பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
ஒருங்கிணைந்த கூட்டணிக்கான இந்தியப் பாதுகாப்பு தொழில்துறைக்கான சர்வதேசத் தொடர்பு’ என்ற தலைப்பில் இந்தியா, மலேசியா இடையே வலைதளக் கருத்தரங்கு
18 AUG 2021 11:55AM by PIB Chennai
ஒருங்கிணைந்த கூட்டணிக்கான இந்தியப் பாதுகாப்பு தொழில்துறைக்கான சர்வதேசத் தொடர்புஎன்ற கருப்பொருளில் இந்தியா மற்றும் மலேசியா இடையே ஒரு வலைதள கருத்தரங்கிற்கும், கண்காட்சிக்கும் ஆகஸ்ட் 17-ஆம் தேதி ஏற்பாடு செய்யப்பட்டிருந்தது. இந்திய ராணுவ தளவாட உற்பத்தியாளர்கள் சங்கத்தின் மூலம் பாதுகாப்பு அமைச்சகத்தின் ராணுவ உற்பத்தித் துறை இந்த நிகழ்ச்சியை நடத்தியது. 2025-ஆம் ஆண்டிற்குள் 5 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர் அளவில் ராணுவ ஏற்றுமதியை உயர்த்தவும், ஏற்றுமதியை ஊக்குவிக்கவும் நட்பு நாடுகளுடன் நடைபெற்று வரும் தொடர் வலைதளக் கருத்தரங்குகளின் ஒரு பகுதியாக இந்த நிகழ்ச்சி நடத்தப்பட்டது.
பாதுகாப்பு அமைச்சகத்தின் ராணுவ தொழில்துறை உற்பத்தியின் இணைச் செயலாளர் திரு அனுராக் பாஜ்பாய் மற்றும் இரண்டு நாடுகளின் உயர் அதிகாரிகள் இந்தக் கருத்தரங்கில் கலந்து கொண்டனர். மிகவும் மவிவான விலையில், உலகத்தரம் வாய்ந்ததாக இந்திய ராணுவ தயாரிப்புகள் அமைந்துள்ளதாக இணைச் செயலாளர் கூறினார். விமான பராமரிப்பின் முனையமாக இந்தியா தன்னை முன்னிலைபடுத்துவதாகக் குறிப்பிட்ட அவர், இந்தத் துறையில் இரண்டு நாடுகளும் ஒருங்கிணைந்து செயல்படலாம் என்று கூறினார்.
பாரத் எலெக்ட்ரானிக்ஸ், ஹிந்துஸ்தான் ஏரோநாட்டிக்ஸ் உள்ளிட்ட 9 இந்திய நிறுவனங்களும், ஏரோஸ்பேஸ் டெக்னாலஜி சிஸ்டம், ஏஎம்பி கார்ப்பரேஷன் போன்ற மலேசிய நிறுவனங்களும் இந்த நிகழ்ச்சியில் கலந்துகொண்டன. சுமார் 150 பிரமுகர்கள் வலைதளக் கருத்தரங்கில் பங்கேற்றனர். 100-க்கும் மேற்பட்ட அரங்குகள், காணொலி வாயிலாக நடைபெற்ற கண்காட்சியில் இடம்பெற்றிருந்தன.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1746882

Ministry of Defence
Webinar between India & Malaysia on ‘Indian Defence Industry Global Outreach for Collaborative Partnership’
18 AUG 2021 11:55AM by PIB Delhi
Key Highlights:
• Part of series of webinars organised with friendly countries
• Aims to boost defence exports & achieve US $5 billion defence export target by 2025
• More than 150 delegates attend the webinar
• Over 100 virtual exhibition stalls set up
• Webinar organised by MoD through SIDM
A webinar and expo between India & Malaysia on the theme ‘Indian Defence Industry Global Outreach for Collaborative Partnership’ was held on August 17, 2021. It was organised under the aegis of Department of Defence Production, Ministry of Defence through Society of Indian Defence Manufacturers (SIDM). The webinar was part of the series of webinars being organised with friendly foreign countries to boost defence exports and achieve the defence export target of US $5 billion by 2025.
Joint Secretary, Defence Industries Production (DIP), Ministry of Defence Shri Anurag Bajpai and other senior officials from both countries participated in the webinar. In his address, the Joint Secretary (DIP) highlighted that Indian defence products are of global standards and extremely cost effective. He said India has a robust shipbuilding industry with an ecosystem of world class public and private shipbuilding companies. He emphasised that India is positioning itself as a hub for aircraft maintenance, repair & overhaul activities and both the countries may collaborate in this sector. A knowledge paper prepared by SIDM-KPMG was also released during webinar.
Nine Indian companies, including Bharat Electronics Limited, Hindustan Aeronautics Limited, Garden Reach Shipbuilders & Engineers, L&T Defence and Bharat Forge Limited, gave presentations on major defence platforms and products. From the Malaysian side, Aerospace Technology Systems Corporation, AMP Corporation, DEFTECH Unmanned Systems and Innopeak SDN BHD made company presentations.
The webinar was attended by more than 150 delegates. More than 100 virtual exhibition stalls were set up.