Ministry of Housing & Urban Affairs
Shri Hardeep Singh Puri inaugurates Western Extension of Bengaluru Metro Project Phase-2
Paradigm Shift in our approach to urbanisation in the last 7 years under the visionary leadership of the PM: Union Minister
29 AUG 2021 3:39PM by PIB Delhi
Shri Hardeep Singh Puri, Union Minister of Housing & Urban Affairs and Petroleum & Natural Gas, in the presence of Shri Basavaraj Bommai, Chief Minister of Karnataka, today inaugurated the 7.5-km long Western Extension Metro Line under Phase-2 of Bengaluru’s Namma Metro, from Mysore Road to Kengeri Metro Station.
Speaking at the event, the Union Minister said, “Bengaluru is one of the major engines of economic growth for the entire country, with strong presence in information technology, biotechnology and applied sciences research. The city accounts for nearly 38% of total IT exports from the country. The Inauguration of the Western Extension Metro Line today is a step towards enabling faster commute and smart mobility options in the City.” The minister further added that under the visionary leadership of the Prime Minister Shri Narendra Modi, there has been a paradigm shift in the approach towards urbanisation and the government is determined to provide world class infrastructure to the citizens.
Elaborating on the progress of Metro Rail in the country, the Shri Puri said that the the operational punctuality of Bengaluru Metro is 99.8% which is one of the best amongst all metro networks in the country. Since the inauguration of first metro line in Delhi in 2002, today about 730 kms of metro lines are operational in 18 different cities. About 1,049 kms of metro rail / RRTS projects are under construction in various cities”.
Thanking the Central Government for all the cooperation, Karnataka Chief Minister said, “The state believes that with the support and guidance of Central Government, the state will overcome the challenges in building new urban centres. Nava Karnataka for Nava Bharat will help the vision of New India come true”.
Details about the Metro Line inaugurated
• The extension is 7.53 km long elevated metro at the western end of the currently operational 18.1 km purple green (East-West) line. This Western Extension has 6 New Stations beyond Mysore Road Metro Station on the operational line namely; Nayandanahalli, Rajarajeshwari Nagar, Jnanabharathi, Pattanagere, Kengeri Bus Terminal and Kengeri Metro Stations
• The extension has 6 new stations beyond Mysore Road Metro Station on the currently operational line. On commissioning of this section, (East-West) purple line metro corridor will become 25.63 km long with 23 stations. The construction on this section was started in Feb 2016. Parking facility is provided at Nayandanahalli, Rajarajeshwarinagar, Jnanabharathi and two levels parking at Kengeri Bus Terminal Metro Station.
• This extension is estimated to result in incremental ridership of 75,000 in 2021. Every station is provided LED lights, 8 escalators and 4 elevators. Besides, roof-top solar plants which will be installed by March 2022.
• Energy efficient LED lights have been provided at all 6 stations. All the stations are provided with entry/exits opening onto the newly provided service road. Bus bays, Pickup and Drop area for Taxi and Autos are all earmarked in the service roads. Public can use the stations for crossing the Roads through unpaid area.
• The fare for travelling from Baiyappanahalli to Kengeri would be Rs. 56/- and Kengeri to Silk Institute, which is the longest stretch, would be Rs. 60/-. Travel time from Baiyappanahalli to Kengeri will be 52 minutes. Further extension from Kengeri to Challaghatta (2km) is scheduled for completion by March 2022.

గృహ నిర్మాణం మరియు పట్టణ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ
బెంగ‌ళూరు మెట్రో ప్రాజెక్టు రెండ‌వ ద‌శ‌లో వెస్ట‌ర్న్ ఎక్స్టెన్ష‌న్‌ను ప్రారంభించిన హ‌ర్దీప్ సింగ్ పురీ
ప్ర‌ధాన‌మంత్రి దార్శినిక నాయ‌క‌త్వం కింద గ‌త 7 సంవ‌త్స‌రాల‌లో ప‌ట్ట‌ణీక‌ర‌ణ ప‌ట్ల మా విధానంలో రూపావ‌ళి మార్పు
29 AUG 2021 3:39PM by PIB Hyderabad
బెంగ‌ళూరు న‌మ్మ మెట్రో ప‌థ‌కం రెండ‌వ ద‌శ‌లో భాగంగా మైసూరు నుంచి కెంగెరీ మెట్రో స్టేష‌న్ వ‌ర‌కు 7.5 కిమీల పొడ‌వున వేసిన వెస్ట‌ర్న్ ఎక్స్‌టెన్ష‌న్ మెట్రోలైన్‌ను కేంద్ర హౌజింగ్ & అర్బ‌న్ వ్య‌వ‌హారాలు, పెట్రోలియం, స‌హ‌జ‌వాయువు మంత్రి హ‌ర్దీప్ సింగ్ పురీ క‌ర్నాట‌క ముఖ్య‌మంత్రి బ‌స‌వ‌రాజ్ బొమ్మాయ్ స‌మ‌క్షంలో ప్రారంభించారు.
