ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਅਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸਰਕਾਰ ਸੁਨਹਿਰੀ ਚਹੁੰਮੁਖੀ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਹਾਈਵੇਅਜ਼, ਪੂਰਬ–ਪੱਛਮ ਹਾਈਵੇਅ, ਉੱਤਰ–ਦੱਖਣ ਹਾਈਵੇਅ ਤੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਕਲੱਸਟਰਜ਼ ਦੇ ਨਾਲ–ਨਾਲ ਲਿਕੁਈਫ਼ਾਈਡ ਨੈਚੁਰਲ ਗੈਸ ਸਟੇਸ਼ਨ ਸਥਾਪਤ ਕਰਨ ਦੀ ਪਹਿਲ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ
11 AUG 2021 2:34PM by PIB Chandigarh
ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮੇਸਵਰ ਤੇਲੀ ਨੇ ਅੱਜ ਇੱਕ ਲਿਖਤੀ ਜਵਾਬ ਰਾਹੀਂ ਰਾਜ ਸਭਾ ਨੂੰ ਸੂਚਿਤ ਕੀਤਾ ਕਿ ਸਰਕਾਰ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸੁਨਹਿਰੀ ਚਹੁੰਮੁਖ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਹਾਈਵੇਜ਼, ਪੂਰਬ–ਪੱਛਮ ਹਾਈਵੇਅ, ਉੱਤਰ–ਦੱਖਣ ਹਾਈਵੇਅ ਅਤੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਮਾਈਨਿੰਗ ਕਲੱਸਟਰਜ਼ ਦੇ ਨਾਲ–ਨਾਲ ‘ਲਿਕੁਈਫ਼ਾਈਡ ਨੈਚੁਰਲ ਗੈਸ’ (LNG) ਸਥਾਪਤ ਕਰਨ ਦੀ ਪਹਿਲ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ। ਇਸ ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਵਿੱਚ ਪਹਿਲੇ ਗੇੜ ਦੌਰਾਨ 50 ਐੱਲਐੱਨਜੀ ਸਟੇਸ਼ਨ ਸਥਾਪਤ ਕਰਨਾ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ; ਇਸ ਨਾਲ ਸਮਾਜ ਨੂੰ ਵਾਤਾਵਰਣ ਲਾਭ ਮਿਲਣ ਦੇ ਨਾਲ–ਨਾਲ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕੁੱਲ ਊਰਜਾ ਭੰਡਾਰ ਵਿੱਚ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਐੱਲਐੱਨਜੀ ਨੂੰ ਇੱਕ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਈਂਧਨ ਵਜੋਂ ਸਥਾਪਨਾ ਕਰਨ ’ਚ ਮਦਦ ਮਿਲੇਗੀ।

Ministry of Petroleum & Natural Gas
Government driving the initiative of setting up Liquified Natural Gas stations across the Golden Quadrilateral National Highways, East-West Highway, North-South Highway and in major Mining clusters
11 AUG 2021 2:34PM by PIB Delhi
Minister of State in the Ministry of Petroleum and Natural Gas Shri RameswarTeli today informed the Rajya Sabha in a written reply thatGovernment has been driving the initiative of setting upLiquified Natural Gas (LNG) stations across the Golden Quadrilateral National Highways, East-West Highway, North-South Highway and in major Mining clusters in India. This initiative involving establishment of 50 LNG stations in the 1st phase, would help in establishment of LNG as a Transport fuel for increasing the share of natural gas in the total energy basket of the country besides providing environmental benefits to the society.