ਮਾਈਕਰੋ , ਸਮਾਲ ਅਤੇ ਮੀਡੀਅਮ ਉੱਦਮ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇ ਵੀ ਆਈ ਸੀ ਨੀਮ ਫੌਜੀ ਬਲਾਂ ਨੂੰ 1.91 ਲੱਖ ਖਾਦੀ ਦਰੀਆਂ ਸਪਲਾਈ ਕਰੇਗਾ
13 AUG 2021 3:34PM by PIB Chandigarh
ਖਾਦੀ ਤੇ ਪੇਂਡੂ ਉਦਯੋਗ ਕਮਿਸ਼ਨ (ਕੇ ਵੀ ਆਈ ਸੀ) ਨੂੰ ਨੀਮ ਫੌਜੀ ਬਲਾਂ ਲਈ 10 ਕਰੋੜ ਦੀ ਲਾਗਤ ਵਾਲੀਆਂ 1.91 ਲੱਖ ਖਾਦੀ ਸੂਤੀ ਦਰੀਆਂ ਸਪਲਾਈ ਕਰਨ ਲਈ ਆਰਡਰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਇਆ ਹੈ । ਇਹ ਆਰਡਰ ਇੰਡੋ—ਤਿੱਬਤ ਬਾਰਡਰ ਪੁਲਿਸ (ਆਈ ਟੀ ਬੀ ਪੀ) ਤੋਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਇਆ ਹੈ , ਜੋ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਸਾਰੇ ਨੀਮ ਫੌਜੀ ਦਲਾਂ ਵੱਲੋਂ ਵਿਵਸਥਾਵਾਂ ਖਰੀਦਣ ਲਈ ਨੋਡਲ ਏਜੰਸੀ ਹੈ । ਇਹ ਇਸ ਸਾਲ ਕੇ ਵੀ ਆਈ ਸੀ ਅਤੇ ਆਈ ਟੀ ਬੀ ਪੀ ਵਿਚਾਲੇ 06 ਜਨਵਰੀ ਨੂੰ ਦਰੀਆਂ ਸਪਲਾਈ ਕਰਨ ਲਈ ਹੋਏ ਸਮਝੌਤੇ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਹੋਇਆ ਹੈ ।
ਇਹ ਕਦਮ ਗ੍ਰਿਹ ਮੰਤਰੀ ਵੱਲੋਂ ਬਲਾਂ ਵਿੱਚ ਕੇਵਲ ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਉਤਪਾਦ ਵਰਤਣ ਲਈ ਹੁਕਮ ਜਾਰੀ ਕਰਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਕੇਂਦਰੀ ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਪੁਲਿਸ ਬਲਾਂ ਵਿੱਚ ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਲਿਆਉਣ ਲਈ ਉਠਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ ।
ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾਵਾਂ ਅਨੁਸਾਰ ਕੇ ਵੀ ਆਈ ਸੀ 1.98 ਮੀਟਰ ਲੰਬਾਈ ਅਤੇ 1.07 ਮੀਟਰ ਚੋੜਾਈ ਵਾਲੀਆਂ ਨੀਲੇ ਰੰਗ ਦੀਆਂ ਦਰੀਆਂ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰੇਗਾ । ਦਰੀਆਂ ਲਈ ਸੂਤ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ , ਹਰਿਆਣਾ , ਰਾਜਸਥਾਨ ਅਤੇ ਪੰਜਾਬ ਦੀਆਂ ਖਾਦੀ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਤਿਆਰ ਕਰਨਗੀਆਂ । ਇਸ ਖਰੀਦ ਆਰਡਰ ਨਾਲ ਖਾਦੀ ਕਾਰੀਗਰਾਂ ਨੂੰ ਅੰਦਾਜ਼ਨ 1.75 ਲੱਖ ਕੰਮਕਾਜੀ ਵਧੀਕ ਦਿਨਾਂ ਦਾ ਕੰਮ ਪੈਦਾ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ । ਇਹ ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ ਹੈ ਕਿ ਕੇ ਵੀ ਆਈ ਸੀ ਨੀਮ ਫੌਜੀ ਬਲਾਂ ਨੂੰ ਦਰੀਆਂ ਸਪਲਾਈ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ ।
1.91 ਲੱਖ ਦਰੀਆਂ ਵਿੱਚੋਂ 51,000 ਆਈ ਟੀ ਬੀ ਪੀ , 59,500 ਬੀ ਐੱਸ ਐੱਫ , 42,700 ਸੀ ਆਈ ਐੱਸ ਐੱਫ ਅਤੇ 37,700 ਐੱਸ ਐੱਸ ਬੀ ਨੂੰ ਸਪਲਾਈ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ । ਇਹ ਸਪਲਾਈ ਆਰਡਰ ਇਸ ਸਾਲ ਨਵੰਬਰ ਤੱਕ ਮੁਕੰਮਲ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ । ਕੇ ਵੀ ਆਈ ਸੀ ਦੁਆਰਾ ਤਿਆਰ ਕੀਤੀਆਂ ਸੂਤੀ ਦਰੀਆਂ ਨੂੰ ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਇੱਕ ਯੁਨਿਟ , ਉੱਤਰੀ ਭਾਰਤ ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਖੋਜ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨ (ਐੱਨ ਆਈ ਟੀ ਆਰ ਏ) ਨੇ ਪ੍ਰਮਾਣਿਤ ਕੀਤਾ ਹੈ ।