ఈ కార్య‌క్ర‌మంలో మాట్లాడుతూ,ఇన్ఫ‌ర్మేష‌న్ టెక్నాల‌జీ, బ‌యో టెక్నాల‌జీ, అప్లైడ్ సైన్సెస్ ప‌రిశోధ‌న‌ల‌కు సంబంధించిన బ‌ల‌మైన ఉనికి దేశపు ఆర్థిక వృద్ధికి బెంగ‌ళూరు ప్ర‌ధాన సాధ‌న‌మ‌ని, కేంద్ర మంత్రి అభిప్రాయ‌ప‌డ్డారు. దేశం నుంచి చేసే మొత్తం ఐటి ఎగుమ‌తుల‌లో ఈ న‌గ‌రం 38% వాటాను క‌లిగి ఉంది. ఈ వెస్ట‌ర్న్ ఎక్స్టెన్ష‌న్ మెట్రోలైన్‌ను నేడు ప్రారంభించ‌డం అన్న‌ది న‌గ‌రంలో త్వ‌రిత గ‌తిన ప్ర‌యాణించ‌డానికి, చురుకుగా గ‌తిశీల‌త‌ను క‌లిగి ఉండే దిశ‌గా వేసిన అడుగు అని చెప్పారు. ప్ర‌ధాన‌మంత్రి న‌రేంద్ర మోడీ దార్శ‌నిక నాయ‌క‌త్వం కింద, న‌గ‌రీక‌ర‌ణ దిశ‌గా విధాన రూపావ‌ళిలో మార్పు వ‌చ్చింద‌ని, పౌరుల‌కు ప్ర‌పంచ స్థాయి మౌలిక స‌దుపాయాల‌ను క‌ల్పించేందుకు ప్రభుత్వం క‌ట్టుబ‌డి ఉంద‌న్నారు.
దేశంలో మెట్రో రైలు ఏర్పాటులో పురోగ‌తిని విస్తారంగా చెప్తూ, బెంగ‌ళూరు మెట్రో కార్యాచ‌ర‌ణ స‌మ‌య పాల‌న 99.8%గా ఉంద‌న్నారు. దేశంలోని మెట్రో నెట్‌వ‌ర్క్‌ల‌లో ఉత్త‌మ‌మైన వాటిలో ఇది ఒక‌టి అన్నారు. దేశ రాజ‌ధాని ఢిల్లీ న‌గ‌రంలో 2002లో తొలి మెట్రో లైన్‌ను ప్రారంభించగా, నేడు 18 భిన్న న‌గ‌రాల‌లో 730 కిమీల మెట్రోలైన్లు కార్య‌క‌లాపాలు సాగిస్తున్నాయ‌న్నారు. వివిధ న‌గ‌రాల‌లో 1049 కిమీల మెట్రోరైలు / ఆర్ ఆర్‌టిఎస్ ప్రాజెక్టులు నిర్మాణంలో ఉన్నాయ‌ని తెలిపారు.
అన్నిర‌కాలుగా స‌హ‌కారాన్ని అందించిన కేంద్ర ప్ర‌భుత్వానికి కృత‌జ్ఞ‌త‌లు చెప్తూ, కేంద్ర ప్ర‌భుత్వ మార్గ‌ద‌ర్శ‌నం, మ‌ద్ద‌తుతో నూత‌న ప‌ట్ట‌ణ కేంద్రాల‌ను నిర్మించ‌డంలో ఎదుర‌య్యే స‌వాళ్ళ‌ను రాష్ట్రం అధిగ‌మించ‌గ‌లుగుతుంద‌ని రాష్ట్రం విశ్వ‌సిస్తోంద‌ని క‌ర్నాట‌క ముఖ్య‌మంత్రి చెప్పారు.
