आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
देशात आतापर्यंत कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण सुमारे 54 कोटी
गेल्या 24 तासात 73 लाखाहून अधिक मात्रा देण्यात आल्या
रुग्ण बरे होण्याचा दर सध्या 97.46%
देशात गेल्या 24 तासात कोरोनाचे 36,083 नवे दैनंदिन रुग्ण
देशातली सध्या उपचाराधीन रुग्णसंख्या(3,85,336) ही आतापर्यंतच्या एकूण रुग्णांच्या 1.20% इतकी
दैनंदिन पॉझीटीव्हिटी दर(1.88%) गेले 20 दिवस 3% पेक्षा कमी
15 AUG 2021 10:08AM by PIB Mumbai
भारतात कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरणाने 54 कोटींचा टप्पा ओलांडला. आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त अहवालानुसार एकूण 61,35,193 सत्रांद्वारे 54,38,46,290 मात्रा देण्यात आल्या आहेत.गेल्या 24 तासात 73,50,553 मात्रा देण्यात आल्या.
यामध्ये यांचा समावेश आहे-
HCWs
1st Dose
1,03,49,901
2nd Dose
80,93,907
FLWs
1st Dose
1,82,76,459
2nd Dose
1,21,45,936
Age Group 18-44 years
1st Dose
19,58,22,860
2nd Dose
1,52,60,695
Age Group 45-59 years
1st Dose
11,70,84,332
2nd Dose
4,55,80,689
Over 60 years
1st Dose
8,10,41,849
2nd Dose
4,01,89,662
Total
54,38,46,290
21 जून 2021 पासून कोविड-19 सार्वत्रिक लसीकरणाचा नवा टप्पा सुरु झाला आहे. देशभरात कोविड लसीकरणाचा वेग आणि व्याप्ती वाढवण्यासाठी केंद्र सरकार कटिबद्ध आहे.
कोरोनातून बरे होण्याचा दर 97.46% झाला आहे.
महामारीच्या सुरवातीपासून कोरोनाची लागण झालेल्यांपैकी एकूण 3,13,76,015 रुग्ण कोरोना मुक्त झाले आहेत. गेल्या 24 तासात 37,927 रुग्ण कोरोना मुक्त झाले आहेत.
गेल्या 24 तासात 36,083 नव्या दैनंदिन रुग्णांची नोंद झाली.
सलग 49 दिवसांपासून 50,000 पेक्षा कमी नव्या दैनंदिन रुग्णांची नोंद होत असून केंद्र आणि राज्य सरकार/ केंद्र शासित प्रदेश यांच्या समन्वित प्रयत्नांचा हा परिणाम आहे.
देशात उपचाराधीन रुग्णांची संख्या 3,85,336 असून उपचाराधीन रुग्ण, एकूण पॉझिटीव्ह रुग्णांच्या 1.20% आहे.
चाचण्या करण्याच्या क्षमतेत सातत्याने वाढ होत असून देशात गेल्या 24 तासात 19,23,863 चाचण्या करण्यात आल्या. भारताने आतापर्यंत 49.36 कोटीहून अधिक (49,36,24,440) चाचण्या केल्या आहेत.
चाचण्या करण्याच्या क्षमतेत वाढ केली जात असताना साप्ताहिक पॉझीटीव्हिटी दर सध्या 2.00% आहे आणि दैनंदिन पॉझीटीव्हिटी दर आज 1.88% आहे. दैनंदिन पॉझीटीव्हिटी दर गेले 20 दिवस 3% पेक्षा कमी तर सलग 69 दिवस 5% पेक्षा कमी आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage crosses the landmark of 54 Cr
More than 73 Lakh vaccine doses administered in last 24 hours
Recovery Rate currently at 97.46%
36,083 Daily New Cases reported in last 24 hours
India's Active Caseload (3,85,336) presently constitute 1.20% of total cases
Daily Positivity Rate (1.88%) less than 3% for last 20 days
15 AUG 2021 10:08AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has crossed the landmark of 54 Cr. Cumulatively, 54,38,46,290 vaccine doses have been administered through 61,35,193 sessions, as per the provisional report till 7 am today. 73,50,553 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,03,49,901
2nd Dose
80,93,907
FLWs
1st Dose
1,82,76,459
2nd Dose
1,21,45,936
Age Group 18-44 years
1st Dose
19,58,22,860
2nd Dose
1,52,60,695
Age Group 45-59 years
1st Dose
11,70,84,332
2nd Dose
4,55,80,689
Over 60 years
1st Dose
8,10,41,849
2nd Dose
4,01,89,662
Total
54,38,46,290
The new phase of universalization of COVID-19 vaccination has commenced from 21st June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
India’s recovery rate stands at 97.46%.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 3,13,76,015people have already recovered from COVID-19 and37,927patients have recovered in the last 24 hours.
India has reported 36,083daily new cases in the last 24 hours.
Less than 50,000 Daily New Cases have been reported since forty-nineconsecutive days. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India’s Active Caseload today stands at 3,85,336. Active cases now constitute only1.20% of the country's total Positive Cases.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 19,23,863tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 49.36 crore (49,36,24,440) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate currently stands at 2.00% and the Daily Positivity rate stands at 1.88% today. Daily Positivity rate has remained below 3% forlast 20 days and below 5% for 69 consecutive days now.