ਕੇ ਵੀ ਆਈ ਸੀ ਚੇਅਰਮੈਨ ਸ਼੍ਰੀ ਵਿਨੇ ਕੁਮਾਰ ਸਕਸੈਨਾ ਨੇ ਕਿਹਾ ਹੈ ਕਿ ਆਈ ਟੀ ਬੀ ਪੀ ਤੋਂ ਮਿਲਿਆ ਇਹ ਆਰਡਰ ਫੌਜਾਂ ਵਿਚਾਲੇ ਖਾਦੀ ਦੀ ਉੱਚ ਗੁਣਵਤਾ ਮਾਣਕਾਂ ਦੀ ਹਰਮਨ ਪਿਆਰਤਾ ਦਾ ਸਬੂਤ ਹੈ । ਉਹਨਾਂ ਕਿਹਾ ਕੇ ਵੀ ਆਈ ਸੀ ਲਗਾਤਾਰ ਬਲਾਂ ਨੂੰ ਕੱਚੀ ਘਾਨੀ ਸਰੋਂ ਦੇ ਤੇਲ ਦੀ ਵੱਡੀ ਮਾਤਰਾ ਸਪਲਾਈ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ ।

Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
KVIC to supply 1.91 lakh Khadi durries for paramilitary forces
13 AUG 2021 3:34PM by PIB Delhi
Khadi and Village Industries Commission (KVIC) has received a supply order of 1.91 lakh Khadi cotton durries worth Rs 10 crore for paramilitary forces. The order has been received from Indo-Tibetan Border Police (ITBP) which is the nodal agency for procuring provisions on behalf of all paramilitary forces in the country. It follows an agreement signed between KVIC and ITBP for supplying durries on January 6, this year.
The development comes in wake of the Swadeshi push in Central Armed Police Forces by the Home Minister who ordered the use of Swadeshi products only in the forces.
As per the specifications, KVIC will provide blue-colour durries of 1.98 meter length and 1.07 meter width. The cotton durries will be produced by Khadi institutions of Uttar Pradesh, Haryana, Rajasthan and Punjab. An estimated 1.75 lakh mandays of additional work for the Khadi artisans will be created by this purchase order alone. This is for the first time KVIC is supplying Durries to the paramilitary forces.
Out of the 1.91 lakh durries, 51,000 will be supplied to ITBP; 59,500 to BSF; 42,700 to CISF and 37,700 to SSB. The supply order will be completed by November this year. The cotton durries prepared by KVIC have been certified by Northern India Textile Research Association (NITRA), a unit of the Ministry of Textile.
KVIC Chairman Shri Vinai Kumar Saxena said, this order from ITBP is a testimony of Khadi’s popularity among the forces owing to its high quality standards. He said, KVIC is regularly supplying large quantity kacchi ghani mustard oil to the forces.