ప్రారంభించిన మెట్రోలైన్ వివ‌రాలు
ప్ర‌స్తుతం కార్య‌క‌లాపాలు సాగిస్తున్న 18.1 కిమీల ప‌ర్పుల్ గ్రీన్ (తూర్పు-ప‌శ్చిమ) లైనుకు ప‌శ్చిమంగా కొన‌న 7.5 కిమీల పొడ‌వైన ఎలివేటెడ్ మెట్రోను పొడిగించారు. కార్య‌క‌లాపాలు సాగించే లైనులో మైసూరు రోడ్ మెట్రో స్టేష‌న్ ఆవ‌ల వెస్ట‌ర్న్ ఎక్స్టెన్ష‌న్‌లో 6 కొత్త స్టేష‌న్లు - నాయ‌నంద‌న‌హ‌ళ్ళి, రాజ‌రాజేశ్వ‌రి న‌గ‌ర్‌, జ్ఞాన‌భార‌తి, ప‌త్త‌న‌గెరే, కెంగేరీ బ‌స్ టెర్మిన‌ల్‌, కెంగేరీ మెట్రో స్టేష‌న్లు ఉన్నాయి.
కార్య‌క‌లాపాలు సాగిస్తున్న విస్త‌ర‌ణ మార్గంలోని మైసూర్ రోడ్ మెట్రో స్టేష‌న్ ఆవ‌ల 6 కొత్త స్టేష‌న్లు ఉన్నాయి. ఈ సెక్ష‌న్‌ను (తూర్పు-ప‌శ్చిమ‌) ప్రారంభించిన త‌ర్వాత ప‌ర్పుల్ లైన్ మెట్రో కారిడార్ 23 స్టేష‌న్ల‌తో 25.63 కిమీల పొడ‌వు అవుతుంది. ఈ సెక్ష‌న్‌లో నిర్మాణాన్ని ఫిబ్ర‌వ‌రి 2016లో ప్రారంభ‌మైంది. న‌యంద‌న‌హ‌ళ్ళి, రాజరాజేశ్వ‌రి న‌గ‌ర్‌, జ్ఞాన భార‌తిలో పార్కింగ్ సౌక‌ర్యాలు ఏర్పాటుగా చేయ‌గా, కెంగేరీ బ‌స్ టెర్మిన‌ల్ బ‌స్ స్టేష‌న్‌లో రెండు స్థాయిలో పార్కింగ్‌ను నిర్మించారు.
ఈ విస్త‌ర‌ణ ఫ‌లితంగా 2021లో ప్ర‌యాణీకుల సంఖ్య 75,000కు పెరుగుతుంద‌ని అంచ‌నా. ప్ర‌తి స్టేష‌న్‌లోనూ ఎల్ఇడి లైట్లు, 8 ఎస్క‌లేర్లు, 4 ఎలివేట‌ర్ల‌ను ఏర్పాటు చేశారు. దీనితో పాటుగా మార్చి 2022నాటికి ఇంటిక‌ప్పుపై సోలార్ ప్లాంట్ల‌ను ఏర్పాటు చేయ‌నున్నారు.
మొత్తం 6 స్టేష‌న్ల‌లోనూ ఇంధ‌న స‌మ‌ర్ధ‌వంత‌మైన ఎల్ఇడి లైట్ల‌ను ఏర్పాటు చేశారు. అన్ని స్టేష‌న్ల‌కూ నూత‌నంగా నిర్మించిన స‌ర్వీస్ రోడ్డుకు ఎంట్రీ, ఎగ్జిట్ ద్వారాలు ఉన్నాయి. బ‌స్ బేలు, టాక్సీలు, ఆటోలు ప్రయాణీకుల‌ను దింపేందుకు ప్రాంతాన్ని స‌ర్వీసు రోడ్డులో కేటాయించారు. ఉచిత ప్రాంతంలో రోడ్ల‌ను దాటేందుకు స్టేష‌న్ల‌ను ప్ర‌జ‌లు ఉప‌యోగించుకోవ‌చ్చు.
బ‌య్య‌ప్ప‌న‌హ‌ళ్ళి నుంచి కంగేరీకి ప్ర‌యాణించేందుకు టికెట్టు ధ‌ర రూ.56/- కాగా, అత్యంత పొడ‌వైన స్ట్రెచ్ అయిన కంగేరీ నుంచి సిల్క్ ఇనిస్టిట్యూట్ కు టికెట్ ధ‌ర రూ. 60/- బ‌య్య‌ప్ప‌న‌హ‌ళ్ళి నుంచి కంగేరికి ప్ర‌యాణ స‌మ‌యం 52 నిమిషాలు. కంగేరి నుంచి చ‌ల్ల‌ఘ‌ట్ట (2కిమీ)ల‌కు త‌దుప‌రి విస్త‌రణ మార్చి 2022కి పూర్తి కానుంది.