எரிசக்தி அமைச்சகம்
நாட்டின் மின் தேவையை சந்திக்க என்டிபிசி நிறுவனம் எடுத்த நடவடிக்கை
30 AUG 2021 2:11PM by PIB Chennai
நாட்டின் மின் தேவை திடீரென அதிகரித்துள்ளது. மின்தொகுப்பின் தேவைக்கேற்ப, அதை நிவர்த்தி செய்ய, என்டிபிசி (தேசிய அனல் மின் நிலைய நிறுவனம்) நிறுவனம் அனைத்து முயற்சிகளும் எடுத்துவருகிறது. அதிகரித்துள்ள மின்தேவையை பூர்த்தி செய்ய என்டிபிசி நிறுவனம் தயாராகி வருகிறது. என்டிபிசி குழும நிலையங்களில் மின் உற்பத்தி, கடந்தாண்டுடன் ஒப்பிடுகையில் 23 சதவீதம் அதிகரித்துள்ளது.
மின்சார தேவையை நிவர்த்தி செய்ய, கீழ்கண்ட நடவடிக்கைகள் எடுக்கப்பட்டுள்ளன:
* நிலக்கரி கொள்கையில் நெகிழ்வான பயன்பாட்டின் கீழ், நிலக்கரி இருப்பு மோசமாக இருக்கும் மின் நிலையங்களுக்கு நிலக்கரி கிடைக்க என்டிபிசி ஏற்பாடு செய்கிறது.
• நிலக்கரி பற்றாக்குறையாக இருக்கும் நிலையங்களுக்கு, நிலக்கரி விநியோகத்தை அதிகரிக்கவும், நிலக்கரி ரயில் பெட்டிகளை மாற்றிவிடவும், கோல் இந்தியா மற்றும் ரயில்வேயுடன் என்டிபிசி தொடர்ந்து ஒருங்கிணைந்து செயல்படுகிறது.
* முந்தைய ஒப்பந்தங்கள் மூலம் ஆர்டர் கொடுக்கப்பட்ட 2.7 லட்சம் மெட்ரிக் டன் இறக்குமதி நிலக்கரி அளவு அதிகரிக்கப்படுகிறது.
* 800 மெகாவாட் உற்பத்தி திறனுள்ள டார்லிபள்ளி இரண்டாவது மின்உற்பத்தி மையம் 01-09-2021 முதல் வர்த்தக ரீதியில் செயல்படவுள்ளது.
* என்டிபிசி நிறுவனத்தின் அனைத்து சுரங்கங்களில் இருந்தும் நிலக்கரி உற்பத்தி அதிகரிக்கப்படுகிறது.
* எரிபொருள் நிலையங்களில் இருந்து எரிபொருளை பெற்றுக் கொள்ளும்படி மாநிலங்கள் கேட்டுக் கொள்ளப்பட்டுள்ளன. ஜெனரேட்டர் நிறுவனங்களுக்கு தேவையான எரிபொருட்களை ஏற்பாடு செய்வதற்கு திட்டமிட, ஒரு வாரத்துக்கு மின் விநியோகத்தை திட்டமிடும்படி மாநிலங்கள் கேட்டுக்கொள்ளப்பட்டுள்ளன.

Ministry of Power
Action taken by NTPC for meeting power demand in the country
30 AUG 2021 2:11PM by PIB Delhi
The country is witnessing a sharp increase in power demandand NTPC is making all efforts for meeting demand as per the grid requirement. NTPC has geared up to meet the increasing demand and the generation from NTPC group stations has registered a 23% growth compared to the previous year.
To meet the increase in demand, following actions have been taken:
• Under flexible utilization of coal policy, NTPC is arranging coal at the stations where the stock position is critical.
• Continuously coordinating with Coal India and Railways for augmenting coal supply at critical stations and diverting rakes wherever required.
• Augmenting 2.7 Lakh MT import coal left out from the contracts placed earlier.
• Darlipalli Unit#2 (800 MW) was put in operation and Commercial operation of the Unit is being done w.e.f 01-09-2021. The plant is a pit-head station, and the coal is being fed from captive mine of NTPC (Dulanga).
• Increasing coal production from all captive mines of NTPC.
• The states are also requested to schedule offtake from the gas Stations. In order to plan for making arrangement for gas for generator companies, States are requested to schedule power at least for a week