 2.80% પહોંચ્યો
• કુલ 52.48 કરોડ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા
#Unite2FightCorona#IndiaFightsCorona
માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય
પ્રેસ ઇન્ફોર્મેશન બ્યુરો
ભારત સરકાર
રાષ્ટ્રીય સંચિત કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 66 કરોડના સીમાચિહ્નને પાર
છેલ્લા 24 કલાકમાં 81 લાખથી વધુ ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
સાજા થવાનો દર હાલમાં 97.48%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 47,092 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (3,89,583), કુલ કેસનાં 1.19%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (2.62%) 69 દિવસથી 3% કરતા ઓછો
નોંધપાત્ર સિદ્ધિમાં, ભારતનું સંચિત રસીકરણ કવરેજ ગઈકાલે 66 કરોડની સીમાચિહ્ન પાર કરી ગયું. સાથે જ છેલ્લા 24 કલાકમાં 81,09,244 રસી ડોઝ આપવામાં આવ્યા. આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ, સંયુક્ત રીતે, 66.30 (66,30,37,334) રસી ડોઝ 69,60,983 સત્રો દ્વારા સંચાલિત કરવામાં આવ્યા છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાનું વિભાજન:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,59,391
બીજો ડોઝ
84,14,897
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,83,25,922
બીજો ડોઝ
1,33,20,833
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
25,97,17,695
બીજો ડોઝ
2,98,87,208
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
13,33,18,523
બીજો ડોઝ
5,59,07,199
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
8,80,78,095
બીજો ડોઝ
4,57,07,571
કુલ
66,30,37,334
કેન્દ્ર સરકાર ઝડપ વધારવા અને સમગ્ર દેશમાં COVID-19 રસીકરણનો વ્યાપ વધારવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે.
રોગચાળાની શરૂઆતથી ચેપગ્રસ્ત લોકોમાંથી, 3,20,28,825 લોકો પહેલેથી જ કોવિડ-19 માંથી સ્વસ્થ થઈ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં 35,181 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે.
અન્ય સકારાત્મક વિકાસમાં, ભારતનો રિકવરી રેટ છેલ્લા 24 કલાકમાં 97.48% સુધી પહોંચી ગયો છે.
67 દિવસથી સતત 50,000 કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. આ કેન્દ્ર અને રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સતત અને સહયોગી પ્રયત્નોનું પરિણામ છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 47,092 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ આજે 3,89,583 છે. સક્રિય કેસ કુલ કેસનાં 1.19% છે.
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 16,84,441 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 52.48 કરોડથી વધારે (52,48,68,734) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે.
દેશભરમાં પરીક્ષણ ક્ષમતામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે, ત્યારે છેલ્લા 69 દિવસોથી 2.62% પર સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર 3% કરતા ઓછો રહે છે. દૈનિક સકારાત્મકતા દર 2.80%છે. સતત 87 દિવસો માટે દૈનિક સકારાત્મકતા દર 5% થી નીચે રહ્યો છે.
વિગતો: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1751324
રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં કોવિડ-19 રસીની ઉપલબ્ધતા અંગે અપડેટ
રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોને 64.65 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ પૂરા પાડવામાં આવ્યા
રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો અને ખાનગી હોસ્પિટલો પાસે હજી 4.78 કરોડથી વધુ ડોઝ ઉપલબ્ધ છે
કેન્દ્ર સરકાર સમગ્ર દેશમાં કોવિડ-19 રસીકરણની પ્રક્રિયાને ઝડપી બનાવવા માટે અને તેની ઉપલબ્ધતા વધારવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે. 21 જૂન, 2021ના રોજ નવા રાષ્ટ્રવ્યાપી કોવિડ-19 રસીકરણ કાર્યક્રમની શરૂઆત થઈ હતી. રસીકરણ અભિયાન અને રસીની ઉપલબ્ધતા સાથે, રાજ્યો તેમજ કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોને રસીકરણ ઉપલબ્ધતાની અગ્રિમ જાણકારી આપીને ઝડપી કરવામાં આવી જેથી રસી અંગે રાજ્ય અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ ઉત્તમ યોજના બનાવી શકે અને રસીની સપ્લાઈ ચેઈન સુવ્યવસ્થિત કરી શકાય.
દેશવ્યાપી રસીકરણ અભિયાનના ભાગ રૂપે, ભારત સરકાર રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોને વિના મૂલ્યે કોવિડ-19 રસી આપીને સમર્થન આપી રહી છે. કોવિડ-19 રસીકરણ અભિયાનના સાર્વત્રિકરણના નવા તબક્કામાં, કેન્દ્ર સરકાર દેશમાં રસી ઉત્પાદકો દ્વારા ઉત્પાદિત 75% રસી રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત કેન્દ્રોને (વિના મૂલ્યે) પહોંચાડશે અને સપ્લાય કરશે.
રસીના ડોઝ
(02 સપ્ટેમ્બર, 2021 સુધી)
પુરવઠો
64,65,07,160
બાકી ઉપલબ્ધ
4,78,94,030
ભારત સરકારે બધા જ પ્રકારના સ્ત્રોતો દ્વારા રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોને 64.65 કરોડ (64,65,07,160) થી વધુ રસી પૂરી પાડી છે.
હાલમાં, કોવિડ-19 રસીના 4.78 કરોડ (4,78,94,030) થી વધુ ડોઝ રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો અને ખાનગી હોસ્પિટલોમાં બાકી છે, જેનું સંચાલન કરવામાં આવશે.
વિગતો: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1751313

PIB Headquarters
PIBโ€™S BULLETIN ON COVID-19
02 SEP 2021 1:18PM by PIB Delhi
• More than 81 lakh doses have been administered in the last 24 hours
• 66.30 Cr. vaccine doses have been administered so far under Nationwide Vaccination Drive
• 47,092new cases in the last 24 hours
• Active cases account for1.19% of total cases
• India's Active caseload stands at3,89,583
• Recovery Rate currently at 97.48%
• 35,181recoveries in the last 24 hours increases Total Recoveries to 3,20,28,825
• Weekly Positivity Rate (2.62%) less than 3% for last 69 days
• Daily positivity rate reported to be 2.80%
• 52.48cr Total Tests conducted so far
#Unite2FightCorona#IndiaFightsCorona
PRESS INFORMATION BUREAU
MINISTRY OF INFORMATION & BROADCASTING
GOVERNMENT OF INDIA
COVID-19 Update
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage crosses 66 Cr landmark
More than 81 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 97.48%
47,092New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (3,89,583)is1.19% of Total Cases
Weekly Positivity Rate (2.62%) less than 3% for last 69 days
In a significant achievement, India’s cumulative vaccination coverage crossed 66 Crore landmark yesterday.With the administration of 81,09,244vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has surpassed the cumulative figure of 66.30Cr (66,30,37,334) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 69,60,983 sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,59,391
2nd Dose
84,14,897
FLWs
1st Dose
1,83,25,922
2nd Dose
1,33,20,833
Age Group 18-44 years
1st Dose
25,97,17,695
2nd Dose
2,98,87,208
Age Group 45-59 years
1st Dose
13,33,18,523
2nd Dose
5,59,07,199
Over 60 years
1st Dose
8,80,78,095
2nd Dose
4,57,07,571
Total
66,30,37,334
The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
The recovery of 35,181 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,20,28,825.
Consequently, India’s recovery rate stands at 97.48%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 67 consecutive days now.
47,092 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently 3,89,583. Active cases presently constitute 1.19% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 16,84,441tests being conducted. India has so far conducted over 52.48 Cr (52,48,68,734) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 2.62% remains less than 3% for the last 69 days now. The Daily Positivity rate stands at 2.80%. The daily Positivity rate has remained below 5% for 87 consecutive days now.
Details: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1751299
Update on COVID-19 Vaccine Availability in States/UTs
More than 64.65 Crore vaccine doses provided to States/UTs
More than 4.78 Crore balance and unutilized vaccine doses still available with States/UTs
As part of the nationwide vaccination drive, Government of India has been supporting the States and UTs by providing them COVID Vaccines free of cost. In the new phase of the universalization of the COVID19 vaccination drive, the Union Government will procure and supply (free of cost) 75% of the vaccines being produced by the vaccine manufacturers in the country to States and UTs.
VACCINE DOSES
(As on 2 September 2021)
SUPPLIED
64,65,07,160
BALANCE AVAILABLE
4,78,94,030
More than 64.65crore (64,65,07,160) vaccine doses have been provided to States/UTs so far through Govt of India (free of cost channel) and through direct state procurement category.
More than 4.78Cr (4,78,94,030) balance and unutilized COVID Vaccine doses are still available with the States/UTs to be administered.
Details: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1751282
Important Tweets