संरक्षण मंत्रालय
आझादी का अमृत महोत्सव
हिंडन हवाई दल तळावर शौर्य पदक विजेत्यांच्या सत्काराचा कार्यक्रम
14 AUG 2021 10:05PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 14 ऑगस्ट 2021
आजादी का अमृत महोत्सव अंतर्गत भारताच्या 75व्या स्वातंत्र्यदिनाच्या सोहळ्याचा भाग म्हणून शौर्य पदक विजेत्यांसाठी तसेच त्यांच्या कुटुंबियांसाठी हिंडन हवाई दल तळावर सत्कार सोहळ्याचे आयोजन 14 ऑगस्टला केले होते .
या सोहळ्यात पुढील शौर्य पदक विजेत्यांना सहकुटुंब सन्मानित करण्यात आले.
- दिवंगत मेजर मोहित शर्मा अशोक चक्र सेना पदक
- कर्नल तेजेंद्र पाल त्यागी वीरचक्र
अशोक चक्र सन्मानित दिवंगत मेजर मोहित शर्मा यांचे माता -पिता राजेंद्र प्रसाद शर्मा आणि सुशीला शर्मा, कर्नल तेजेंद्र पाल त्यागी आणि त्यांच्या पत्नी यावेळी उपस्थित होते. एअर कमोडोर मनिष कुमार गुप्ता, AVSM एअर ऑफिसर कमांडिंग , हवाई दल स्टेशन यांनी स्टेशन कर्मचारी आणि इतर निमंत्रितांच्या उपस्थितीत, शौर्य पुरस्कार विजेते आणि त्यांच्या कुटुंबियांना सन्मानित केले.
आपल्या उज्वल सेवा काळात उच्चतम लष्करी गुणवत्ता कायम केल्याबद्दल शौर्य पदक विजेत्यांची एअर ऑफिसर कमांडिंग यांनी प्रशंसा केली. GAP पोर्टलवर नोंदणी केलेल्या एकूण चार विद्यार्थ्यांनाही या सोहळ्याचे साक्षीदार होण्यासाठी आमंत्रित केले गेले होते.
आपल्याला दिलेल्या सन्मानाबद्दल भारावून गेल्याची आणि सन्मानित झाल्याची भावना पदक विजेत्यांनी यावेळी व्यक्त केली.
शौर्य पदक विजेत्यांचे धैर्य आणि शौर्य यांचा प्रत्यय देणाऱ्या व्हिडीओ क्लिप्स यावेळी दाखवण्यात आल्या. त्यामध्ये 1971 च्या युद्धात सैनिकानी झेललेली आव्हाने तसेच 2009 मध्ये जम्मू-काश्मीरच्या कुपवाडा जिल्ह्यात दहशतवाद्यांसाठीच्या शोधमोहिमेत सैनिकांनी किती आव्हानांना तोंड दिले याचे दर्शन घडवण्यात आले.वीर चक्र सन्मानित कर्नल टी पी त्यागी यांनी त्यांचा 1971च्या युद्धातील अनुभव उपस्थितांना सांगितला.
6GIA.jpeg)

Ministry of Defence
“AZADI KA AMRUT MAHOTSAV”
MOTIVATIONAL EVENT IN HONOUR OF INDIA’S GALLANTRY AWARDEES AT AIR FORCE STATION HINDAN
14 AUG 2021 5:11PM by PIB Delhi
1. In commemoration of India’s 75th Independence Day Celebration under the theme “Azadi Ka Amrut Mahotsav”, a felicitation ceremony in honour of gallantry awardees and their families was organized at Air Force Station Hindan on 14 Aug 21. The following gallantry awardees along with their family members were honoured during the event:-
(a) Late Major Mohit Sharma Ashok Chakra Sena Medal
(b) Col Tejendra Pal Tyagi Vir Chakra
2. Mr. Rajendra Prasad Sharma & Smt Sushila Sharma, parents of late Major Mohit Sharma Ashok Chakra and Col & Mrs. TP Tyagi graced the occasion. Air Commodore Manish Kumar Gupta AVSM, Air Officer Commanding, Air Force Station Hindan felicitated gallantry awardees and their families in the presence of Station Personnel and other invitees. Air Officer Commanding lauded the gallantry awardees for setting the highest Military Standards during the tenure of their meritorious service. A total of 4 students who registered on GAP portal were also invited to witness the event.
3. The awardees said they were touched and felt highly honored by the gesture extended to them. Video clips of the wars, displaying the courage and valour of the gallantry awardees were screened for the invitees providing first-hand accounts of the challenges faced by the soldiers during 1971 war and the counter-terrorism operation in 2009 at Kupwara district of Jammu and Kashmir. Col TP Tyagi Vir Chakra shared his experience of 1971 war with the attendees.
6GIA.jpeg)