Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage crosses the landmark of 54 Cr
More than 73 Lakh vaccine doses administered in last 24 hours
Recovery Rate currently at 97.46%
36,083 Daily New Cases reported in last 24 hours
India's Active Caseload (3,85,336) presently constitute 1.20% of total cases
Daily Positivity Rate (1.88%) less than 3% for last 20 days
15 AUG 2021 10:08AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has crossed the landmark of 54 Cr. Cumulatively, 54,38,46,290 vaccine doses have been administered through 61,35,193 sessions, as per the provisional report till 7 am today. 73,50,553 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,03,49,901
2nd Dose
80,93,907
FLWs
1st Dose
1,82,76,459
2nd Dose
1,21,45,936
Age Group 18-44 years
1st Dose
19,58,22,860
2nd Dose
1,52,60,695
Age Group 45-59 years
1st Dose
11,70,84,332
2nd Dose
4,55,80,689
Over 60 years
1st Dose
8,10,41,849
2nd Dose
4,01,89,662
Total
54,38,46,290
The new phase of universalization of COVID-19 vaccination has commenced from 21st June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
India’s recovery rate stands at 97.46%.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 3,13,76,015people have already recovered from COVID-19 and37,927patients have recovered in the last 24 hours.
India has reported 36,083daily new cases in the last 24 hours.
Less than 50,000 Daily New Cases have been reported since forty-nineconsecutive days. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India’s Active Caseload today stands at 3,85,336. Active cases now constitute only1.20% of the country's total Positive Cases.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 19,23,863tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 49.36 crore (49,36,24,440) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate currently stands at 2.00% and the Daily Positivity rate stands at 1.88% today. Daily Positivity rate has remained below 3% forlast 20 days and below 5% for 69 consecutive days now.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
રાષ્ટ્રીય સંચિત કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 54 કરોડનો સીમાચિહ્ન પાર કરી ગયું
છેલ્લા 24 કલાકમાં લગભગ 73 લાખ રસી ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 97.46%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 36,083 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (3,85,336); કુલ કેસના 1.20%
દૈનિક પોઝિટિવિટી દર (1.88%) છેલ્લા 20 દિવસથી 3% કરતા ઓછો
15 AUG 2021 10:08AM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં ગઇકાલે રાષ્ટ્રવ્યાપી રસીકરણ કવરેજનો કુલ આંકડો 54 કરોડ કરતાં વધારે થઇ ગયો છે. આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના હંગામી અહેવાલ અનુસાર, દેશમાં આજદિન સુધીમાં કુલ 61,35,193 સત્રોનું આયોજન કરીને રસીના 54,38,46,290 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં રસીના 73,50,553 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
આમાં સામેલ છે:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,49,901
બીજો ડોઝ
80,93,907
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,82,76,459
બીજો ડોઝ
1,21,45,936
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
19,58,22,860
બીજો ડોઝ
1,52,60,695
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
11,70,84,332
બીજો ડોઝ
4,55,80,689
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
8,10,41,849
બીજો ડોઝ
4,01,89,662
કુલ
54,38,46,290
21 જૂનથી કોવિડ-19 વિરોધી રસીકરણ અભિયાનના સાર્વત્રીકરણના નવા તબક્કાનો આરંભ થયો છે. કેન્દ્ર સરકાર સમગ્ર દેશમાં કોવિડ-19 રસીકરણનો વ્યાપ વધારવા માટે અને તેને વધુ વેગવાન બનાવવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે.
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 3,13,76,015 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 37,927 દર્દીઓ સાજા થયા છે. આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 97.46% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 36,083 નવા કેસ નોંધાયા છે.
49 દિવસથી સતત 50,000 કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. આ કેન્દ્ર અને રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સતત અને સહયોગી પ્રયત્નોનું પરિણામ છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ આજે 3,85,336 છે અને સક્રિય કેસ હવે દેશના કુલ પોઝિટીવ કેસના માત્ર 1.20% છે,
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 19,23,863 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 49.36 કરોડથી વધારે (49,36,24,440) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 2.00% છે જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 1.88% નોંધાયો છે. દૈનિક પોઝિટીવિટી દર સળંગ 20 દિવસથી 3%થી ઓછો અને 69 દિવસથી આ દર 5%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે.