ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
54 ಕೋಟಿ ಮೈಲುಗಲ್ಲು ದಾಟಿದ ಭಾರತದ ಒಟ್ಟಾರೆ ಕೋವಿಡ್-19 ಲಸಿಕೀಕರಣ ವ್ಯಾಪ್ತಿ
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 73 ಲಕ್ಷ ಡೋಸ್ ಗೂ ಅಧಿಕ ಲಸಿಕೆ ನೀಡಿಕೆ
ಚೇತರಿಕೆ ಪ್ರಮಾಣ ಸದ್ಯ ಶೇ.97.46ಕ್ಕೆ ಏರಿಕೆ
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಹೊಸದಾಗಿ 36.083 ಕೋವಿಡ್ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಪತ್ತೆ
ಸದ್ಯ ಭಾರತದ ಒಟ್ಟಾರೆ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ಶೇ.1.20ರಷ್ಟು ಅಂದರೆ 3,85,336 ಮಾತ್ರ
ಕಳೆದ 20 ದಿನಗಳಿಂದೀಚೆಗೆ ಪ್ರತಿದಿನದ ಪಾಸಿಟಿವಿಟಿ ದರ (ಶೇ.1.88) ಶೇಕಡ 3ಕ್ಕಿಂತಲೂ ಕಡಿಮೆ
15 AUG 2021 10:08AM by PIB Bengaluru
ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು ಕೋವಿಡ್-19 ಲಸಿಕೀಕರಣ ವ್ಯಾಪ್ತಿ 54 ಕೋಟಿ ಮೈಲುಗಲ್ಲು ದಾಟಿದೆ. ಇಂದು ಬೆಳಿಗ್ಗೆ 7ಗಂಟೆವರೆಗೆ ಲಭ್ಯವಿರುವ ಮಾಹಿತಿಯ ಪ್ರಕಾರ 61,35,193 ಸೆಷನ್ಸ್ ಗಳಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು 54,38,46,290 ಡೋಸ್ ಲಸಿಕೆ ಹಾಕಲಾಗಿದೆ. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 73,50,553 ಡೋಸ್ ಲಸಿಕೆಯನ್ನು ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ಅವರಲ್ಲಿ ಈ ಕೆಳಗಿನವರು ಸೇರಿದ್ದಾರೆ.
ಎಚ್ ಸಿಡಬ್ಲೂ
1ನೇ ಡೋಸ್
1,03,49,901
2ನೇ ಡೋಸ್
80,93,907
ಎಫ್ ಎಲ್ ಡಬ್ಲೂ ಎಸ್
1ನೇ ಡೋಸ್
1,82,76,459
2ನೇ ಡೋಸ್
1,21,45,936
18-44 ವರ್ಷ ವಯೋಮಾನದವರು
1ನೇ ಡೋಸ್
19,58,22,860
2ನೇ ಡೋಸ್
1,52,60,695
45-59 ವರ್ಷ ವಯೋಮಾನದವರು
1ನೇ ಡೋಸ್
11,70,84,332
2ನೇ ಡೋಸ್
4,55,80,689
60 ವರ್ಷ ಮೇಲ್ಪಟ್ಟವರು
1ನೇ ಡೋಸ್
8,10,41,849
2ನೇ ಡೋಸ್
4,01,89,662
ಒಟ್ಟು
54,38,46,290
2021ರ ಜೂನ್ 21ರಿಂದ ಸಾರ್ವತ್ರಿಕ ಕೋವಿಡ್-19 ಲಸಿಕೀಕರಣದ ಹೊಸ ಹಂತ ಆರಂಭವಾಗಿದೆ. ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರ ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಕೋವಿಡ್-19 ಲಸಿಕೀಕರಣ ವ್ಯಾಪ್ತಿ ಮತ್ತು ವೇಗವನ್ನು ವೃದ್ಧಿಸಲು ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ.
ಭಾರತದ ಚೇತರಿಕೆ ಪ್ರಮಾಣ ಶೇ. 97.46% ತಲುಪಿದೆ.
ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ಆರಂಭವಾದ ನಂತರ ಒಟ್ಟು ಸೋಂಕಿತರ ಪೈಕಿ ಈಗಾಗಲೇ 3,13,76,015 ಸೋಂಕಿತರು ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 37,927 ರೋಗಿಗಳು ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ.
ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 36,083 ಹೊಸ ಕೋವಿಡ್ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ.
ಸತತ 49 ದಿನಗಳಿಂದ ಪ್ರತಿ ದಿನ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 50,000ಕ್ಕಿಂತಲೂ ಕಡಿಮೆ ಇದೆ. ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯಗಳು/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಸುಸ್ಥಿರ ಹಾಗೂ ಸಹಭಾಗಿತ್ವದ ಪ್ರಯತ್ನಗಳಿಂದಾಗಿ ಇದು ಸಾಧ್ಯವಾಗಿದೆ.
ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ಇಂದು 3,85,336.ರಲ್ಲಿದೆ ಮತ್ತು ಇದು ದೇಶದ ಒಟ್ಟಾರೆ ಪಾಸಿಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣಗಳಿಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಶೇ. 1.20 ರಷ್ಟಾಗುತ್ತದೆ.
ದೇಶದಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟಾರೆ ಕೋವಿಡ್ ಸೋಂಕು ಪರೀಕ್ಷೆಗಳ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಗಣನೀಯವಾಗಿ ವೃದ್ಧಿಸಲಾಗಿದೆ. ದೇಶದಲ್ಲಿ ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು 19,23,863 ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಲಾಗಿದೆ. ಒಟ್ಟಾರೆ ಭಾರತ ಈವರೆಗೆ 49.36 crore (49,36,24,440)ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಲಾಗಿದೆ.
ಒಂದೆಡೆ ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಪರೀಕ್ಷಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಗಣನೀಯವಾಗಿ ವೃದ್ಧಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಮತ್ತೊಂದೆಡೆ ವಾರದ ಪಾಸಿಟಿವಿಟ ದರ ಇಳಿಕೆಯಾಗುತ್ತಿರುವುದು ಕಂಡುಬಂದಿದೆ. ವಾರದ ಪಾಸಿಟಿವಿಟಿ ದರ ಸದ್ಯ ಶೇ.2.00ರಷ್ಟಿದ್ದು, ದಿನದ ಪಾಸಿಟಿವಿಟಿ ದರ ಇಂದು 1.88ರಷ್ಟಿದೆ. ದಿನದ ಪಾಸಿಟಿವಿಟಿ ದರ ಕಳೆದ 20 ದಿನಗಳಿಂದ ನಿರಂತರವಾಗಿ ಶೇ.3ಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆ ಇದೆ ಮತ್ತು ಕಳೆದ 69 ದಿನಗಳಿಂದ ಶೇ.5ಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆ ಮುಂದುವರಿದಿದೆ.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage crosses the landmark of 54 Cr
More than 73 Lakh vaccine doses administered in last 24 hours
Recovery Rate currently at 97.46%
36,083 Daily New Cases reported in last 24 hours
India's Active Caseload (3,85,336) presently constitute 1.20% of total cases
Daily Positivity Rate (1.88%) less than 3% for last 20 days
15 AUG 2021 10:08AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has crossed the landmark of 54 Cr. Cumulatively, 54,38,46,290 vaccine doses have been administered through 61,35,193 sessions, as per the provisional report till 7 am today. 73,50,553 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,03,49,901
2nd Dose
80,93,907
FLWs
1st Dose
1,82,76,459
2nd Dose
1,21,45,936
Age Group 18-44 years
1st Dose
19,58,22,860
2nd Dose
1,52,60,695
Age Group 45-59 years
1st Dose
11,70,84,332
2nd Dose
4,55,80,689
Over 60 years
1st Dose
8,10,41,849
2nd Dose
4,01,89,662
Total
54,38,46,290
The new phase of universalization of COVID-19 vaccination has commenced from 21st June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
India’s recovery rate stands at 97.46%.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 3,13,76,015people have already recovered from COVID-19 and37,927patients have recovered in the last 24 hours.
India has reported 36,083daily new cases in the last 24 hours.
Less than 50,000 Daily New Cases have been reported since forty-nineconsecutive days. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India’s Active Caseload today stands at 3,85,336. Active cases now constitute only1.20% of the country's total Positive Cases.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 19,23,863tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 49.36 crore (49,36,24,440) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate currently stands at 2.00% and the Daily Positivity rate stands at 1.88% today. Daily Positivity rate has remained below 3% forlast 20 days and below 5% for 69 consecutive days now.