ധനകാര്യ മന്ത്രാലയം
2021-22 സാമ്പത്തിക വർഷം ജൂലൈ മാസം വരെയുള്ള കേന്ദ്ര സർക്കാർ അക്കൗണ്ടുകളുടെ പ്രതിമാസ അവലോകനം
31 AUG 2021 4:18PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂ ഡൽഹിആഗസ്റ്റ് 31, 2021
2021-22 സാമ്പത്തിക വർഷം ജൂലൈ മാസം വരെയുള്ള കേന്ദ്ര സർക്കാർ അക്കൗണ്ടുകളുടെ പ്രതിമാസ കണക്കുകൾ ഏകീകരിക്കുകയും റിപ്പോർട്ട് പ്രസിദ്ധീകരിക്കുകയും ചെയ്തു. പ്രസക്തഭാഗങ്ങൾ ചുവടെ ചേർക്കുന്നു:
2021 ജൂലൈ വരെയുള്ള കാലയളവിൽ 5,29,189 കോടി നികുതി വരുമാനവും (കേന്ദ്ര വിഹിതം), 1,39,960 കോടി രൂപ നികുതിയിതര വരുമാനവും, 14,148 കോടി രൂപ പഴയ ആസ്തി വിൽപ്പനയിൽ നിന്നുള്ള വരുമാനവും ഉൾപ്പെടെ 6,83,297 കോടി രൂപ (2021-22 ബഡ്ജറ്റ് അടങ്കലിന്റെ 34.6%) കേന്ദ്ര സർക്കാരിന് ആകെ വരുമാനമായി ലഭിച്ചു. 5,777 കോടി രൂപയുടെ വായ്‌പ കുടിശ്ശിക ഈടാക്കിയതും, 8,371 കോടി രൂപയുടെ ഓഹരി വിറ്റഴിക്കലും ആസ്തി വിൽപ്പനയിൽ നിന്നുള്ള വരുമാനത്തിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു. 2021 ജൂലൈ വരെയുള്ള കാലയളവിൽ നികുതി വിഹിതമായി 1,65,064 കോടി രൂപ സംസ്ഥാന സർക്കാരുകൾക്ക് കേന്ദ്ര സർക്കാർ കൈമാറി.
കേന്ദ്ര സർക്കാരിന്റെ മൊത്തം ചെലവ് 10,04,440 കോടി രൂപയാണ് (2021-22 ബഡ്ജറ്റ് അടങ്കലിന്റെ 28.8%). അതിൽ 8,76,012 കോടി റവന്യൂ ചെലവും, 1,28,428 കോടി രൂപ മൂലധന ചെലവും ആണ്. റവന്യൂ ചെലവിൽ, 2,25,817 കോടി രൂപ പലിശ അടവും, 1,20,069 കോടി രൂപ സബ്സിഡിയിനത്തിലുമാണ്.

Ministry of Finance
Monthly Review of Accounts of Union Government of India upto the month of July 2021 for Financial Year 2021-22
31 AUG 2021 4:18PM by PIB Delhi
The Monthly Account of the Union Government of India upto the month of July, 2021 has been consolidated and reports published. The highlights are given below:-
The Government of India has received Rs. 6,83,297 crore (34.6% of corresponding BE 2021-22 of Total Receipts) upto July, 2021 comprising Rs. 5,29,189 crore Tax Revenue (Net to Centre), Rs. 1,39,960 crore of Non Tax Revenue and Rs. 14,148 crore of Non Debt Capital Receipts. Non Debt Capital Receipts consists of Recovery of Loans Rs. 5,777 crore and Disinvestment Proceeds of Rs. 8,371 crore. Rs. 1,65,064 crore has been transferred to State Governments as Devolution of Share of Taxes by Government of India upto July,2021.
Total Expenditure incurred by Government of India is Rs. 10,04,440 crore (28.8% of corresponding BE 2021-22), out of which Rs. 8,76,012 crore is on Revenue Account and Rs.1,28,428 crore is on Capital Account. Out of the Total Revenue Expenditure, Rs. 2,25,817 crore is on account of Interest Payments and Rs. 1,20,069 crore is on account of Major Subsidies.