சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
கொவிட்-19 தடுப்பு மருந்து வழங்கலின் 229-வது நாள்: 66 கோடிக்கும் அதிகமானோருக்கு இது வரை தடுப்பூசிகள் செலுத்தப்பட்டுள்ளன
01 SEP 2021 7:56PM by PIB Chennai
இன்றிரவு 7 மணி அளவில் வெளியான தற்காலிக அறிக்கையின் படி, 66 கோடிக்கும் அதிகமானோருக்கு (66,17,38,647) கொவிட்-19 தடுப்பூசிகளை நாடு இது வரை செலுத்தியுள்ளது.
இன்றிரவு 7 மணி அளவில் வெளியான தற்காலிக அறிக்கையின் படி, 69 லட்சத்திற்கும் அதிகமான (69,42,335)) தடுப்பூசி டோஸ்கள் இன்று வழங்கப்பட்டுள்ளன. இன்றைய தினத்திற்கான இறுதி அறிக்கைகள் இன்று பின்னிரவில் நிறைவு செய்யப்படும்.
இதுவரை ஒட்டுமொத்தமாக சுகாதார பணியாளர்களில் 1,03,59,284 பேருக்கு முதல் டோசும், 84,12,633 பேருக்கு இரண்டாவது டோசும், முன்கள பணியாளர்களில் 1,83,25,480 பேருக்கு முதல் டோசும், 1,33,12,134 பேருக்கு இரண்டாவது டோசும், 18-44 வயதுப் பிரிவினரில் 25,89,65,198 பேருக்கு முதல் டோசும், 2,97,99,597 பேருக்கு இரண்டாவது டோசும், 45-59 வயதுப் பிரிவினரில் 13,31,15,304 பேருக்கு முதல் டோசும், 5,58,15,121 பேருக்கு இரண்டாவது டோசும், 60 வயதுக்கு மேற்பட்டவர்களில் 8,79,81,364 பேருக்கு முதல் டோசும், 4,56,52,532 பேருக்கு இரண்டாவது டோசும் என மொத்தம் 50,87,46,630 முதல் டோசுகளும் 15,29,92,017 இரண்டாவது டோசுகளும் வழங்கப்பட்டுள்ளன.
இன்று மட்டும் (2021 செப்டம்பர் 1), சுகாதார பணியாளர்களில் 433 பேருக்கு முதல் டோசும், 16,548 பேருக்கு இரண்டாவது டோசும், முன்கள பணியாளர்களில் 1,077 பேருக்கு முதல் டோசும், 67,729 பேருக்கு இரண்டாவது டோசும், 18-44 வயதுப் பிரிவினரில் 35,94,907 பேருக்கு முதல் டோசும், 10,39,972 பேருக்கு இரண்டாவது டோசும், 45-59 வயதுப் பிரிவினரில் 8,70,219 பேருக்கு முதல் டோசும், 6,34,347 பேருக்கு இரண்டாவது டோசும், 60 வயதுக்கு மேற்பட்டவர்களில் 3,91,310 பேருக்கு முதல் டோசும், 3,25,793 பேருக்கு இரண்டாவது டோசும் என மொத்தம் 48,57,946 முதல் டோசுகளும் 20,84,389 இரண்டாவது டோசுகளும் வழங்கப்பட்டுள்ளன
கொவிட்-19 இடமிருந்து மக்களை காப்பாற்றக்கூடிய கருவியாக தடுப்புமருந்து வழங்கல் இருப்பதால், உயர்மட்ட அளவில் அது தொடர்ந்து ஆய்வு செய்யப்பட்டு, கண்காணிக்கப்படுகிறது.
மேலும் விவரங்களுக்கு, இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1751205

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update - Day 229
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage crosses 66 Cr
More than 69 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
01 SEP 2021 7:56PM by PIB Delhi
In a significant achievement, India’s COVID-19 vaccination coverage has crossed 66 Crore (66, 17,38,647) landmark milestone today. More than 69 lakh (69, 42,335) Vaccine Doses have been administered today.
This is as per the 7 pm provisional report. The daily vaccination tally is expected to increase with the compilation of the final reports for the day by late tonight.
The cumulative coverage of vaccine doses, segregated based on population priority groups, is as follows:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,59,284
2nd Dose
84,12,633
FLWs
1st Dose
1,83,25,480
2nd Dose
1,33,12,134
Age Group 18-44 years
1st Dose
25,89,65,198
2nd Dose
2,97,99,597
Age Group 45-59 years
1st Dose
13,31,15,304
2nd Dose
5,58,15,121
Over 60 years
1st Dose
8,79,81,364
2nd Dose
4,56,52,532
Cumulative 1st dose administered
50,87,46,630
Cumulative 2nd dose administered
15,29,92,017
Total
66,17,38,647
Today’s achievement in the vaccination exercise, segregated by population priority groups, is as follows:
Date: 1stSeptember, 2021 (229th Day)
HCWs
1st Dose
433
2nd Dose
16,548
FLWs
1st Dose
1,077
2nd Dose
67,729
Age Group 18-44 years
1st Dose
35,94,907
2nd Dose
10,39,972
Age Group 45-59 years
1st Dose
8,70,219
2nd Dose
6,34,347
Over 60 years
1st Dose
3,91,310
2nd Dose
3,25,793
1st Dose Administered in Total
48,57,946
2nd Dose Administered in Total
20,84,389
Total
69,42,335
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.