பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
இந்திய கடற்படை மற்றும் சவுதி அரேபியா கடற்படை இடையே முதல் முறையாக அல்-மொகத் அல்-ஹிந்தி பயிற்சி தொடங்கவுள்ளது
12 AUG 2021 2:10PM by PIB Chennai
இந்திய கடற்படையின் ஐஎன்எஸ் கொச்சி போர்க்கப்பல், சவுதி அரேபியா சென்றுள்ளது.
இந்திய கடற்படையின் மேற்கு மண்டல தலைமை அதிகாரி ரியர் அட்மிரல் அஜய் கொச்சர், சவுதி அரேபியா கடற்படையின் கிழக்கு மண்டல தலைமையகமான கிங் அப்துல் ஆசிஸ் கடற்படை தளத்துக்கு சென்று, சவுதி கடற்படையின் கிழக்கு மண்டல தலைமை அதிகாரி ரியர் அட்மிரல் மஜித் அல் குவாதானியை கடந்த 10ம் தேதி சந்தித்து பேசினார். அதன்பின் அவர், கிங் ஃபகத் கடற்படை அகாடமிக்கு சென்று, அதன் தலைமை அதிகாரி ரியர் அட்மிரல் ஃபசல் பின் ஃபகத் அல் குபைலியை சந்தித்து பேசினார்.
சவுதி அரேபியாவுக்கான இந்திய தூதர் டாக்டர் அவுசப் சயீத், அல் ஜூபைல் நகரில் ஐஎன்எஸ் கொச்சி போர்க்கப்பலில், இந்திய கடற்படை அதிகாரிகளுடன் பேட்டியளித்தார்.
அதன்பின் ரியர் அட்மிரல் அஜய் கொச்சர் மற்றும் இந்திய தூதர் டாக்டர் அவுசப் சயீத் ஆகியோர், சவுதி அரேபியாவின் கிழக்கு மாகாண ஆளுநர் சவுத் பின் நயப் அல் சவுத்தை டாமம் நகரில் சந்தித்து பேசினர்.
இரு நாட்டு கடற்படை இடையே முதல் முறையாக ‘அல்-மொகத் அல் - ஹிந்தி’ பயிற்சி தொடங்கவுள்ளதால், ஒருங்கிணைந்த கூட்டம் நடத்துவதற்காக, அல் ஜூபைல் நகரில் உள்ள கிங் அப்துல் ஆசிஸ் கடற்படை தளத்தில், இருநாட்டு கடற்படை அதிகாரிகளும் சந்தித்து பேசினர். இருநாட்டு கடற்படையின் செயல்பாட்டு நடைமுறைகள் பற்றி ஆழ்ந்த புரிதலுக்காக, விரிவுரை நிகழ்ச்சிகள் நடத்தப்பட்டன. இதில் இருநாட்டு கடற்படை நிபுணர்களும் பங்கேற்று உரையாற்றினர்.

Ministry of Defence
MAIDEN AL-MOHED AL-HINDI EXERCISE SET TO BEGIN BETWEEN INDIAN NAVY AND SAUDI ARABIA NAVY
12 AUG 2021 2:10PM by PIB Delhi
The Indian Navy's visit to Kingdom of Saudi Arabia was set rolling with the Flag Officer Commanding Western Fleet (FOCWF), Rear Adm Ajay Kochhar visiting the Fleet Cdr of Royal Saudi Navy's Eastern Fleet, Rear Adm Majid Al Qahtani on 10 Aug 21. This was held at King Abdul Aziz Naval Base, which is the Headquarters for Saudi Eastern Fleet. The FOCWF also visited the King Fahd Naval Academy and met with the Commandant Rear Admiral Faisal Bin Fahd Al Ghufaily.
Dr Ausaf Sayeed, Indian Ambassador to Kingdom of Saudi Arabia, visited INS Kochi at Al Jubail where he held a press conference onboard along with the FOCWF and the Commanding Officer of the ship.
On 11 Aug 21, the Indian Western Fleet Commander accompanied by the Indian Ambassador called on the Governor of Eastern Province of Kingdom of Saudi Arabia, Saud bin Nayef Al Saud at Dammam.
On the operational front, gearing up for the maiden bilateral exercise 'AL – Mohed AL – Hindi', the team of Indian Navy met with counterparts of the Royal Saudi Navy for a co-ordinating conference at King Abdulaziz Naval base in Al Jubail, Saudi Arabia. For deeper understanding of each other’s operational practices, lectures by subject matter experts from both navies were also held.