ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യയുടെ കോവിഡ്-19 വാക്‌സിനേഷനുകളുടെ എണ്ണം 54 കോടി പിന്നിട്ടു
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ നൽകിയത്‌ 73 ലക്ഷം ഡോസ് വാക്‌സിൻ
രോഗമുക്തി നിരക്ക് നിലവിൽ 97.46%
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 36,083 പേര്‍ക്ക്
രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം 3,85,336; ചികിത്സയിലുള്ളത് ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 1.2%
പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് (1.88%) തുടർച്ചയായ 20-ാം ദിവസവും 3 ശതമാനത്തില്‍ താഴെ
15 AUG 2021 10:08AM by PIB Thiruvananthpuram
രാജ്യത്തിതുവരെ നല്‍കിയ ആകെ വാക്‌സിനുകളുടെ എണ്ണം 54 കോടി പിന്നിട്ടു. ഇന്ന് രാവിലെ 7 വരെയുള്ള താല്‍ക്കാലിക റിപ്പോര്‍ട്ട് അനുസരിച്ച് 61,35,193 സെഷനുകളിലൂടെ ആകെ 54,38,46,290 വാക്‌സിന്‍ ഡോസ് നല്‍കി. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 73,50,553 ഡോസ് വാക്‌സിന്‍ നല്‍കി.
ഇതില്‍ ഇനിപ്പറയുന്നവ ഉള്‍പ്പെടുന്നു:
ആരോഗ്യപ്രവര്‍ത്തകര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 1,03,49,901
രണ്ടാം ഡോസ് 80,93,907
മുന്നണിപ്പോരാളികള്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 1,82,76,459
രണ്ടാം ഡോസ് 1,21,45,936
18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 19,58,22,860
രണ്ടാം ഡോസ് 1,52,60,695
45-59 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 11,70,84,332
രണ്ടാം ഡോസ് 4,55,80,689
60നുമേല്‍ പ്രായമുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 8,10,41,849
രണ്ടാം ഡോസ് 4,01,89,662
ആകെ 54,38,46,290
ഏവര്‍ക്കും കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പു നല്‍കുന്ന പ്രക്രിയയുടെ പുതിയ ഘട്ടത്തിന് രാജ്യത്ത് 2021 ജൂണ്‍ 21നാണ് തുടക്കമായത്. രാജ്യത്തൊട്ടാകെ കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പ് അതിവേഗത്തില്‍ നല്‍കുന്നതിന് കേന്ദ്രഗവണ്‍മെന്റ് പ്രതിജ്ഞാബദ്ധമാണ്.
ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 97.46% ആയി.
രാജ്യത്താകെ ഇതുവരെ 3,13,76,015 പേരാണ് കോവിഡ് മുക്തരായത്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 37,927 പേര്‍ സുഖം പ്രാപിച്ചു.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ ഇന്ത്യയില്‍ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 36,083 പേര്‍ക്കാണ്.
തുടര്‍ച്ചയായ 49-ാം ദിവസവും 50,000ത്തില്‍ താഴെയാണ് പുതിയ പ്രതിദിന രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം. കേന്ദ്രത്തിന്റെയും സംസ്ഥാനങ്ങളുടെയും/കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളുടെയും നിരന്തരവും കൂട്ടായതുമായ പ്രയത്‌നങ്ങളുടെ ഫലമാണിത്.
നിലവില്‍ രാജ്യത്തു ചികിത്സയിലുള്ളത് 3,85,336 പേരാണ്. ഇത് രാജ്യത്തെ ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 1.2% മാത്രമാണ്.
രാജ്യത്തെ പരിശോധനാ ശേഷി ഗണ്യമായി വര്‍ദ്ധിപ്പിച്ചതോടെ കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 19,23,863 പരിശോധനകള്‍ നടത്തി. ആകെ 49.36 കോടിയിലേറെ (49,36,24,440) പരിശോധനകളാണ് ഇന്ത്യ ഇതുവരെ നടത്തിയത്.
പരിശോധനകള്‍ വര്‍ധിപ്പിച്ചപ്പോൾ പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് നിലവില്‍ 2 ശതമാനവും പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് ഇന്ന് 1.88 ശതമാനവുമാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് തുടർച്ചയായ 20-ാം ദിവസവും 3 ശതമാനത്തിൽ താഴെ തുടരുന്നു. 69 ദിവസമായി ഇത് 5 ശതമാനത്തിൽ താഴെയാണ്.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage crosses the landmark of 54 Cr
More than 73 Lakh vaccine doses administered in last 24 hours
Recovery Rate currently at 97.46%
36,083 Daily New Cases reported in last 24 hours
India's Active Caseload (3,85,336) presently constitute 1.20% of total cases
Daily Positivity Rate (1.88%) less than 3% for last 20 days
15 AUG 2021 10:08AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has crossed the landmark of 54 Cr. Cumulatively, 54,38,46,290 vaccine doses have been administered through 61,35,193 sessions, as per the provisional report till 7 am today. 73,50,553 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,03,49,901
2nd Dose
80,93,907
FLWs
1st Dose
1,82,76,459
2nd Dose
1,21,45,936
Age Group 18-44 years
1st Dose
19,58,22,860
2nd Dose
1,52,60,695
Age Group 45-59 years
1st Dose
11,70,84,332
2nd Dose
4,55,80,689
Over 60 years
1st Dose
8,10,41,849
2nd Dose
4,01,89,662
Total
54,38,46,290
The new phase of universalization of COVID-19 vaccination has commenced from 21st June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
India’s recovery rate stands at 97.46%.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 3,13,76,015people have already recovered from COVID-19 and37,927patients have recovered in the last 24 hours.
India has reported 36,083daily new cases in the last 24 hours.
Less than 50,000 Daily New Cases have been reported since forty-nineconsecutive days. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India’s Active Caseload today stands at 3,85,336. Active cases now constitute only1.20% of the country's total Positive Cases.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 19,23,863tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 49.36 crore (49,36,24,440) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate currently stands at 2.00% and the Daily Positivity rate stands at 1.88% today. Daily Positivity rate has remained below 3% forlast 20 days and below 5% for 69 consecutive days now.