ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਸਿਹਤ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਮਨਸੁਖ ਮਾਂਡਵੀਯਾ ਨੇ ਸਟੌਪ ਟੀ ਬੀ ਪਾਰਟਨਰਸਿ਼ਪ ਬੋਰਡ ਦੇ ਚੇਅਰਪਰਸਨ ਵਜੋਂ ਕਾਰਜਭਾਰ ਸੰਭਾਲਿਆ ।
2025 ਤੱਕ ਟੀ ਬੀ ਮੁਕਤ ਭਾਰਤ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਸੁਪਨੇ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਲਈ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਦੁਹਰਾਈ
ਸਾਬਕਾ ਚੇਅਰਪਰਸਨ ਡਾਕਟਰ ਹਰਸ਼ ਵਰਧਨ ਦੇ ਯੋਗਦਾਨ ਨੂੰ ਮਾਨਤਾ ਦਿੱਤੀ
26 AUG 2021 4:40PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਮਨਸੁਖ ਮਾਂਡਵੀਯਾ ਨੇ ਸਟੌਪ ਟੀ ਬੀ ਪਾਰਟਨਰਸਿ਼ਪ ਬੋਰਡ ਦੇ ਚੇਅਰਪਰਸਨ ਵਜੋਂ ਅੱਜ ਕਾਰਜਭਾਰ ਸੰਭਾਲਿਆ ਹੈ । ਮੰਤਰੀ ਕੋਲ ਇਹ ਜਿ਼ੰਮੇਵਾਰੀ ਤੁਰੰਤ ਪ੍ਰਭਾਵ ਤੋਂ 2024 ਤੱਕ ਰਹੇਗੀ । ਉਹ 2030 ਤੱਕ ਟੀ ਬੀ ਦੇ ਖਾਤਮੇ ਦੇ ਯਤਨਾਂ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮੀਲ ਪੱਥਰ ਪਲ ਸਥਾਪਤ ਕਰਨ , 2022 ਤੱਕ ਯੂ ਐੱਨ ਟੀ ਬੀ ਟੀਚਿਆਂ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚਣ ਅਤੇ ਵੱਡੀ ਪੱਧਰ ਤੇ ਟੀ ਬੀ ਭਾਈਚਾਰੇ ਅਤੇ ਭਾਗੀਦਾਰਾਂ ਅਤੇ ਸਟੌਪ ਟੀ ਬੀ ਪਾਰਟਨਰਸਿ਼ਪ ਸਕੱਤਰੇਤ ਦੇ ਯਤਨਾਂ ਲਈ ਅਗਵਾਈ ਕਰਨਗੇ।
ਸ਼੍ਰੀ ਮਾਂਡਵੀਯਾ ਨੇ ਇਸ ਮੌਕੇ ਤੇ ਕਿਹਾ , “ਮੈਂ ਸਟੌਪ ਟੀ ਬੀ ਪਾਰਟਨਰਸਿ਼ਪ ਬੋਰਡ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਦਾ ਅਹੁਦਾ ਸੰਭਾਲਣ ਤੇ ਮਾਣ ਮਹਿਸੂਸ ਕਰਦਾ ਹਾਂ ਅਤੇ 2030 ਤੱਕ ਵਿਸ਼ਵ ਵਿੱਚੋਂ ਇਸ ਤਬਾਹਕੁੰਟ ਬਿਮਾਰੀ ਦੇ ਖਾਤਮਾ ਕਰਨ ਲਈ ਵਿਸ਼ਵੀ ਯਤਨਾਂ ਲਈ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਨੂੰ ਜਾਰੀ ਰੱਖਾਂਗਾ । ਮੈਂ ਸਟੌਪ ਟੀ ਬੀ ਪਾਰਟਨਰਸਿ਼ਪ ਬੋਰਡ ਅਤੇ ਸਕੱਤਰੇਤ ਵਿੱਚ ਟੀ ਬੀ ਦੇ ਖਾਤਮੇ ਦੇ ਯਤਨਾਂ ਲਈ ਅਗਵਾਈ ਕਰਨ ਲਈ ਕੰਮ ਕਰਨ ਵੱਲ ਦੇਖ ਰਿਹਾ ਹਾਂ” । ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਸ ਮੌਕੇ 2025 ਤੱਕ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਟੀ ਬੀ ਦੇ ਖਾਤਮੇ ਲਈ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਦੁਹਰਾਈ ।
https://twitter.com/mansukhmandviya/status/1430816029400178693?s=20
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸਟੌਪ ਟੀ ਬੀ ਬੋਰਡ ਦੇ ਸਾਬਕਾ ਪ੍ਰਧਾਨ, ਸਾਬਕਾ ਕੇਂਦਰੀ ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰੀ ਡਾਕਟਰ ਹਰਸ਼ ਵਰਧਨ ਦਾ ਧੰਨਵਾਦ ਪ੍ਰਗਟ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸਿਹਤ ਤਹਿਤ ਪਾਰਟਨਰਸਿ਼ਪ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ ।
ਸਟੌਪ ਟੀ ਬੀ ਪਾਰਟਨਰਸਿ਼ਪ ਨੇ ਬੋਰਡ ਦੇ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਨਵੇਂ ਉਪ ਪ੍ਰਧਾਨ ਸ਼੍ਰੀ ਆਸਟਿਨ ਓਰੈਂਜੇ ਓਬੀਫੂਨਾ , ਐਗਜ਼ੀਕਿਊਟਿਵ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਐਫਰੋਗਲੋਬਲ ਅਲਾਇੰਸ , ਜੋ ਪਹਿਲਾਂ ਵਿਕਸਿਤ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਐੱਨ ਜੀ ਓਜ਼ ਦੇ ਸਟੌਪ ਪਾਰਟਨਸਿ਼ਪ ਬੋਰਡ ਦੀ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੇ ਹਲਕੇ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਨਿੱਧਤਾ ਕਰਕੇ ਹੋਏ ਬੋਰਡ ਮੈਂਬਰ ਸਨ, ਨੂੰ ਜੀ ਆਇਆਂ ਆਖਿਆ । ਉਹ ਤਿੰਨ ਸਾਲਾਂ ਲਈ 1 ਜਨਵਰੀ 2022 ਨੂੰ ਬੋਰਡ ਦੇ ਉਪ ਪ੍ਰਧਾਨ ਵਜੋਂ ਕਾਰਜਭਾਰ ਸੰਭਾਲਣਗੇ ।
