ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਦੁਲਹਸਤੀ ਪਾਵਰ ਸਟੇਸ਼ਨ ਨੇ ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ ਦੇ ਤਹਿਤ ਸੰਮਲੇਨ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕਰਕੇ ਐੱਨਜੀਓ ਨੂੰ ਐਂਬੂਲੈਂਸ ਸੌਂਪੀ
30 AUG 2021 9:23AM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ (ਸੁਤੰਤਰ ਚਾਰਜ), ਸਾਇੰਸ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਮੰਤਰਾਲਾ ਅਤੇ ਧਰਤੀ ਵਿਗਿਆਨ ਮੰਤਰਾਲਾ, ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫ਼ਤਰ ਅਤੇ ਪਰਸੋਨਲ, ਲੋਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਅਤੇ ਪੈਂਸ਼ਨਾਂ ਮੰਤਰਾਲਾ, ਪ੍ਰਮਾਣੁ ਊਰਜਾ ਵਿਭਾਗ ਅਤੇ ਪੁਲਾੜ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਅਤੇ ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਅਤੇ ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਸ਼੍ਰੀ ਏ.ਕੇ. ਸਿੰਘ ਨੇ ਦੁਲਹਸਤੀ ਪਾਵਰ ਸਟੇਸ਼ਨ ਦੁਆਰਾ ਆਯੋਜਿਤ ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਭਾਗ ਲਿਆ ਅਤੇ ਸੀਐੱਸਆਰ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਤਹਿਤ ਇੱਕ ਐਂਬੂਲੈਂਸ ਸੌਂਪੀ। ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਦਾ ਦੁਲਹਸਤੀ ਪਾਵਰ ਸਟੇਸ਼ਨ ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ ਦੇ ਤਹਿਤ ਕਈ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਿਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੀ ਸੇਵਾ ਵਿੱਚ ਅੱਗੇ ਆਉਣ ਲਈ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਿਤ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਸ਼ਤਵਾੜ ਜਿਲ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਦੁਆਰਾ ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ ਚਲਾਏ ਜਾ ਰਹੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਬਾਰੇ ਵੀ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਦੱਸਿਆ ਅਤੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਨ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੇ ਪੂਰਾ ਹੋਣ ਨਾਲ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਕਿਸ਼ਤਵਾੜ ਬਿਜਲੀ ਉਤਪਾਦਨ ਦਾ ਪਾਵਰ ਹੱਬ ਬਨਣ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ । ਇਨ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਨਾਲ ਸਥਾਨਿਕ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਰੋਜਗਾਰ ਦੇ ਮੌਕੇ ਮਿਲਣਗੇ ਅਤੇ ਖੇਤਰ ਦਾ ਵਿਕਾਸ ਹੋਵੇਗਾ । ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਕੰਮਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕੀਤੀ ।
ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਅਤੇ ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਸ਼੍ਰੀ ਏ.ਕੇ. ਸਿੰਘ ਨੇ ਸਮਾਰੋਹ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਿਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ ਕਿ ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ ਦੇ ਤਹਿਤ ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਦੁਆਰਾ ਕਈ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਸੰਮੇਲਨ ਵੀ ਉਸੇ ਮਹੋਤਸਵ ਦੇ ਤਹਿਤ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ । ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਨਿਗਮ ਸਥਾਨਿਕ ਪੱਧਰ ਉੱਤੇ ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਦੀ ਸੀਐੱਸਆਰ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਰਾਹੀਂ ਸਮਾਜਿਕ ਵਿਕਾਸ ਦੀਆਂ ਕਈ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਨਾਲ ਜੁੜਿਆ ਹੋਇਆ ਹੈ ਅਤੇ ਅੱਜ ਸੀਐੱਸਆਰ ਅਤੇ ਐੱਸਡੀ ਪਹਿਲ ਦੇ ਤਹਿਤ ਸੇਵਾ ਭਾਰਤੀ ਐੱਨਜੀਓ ਨੂੰ ਵੈਂਟੀਲੇਟਰ ਅਤੇ ਹੋਰ ਆਧੁਨਿਕ ਸਹੂਲਤਾਂ ਨਾਲ ਲੈਸ ਇੱਕ ਐਂਬੂਲੈਂਸ ਸੌਂਪੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ।
ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਏ.ਕੇ. ਸਿੰਘ ਨੇ ਸੇਵਾ ਭਾਰਤੀ ਐੱਨਜੀਓ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਐਂਬੂਲੈਂਸ ਦੀਆਂ ਚਾਬੀਆਂ ਸੌਂਪੀਆਂ।
ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ ਵਿੱਚ ਸੇਵਾ ਭਾਰਤੀ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਡਾ. ਅਨਿਲ ਕੁਮਾਰ ਮਨਹਾਸ ਨੇ ਸੀਐੱਸਆਰ ਯੋਜਨਾ ਤਹਿਤ ਐਂਬੂਲੈਂਸ ਉਪਲੱਬਧ ਕਰਾਉਣ ਲਈ ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਦਾ ਆਭਾਰ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕਿਸ਼ਤਵਾੜ ਅਤੇ ਆਸ-ਪਾਸ ਦੇ ਖੇਤਰਾਂ ਦੇ ਜ਼ਰੂਰਤਮੰਦ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਐਂਬੂਲੈਂਸ ਸੇਵਾ ਤੋਂ ਲਾਭ ਮਿਲੇਗਾ ਅਤੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਇਹ ਐਂਬੂਲੈਂਸ ਸੇਵਾ ਬਿਨਾਂ ਲਾਭ ਜਾਂ ਨੁਕਸਾਨ ਦੇ ਅਧਾਰ ਉੱਤੇ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ। ਸੀਮਾ ਜਗਰਾਤਾ ਮੰਚ ਦੇ ਅਖਿਲ ਭਾਰਤੀ ਸਹਿ-ਸੰਗਠਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਮੁਰਲੀਧਰ ਨੇ ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਦੇ ਸੀਐੱਮਡੀ ਸ਼੍ਰੀ ਏ.ਕੇ. ਸਿੰਘ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸੰਗਠਨ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਸਮਾਜਿਕ ਕੰਮਾਂ ਬਾਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ ।
