వ్యవసాయ మంత్రిత్వ శాఖ
ఆహారం మరియు పోషకాహార భద్రత కోసం వ్యవసాయ జీవవైవిధ్యాన్ని బలోపేతం చేయడానికి బ్రిక్స్ భాగస్వామ్యం
వ్యవసాయంపై బ్రిక్స్ వర్కింగ్ గ్రూప్ సమావేశం జరిగింది
2021 బ్రిక్స్ సమావేశాలకు భారతదేశం ఆతిథ్యం ఇచ్చింది
బ్రిక్స్ వ్యవసాయ మంత్రుల పదకొండవ సమావేశం ఉమ్మడి ప్రకటనపై చర్చించారు
14 AUG 2021 11:32AM by PIB Hyderabad
ఫెడరేటివ్ రిపబ్లిక్ ఆఫ్ బ్రెజిల్, ది రష్యన్ ఫెడరేషన్, ది పీపుల్స్ రిపబ్లిక్ ఆఫ్ చైనా, రిపబ్లిక్ ఆప్ సౌత్ఆఫ్రికా దేశాల వ్యవసాయ మంత్రులు ‘ఆహారం మరియు పోషకాహార భద్రత కోసం వ్యవసాయ జీవవైవిధ్యాన్ని బలోపేతం చేయడానికి బ్రిక్స్ భాగస్వామ్యం’ అనే అంశంపై విస్తృతంగా చర్చించారు.
2030 నాటికి ఆకలి మరియు పేదరికాన్ని నిర్మూలించడానికి, సుస్థిర అభివృద్ధి సాధించడంలో సహాయ పడడానికి బ్రిక్ దేశాలు ప్రముఖ పాత్ర పోషిస్తున్నాయని సుస్థిర అభివృద్ధి కోసం ఐక్యరాజ్యసమితి ప్రకటించిన 2030 ఎజెండా పేర్కొంది. బ్రిక్స్ దేశాల్లో మెరుగైన వ్యవసాయ పరిశోధన కేంద్రాలు, పరిజ్ఞానాన్ని పుంచుకోవలసిన అవసరం, మెరుగైన ఉత్పాదకత కోసం సాంకేతిక పరిజ్ఞానాన్ని ల్యాబ్ నుంచి ల్యాండ్కు బదిలీ చేయడం.. ప్రత్యేకించి తీవ్రమైన వాతావరణ మార్పులు జరుతున్న పరిస్థితుల్లో వ్యవసాయ జీవవైవిధ్యాన్ని నిర్వహించడం, సుస్థిరాభివృద్ధికి సహజ వనరులను వినియోగించుకోవడం వంటివి గుర్తించబడ్డాయి.
బ్రిక్స్(బ్రెజిల్, రష్యా, ఇండియా, చైనా, దక్షిణాఫ్రికా) వ్యవసాయ పరిశోధన, విస్తరణ, సాంకేతిక బదిలీ, శిక్షణ మరియు సామర్థ్య పెంపుదల రంగాలలో సహకారాన్ని ప్రోత్సహించడానికి భారతదేశం ద్వారా వ్యవసాయ పరిశోధన వేదిక అభివృద్ధి చేయబడింది. బ్రిక్స్ అగ్రికల్చర్ రీసెర్చ్ ప్లాట్‌ఫామ్ను క్రియాశీలంగా మార్చాలనే ఉద్దేశం మరియు ఉత్పత్తిదారులు, ప్రాసెస్ చేసేవారి అవసరాలను తీర్చడం కోసం వ్యవసాయ సాంకేతిక పరిజ్ఞానాల వినియోగాన్ని, అమలును మెరుగుపరచడానికి పరిశోధన సహకారాన్ని ప్రోత్సహించడం కూడా వ్యక్తీకరించబడింది.
బ్రిక్ దేశాల వ్యవసాయ సహకారం కోసం బ్రిక్స్ దేశాల కార్యచరణ ప్రణాళికపై పదకొండవ సమావేశంలో చేసిన ఉమ్మడి ప్రకటన గురించి.. బ్రిక్స్ వ్యవసాయ వేదికపైనా ఈ సమావేశంలో లోతుగా చర్చించారు.
బ్రిక్స్ దేశాల 2021 24 కార్యచరణ ప్రణాళికను ఈ బ్రిక్స్ వర్కింగ్ గ్రూప్ సమావేశం ఆమోదిస్తుంది.
న్యూఢిల్లీలోని సుష్మాస్వరాజ్ భవన్ లో ఆగస్టు 12, 13వ తేదీల్లో వర్చువల్ పద్ధతిలో జరిగిన బ్రిక్స్ దేశాల వర్కింగ్గ్రూప్ సమావేశానికి కేంద్ర వ్యవసాయ మరియు రైతు సంక్షేమశాఖ కార్యదర్శి సంజయ్ అగర్వాల్, కేంద్ర వ్యవసాయ మరియు రైతు సంక్షేమశాఖ అదనపు కార్యదర్శి అభిలాక్ష లిఖి, కేంద్ర వ్యవసాయ మరియు రైతు సంక్షేమశాఖ సంయుక్త కార్యదర్శి అలక్నందా దయాళ్ హాజరయ్యారు.

Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
BRICS Partnership for Strengthening Agro Biodiversity for Food and Nutrition Security
Meeting of the BRICS Working Group on Agriculture held
India has the BRICS Chair for 2021
Joint Declaration of the Eleventh Meeting of BRICS Ministers of Agriculture discussed
14 AUG 2021 11:32AM by PIB Delhi
The Ministers of Agriculture of the Federative Republic of Brazil, the Russian Federation, the People's Republic of China and the Republic of South Africa deliberated virtually on the theme “BRICS Partnership for Strengthening Agro Biodiversity for Food and Nutrition Security”.
The implementation of the UN 2030 Agenda for Sustainable Development noted that BRICS countries are well positioned to take a leading role in helping to achieve the objectives of the 2030 Sustainable Development Goals to eradicate hunger and poverty. The strong agricultural research base in BRICS countries and the need to harness and share knowledge, facilitate transfer of technologies from lab to land to provide improved solutions for enhanced productivity, especially in the face of climate change, maintaining agro biodiversity and ensuring sustainable use of natural resources was acknowledged.
BRICS (Brazil, Russia, India, China, and South Africa) Agriculture Research Platform has been developed by India to promote cooperation in the areas of agricultural research, extension, technology transfer, training and capacity building. The intention to make the BRICS Agriculture Research Platform functional and encourage research cooperation to improve the use and application of agricultural technologies for meeting the needs of producers and processors was also expressed.
The Joint declaration of the eleventh meeting of BRICS and Action Plan for 2021-24 for agricultural cooperation of BRICS countries and BRICS Agriculture Research Platform were discussed in depth. This BRICS Working Group meeting will endorse the Action Plan of 2021-24 for adoption in BRICS meeting.
Shri Sanjay Agarwal, Secretary, Ministry of Agriculture & Farmers Welfare, Shri. Abhilaskha Likhi, Additional Secretary, Ministry of Agriculture & Farmers Welfare and Ms. Alaknanda Dayal, Joint Secretary, Ministry of Agriculture & Farmers Welfare attended the virtual meeting of the BRICS working group held on 12 -13 August 2021 at Sushma Swaraj Bhawan, New Delhi.