પેટ્રોલિયમ અને કુદરતી ગેસ મંત્રાલય
સરકાર ગોલ્ડન ચતુર્ભુજ રાષ્ટ્રીય ધોરીમાર્ગો, પૂર્વ-પશ્ચિમ ધોરીમાર્ગ, ઉત્તર-દક્ષિણ ધોરીમાર્ગ અને મુખ્ય ખાણ ક્લસ્ટરોમાં લિક્વિફાઇડ નેચરલ ગેસ સ્ટેશનો સ્થાપવાની પહેલ ચલાવી રહી છે
11 AUG 2021 2:34PM by PIB Ahmedabad
પેટ્રોલિયમ અને કુદરતી ગેસ મંત્રાલયના રાજ્યમંત્રી શ્રી રામેશ્વર તેલીએ આજે રાજ્યસભાને એક લેખિત જવાબમાં માહિતી આપી હતી કે સરકાર ભારતમાં ગોલ્ડન ચતુર્ભુજ રાષ્ટ્રીય ધોરીમાર્ગ, પૂર્વ-પશ્ચિમ ધોરીમાર્ગ, ઉત્તર-દક્ષિણ ધોરીમાર્ગ અને મુખ્ય ખાણ ક્લસ્ટરોમાં લિક્વિફાઇડ નેચરલ ગેસ (એલએનજી) સ્ટેશન સ્થાપવાની પહેલ ચલાવી રહી છે. પહેલા તબક્કામાં 50 એલએનજી સ્ટેશનોની સ્થાપનાને લગતી આ પહેલ, દેશની કુલ ઉર્જા બાસ્કેટમાં કુદરતી ગેસનો હિસ્સો વધારવા માટે પરિવહન બળતણ તરીકે એલએનજીની સ્થાપના કરવામાં મદદ કરશે અને સમાજને પર્યાવરણીય લાભો પણ આપશે.

Ministry of Petroleum & Natural Gas
Government driving the initiative of setting up Liquified Natural Gas stations across the Golden Quadrilateral National Highways, East-West Highway, North-South Highway and in major Mining clusters
11 AUG 2021 2:34PM by PIB Delhi
Minister of State in the Ministry of Petroleum and Natural Gas Shri RameswarTeli today informed the Rajya Sabha in a written reply thatGovernment has been driving the initiative of setting upLiquified Natural Gas (LNG) stations across the Golden Quadrilateral National Highways, East-West Highway, North-South Highway and in major Mining clusters in India. This initiative involving establishment of 50 LNG stations in the 1st phase, would help in establishment of LNG as a Transport fuel for increasing the share of natural gas in the total energy basket of the country besides providing environmental benefits to the society.