अर्थ मंत्रालय
आयकर विभागाच्या ई-फाईलिंग पोर्टलमधील अडचणींबाबत इन्फोसिससोबत अर्थ मंत्रालयाची बैठक
23 AUG 2021 8:49PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 23 ऑगस्‍ट 2021
केंद्रीय अर्थ आणि कॉर्पोरेट व्यवहार मंत्री निर्मला सीतारामन यांनी आज दुपारी नवी दिल्ली येथे इन्फोसिसचे व्यवस्थापकीय संचालक आणि मुख्य कार्यकारी अधिकारी सलील पारेख यांच्यासोबत बैठक घेतली. आयकर विभागाच्या ई-फाईलिंग पोर्टलची सुरुवात होऊन अडीच महिने उलटून गेले तरीही अडचणी येत असल्याबद्दल सरकार आणि करदात्यांकडून तीव्र निराशा आणि चिंता सीतारामन यांनी या बैठकीत व्यक्त केली. पोर्टलच्या प्रारंभासही विलंब झाला होता. सीतारामन यांनी करदात्यांना वारंवार येणाऱ्या समस्यांसाठी इन्फोसिसकडून स्पष्टीकरण मागितले.
निश्चित करण्यात आलेल्या सेवांच्या वितरणात होणारा विलंब टाळण्यासाठी इन्फोसिसच्या वतीने अधिक संसाधने आणि प्रयत्न करण्याची गरज आहे, यावर अर्थ मंत्रालयाने भर दिला. पोर्टलच्या कामकाजातील विलंबामुळे करदात्यांना येणाऱ्या अडचणींबाबत पारेख यांना अवगत करण्यात आले.
पोर्टलच्या सध्याच्या कामकाजात करदात्यांना भेडसावणाऱ्या अडचणी 15 सप्टेंबर 2021 पर्यंत सोडवण्यात याव्यात , जेणेकरून करदाते आणि व्यावसायिक पोर्टलवर कुठल्याही अडथळ्याशिवाय काम करू शकतील, अशी मागणी अर्थमंत्र्यांनी केली.
पोर्टलचे कामकाज सुरळीतपणे चालावे यासाठी सर्वोतोपरी प्रयत्न करण्यात येत असल्याचे पारेख यांनी सांगितले. या प्रकल्पावर 750 पेक्षा अधिक सदस्य काम करत आहेत आणि इन्फोसिसचे मुख्य संचालन अधिकारी (सीओओ) प्रवीण राव, वैयक्तिकरित्या या प्रकल्पावर देखरेख करत आहेत, असे त्यांनी सांगितले. करदात्यांना पोर्टलवर कुठल्याही अडचणी भेडसावू नयेत यासाठी इन्फोसिस वेगाने काम करत आहे, असे सांगून पारेख यांनी आश्वस्त केले.

Ministry of Finance
Finance Ministry meeting with Infosys on glitches in e-filing portal of Income Tax Department
23 AUG 2021 6:48PM by PIB Delhi
Union Minister for Finance & Corporate Affairs Smt. Nirmala Sitharaman took a meeting with Mr. Salil Parekh, MD & CEO, Infosys here today afternoon to convey the deep disappointment and concerns of the Government and the taxpayers about the continuing glitches in the e-filing portal of the Income Tax Department even after two and half months since its launch, which was also delayed. Smt. Sitharaman sought an explanation from Infosys for the repeated issues faced by taxpayers.
The Ministry of Finance emphasised that there is a need for putting in more resources and efforts on the part of Infosys so that the much delayed delivery of agreed services is ensured. Mr. Parekh was also sensitised on the difficulties that the taxpayers were facing and the problems that are arising on account of the delays in the functioning of the portal.
The Finance Minister demanded that the issues faced by taxpayers on current functionalities of the portal should be resolved by the team by 15th September, 2021 so that taxpayers and professionals can work seamlessly on the portal.
Mr. Parekh explained that he and his team are doing everything to ensure the smooth functioning of the portal. Further, Mr. Parekh said that over 750 team members are working on this project and Mr. Pravin Rao COO of Infosys, is personally overseeing this project. Mr. Parekh also assured that Infosys is working expeditiously to ensure a glitch-free experience to the taxpayers on the portal.