ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్-19 టీకాల తాజా సమాచారం – 220 వ రోజు
దేశవ్యాప్తంగా 58.82 కోట్లు దాటిన టీకాల పంపిణీ
ఈ సాయంత్రం 7గం. వరకు 56.10 లక్షలకు పైగా టీకాల పంపిణీ
23 AUG 2021 8:27PM by PIB Hyderabad
భారత్ లో మొత్తం 58.82 కోట్లకు పైగా (58,82,21,623టీకా డోసుల పంపిణీ జరిగింది. జూన్ 21 నుంచి సార్వత్రిక టీకాల కార్యక్రమం మొదలు కాగా గత 24 గంటల్లో56 లక్షలకు పైగా (56,10,116) టీకాలిచ్చినట్టు సాయంత్రం 7 గంటలకు అందిన సమాచారం. జనాభాలో ప్రాధాన్యతా వర్గాల క్రమంలో ఇప్పటిదాకా వేసిన టీకా డోసుల వివరాలు ఇలా ఉన్నాయి
మొత్తం పంపిణీ చేసిన టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
18-44 వయోవర్గం
45-59 వయోవర్గం
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
1st Dose
10353668
18306660
219881683
123347472
83631982
455521465
2nd Dose
8231444
12635749
20268984
49319994
42243987
132700158
టీకాల కార్యక్రమంలో 220 వ రోజైన ఆగస్టు 23 న 39,62,091 మందికి మొదటిడోస్, 16,48,025 మందికి రెండో డోస్ ఇచ్చినట్టు సాయంత్రం 7 గంటలవరకు అందిన సమాచారం తెలియజేస్తోంది. పూర్తి సమాచారం రాత్రి పొద్దుపోయాక అందుతుంది
తేదీ: ఆగస్టు 23, 2021 (220 వ రోజు)
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
18-44 వయోవర్గం
45-59 వయోవర్గం
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
1st Dose
267
2200
2949943
721156
288525
3962091
2nd Dose
16183
60751
782974
526449
261668
1648025
దేశంలో కోవిడ్ వల్ల అనారోగ్యం బారిన పడే అవకాశమున్న జనాభాను ఆదుకోవటమే లక్ష్యంగా నడుస్తున్న టీకాల కార్యక్రమాన్ని క్రమం తప్పకుండా ఒక ఉన్నత స్థాయి బృందం ఎప్పటికప్పుడు సమీక్షిస్తూ ఉంది.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 220
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage crosses 58.82 Cr
More than 56.10 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
23 AUG 2021 8:27PM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has crossed 58.82 Crore (58,82,21,623) as per the 7 pm provisional report today. More than 56 lakh (56,10,116) Vaccine Doses have been administered today, as per the 7 pm provisional report.
The cumulative vaccination coverage of vaccine doses is segregated based on population priority groups, as follows.
Cumulative Vaccine Dose Coverage
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged ≥ 45 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
10353668
18306660
219881683
123347472
83631982
455521465
2nd Dose
8231444
12635749
20268984
49319994
42243987
132700158
As on Day-220 of the vaccination drive (23rd August, 2021), 39,62,091 were vaccinated for 1st dose and 16,48,025 beneficiaries received 2nd dose of vaccine as per the provisional report till 7 P.M. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 23rd August, 2021 (220th Day)
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged ≥ 45 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
267
2200
2949943
721156
288525
3962091
2nd Dose
16183
60751
782974
526449
261668
1648025
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.