ਇਸ ਦੌਰਾਨ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਏਕਤਾ ਅਤੇ ਸੇਵਾ ਕਾਰਜ ਦੀ ਭੂਮਿਕਾ ਵਿਸ਼ੇ ਉੱਤੇ ਸੈਮੀਨਾਰ ਅਤੇ ਐਂਬੂਲੈਂਸ ਸੌਂਪਣ ਦਾ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦਾ ਵੀ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ਉੱਤੇ ਸੀਵੀਪੀਪੀਪੀਐੱਲ ਦੇ ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਸ਼੍ਰੀ ਏ.ਕੇ. ਚੌਧਰੀ, ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਜੰਮੂ ਦੇ ਖੇਤਰੀ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜਨ ਕੁਮਾਰ, ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਅਤੇ ਸੀਵੀਪੀਪੀਪੀਐੱਲ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀ ਅਤੇ ਕਰਮਚਾਰੀ ਅਤੇ ਸੇਵਾ ਭਾਰਤੀ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀ ਮੌਜੂਦ ਸਨ ।

Ministry of Power
Dulhasti Power Station organizes seminar under the Azadi Ka Amrit Mahotsav and hands over ambulance to NGO
30 AUG 2021 9:23AM by PIB Delhi
Union Minister of State (Independent Charge), Ministry of Science and Technology and Ministry of Earth Sciences, Minister of State, Prime Minister’s Office and Personnel, Ministry of Public Grievances and Pensions, Department of Atomic Energy and Department of Space Dr. Jitendra Singh and Chairman and Managing Director of NHPC Shri A. K. Singh attended the Azadi Ka Amrit Mahotsav program organized by Dulhasti Power Station and handed over an ambulance under CSR scheme. NHPC Dulhasti Power Station is organising various programs under Azadi Ka Amrit Mahotsav.
Speaking at the event, Dr. Jitendra Singh encouraged people to come forward to serve the nation. He also spoke about the ongoing projects of NHPC in district Kishtwar and said that in the coming time, Kishtwar is going to become a power hub of power generation with the completion of these projects. The projects will provide employment to the local and will lead to the development of the area. He appreciated the work being done by NHPC.
Addressing the function, Shri A.K. Singh, Chairman and Managing Director, NHPC said that various programs are being organized by NHPC under Azadi Ka Amrit Mahotsav and this program is also being organised under the same Mahotsav. He said that NHPC is engaged with many social development activities at the local level through NHPC’s CSR Scheme and today an ambulance equipped with ventilator and other modern facilities is being handed over to Sewa Bharti NGO under CSR & SD initiative.
During the program Dr. Jitendra Singh and Shri A. K. Singh handed over the keys of the Ambulance to the officials of Seva Bharti NGO.
Dr. Anil Kumar Manhas, President Sewa Bharti, Jammu & Kashmir expressed his gratitude to NHPC for providing ambulance under CSR scheme. He said that the needy people of Kishtwar and adjoining areas would get benefit from the ambulance service and this ambulance service would be provided to the people on no profit or no loss basis. Shri Murlidhar, All India Co-Organization Minister, Seema Jagran Manch congratulated NHPC CMD Shri A. K. Singh and explained about the social work being done by his organization.
During the program, a seminar on the topic of national integration and the role of service work and ambulance handing over program was also organized.
On this occasion Shri A.K. Choudhary, Managing Director, CVPPPL, Shri Rajan Kumar, Regional Head, NHPC Jammu, officers and employees of NHPC and CVPPPL and officials of Sewa Bharti were present.