ਡਾਕਟਰ ਲੁਸਿਕਾ ਦਿਤਿਊ , ਅਗਜ਼ੀਕਿਊਟਿਵ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਸਟੌਪ ਟੀ ਬੀ ਪਾਰਟਨਰਸਿ਼ਪ ਨੇ ਟੀ ਬੀ ਦੇ ਖਾਤਮੇ ਲਈ ਭਾਰਤੀ ਯਤਨਾਂ ਨੂੰ ਮਾਨਤਾ ਦਿੰਦਿਆਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਨਵੇਂ ਲੀਡਰਸਿ਼ਪ ਦਾ ਤਜ਼ਰਬਾ ਅਤੇ ਜਨੂੰਨ ਸੰਸਥਾ ਨੂੰ ਆਉਂਦੇ 3 ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਅੱਗੇ ਲਿਜਾਣ ਲਈ ਸਾਧਨ ਹੋਣਗੇ ।

Ministry of Health and Family Welfare
Union Health Minister Shri Mansukh Mandaviya takes charge as Chairperson of Stop TB Partnership Board
Re-iterates commitment to fulfil Prime Minister’s Dream of TB Free India by 2025
Acknowledges the contributions of outgoing Chairperson Dr. Harsh Vardhan
26 AUG 2021 4:40PM by PIB Delhi
Union Minister for Health and Family Welfare Shri Mansukh Mandaviya took over charge as the Chairperson of Stop TB Partnership Board today.
The Minister will hold the responsibility with immediate effect until 2024. He will lead the efforts of the Stop TB Partnership Secretariat, partners, and the TB community at large, towards reaching the UN TB targets by 2022, a milestone moment in the effort to end TB by 2030.
Shri Mandaviya said on the occasion: "I am honored to take the Chair of the Stop TB Partnership Board and thus secure continuation of the commitment to global efforts to end this devastating disease worldwide by 2030. I look forward towards working with the Stop TB Partnership Board and Secretariat in leading the efforts to end TB.” He reiterated Prime Minister Shri Narendra Modi’s commitment to end TB in the country by 2025 on the occasion.
He also expressed his gratitude to outgoing Chair of Stop TB Board, former Union Minister of Health and Family Welfare Dr Harsh Vardhan and appreciated the initiatives taken by the partnership under his guidance.
The Stop TB Partnership also welcomed the incoming Board Vice-Chair Mr. Austin Arinze Obiefuna, Executive Director of Afro Global Alliance - who was earlier the Board Member representing the biggest constituency on the Stop TB Partnership Board, Developing Country NGOs. He will take over as the Board Vice-Chair from 1st January 2022 for a period of three years.
Dr. Lucica Ditiu, Executive Director of the Stop TB Partnership acknowledging India’s efforts to eliminate TB said that the new leadership’s experience, and passion will be instrumental in taking the organisation forward in the next three years.