Ministry of Electronics & IT
There have been no outages in Aadhaar – PAN/EPFO linking facility: UIDAI
28 AUG 2021 5:18PM by PIB Delhi
Unique Identification Authority of India (UIDAI) today said that all its services are stable and functioning fine. There have been no outages in its Aadhaar – PAN/EPFO linking facility which is authentication-based facility.
UIDAI said that as it was going through an essential security upgrade in its systems in a phased manner over the last week, some intermittent service interruptions were reported only in the enrolment and mobile update service facility at a few enrolment/update centres, which too is working fine now, after upgradation.
UIDAI further said that even though the system has stabilized, it is monitoring the same to ensure that no inconvenience is caused to the residents. It may be noted that more than 51 lakh residents have been enrolled in last 9 days since the beginning of the upgradation process on 20th August 2021 at an average of 5.68 lakh enrolment per day while authentication transactions have taken place as usual on an average of more than 5.3 crore authentications per day.
UIDAI while responding to a few media reports on the so-called UIDAI system outages in linking Aadhaar with PAN/EPFO said that such media reports are not accurate.

इलेक्ट्रॉनिक्स आणि माहिती तंत्रज्ञान मंत्रालय
आधारशी पॅन/ ईपीएफओ जोडण्याच्या सुविधेमध्ये कोणतेही अडथळे नाहीत: युआयडीएआय
28 AUG 2021 7:48PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 28 ऑगस्‍ट 2021
युआयडीएआय अर्थात भारतीय विशिष्ट ओळख प्राधिकरणाने आज सांगितले आहे की प्राधिकरणाच्या सर्व सेवा स्थैर्यासह उत्तम पद्धतीने कार्यरत आहेत. तसेच आधारक्रमांकाशी पॅन किंवा ईपीएफओ अर्थात कर्मचारी भविष्य निर्वाह निधीचे खाते जोडण्याशी संबंधित, प्रमाणीकरणावर आधारित सुविधेमध्ये कोणतेही अडथळे नाहीत.
प्राधिकरणाने म्हटले आहे की गेल्या आठवड्यापासून त्यांच्या प्रणालींमध्ये काही सुरक्षाविषयक अत्यावश्यक सुधारणा करण्याची प्रक्रिया कालबद्ध रीतीने सुरु असल्यामुळे, काही नावनोंदणी/ अद्ययावतीकरण केंद्रांमध्ये केवळ नावनोंदणी आणि मोबाईल क्रमांक अद्ययावत करणे या सेवांच्या परिचालनात थोडे अडथळे निर्माण झाल्याच्या घटना निदर्शनास आल्या होत्या, आता सुधारणा प्रक्रिया पूर्ण झाल्यानंतर ते अडथळे देखील दूर झाले आहेत.
प्राधिकरणाने सांगितले की जरी प्रणालीचे स्थिरीकरण झालेले असले तरीही नागरिकांची कोणतीही गैरसोय होऊ नये म्हणून प्रणालीचे निरीक्षण कार्य प्राधिकरणाने सुरु आहे. 20 ऑगस्ट 2021 ला अद्ययावतीकरण प्रक्रिया सुरु झाल्यानंतर प्रतिदिन सरासरी 5.68 लाख नोंदण्या या दराने गेल्या 9 दिवसांत 51 लाखांहून अधिक रहिवाशांनी नावनोंदणी केली आहे तसेच प्रतिदिन 5.3 कोटीहून अधिक प्रमाणीकरणाच्या वेगाने प्रमाणीकरण व्यवहार देखील नेहमीप्रमाणे सुरळीत सुरु आहेत.
आधारशी पॅन/ ईपीएफओ जोडण्याची प्राधिकरणाची सुविधा बंद असल्याच्या काही माध्यमांनी प्रसारित केलेल्या वृत्ताला प्रतिसाद देताना प्राधिकरणाने हे स्पष्टीकरण देऊन सांगितले आहे की प्रसिध्द झालेली ही वृत्ते योग्य नाहीत.