ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ -19 టీకా కార్యక్రమం తాజా సమాచారం - 223 వ రోజు
61 కోట్లు దాటిన టీకాలు తీసుకున్న వారి సంఖ్య
ఈ రోజు రాత్రి ఏడు గంటల వరకు ఇచ్చిన టీకా డోసుల సంఖ్య- 68 లక్షలు
26 AUG 2021 7:55PM by PIB Hyderabad
దేశంలో కోవిడ్-19 టీకాల కార్యక్రమం ఒక ముఖ్యమైన మైలురాయి దాటింది. ఈ రోజు రాత్రి ఏడు గంటలకు విడుదల చేసిన తాత్కాలిక వివరాల ప్రకారం దేశంలో టీకాలు తీసుకున్నవారు సంఖ్య 61 కోట్లను (67,87,305) చేరింది. పూర్తి వివరాలు రాత్రి పొద్దుపోయిన తరువాత విడుదల అవుతాయి.
ప్రాధాన్యతా గ్రూపుల వారీగా సిద్ధం చేయబడిన టీకాలు తీసుకున్న వారి వివరాలు:
జనాభా ప్రాధాన్యత సమూహాల ఆధారంగా వేరు చేయబడిన టీకా మోతాదుల సంచిత కవరేజ్ క్రింది విధంగా ఉంది:
వ్యాక్సిన్ మోతాదు కవరేజ్
ఆరోగ్య సంరక్షణ కార్మికులు
ఫ్రంట్‌లైన్ కార్మికులు
18-44 సంవత్సరాల వయస్సు గల వ్యక్తులు
45-59 సంవత్సరాల మధ్య వయస్సు వ్యక్తులు
వయస్సు ≥ 60 సంవత్సరాలు
మొత్తం
1 వ మోతాదు
10356040
18314022
231895731
126391319
84943408
471900520
2 వ మోతాదు
8292060
12854105
23374357
51317222
43305309
139143053
జనాభా ప్రాధాన్యత సమూహాల ప్రకారం ఈ రోజు సాధించిన ప్రగతి
తేదీ: 26 వ ఆగస్టు, 2021 (223 వ రోజు )
ఆరోగ్య సంరక్షణ కార్మికులు
ఫ్రంట్‌లైన్ కార్మికులు
18-44 సంవత్సరాల వయస్సు గల వ్యక్తులు
45-59 సంవత్సరాల మధ్య వయస్సు వ్యక్తులు
వయస్సు ≥ 60 సంవత్సరాలు
మొత్తం
1 వ మోతాదు
508
1937
3459041
858428
368200
4688114
2 వ మోతాదు
16779
67981
1027572
647765
339094
2099191
కోవిడ్ -19 సోకే ప్రమాదం ఉన్న వర్గాలను వ్యాధి బారి నుంచి రక్షించడానికి సాగుతున్న టీకాల కార్యక్రమాన్ని ప్రతి రోజు ఉన్నత స్థాయిలో సమీక్షించి పర్యవేక్షించడం జరుగుతుంది.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 223
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage crosses 61 Cr landmark milestone
Nearly 68 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
26 AUG 2021 7:55PM by PIB Delhi
In a significant achievement, India’s COVID-19 vaccination coverage has crossed61 Crore (61,10,43,573) landmark milestoneas per the 7 pm provisional report today. Nearly68 lakh (67,87,305) Vaccine Doses have been administered today, as per the 7 pm provisional report.Final reports would be completed for the day by late tonight.
The cumulative coverage of vaccine doses, segregated based on population priority groups, is as follows:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged 45-59 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
10356040
18314022
231895731
126391319
84943408
471900520
2nd Dose
8292060
12854105
23374357
51317222
43305309
139143053
Today’s achievement in the vaccination exercise, segregated by population priority groups, is as follows:
Date: 26thAugust, 2021 (223rdDay)
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged 45-59 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
508
1937
3459041
858428
368200
4688114
2nd Dose
16779
67981
1027572
647765
339094
2099191
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.