கப்பல் போக்குவரத்து அமைச்சகம்
மிக அதிக அளவிலான சரக்கை ஏற்றி வந்த கப்பலைக் கையாண்டு வ. உ. சிதம்பரனார் துறைமுகம் புதிய சாதனை
31 AUG 2021 9:30AM by PIB Chennai
மிக அதிக அளவிலான சரக்கை ஏற்றி வந்த கப்பலைக் கையாண்டு 29.8.2021 அன்று வ. உ. சிதம்பரனார் துறைமுகம் புதிய சாதனையைப் படைத்தது. சிங்கப்பூர் கொடி சுமந்து, ஐக்கிய அரபு அமீரகத்தின் மினா சாக்ர் துறைமுகத்திலிருந்து வந்த ‘எம் வி இன்ஸ் அன்காரா’ கப்பல், செட்டிநாடு சிமெண்ட்ஸ் நிறுவனத்திற்காக 93,719 டன் சுண்ணாம்பை ஏற்றி வந்தது. இதற்கு முன்பாக கடந்த மே மாதம் 92,935 டன் நிலக்கரியை ஏற்றி வந்த எம் வி பாஷன்ஸ் கப்பலைk கையாண்டதே மிக அதிக அளவிலான சரக்காக இருந்தது.
ஆகஸ்ட் 26-ஆம் தேதி துறைமுகத்தை அடைந்த கப்பலிலிருந்து மூன்று நடமாடும் சுமை தூக்கிகளின் மூலம் நாள் ஒன்றுக்கு 50 ஆயிரம் டன் சரக்குகள் இறக்கப்பட்டன. அனைத்து சரக்குகளும் 29.8.2021 அன்று கப்பலிலிருந்து இறக்கப்பட்டன.
2021-22 நிதி ஆண்டில் வ. உ. சிதம்பரனார் துறைமுகம் கையாண்டு வரும் சரக்குகளின் எண்ணிக்கை அதிகரித்து வருகிறது. கடந்த ஆண்டு ஜூலை மாதம் வரை 10.58 மில்லியன் டன் சரக்குகள் இந்தத் துறைமுகத்தால் கையாளப்பட்ட நிலையில், இந்த வருடம் ஜூலை மாதம் வரை 11.33 மில்லியன் டன் சரக்குகள் கையாளப்பட்டு 7.14 சதவீத வளர்ச்சியை அடைந்துள்ளது. இந்தத் துறைமுகத்தின் வாயிலாகக் கையாளப்படும் கொள்கலன்களின் எண்ணிக்கையும் குறிப்பிடத்தக்க வளர்ச்சியை எட்டியுள்ளது. நடப்பு நிதி ஆண்டில் ஜூலை மாதம் வரை 2.69 இலட்சம் கொள்கலன்களை இந்தத் துறைமுகம் கையாண்டு முந்தைய நிதி ஆண்டை விட 21.07 சதவீத வளர்ச்சியைப் பதிவு செய்துள்ளது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1750612

Ministry of Ports, Shipping and Waterways
V.O. Chidambaranar Port created a new record by handling a ship with highest parcel size
31 AUG 2021 9:30AM by PIB Delhi
On 29.08.2021, V.O. Chidambaranar Port created a new record for handling a vessel with highest parcel size. The Singapore flagged vessel ‘M V Ince Ankara’, arrived from the Port of Mina Saqr, UAE, with 93,719 Tonnes of Lime Stone, consigned for M/s. Chettinad cements, bettering the previous record for handling the highest parcel size by the vessel ‘MV Bastions', with 92,935 Tonnes of Coal handled at the Port on 14th May, 2021.
The vessel berthed at Berth No.IX, on 26th August, 2021, commenced its discharge using 3 Harbour Mobile cranes capable of discharging more than 50,000 Tonnes per day. The entire consignment was unloaded on 29.08.2021. The Vessel agent was M/s. Macsons Shipping Agencies Pvt Ltd, Tuticorin and the Stevedoring Agent for the vessel was M/s. Chettinad Logistics, Tuticorin.
Cargo handling through VOC Port has shown upward trend during this financial year 2021-22. The Port has handled 11.33 Million Tonnes of cargo, upto July, 2021, as against 10.58 Million Tonnes handled during the corresponding period last year, registering a growth of 7.14%. The Container handling through VOC Port has also seen a remarkable improvement. The Port handled 2.69 Lakh TEUs during this Financial year upto July 2021, registering a growth of 21.07 %, when compared to the corresponding period of last financial year.